• ทศพักตร์รำพัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : airsi@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-03-01
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 84393
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
อร่อยแท้ แอพาชิม
ณ กาญจนบุรี มีของอร่อยที่ไหน มีเราที่นั่น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/100storieskan
วันพุธ ที่ 25 มกราคม 2555
Posted by ทศพักตร์รำพัน , ผู้อ่าน : 3923 , 20:39:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 ช่วงนี้ใครผ่านไปผ่านมาแถวจังหวัดกาญจนบุรี จะเห็นป้ายคัทเอ้าท์แนวเรโทรสีม่วงๆ สะดุดตา “หลังป่าช้า...ขยับ”  หลายคนอาจจะสงสัยว่า หลังป่าช้า คืออะไร?? วันนี้เราจะมาเฉลยให้หายข้องใจกันนะจ๊ะ...   หลังป่าช้า  คือ ตลาดนัดสินค้าแนวไอเดีย งานศิลปะ ของเก่า อาหาร สินค้าทำมือ  รวมถึงพื้นที่เล็กๆ ที่นำเสนอเรื่องราวของชีวิตและความเป็นอยู่ของชาวกาญจนบุรี ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมการใช้ชีวิต อาหารการกิน แนวคิด ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 มกราคม 2555
Posted by ทศพักตร์รำพัน , ผู้อ่าน : 3040 , 19:04:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ถ้าจะเอ่ยถึงอาหารจานเด็ด ที่คนเมืองกาญจน์ชื่นชอบ คงหนีไม่พ้นอาหารรสชาติเผ็ดร้อน ซึ่งเป็นเสมือนหัวใจในการปรุงอาหารของคนเมืองกาญจน์เลยทีเดียวก็ว่าได้ วันนี้ ร้อยเรื่องเมืองกาญจน์ พาท่านมาชิมอาหารอาหารปักษ์ใต้ ซึ่งในเมืองกาญจน์จะหาทานไม่ได้ง่ายนัก และอาหารใต้ ก็ถือเป็นอาหารที่ถูกปากคนเมืองกาญจน์ไม่น้อย แม้วัตถุดิบบางประเภทจะไม่เป็นที่คุ้นเคยนักก็ตาม เอาล่ะ...ได้เวลานัดของเราแล้ว           คุณ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 กันยายน 2554
Posted by ทศพักตร์รำพัน , ผู้อ่าน : 6290 , 21:05:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

 เมื่อเอ่ยถึงอาหารการกินท้องถิ่นของคนเมืองกาญจน์แล้ว คนทั่วไปคงนึกภาพของอาหารจานเด็ดรสชาติร้อนแรงแฝงไปด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ  อันเป็นเสมือนส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนในย่านนี้  วันนี้ “ร้อยเรื่อง เมืองกาญจน์” จะพาท่านไปลิ้มลองอาหารพื้นบ้านประจำหมู่บ้านหนองขาว อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี  ดินแดนอันได้ชื่อว่า ผู้คนในหมู่บ้านมีความรักและสามัคคีกันมากที่สุดแห่งหนึ่ง จนได้รับการยกย่องให้เป็น “หมู่บ้านว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 กันยายน 2554
Posted by ทศพักตร์รำพัน , ผู้อ่าน : 1841 , 21:26:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เมื่อเอ่ยถึงอาหารเยอรมัน คออาหารนานาชาติอาจจะแอบกลืนน้ำลาย เมื่อนึกถึงไส้กรอกและเบียร์เยอรมันอันเลื่องชื่อ วันนี้ “ร้อยเรื่องเมืองกาญจน์” จะพาชาวเมืองกาญจน์และนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี  ไปชิมอาหารเยอรมัน ในเทศกาลอาหารเยอรมัน ที่ RK COWBOY BAR AND GRILL โดยจัดขึ้นที่ลานหน้าโรงแรมริเวอร์แคว จังหวัดกาญจนบุรี ค่ะ    โรงแรมริเวอร์แคว ได้เชิญพ่อครัวผู้ชำนาญและมีประสบการณ์ใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 มิถุนายน 2554
Posted by ทศพักตร์รำพัน , ผู้อ่าน : 5844 , 10:18:17 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เมนูเส้นสมุนไพร ใส่ใจสุขภาพ ร้านกิ่งไผ่ใบตอง ท่าม่วง กาญจนบุรีในยุคปัจจุบัน คนไทยเริ่มตื่นตัวเรื่องการเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น เพราะสมัยนี้อาหารที่ปนเปื้อนสารเคมีมีมาก และมีโทษต่อร่างกายเมื่อบริโภคติดต่อกันเป็น เวลานาน วันนี้ เราจะพาคุณๆ ที่รักอาหารประเภท "เส้น" เป็นชีวิตจิตใจ ไปเปิดประสบการณ์ กับเส้นก๋วยเตี๋ยวสมุนไพร สำหรับคนรักสุขภาพ ที่ "ร้านกิ่งไผ่ใบตอง" อ.ท....

อ่านต่อ


/3