• สุวิริโย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Suwiriyo@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-28
  • จำนวนเรื่อง : 2117
  • จำนวนผู้ชม : 3349792
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1207 คน
พระครูสุวีราจารคุณ (พิริยะ สว่างสุข)
วัดเขาหมาแหงน ต.ช่องไม้แก้ว อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร โทร 0-626-212-919
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/19
วันพฤหัสบดี ที่ 18 สิงหาคม 2554
Posted by สุวิริโย , ผู้อ่าน : 9813 , 16:45:38 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เงินครองโลก ความละโมบครอบงำคน นำมาซึ่งความยากจนของคนทั่วโลก Inside Job (2010) ภาพยนตร์ที่คนไทยควรดู

Inside Job (2010) เป็นภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับวิกฤตการณ์ทางการเงินในปลายปี 2000ที่กำกับโดย Charles H. Ferguson . ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายที่ 2010 Cannes Film Festival ในเดือนพฤษภาคม และได้รับรางวัลออสการ์ในปี 2010 เป็นรางวัลสำหรับภาพยนตร์แนวสารคดีที่ดีที่สุด

“เฟอกูสัน” ได้อธิบายภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับ "ความเสียหายของระบบในสหรัฐอเมริกา" โดยให้การบริการทางการเงินแก่อุตสาหกรรมและผลกระทบความเสียหายที่ระบบ ห้าส่วนในภาพยนตร์เรื่องนี้การเปลี่ยนแปลงในสภาพแวดล้อมที่นโยบายและการปฏิบัติที่ช่วยให้ธนาคารสร้างวิกฤติทางการเงิน Inside Job ได้การรับการยอมรับจากนักวิจารณ์ภาพยนตร์ที่ยกย่อง อัตราการเต้น (pacing) การวิจัย การพัฒนา และการแสดงออกของวัสดุที่ซับซ้อน

Inside Job เป็นสารคดีที่สะท้อนให้เห็นความเป็นไปของเศรษฐกิจโลกที่เป็นภาพมายา มันเป็นกระบวนการของการหลอกลวงที่มีเครือข่ายใหญ่โตและมีความซับซ้อน ผลกำไรสูงที่ยั่วยวนให้ผู้คนที่มีความรู้ด้านการเงินใช้วิธีเปลี่ยนสินทรัพย์ของประชาชนกลายเป็นทุนที่นำไปเก็งกำไรจากส่วนต่างของสินทรัพย์อื่นๆ หุ้น สินค้าโภคภัณฑ์ อนุภัณฑ์ตราสารหนี อสังหาริมทรัพย์ พันธบัตร ฯ เป็นการโยกย้ายสินทรัพย์จากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งเพื่อทำให้เกิดผลกำไรจากส่วนต่าง

จุดเริ่มต้นของวิกฤติเศรษฐกิจโลกเกิดจากการผ่อนปรนเงื่อนไขทางการเงิน โดยปล่อยให้สามารถนำเงินจากธนาคารนำมาลงทุนในลักษณะที่มีความเสี่ยงสูง ในขณะที่ผู้รับความเสี่ยงนั้นคือผู้ที่เป็นเจ้าของเงิน

การเติบโตขึ้นของเศรษฐกิจภายใต้พื้นฐานของความหลอกลวง การสร้างภาพให้ดูดีเกินจริงเพื่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ทำให้เกิดการเพิ่มมูลค่าของสินทรัพย์อย่างรวดเร็ว สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือทางการเงินไม่ได้สะท้อนภาพที่แท้จริงตามกลไกของตลาดทุน แต่มุ่งเน้นการสร้างภาพลักษณ์ให้กับสถาบันทางการเงินที่จะเอื้อประโยชน์ให้กับตนเอง

ความร่ำรวยของคนกลุ่มหนึ่งอย่างรวดเร็วที่ผิดหลักกลไกทางเศรษฐกิจที่มีความสมดุล เกิดจากการสร้างภาพและการโยกย้ายสินทรัพย์โดยไม่มีส่วนที่ผลักดันให้เกิดการแข่งขันทางการตลาดที่ทำให้คุณภาพชีวิตของคนส่วนใหญ่ดีขึ้นในแบบยั่งยืน มันเป็นเหมือนการแข่งขันการตกปลาที่อาศัยเหยื่อชิ้นเล็กเพื่อให้ได้ปลาตัวโต ร่วมทั้งเป็นลักษณะของแชร์ลูกโซ่ที่อาศัยความโลภของคนให้หลอกลวงต่อๆกัน คนที่อยู่ในฐานบนสุดได้รับความร่ำรวยล้นพ้น ส่วนคนที่อยู่ในฐานล่างมีความย่อยยับพินาศทางการเงิน

การเป็นหนี้สินของคนสองกลุ่มที่ต่างกันสุดขั้ว คนกลุ่มหนึ่งได้ผลกำไรจากการเป็นหนี้สินซึ่งเป็นกลุ่มคนที่คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 1 ใน 100 แต่คนจำนวนที่เหลือแบกรับการเป็นหนี้สินที่พอกพูนขึ้นเรื่อยๆ

การครอบงำสถาบันทางการเงินโดยอาศัยอำนาจรัฐ รัฐมนตรีผู้ดูแลด้านเศรษฐกิจล้วนเป็นผู้มีผลประโยชน์ทับซ้อนกับสถาบันทางการเงิน สถาบันการศึกษาก็กลายเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้สถาบันทางการเงินสร้างวิกฤติ โดยมีอาจารย์ในมหาวิทยาลัยเป็นผู้ถ่ายทอดแนวคิดให้กับนักศึกษาในการผ่อนปรนกฎระเบียบต่างๆของสถาบันทางการเงิน และรวมไปถึงการให้เงินตอบแทนกับอาจารย์ในมหาวิทยาลัยเพื่อสร้างภาพลักษณ์ด้านบวกให้ด้วยงานวิจัยที่เสกสรรปั้นแต่งและการวิเคราะห์วิจารณ์ที่มีความเอียงเอนให้กับสถาบันทางการเงินที่ตนได้รับเงินตอบแทน การทำลายระบบการศึกษาเรียกได้ว่า “ทำลายถึงราก”

เนื้อหาของภาพยนตร์มีความยาว 1 ชั่วโมง 48 นาที โดยส่วนตัวดูแล้ว 3 รอบ แต่ยังเข้าใจไม่หมด สำหรับเนื้อหาที่ถูกถ่ายทอดออกมาคิดว่าหากผู้ที่ติดตามข่าวสารด้านเศรษฐกิจเป็นประจำหรือผู้ที่เรียนทางด้านเศรษฐศาสตร์โดยตรงจะเข้าใจเนื้อหาได้ง่าย เพราะเนื้อเรื่องถ่ายทอดเรื่องราวออกมาทำให้เห็นภาพอย่างชัดเจน


ภาพยนตร์เรื่องนี้มีบทนำแสดงให้เห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ช่วงถัดมาแบ่งออกเป็น 5 ส่วนทำให้เห็นความซับซ้อนของปัญหาที่เจาะลึกลงไปในรายละเอียดของปรากฏการณ์

ส่วนที่ 1 เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ?
ส่วนที่ 2 ฟองสบู่ปี 2001 - 2007
ส่วนที่ 3 วิกฤติ
ส่วนที่ 4 ภาระรับผิดชอบ
ส่วนที่ 5 ตอนนี้เราอยู่ตรงไหน ?

การคอรัปชั่นการหลอกลวงก่อให้เกิดความทุกข์ความยากจนกับคนทั่วโลก

อ้างอิง

http://en.wikipedia.org/wiki/Inside_Job_(film)

แนะนำว่าควรหาซื้อแผ่นมาชมจะได้ความรู้อย่างมาก

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
CFTPrince วันที่ : 18/08/2011 เวลา : 18.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshine-gmaster
แค่คำว่า "สวัสดี" หนุ่มน้อยคนนี้ก็ดีใจนักหนา

ขอบพระคุณครับพระอาจารย์ หนังน่าชมมากๆครับ ขอตัวชมก่อนครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สุวิริโย วันที่ : 18/08/2011 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/19
 พระภูธรกับบทกลอน, หลักธรรม, การเมือง, และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย...

หากใช้เน็ตความเร็วสูงสามารถชมภาพยนตร์เรื่อง Inside Job อินไซด์ จ๊อบ (2010) ได้ที่ http://bit.ly/o7ge3i แต่การรับชมอาจไม่ต่อเนื่องเพราะถูกแบ่งออกเป็น 5 ตอน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

พิทบูลไปซื้อของร้านค้า

วัดชุมแสง ต.ทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร

View All
<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณสนใจเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอะไรในบล็อกนี้?
หลักธรรมและข่าวในแวดวงศาสนา
29 คน
ข่าวสารบ้านเมืองปัจจุบัน
12 คน
คลิปเรื่องราวของสัตว์นานาชนิด
3 คน
วิธีการแต่งบล็อก
6 คน
เทคนิคการแต่งภาพโฟโตชอป
22 คน
เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง
10 คน

  โหวต 82 คน