• พี่จ๋า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-07-31
  • จำนวนเรื่อง : 54
  • จำนวนผู้ชม : 500245
  • จำนวนผู้โหวต : 416
  • ส่ง msg :
  • โหวต 416 คน
วันอาทิตย์ ที่ 27 มิถุนายน 2553
Posted by พี่จ๋า , ผู้อ่าน : 1192 , 17:31:17 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผิวสวย
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม 

          สาว ๆ หลาย ๆ คน คงจะรู้สึกเซ็งและเบื่อหน่าย ทุกครั้งที่ตื่นมาแล้วพบว่า จู่ ๆ ใบหน้าของตัวเองมีสิวผุดขึ้นมาซะอย่างนั้น ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน หรือสิวหัวช้างก็ตาม วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยมีวิธีกำจัดสิวที่ได้ผลและรวดเร็วมาฝากกัน เอ้า ไปดูกันเลยค่ะ

       1. ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น คุณไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสารเคมีรุนแรงในการกำจัดสิวเลยค่ะ เพียงแค่คุณใช้น้ำอุ่นล้างหน้า หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตามปกติ น้ำอุ่นจะช่วยเปิดรูขุมขนและทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อยู่ในรูขุมขน ทำให้สิวหายได้เร็วขึ้น
       2. หลีกเลี่ยงคาเฟอีน เพราะคาเฟอีนทำให้ผิวคุณระคายเคืองได้ จนทำให้สิวหายได้ยากขึ้น แถมยังทำให้ผิวคุณดูโทรมอีกด้วยนะ

       3. ดื่มน้ำเยอะ ๆ ผิวสุขภาพดี ล้วนมาจากภายใน ดังนั้นการดื่มน้ำวันละ 6 แก้วขึ้นไปนั้นดีต่อผิวมาก ๆ ค่ะ ทำให้ผิวคุณดูเปล่งปลั่งสดใส และถ้าหากคุณดื่มน้ำเยอะ ๆ ให้เป็นนิสัยแล้ว รับรองว่า เจ้าสิวทั้งหลายไม่กลับมาอย่างแน่นอนค่ะ

       4. ใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีซาลิไซลิด เอสิด ซึ่งเดี๋ยวนี้มีเกลื่อนตลาดเลยค่ะ เจ้าสารตัวนี้จะช่วยกำจัดสิวให้หายไปจากใบหน้าคุณเร็วขึ้น และถ้าจะให้ดี แม้ใบหน้าจะหายจากสิวแล้ว ก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีซาลิไซลิดเอสิดล้างหน้าทุกวัน จะเป็นการป้องกันไม่ให้สิวกลับมาได้ค่ะ

       5. หลีกเลี่ยงลมแรง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดพัดลมเป่าใบหน้า หรือนั่งมอเตอร์ไซค์ก็แล้วแต่ เพราะนี่จะทำให้ฝุ่นละอองภายในอากาศปะทะกับใบหน้า และเข้าไปอุดตันได้อย่างง่าย ๆ เลยทีเดียว

       6. อย่าเครียด เพราะความเครียดนอกจากจะทำให้หน้าแก่แล้ว ยังทำให้หน้าเป็นสิวได้ง่าย ๆ อีกด้วยนะจ๊ะ

       7. หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าจัด เพราะจะทำให้เครื่องสำอางไปอุดตันรูขุมขน เรียกว่าถ้ายิ่งแต่งหน้าจัดเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ผิวหน้าหายใจไม่ออกเท่านั้น ดังนั้น ควรแต่งหน้าบาง ๆ ดีกว่าค่ะ

       8. รัดผม เพราะการรัดผมนั้น ไม่ว่าจะทรงอะไรก็ตาม นอกจากจะทำให้เจ้าผมไม่มากวนใจเราแล้ว ยังทำให้มันไม่มีคลอเคลียบนผิวหน้าให้ฝุ่นละอองในผมมาทำให้หน้าเป็นสิวได้อีกนะ

       9. เลิกพฤติกรรมการจับหน้า ไม่ว่าจะเท้าคาง หรือเอามือขึ้นมาจับแก้มตัวเองเวลาทำงานก็ตามที เพราะในแต่ละวัน มือของคุณไปจับอะไรต่าง ๆ นานา เยอะแยะมากมาย ดังนั้นหลีกเลี่ยงซะดีกว่าค่ะ เดี๋ยวสิวจะถามหาเอาง่าย ๆ นะ หรือหากใครเป็นสิวอยู่แล้ว รับรองว่า สิวหายยากแน่นอนล่ะ

       10. ใช้ครีมแต้มสิว เพื่อเป็นการสมานแผลที่เกิดจากสิว และทำให้สิวยุบเร็วค่ะ

           เอาล่ะ คราวนี้ก็หายกังวลเรื่องสิวกันได้แล้วนะคะสาว ๆ แค่คุณปฏิบัติตามข้างต้นนี้ รับรองว่าผิวหน้าคุณจะบอกลาสิวไปอีกนานเลยล่ะค่ะ          

http://women.kapook.com/view13829.htmlอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5
JohnnieNoi วันที่ : 09/03/2012 เวลา : 10.15 น.

(0)
ถ้าหากกลุ้มหน้าเป็นสิว ผมแนะนำให้ใช้ตัวนี้เลยครับ ขอบอกคำเดียวว่า " เยี่ยม " คือตอนนั้นเรื่องมันมีอยู่ว่า …

เมื่อสามเดือนที่แล้วตอนนั้นผมเป็นสิวรอบๆ ปาก และตรงหน้าผากเยอะมากๆ ผมได้ไปเจอครีมรักษาสิวตัวนึงเข้าโดยบังเอิญ ครีมรักษาสิวตัวนี้ชื่อ " ไอราชิ " เป็นเป็นเวชสำอางรักษาสิวจากญี่ปุ่น ใช้แล้วสิวลดลงเยอะมากครับ และรอยแดงดำจากสิวก็ลดลงเยอะด้วย ทีแรกก็ไม่ได้หวังอะไรมากนะ แต่กลับได้ผลดีมากๆ เลยอยากบอกแนะนำ ผมว่าถึงเจ้านี้จะแพงแต่ก็เห็นผลจริงๆ ครับขอบอก…

ตอนนั้นผมสั่งซื้อจากเว็บนี้– http://www.airashiiacneclear.com/

ผมรับปรึกษาปัญหาเรื่องสิว ใครสนใจเมลหาผมได้ที่ - johnnienoi1988 แอด gmail.com
ความคิดเห็นที่ 4
Cat@ วันที่ : 28/06/2010 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

(0)
ยูเีรีย เริ่มมีสิว

............

ปิดเทอมแล้ว ค่ะ
เชิญ นะคะ่
แม่แคท ลงเรืองใหม่

ส่ง ท้ายปิดภาคเรียน ที่เมืองเบรเมน

# งานศิลป ของเด็ก ชั่นสิบ ( Cat@ )
ความคิดเห็นที่ 3
จ่าจินต์ วันที่ : 28/06/2010 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

(0)
จะดื่มน้ำเยอะๆๆ..
ความคิดเห็นที่ 2
YingeXtreme วันที่ : 28/06/2010 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

(0)
ขอบคุณนะคะ
ความคิดเห็นที่ 1
น้ำทะเล วันที่ : 27/06/2010 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

(0)
รับทราบ............อิอิอิ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน