• พานทองม้วน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-08
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 46250
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
001
พานทองม้วน ชวนแบกเป้ตะลุยดูฟุตบอลพรีเมียลีก บุนเดสลีกา กัลโชซีรีเอ เยือนถิ่น Chelsea Liverpool Manchester United Everton AC Milan Roma Fiorentina Bayern Munich Stuttgart ฯ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/001
วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม 2552
Posted by พานทองม้วน , ผู้อ่าน : 2968 , 20:08:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ วันนี้ก็กลับมาอัพเดต blog อีกครั้ง ตอนนี้จะพาขึ้นเหนือไปยังเมือง Manchester เมืองอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ โดยตอนแรกของการเยือนถิ่นผีแดงนี้จะขอพาไปเที่ยวชม"โรงละครแห่งความฝัน"หรือสนาม Old Trafford ของทีม Manchester United กันแบบเจาะลึกกันก่อนนะครับ


การไป Old Trafford ก็ง่ายมากๆ นั่งรถราง(Tram)จากใจกลางเมือง Manchester ประมาณ 5-6 สถานีก็ถึงสถานี Old Trafford แล้ว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20-30 นาทีถึงแล้วครับสถานี Old Traffordออกจากสถานีก็เจอข้อความที่แฟนบอลผีแดงพ่นสีคำว่า "Glazer Out" ตัวใหญ่บนกำแพง แสดงถึงความรักที่มีต่อเจ้าของสโมสร(ฮา)ทางไปสนาม เดินจากสถานีใกลเหมือนกันน่าจะเกือบ 1 กิโลเมตรป้ายบอกทางไปสนาม รับรองไม่หลงแน่นอนถนนสายนี้มีชื่อว่า Sir Matt Busby Wayเดินถึง 4 แยกแรก ก็จะเห็นร้าน(สีแดง)ขายฟิชแอนด์ชิพเต็มไปหมด ซึ่งหนึ่งในนั้นคือร้านของลู มาราคาริ อดีตดาวเตะปีศาจแดงถึงแล้วครับ Old Trafford เป็นสนามที่ใหญ่มากๆสมกับความจุ 7 หมื่นกว่าที่นั่ง

เทียบไปแล้ว old Trafford จะคล้ายๆกับสนามราชมังคลาสถานบ้านเราอะครับ คือสนามอยู่อย่างเอกเทศ มีทางเข้าเดินไปสนามโดยเฉพาะ ซึ่งต่างกับ Anfield หรือ Stamford bridge ที่สนามติดกับรั้วบ้านข้างเคียงเลยทีเดียวก่อนเข้าทัวร์สนามก็เจอแฟนบอลกลุ่มใหญ่กำลังมุงดูรถยนต์สปอร์ตหรูสีดำ เลยชักสงสัยว่ารถใครหว่า

โชคดีอีกแล้วครับเพราะวันที่ผมไปทัวร์สนาม เป็นวันที่นักเตะแมนยูฯเข้ามาที่ Old Trafford และแล้วเจ้าของรถเดินออกจากห้องรับรองของสนามพอดี...เขาคือริโอ เฟอร์ดินานด์ โดยริโอแวะถ่ายรูปกับแฟนบอลได้ซักพักก็ขับรถออกไปขณะที่ผมกำลังมองซ้ายมองขวาหานักเตะคนอื่นๆ พอหันหลังกลับไปก็สะดุ้งโหยง เพราะเอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ นายทวารของผีแดงเดินมาหยุดตรงด้านหลังผมพอดี เลยได้ถ่ายรูปแบบประะชิดตัวด้วยความตกใจ เพราะพี่แกอยู่ห่างจากผมไม่ถึง 1 เมตรเองฟาน เดอร์ ซาร์จอดรถไว้ใกล้ๆกับริโอ ดูจากอัธยาศัยไมตรีก็ดูยิ้มแย้มเป็นมิตรกับแฟนบอลดีครับนักเตะคนต่อไปที่เดินออกมาก็คือแกรี่ เนวิลล์ ซึ่งก็เดินหน้ามุ่ยไม่ค่อยรับแขกตามสไตล์ไรอัน กิ๊กส์ ปีกพ่อมดเดินออกจากห้องรับรองของสโมสรตามหลังแกรี่ เนวิลล์ โดยกิ๊กส์แจกรายเซ็นให้แฟนบอล 2-3 คนแล้วก็ขึ้นรถกลับไปพร้อมกับแกรี่ เนวิลล์พอเห็นนักเตะเดินออกมา ผมก็ยืนรอพวกรูนี่ย์ โรนัลโด้ ตั้งนาน ปรากฏว่าไม่ยอมโผล่ออกมาทางด้านหน้าสนาม ยืนอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมงชักเบื่อ เลยคิดว่าจะเข้าไปดูสินค้าในร้าน megastore พอดี เหลือบไปเห็นคนๆหนึ่งหน้าตาคุ้นๆกำลังเดินตรงเข้ามา เขาคือ แอนดี้ โคล อดีตศูนย์หน้าผีแดงเมื่อหลายปีก่อนครับ(ไม่รู้มา Old Trafford ทำไม)?โคลเป็นนักเตะที่สุดจะ Friendly มากๆเลยครับ(ดูจากรูปได้) เขายืนยิ้มแจกลายเซ็นและถ่ายรูปกับแฟนบอลอยู่ตั้งนาน และเป็น(อดีต)นักเตะที่ผมมีโอกาสได้สัมผัสมือและถ่ายรูปด้วย ประทับใจในอัธยาศัยไมตรีของโคลสุดๆ จนรู้สึกผิดมากๆที่สมัยก่อนช่วงที่ขายังเล่นให้ผีแดง ดันด่าเขาไว้เยอะตอนยิง 5 หลาหน้าประตูไม่เข้า...555


จบแล้วครับตอนแรกของการเยือนถิ่น Old Trafford ตอนต่อไปก็จะพาไปชมด้านในร้าน megastore และด้านในของสนาม Old Trafford กันนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 18/03/2009 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ขอบคุณครับ...จากใจแฟนหงส์..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
pukpik วันที่ : 18/03/2009 เวลา : 01.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

เพิ่งไปมาค่ะ

http://www.oknation.net/blog/pukpik/2009/03/14/entry-1

อยากเจอนักฟุตบอลบ้างจัง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พานทองม้วน วันที่ : 17/03/2009 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/001

ได้เลยครับ เพราะจริงๆแล้ววัตถุประสงค์ที่เขียน blog ก็อยากจะแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับคนที่อยากจะไปดูบอลที่อังกฤษ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง(เหมือนผมตอนนั้น)

ก่อนอื่นก็ต้องหาตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษถูกๆ ตอนผมไปก็ใช้บริการสายการบิน Gulf Air ของบาร์เรน ค่าตั๋วไปกลับประมาณ 30,000 บาท หาซื้อได้ที่ agency ตั๋วเครื่องบินทั่วไป

ส่วนตั๋วบอลนี่เรื่องใหญ่เลยครับ ตอนผมไปไม่ค่อยมีความรู้เลยฝากเขาซื้อโดน charge ไปหลายตัง(blog ตอนต่อๆไป) แต่ถ้าจะไปช่วงนี้ลองหาตั๋วดูแมนยูฯที่เว็บ
http://manutd.viagogo.com/

ส่วนที่พักในเมือง Manchester แนะนำโฮสเทลทำเลกลางเมือง+ราคาไม่แพง(คืนละไม่เิกิน 1,000 บาท/คน)ที่ http://www.hattersgroup.com/Manchester/

ส่วนการเดินทางในอังกฤษนั้น หลายคนบอกว่าเดินทางโดยรถไฟสะดวก แต่ผมดูราคาแล้วก็ยังแพง ขอแนะนำการเดินทางโดยรถ bus ครับ ถ้าจองแต่เนิ่นๆค่าตั๋ว London-Manchester หรือไปเมืองอื่นๆถูกมากๆ ลองดูที่ http://www.megabus.com/uk/index.php

ยังไงตอนสุดท้ายของ blog ทัีวร์ตะเวนดูบอล จะพยายามเขียนแนะนำการเดินทางไปดูฟุตบอลแบบประหยัดนะครับ เพราะตอนผมไปเที่ยวอังกฤษ+สกอตแลนด์ทั้งหมด 16 วัน(รวมค่าเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยว+ค่าดูบอล) กินอยู่อย่างประหยัดใช้งบแค่ 75,000 บาทเท่านั้นเอง คิดดูตอนนั้น 1 ปอนด์ = 70 บาท แต่ตอนนี้เหลือแค่ประมาณ 50 บาทแล้ว ไปช่วงนี้ยิ่งถูกครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 17/03/2009 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

อยากมีโอกาสแบบ จขบ.นี้มั่งจังเลย

แต่ตอนนี้รู้สึกเหมือน..เป็นแค่ตัวสำรอง...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
4BANK วันที่ : 17/03/2009 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

อิจฉา ผมอยากไปจริงๆ แนะนำหน่อย แบบประหยัดนะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]