• grapfuit
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tuck_spy_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 19170
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
Hoo-Lah-Lah!!
ได้ทำให้ใครรู้สึกดีขึ้นบ้าง... เราก็จะรู้สึกดี ตามคนนั้นด้วยเหมือนกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/07
วันอังคาร ที่ 23 ธันวาคม 2551
Posted by grapfuit , ผู้อ่าน : 478 , 11:47:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ช่วยเหลือคนที่มีความทุกข์ ด้วยการรับฟัง" คติธรรมของสมาคม SAMARITANS   ที่จะคอยให้คำปรึกษาปัญหาของชีวิตที่มาหรือจุดกำเนิคของสมาคม :  ก่อตั้งมาเกือบ 60 ปี สมาคมนี้อยู่ตั้งอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ถูกก่อตั้งเพราะการฆ่าตัวตายของเด็กหญิงชาวอเมริกันในวัย 12 ปี  ที่เป็นประจำเดือนเป็นครั้งแรก และไม่เข้าใจ ไม่กล้าจะปรึกษาใคร คิดว่าตัวเองเป็นโรคซิฟิลิส ซึ่งเป็นโรคที่สังคมรังเกียจ เด็กหญิงไม่เคยมีความรู้เรื่องนี้มา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 ธันวาคม 2551
Posted by grapfuit , ผู้อ่าน : 582 , 13:53:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        จากการได้ไปศึกษาดูงานที่ Camillian Social Center Rayong ทำให้ได้รับความรู้ในสิ่งที่ดิฉันเข้าใจผิดตลอดเวลาระหว่างโรคเอดส์ เป็นความรู้ที่กระจ่าง    HIV  (Human immunodeficiency Virus)  คือ เชื้อไวรัสที่ทำงานในมนุษย์ ทำลายระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายมนุษย์ ทำให้ร่างกายมีภาวะเสี่ยงต่อโรคฉวยโอกาส เช่นมะเร็ง เริม งูสวัด ปอดอักเสบ วัณโรค ฯลฯH = Human หมายถึงคน หรือมนุษย์I = Immunodeficiency หมายถึง ภ....

อ่านต่อ

Posted by grapfuit , ผู้อ่าน : 540 , 12:44:26 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่อภาพ "เด่นๆอยู่ข้างบน มีสองคนที่ปลอดภัยชัวดิ์"Photo By : Grapfuitเบื้องหลังของการถ่ายทำภาพนี้ ก็มีอยู่ว่า          พอดีวันนั้นตอนเย็น ขับรถตระเวณถ่ายภาพทั่วทั้งมอเลย          ถ่ายภาพคนขับจักรยาน  ออกแนวการทำความดีในการประหยัดพลังงานช่วยลดภาวะโลกร้อน  แต่ภาพที่ได้ก็ยังไม่โดนใจยู่ดี           ขับรถผ่านมา ก็ยังมีมุมหนึ่งของคนใจบุญเลย  ถ่ายภาพคนกำลังให้อาหารปลาและเต่า แต่ก็ยังได้ภาพที่ไม่โดนใจอยู่ดี ท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2551
Posted by grapfuit , ผู้อ่าน : 560 , 09:20:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                การคอรัปชั่น คำนี้ เป็นคำที่ใครๆ  คงจะคุ้นหูกันดีที่เดียว เพราะไม่ว่าจะอยู่ที่สังคมไหน หรือ สถานที่ใดก็ตาม  คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า สังคมนั้นจะปราศจากการคอร์รัปชั่น   ต่อให้สังคมนั้นจะมีความเจริญก้าวหน้าทางด้านวิทยาการมากแค่ไหนก็ตาม  แต่ก็ยิ่งจะดูเหมือนว่าความเจริญรุ่งเรืองของสังคมหรือประเทศนั้น  จะไม่ได้ช่วยให้การคอร์รัปชั่นหมดสิ้นไปจากสังคมหรือประเทศนั้นได้เลย         ดิฉันจะขอบอกเล่าปร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2551
Posted by grapfuit , ผู้อ่าน : 805 , 10:42:45 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องย่อ           จูโน่เด็กสาวอายุ 16 ปี  ได้มีเพศสัมพันธ์กับ  บรีกเกอร์เพื่อนชายที่สนิทของเธอ     ซึ่งหลังจากการมีเพศสัมพันธ์   จูโน่   ก็ตั้งท้อง (มีลูก)   โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ  เธอบอกเรื่องที่เธอท้องกับ ลีอาห์ เพื่อนสาวที่สนิทของเธอและ ด้วยความกลัวในความไม่พร้อมของตัวเองที่จะต้องตั้งท้อง จึงตัดสินใจจะทำแท้ง จูโน่จึงไปที่ คลินิกเพื่อนสาว   แต่ระหว่างที่จูโน่นั่งรอที่คลินิก  ก็เปลี่ยนใจจะเก็บเด็กในท....

อ่านต่อ


/3
ถ้าสมมุติมีเทวดาให้พรคุณ 1 ข้อ โดยที่คุณสามารถจะขออะไรก็ได้ คุณจะขอ....
ขอให้..รวยๆ มีทรัพย์สินเงินทองมากมาย
3 คน
ขอให้..สังคมสงบสุข ไม่มีการทะเลาะเบาะแว้ง
5 คน
ขอให้..มีชีวิตที่เป็นอมตะตลอดกาล
2 คน
ขอให้..ไม่ต้องพรากจากกับครอบครัวและคนที่เรารัก
7 คน
ขอ..ขอพรเพิ่มอีก2 ข้อ ได้เปล่าค่ะคุณเทวดา.. (ข้อเดียวมันไม่พอ)
15 คน

  โหวต 32 คน