*/
  • ต้นฝ้าย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 124
  • จำนวนผู้ชม : 229618
  • จำนวนผู้โหวต : 261
  • ส่ง msg :
  • โหวต 261 คน
ฉันดีใจที่มีเธอ : Rhythm & Boyd E1even1h (บอย โกสิยพงษ์)

เนื้อเพลง: ฉันดีใจที่มีเธอ อัลบั้ม: Rhythm & Boyd E1even1h (บอย โกสิยพงษ์) ร้องโดย วาระ มีชูธน

View All
<< มกราคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณรักผมไหม...???
รัก ติ๊ดๆ
6 คน
รัก เม้มๆ
3 คน
รัก มั๊กๆ
3 คน
รัก โคดๆ
3 คน
อึก!! อั๊ก!! บั๊ก!! พลัก!!
74 คน

  โหวต 89 คน
วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2551
Posted by ต้นฝ้าย , ผู้อ่าน : 3660 , 11:30:12 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความลับของชายคนนั้นกับคอนโดฯ และน้องเดือน

มีหลายครั้งในชีวิตที่เราทำผิดพลาดไปไม่ว่าจะโดยตั้งใจหรือไม่ แต่กับการกระทำครั้งนี้ผมกลับมั่นใจว่าผมทำสิ่งที่ถูกต้องแล้วแม้ผมจะต้องปกปิดบางอย่างกับคนที่ผมรัก  เดือน คือชื่อของเธอ เราเจอกันเมื่อประมาณห้าเดือนที่แล้ว ช่วงนั้นฝนตกบ่อยมาก วันแรกที่ผมเจอเธอ...เธอเปียกปอนไปทั้งตัว ส่วนผมเองก็กำลังวิ่งหลบฝนจึงได้แค่เหลือบมองแล้วผ่านไป และหลังจากวันนั้นผมก็ได้เจอเธออีกครั้งในสภาพคล้ายวันแรกคือ...เธอเปียกปอน  และครั้งนี้เองที่ทำให้ผมไม่อาจสามารถมองข้ามเธอไปได้ผมเริ่มสนใจเธอเข้าแล้ว  เดือนเธอเป็นใครแล้วทำอะไรอยู่ที่ไหน เป็นคำถามที่ผมต้องหาให้เจอ...

ผมเริ่มสืบค้นจนรู้ว่า เธอทำงานเกี่ยวกับมวลชนเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติ เธออยู่ในกลุ่มเดียวกับคนที่ส่งเสริมการทำบ้านดินอะไรประมาณนั้น  และจากการสืบนี้ยังทำให้ผมรู้เรื่องอุปนิสัยและความชอบของเธอมากขึ้นอีกด้วย  เมื่อผมได้รู้เรื่องเธอผมยิ่งสนใจเธอมากขึ้นจนผมตัดสินใจว่าผมต้องครอบครองเธอให้ได้ แต่เรื่องนี้ผมคงบอกให้แฟนผมรู้ไม่ได้แน่เพราะเธอคงไม่ใจกว้างขนาดนั้นและเธอเองก็ไม่ชอบเรื่องพวกนี้ 

เหมือนฟ้าเป็นใจ วันนี้ฝนไม่ตกอากาศดีมาก คงเป็นวันนี้แล้วซินะ วันที่ผมต้องได้ครอบครองเธอ แต่ด้วยวิธีของผม ผมคงไม่ไปนั่งจีบเธอให้เสียเวลา ผมพาเพื่อนอีกคนบุกไปที่บ้านเธอ แล้วจับตัวเธอมาโดยมิได้เอ่ยขออนุญาตใคร แน่นอนเมื่อผมตัดสินใจทำเช่นนั้นแล้วผมย่อมต้องเตรียมการไว้เป็นอย่างดี  คอนโดหรูสูงตระหง่านที่ดูจะเกินฐานะของเธอ...มันกำลังจะเป็นที่อยู่ใหม่ของเธอเมื่อผมพาเธอมาถึงคอนโด ผมโยนเธอลงบนที่นอนใยมะพร้าวอันอ่อนนุ่มที่ผมได้จัดเตรียมไว้ ผมขังเธอไว้อย่างนั้นสองวันเพียงเพื่อหวังให้เธอได้ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ แน่นอนผมยังคงเฝ้าดูเธออยู่อย่างห่างๆ เพราะถ้าเป็นคุณโดนลากตัวมาเหมือนเดือนคุณก็คงจะต้องหาทางหนี และเธอเองก็ทำเช่นนั้นแต่มันก็ไม่เคยสำเร็จ 

เดือนมิใช่พวกดื้อดึงอะไรมากมาย เมื่อเธอพยายามหนีอยู่หลายครั้งแต่ไม่สำเร็จเธอก็ละทิ้งความพยายามนั้น เธอเก็บตัวอยู่อย่างเงียบเชียบบนคอนโดนั้น และยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไรเธอก็ยิ่งคุ้นชินและปรับตัวได้  แต่อย่างไรก็ตามคงถึงเวลาของผมเสียทีที่จะใช้เธอเพื่อช่วยบำบัดความร้อนลุ่มในโลกแห่งกิเลส  สองอาทิตย์ที่ผ่านมาผมมาหาเธอบ่อยขึ้นพร้อมปรนเปรอเธอด้วยอาหารอันโอชะหลังจากปล่อยให้เธอซึมเศร้าและซูบผอม ต่อหน้าผมเธอคงยังคงความโกรธขึงในตัวผมอยู่ เธอไม่เคยถามชื่อผมเลยสักครั้ง  และไม่แตะต้องอาหารใดๆ แต่ผมรับรู้ได้ด้วยความรู้สึกว่าเธอทานอาหารเหล่านั้น 

ระหว่างเรามันยังคงเป็นอย่างนั้นอยู่พักใหญ่  เวลาผ่านไปเรื่อยๆ ความสัมพันธ์ของเราจะเริ่มดีขึ้น ผมสังเกตได้จากที่เดือนเริ่มกินได้มากขึ้นร่าเริงและเนื้อตัวเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลมากขึ้น ผมคิดไปเองว่าเธอคงเริ่มรักผมบ้างแล้ว แต่ในขณะที่สัมพันธภาพของผมกับเดือนเริ่มดีขึ้น สัมพันธ์ภาพในครอบครัวของผมก็เริ่มสั่นคลอน ความลับที่ผมปกปิดก็เริ่มถูกสงสัย  เป็นเวลาเกือบสามเดือนแล้วที่ผมแวะเวียนมาหาเดือน

วันหนึ่งผมก็ต้องพบสิ่งที่ไม่คาดคิด  คืนนั้นผมแอบไปหาเดือนแต่สิ่งที่ผมเห็นก็คือเดือนนอนก่ายกอดกับใครไม่รู้อยู่บนเตียงที่ผมจัดเตรียมไว้ให้เธอ อาจเพราะความมืดหรือเพราะเดือนกำลังมีความสุข เธอไม่ทันสังเกตุว่าผมแอบดูอยู่ เธอยังคงกอดรัดนัวเนียกันต่อไปในท่ากลับหัวกลับหาง  ผมยังคงเพ่งดูบทพิศวาสนั้นต่อไปด้วยความปิติ  ขณะที่สายตาจับจ้องอยู่ ภายในหัวของผมกลับเต็มไปด้วยความคิดมากมาย นี่ผมจะทำอย่างไรกับเธอดี ผมจะต้องเลี้ยงลูกของเธอ...หรือผมควรจะตัดปัญหาด้วยการขายเธอไปให้ชายอื่น...ไม่ซิ!! ผมคงไม่โหดร้ายกับเธอขนาดนั้นผมไม่อยากให้เธอต้องตกเป็นเหยื่อของเกมส์ซาดิสต์จากชายเหล่านั้น 

ทันใดนั้นความคิดทั้งหมดของผมต้องหยุดลงเมื่อแสงไฟด้านหลังของผมถูกเปิดขึ้นพร้อมร่างที่คุ้นตา...คนที่ยืนอยู่ตรงหน้าผมคือแฟนของผมเอง...หรือวันนี้เป็นวันที่ความลับของผมต้องถูกเปิดเผย เธอยืนจ้องตาเธออยู่พักใหญ่แล้วเธอก็ถามผมว่า "ไอ้อ้วนเดินถือขวดนมลูกลงมาทำไม"   ในเมื่อหลักฐานปรากฏอยู่ตรงหน้าผมจึงต้องตอบเธอไปตามความจริง "ก็ลูกกินนมเหลือ  เลยว่าจะเอามาเทให้ใส้เดือนกิน" แฟนผมยืนอื้งในคำตอบอยู่พักใหญ่พร้อมกับคำสุดท้ายก่อนเธอจะหันหลังจากไป "ไอ้อ้วนนี่เล่นพิเรนอีกแล้ว อย่างอื่นมีให้เลี้ยงตั้งเยอะไม่เลี้ยง ทะลึ่งเลี้ยงใส้เดือนคนยิ่งแหยงๆอยู่" 

ปล.การได้ดูแลกับน้องเดือนให้แง่คิดกับผมอย่างหนึ่งคือการเลี้ยงใส้เดือนก็คล้ายการทำความดี  แม้เวลาเลี้ยงเราจะมองไม่เห็นตัวแต่เรารู้ว่ามันโตขึ้น... 

.

.

.

.

.

.

.


เกร็ดความรู้ 

     
 
ทุกวันนี้ใส้เดือนดินไม่ได้มีค่าเพียงเพื่อนำไปเป็นเหยื่อตกปลาเท่านั้น ประโยชน์ของใส้เดือนดินมีมากมาย เช่น ช่วยในการพลิกกลับหน้าดิน  ย่อยสลายซากพืชซากสัตว์ เพิ่มและแพร่กระจายจุลินทรีย์ในดิน ทำให้ดินร่วนซุยและอุ้มน้ำได้ดีขึ้น และอีกมากมาย

ในปัจจุบันมีการนำใส้เดือนดินมาใช้ให้เกิดประโยชน์หลากหลายเช่น นำมาย่อยขยะอินทรีย์และเศษอาหารจากบ้านเรือนเพื่อผลิตเป็นปุ๋ย  นำไปใช้เลี้ยงสัตว์  นำไปใช้ในการฟื้นฟูสภาพดินเสื่อมโทรม รวมถึงนำไปเป็นอาหาร ยารักษาโรค  วัตถุดิบในการการทำเครื่องสำอาง และยังเป็นดัชนีชี้วัดการปนเปื้อนของสารเคมีในดินได้อีกด้วย 

เรามาดูวิธีการเลี้ยงน้องเดือนบนคอนโดกัน  การเลี้ยงใส้เดือนดินในชั้นพลาสติกคือเหมาะกับบ้านพักอาศัยที่มีเนื้อที่จำกัด เพราะไม่ใช้พื้นที่มาก หาซื้อง่าย จัดเก็บทำความสะอาดได้ง่าย 

ขั้นตอนแรก  คือหาซื้อชั้นพลาสติก ที่นิยมคือชั้นพลาสติกสี่ชั้น(คอนโดน้องเดือน) นำมาเจาะรูด้านข้างเพื่อระบายอากาศ และรูตรงพื้นลิ้นชักเพื่อระบายน้ำหมักจากเศษอาหาร ทำเหมือนกันทั้งสามชั้นยกเว้นชั้นล่างสุดเพื่อไว้รองรับน้ำเพื่อนำไปรดต้นไม้เป็นปุ๋ยชั้นเยี่ยม

  
ขั้นที่สอง นำกากใยมะพร้าวผสมมูลวัวแห้ง (อยู่เมืองผมใช้ดินขุยมะพร้าวผสมดินปุ๋ยที่มีขายอยู่ทั่วไป)รดน้ำพอชุ่มมาใส่ไว้ในลิ้นชักประมาณหนึ่งส่วนสี่  เพื่อทำเป็นที่นอนของน้องเดือน(bedding) แล้วนำใส้เดือนดินมาใส่ไว้ประมาณ 100-200 ตัวต่อชั้น (ผมใช้ขุดเอาที่สวนสาธารณะหน้าบ้าน) 


 

ขั้นที่สาม  หากระดาษลังแช่น้ำใส่ลงไป เพื่อเป็นอาหารและที่หลบภัยของน้องเดือน แต่ไม่ควรแห้งหรือเปียกเกินไปนะครับ และสุดท้ายก็ตามด้วยอาหารประเภทอินทรีย์วัตถุภายในครัวเรือนเพื่อเป็นอาหารสำหรับน้องเดือน(เพื่อป้องกันแมลงไม่พึงประสงค์ควรใช้วิธีขุดแล้วฝัง ย้ายจุดไปเรื่อยๆ ประมาณอาทิตย์ละครั้ง)


  
การผสมพันธุ์ของใส้เดือนดิน

     

เนื่องจากใส้เดือนดินเป็นสัตว์สองเพศ ใส้เดือนจึงมีวิธีผสมพันธ์กันโดยใช้ท้องแนบกันในลักษณะกลับหัวกลับหางเพื่อให้ช่องสืบพันธ์เพศผู้ของตัวหนึ่งครงกับช่องเสปิร์มของอีกตัวหนึ่ง ใส้เดือนดินออกลูกเป็นไข่เรียกว่าโคคูน

สนใจหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thaiworm.com แล้วคุณจะรู้ว่าเรื่องใส้เดือนไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป...

ขอบคุณรูป และเนื้อหาส่วนสาระจาก www.thaiworm.com อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 26/01/2008 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ไหนๆ ก็ผูกพันแล้ว น่าจะเอาน้องเดือนหลายๆ ตัวมาพันกันแล้วผูกไว้ที่ตัวเลยครับพี่ไม่แน่ใจว่าจำผิดไหม? แต่เคยได้ยินพ่อพูดว่า
อิสราเอล กำลังต้องการไส้เดือนส่งออกจากไทยจำนวนมาก
นัยว่า เพื่อไปใช้ปรับหน้าดินของทะเลทรายที่แห้งแล้ง
ที่พ่อต้นฝ้ายเลี้ยงไว้ตอนแรก ไม่รู้ว่าใช่เพื่อความตั้งใจนี้ไหมครับ?

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
PostAmorndern วันที่ : 25/01/2008 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

ไส้เดือนมีประโยชน์ครับ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ต้นฝ้าย วันที่ : 25/01/2008 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

รวงข้าวล้อลม : ขอบคุณสำหรับโหวตครับ..

อาแอน : ไอ้ของเล็กๆเนี่ย..ช่วยโลกมาเยอะแล้ว...555

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
anytime วันที่ : 23/01/2008 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anytime

ไม่มีอะไรจะเลี้ยงแล้วเนาะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 22/01/2008 เวลา : 20.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

โหวตให้เลยค่ะ เรื่องนี้ พลอตเรื่องได้เยี่ยมมากค่ะ

อ่านซะหลายรอบเลย

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ต้นฝ้าย วันที่ : 22/01/2008 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi


รั้วสีขาว : สวัสดีครับ...ความคืบหน้าน้องเดือนตอนนี้ เธอย้ายไปอยู่บ้านใหม่แล้วครับ เพราะดันพาเพื่อนออกเที่ยวแล้ว แม่และย่าของต้นฝ้ายจับได้ผมจึงต้องซื้อบ้านใหม่ให้ พร้อมสวนเล็กๆ..555

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ต้นฝ้าย วันที่ : 22/01/2008 เวลา : 19.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

ThailandNeverDie : หายคิดถึงแล้วครับ เล่นเบิ้ลเลย..55

ตากัซ : ฟ้องอีกและ..ที่หลังมีอะไรจะไม่บอกเลย..

พี่หมี : พอเลี้ยงไปนานๆ เห็นมันโตขึ้นไม่อยากขายและ..ผูกพัน เอาเป็นว่าชีวิตนี้ผมทำอาชีพขายสิ่มมีชีวิตอะไรไม่ได้เลย..555

คุณ pen : ชมซะ.อายเลย. ไม่ถึงขนาดนั้นหรอกครับ.. เขียนเอาสนุกครับเขียนจริงจังไม่ได้เรื่องหรอกครับ ไม่ใช่คนที่เขียนเก่งอะไร เพิ่มมาหัดเขียนก็ที่นี่แหละ.. ขอบคุณครับสำหรับโหวต..

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
pen วันที่ : 22/01/2008 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pen
ปากกาคืออาวุธ จับประยุทธ์เพื่อสัจจะธรรม ความจริงคือคำมั่น พันธเกียรติเพื่อปวงชน

ถึงคุณต้นฝาย

กลบทและวิธีเล่าเรื่องทำได้ยอดเยี่ยมครับ อ่านแล้วก็คิดตามสรุปสุดท้ายก็เฉลยออกมา แถมมีสาระความรู้อีกด้วย

จึงขอโหวตให้เนื่องด้วยถูกใจครับ

เรือนปากกา บ้านแม่ริม
pen

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 22/01/2008 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

โห ลุ้นอยู่ตั้งนาน แอบคิดว่าน้องเดือนจะเป็นอะไรกันแน่

ตอนแรกนึกว่าเลี้ยงตัวสองตัว นี่เลี้ยงกันเต็มคอนโดเลยหรือ
แล้วตกลงเอาไปขายได้เงินด้วยไหมคับ?

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
รั้วสีขาว วันที่ : 22/01/2008 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seewesea

งง งงครับ ไหงกลายเป็นสารคดีเกี่ยวกับไส้เดือน ตอนต้นอ่านแล้วตามลุ้น โธ่หักมุมอย่างนี้ ก็ดีครับ ได้ความเพลิดเพลิน และได้ความรู้เกี่ยวกับไส้เดือนด้วย ว่าแต่คอนโดป่านนี้คงมีครอบครัวน้องเดือนยั้วเยี้ยหรือเปล่าครับ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
auguzzy วันที่ : 22/01/2008 เวลา : 02.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

น่าน มีแอบน้องดาวจริงๆ ด้วย เอาวุ้ย งานนี้มีฟ้อง

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ThailandNeverDie วันที่ : 21/01/2008 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandneverdie
"รักวัวให้ผูก รักลูกให้กอด..."

ตามมาหา...

ให้หายคิดถึง

อิอิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ThailandNeverDie วันที่ : 21/01/2008 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandneverdie
"รักวัวให้ผูก รักลูกให้กอด..."

ตามมาหา...

ให้หายคิดถึง

อิอิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ต้นฝ้าย วันที่ : 20/01/2008 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

วิตามินบี : สวัสดีครับ...ไม่ได้หยุดครับเมื่อเย็นเพิ่งเข็น Art เข้าโรงพิมพ์ไปอีกเล่ม...

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ต้นฝ้าย วันที่ : 20/01/2008 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

AJ.p : ลองตามไปค้นดูต่อละกัน...

ครูเจี๊ยบ : ขอบคุณสำหรับโหวตครับ..ได้รายชื่อคนแหยงใส้เดือนเพิ่มอีกหนึ่ง..

ป้ารุ : แสดงว่าแถวบ้านป้ารุคงอุดมสมบูรณ์ครับ..555

ราษีไศล : เล่นด้ยกันมั้ยครับ..

sat11 : ถูกต้องแล้วครับ... ขายไม่ลงแบบว่าผูกพัน..

ตุ้มจิ๋ว : "เวลาโมโห พลังมหาศาลทีเดียว .. " อันนี้จะรับไว้เป็นอุทาหรณ์สอนตัวครับ...

ป้ามุก : ได้ยินเสียงใครมากระซิบกระซาบแถวเนี้ยไหม??... อ้าวป้ามุกชวนเที่ยวปายเหรอ...อ๋อมีวัดสวยด้วย..(ทำเนียน...5555)..

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
วิตามินบี วันที่ : 20/01/2008 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


สวัสดีวันหยุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
mookie วันที่ : 20/01/2008 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

เฮ้อออ พ่อทิน...ทามปายด้าย

อันนี้กระซิบนะ (แม่ปุณ ๆๆๆ ถ้าไอ้พ่อทิน มานบางอาจมีน้องเดือนไว้ที่ไหนอีก แม่ปุณมาบอกป้ามุกกี้เรยยนะ ป้ามุกกี้จารีบดำเนินการเป็นการด่วน...)

เอาแบบม๊ะต้องถึงโรงบาลเรยยย ปายวัดอย่างเดียววว

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 20/01/2008 เวลา : 19.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

อ่านมาเกือบเชื่อซะสนิท นึกว่าไปแอบมีความลับในใจกับใคร
อ๋อ เป็นน้องเดือนนี่เอง คุณแม่น้องต้นฝ้ายบอก ให้อภัย
ระวังนะคะ ผู้หญิงเวลาโมโห พลังมหาศาลทีเดียว ..

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
sat11 วันที่ : 20/01/2008 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


น้องเดือนนี่มันสองเพศนะคะคุณ

เลี้ยงเป็นฝูงยั้วเยี้ยอีกตะหาก

ว่าแต่หาตลาดยังไงคะ น่าสนใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ราษีไศล วันที่ : 20/01/2008 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

น่าสนุกดีครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ป้ารุ วันที่ : 20/01/2008 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

อ่านเรื่องของคุณพ่อต้นฝ้ายเพลินไปเลย
พาน้องเดือนมาเที่ยวบ้านป้ารุบ้างก็ได้ค่ะ
ที่บ้านมีไอ้....ทาก....เดินเต็มสนาม
เช้ามาต้องส่งเมล์อากาศออกนอกรั้วเป็นประจำ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 20/01/2008 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

พ่อน้องฝ้ายนี่........ฮาอะ
สนุกดีให้หนึ่งโหวด
ว่าแต่โดนเรียกไอ้อ้วนเหมือนคุณเจนของครูเลยค่ะ อิ อิ
.............
ว่าแต่เอนทรีนี้ให้สองพ่อลูกเห็นม่ายล่าย
เพราะสำหรับครูเจี๊ยบมันสุดจะทนเหมือนกัน
รับม่ายด้ายยยยย

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
AJ.p วันที่ : 19/01/2008 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)

งั้นก็สรุปว่า...ไส้เดือนต้องเป็น ดักแด้ ก่อนด้วยหรือครับเนี๊ย!!! โอ.....ความรู้ใหม่จริงๆ (หรือเราโง่เองหว่า)

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ต้นฝ้าย วันที่ : 19/01/2008 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

ครูบี : มิกล้าครับ มิกล้าทำอย่างที่ครูบีคิดไว้หรอก...หัวแตกแน่...555

ทุยลุยกรุง : "ผมคงไม่โหดร้ายกับเธอขนาดนั้นผมไม่อยากให้เธอต้องตกเป็นเหยื่อของเกมส์ซาดิสต์จากชายเหล่านั้น "

AJ.p : ขอบคุณสำหรับโหวตครับ .."โคคูนมันอันเดียวกับ cocoon ที่แปลว่าดักแด้ อ่ะป่าวคับ..." yes..
ว่าแต่คิดไปไหนครับ...

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
AJ.p วันที่ : 19/01/2008 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)

ออ...ลืม โหวต -1 เอ้ย +1 เนอะ!

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
AJ.p วันที่ : 19/01/2008 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)

5555+ คุณพ่อต้นฝ้าย ชอบมากกๆๆๆเลยๆๆ++++ (แต่ถึงจะเป็นไส้เดือนก็แอบติดเร็ตนิดๆนะเนี๊ยะ!!! ) ...ผมจินฯตามภาพคุณพ่อเล่าเลย..."ร่างเปียกปอน...โยนเธอลงเบาะนอนใยมะพร้าว(อันอ่อนนุ่ม) ...กอดรัดนัวเนียกันต่อไปในท่ากลับหัวกลับหาง " 555+ สงสัยผมจะแอบหลงรักน้องเดือนซะแล้ว... ...แต่ตกลงเธอเป็นเพศไหนแน่ ....สับสนๆ

ปล. โคคูนมันอันเดียวกับ cocoon ที่แปลว่าดักแด้ อ่ะป่าวคับ...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ทุยลุยกรุง วันที่ : 19/01/2008 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuyluykung


โอ้ว้าว...เลี้ยงไว้ตกเบ็ดเหรอครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
วิตามินบี วันที่ : 19/01/2008 เวลา : 03.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


เล่าเรื่องได้สนุกมากค่ะ
โดยเฉพาะบทเกริ่นนำเรื่องน้องเดือน
แหม...บีตกใจหมด
ที่แท้น้องเดือนก็เป็น......

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ต้นฝ้าย วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 23.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

เสี่ยวป้อ : มันจะตามไปทุกที่ ยั้วเยี้ย ยุบยับ...ลาง หลอก หลอน...555

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เสี่ยวป้อ วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seaugpor
  "เสวนา กับ เสี่ยวป้อ มีสาระบ้าง ไร้สาระบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางอันหลังมากกว่า 555"

สงสัยวันนี้ จะหนี น้องเดือนไม่พ้นซะแล้ว
รู้สึกว่า น้องเดือนกับผมนี้ จะมีพรหมลิขิตตรงกันแล้วซิ
คริ คริ คริ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ต้นฝ้าย วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

Mr_Com : สวัสดีครับ...แล้วจะตามไปครับ

แม่หมี : ขอตอบแม่หมีแบบคุ้นเคยกันมานานนะครับ

แม่หมีไม่เชื่อว่าน้องเดือนจะเป็นผู้หญิง
น้องเดือนมีสองเพศในตัวเดียวหรือมี่เราเรียกว่ากระเทยครับ..

คุณพ่อต้นฝ้ายก็ ออกจะเป็นแฟมิลี่แมนขนาดนั้น จะทำอะไรที่แย่ๆได้อย่างไร
แล้วแต่สถานที่และโอกาสครับ..555 ไม่กล้ารับสมอ้าง และในชีวิตก็เคยทำอะไรที่แย่ๆ มาหลายครั้งแล้ว..55

แถมมีบทพิสวาทที่พ่อต้นฝ้ายบอกว่า " ดูด้วยความปิติ " ยิ่งมั่นใจใหญ่ แต่ก็ยังเดาไม่ออกอยู่ดี
อยากเขียนอธิบายมากกว่านี้ แต่กลัว entry จะติดเรท ฉ ครับ...555

แม่หมีก็ไม่กลัวไส้เดือนค่ะ ถ้าพรวนดินเจอแม่หมีก็จะจับไปไว้ในกระถางต้นไม้ มันเป็นผู้ช่วยตัวน้อยของแม่หมีเลยค่ะ ช่วยพรวนดิน
ประโยชน์ของใส้เดือนมีมากมายครับ...เราคงดูเค้าแต่ภายนอกไม่ได้...555


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
แม่หมี วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

แม่หมีไม่เชื่อว่าน้องเดือนจะเป็นผู้หญิง คุณพ่อต้นฝ้ายก็ ออกจะเป็นแฟมิลี่แมนขนาดนั้น จะทำอะไรที่แย่ๆได้อย่างไร แต่ก็เดาไม่ออกว่าเป็นอะไร อ่านตามโดยไม่แอบดูตอนจบด้วย แถมมีบทพิสวาทที่พ่อต้นฝ้ายบอกว่า " ดูด้วยความปิติ " ยิ่งมั่นใจใหญ่ แต่ก็ยังเดาไม่ออกอยู่ดี เข้าใจเขียนนะคะสนุกดี น้องเดือน
แม่หมีก็ไม่กลัวไส้เดือนค่ะ ถ้าพรวนดินเจอแม่หมีก็จะจับไปไว้ในกระถางต้นไม้ มันเป็นผู้ช่วยตัวน้อยของแม่หมีเลยค่ะ ช่วยพรวนดิน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Mr_Com วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrcom

มี Clip สาวสวยให้เร้าใจ
http://www.oknation.net/blog/bodin2

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ต้นฝ้าย วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 15.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

dolijung : สวัสดีครับ...ดีครับช่วยลดโลกร้อนได้นิดหน่อยก็ยังดี..

พี่นัช : คนที่บ้านผมไม่ถึงกับกลัว..แค่แหยงๆ..

ลูกเสือหมายเลข9 : ผมคงไม่โหดร้ายกับเธอขนาดนั้นผมไม่อยากให้เธอต้องตกเป็นเหยื่อของเกมส์ซาดิสต์จากชายเหล่านั้น

ริมธานน้ำ : ทุกวันนี้สารบางอย่างที่สกัดได้จากใส้เดือนมีอยู่ทั่วไปครับ เช่น เครื่องสำอาง หรือยา แม้กระทั่งอาหาร เพียงแต่ไม่ได้มาเป็นตัวๆ เท่านั้นแหละครับ...

เจ้าชายเย็นชา : 555...ถ้างานเข้าคงต้องขอปรึกษาหลังไมค์กับเจ้าชายนะครับ...

กัซ : น้องดาวมีอยู่จริงในชีวิตจริงจึงมิกล้านำมาเปิดเผย...555 กลัวงานเข้า..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
auguzzy วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

แล้วแอบซ่อนน้องดาวไว้ตรงไหนครับอ้ายอ้วน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เจ้าชายเย็นชา วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aiem

เขียนได้ดีมากครับอ่านตอนแรกคิดว่างานเข้าซะแล้ว

ได้ข้อมูลเยอะเลยครับสำหรับน้องเดือน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ริมธานน้ำ วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peace77

นู๋ กัว น้องเดือนนนนนนน...... อ่ะ แง้ๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เอ้อ..นึกว่าจะไปตกปลา

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนเลวที่แสนดี วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natentertain
รับรู้ไว้ในใจแต่สิ่งดีงาม

อ่านแล้วคิดถึงเพื่อนคนหนึ่ง เค้ากลัวน้องเดือนสุดชีวิต

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
dolijung วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dolijung

ดีค่ะ การเลี้ยงน้องเดือน ^_^

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน