• Noprada
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-18
  • จำนวนเรื่อง : 38
  • จำนวนผู้ชม : 69725
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
Noprada
เกี่ยวกับการศึกษา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/22313
วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Noprada , ผู้อ่าน : 1150 , 19:12:15 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝึกหายใจให้ทั่วท้อง        การหายใจเร็วๆตื้นๆเป็นการตอบสนองของร่างกายในเชิงต่อสู้หรือหลีกเลี่ยง ทำให้คุณได้ออกซิเจนไม่เพียงพอปริมาณออกซิเจนที่ไม่สมดุลในร่างกาย ทำให้ เรามีอากาศเสียสะสมในร่างกาย สร้างความเครียดในร่างกาย วิธีแก้คือฝึกหายใจ ยาวๆช้าๆลึกๆ ช่วยให้ร่างกายในออกซิเจน อย่างเพียงพอ ทำให้อาการคลายปวด ศีรษะ ลดความตึงเครียดของร่างกายได้ อโรมาเธอราพี           การสูดดมแบบอโรเธอมาพี ช่วยบรรเทาอาการเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Noprada , ผู้อ่าน : 1887 , 19:43:49 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประวัติ - กติกา กีฬาวอลเลย์บอลกีฬาวอลเลย์บอลเริ่มขึ้นเมื่อปี ค.ศ. ๑๘๙๕ โดยนายวิลเลียม จี มอร์แกน (William G. Morgan) ผู้อำนวยการฝ่ายพลศึกษาของสมาคม Y.M.C.A. (Young Men's Christian Association) เมืองฮอลโยค (Holyoke) มลรัฐแมสซาซูเซตส์ (Massachusetts) ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผู้คิดเกมการเล่นขึ้น เนื่องจากในฤดูหนาวหิมะตกลงมา ผู้คนทั่วไปไม่สามารถเล่นกีฬากลางแจ้งได้ เขาได้พยายามคิดและดัดแปลง กิจกรรมต่าง ๆ เ....

อ่านต่อ

Posted by Noprada , ผู้อ่าน : 1871 , 19:16:28 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กีฬาบาสเกตบอลเป็นกีฬาประเภททีม มีผู้เล่นฝ่ายละ ๕ คน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อนำลูกบาสเกตบอลไปโยนลงห่วงประตูของฝ่ายตรงกันข้ามให้ได้มากที่สุด โดยมีทักษะการเล่น ได้แก่ การส่ง – รับลูกการเลี้ยงลูกและการยิงประต กีฬาบาสเกตบอลมีกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเริ่มจาก ดร. เจมส์ เอ เนสมิท(JamesA. Naismith) ได้คิดขึ้นเพื่อเล่นในโรงพลศึกษาของโรงเรียนฝึกอบรมของสมาคมวายเอ็มซีเอนานาชาติ (International ....

อ่านต่อ

Posted by Noprada , ผู้อ่าน : 3710 , 18:51:14 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ชื่อวิทยาศาสตร์ Citrus hystrix DC. ชื่อวงศ์ RUTACEAEชื่อสามัญ Leech Lime, Mauritius Papeda, Kaffir Lime, Porcupine Orange ชื่อท้องถิ่นภาคเหนือ เรียก มะขูด, มะขุน ภาคใต้ เรียก ส้มกรูด, ส้มมั่วผี เขมร เรียก โกร้ยเขียด กะเหรี่ยง-แม่ฮ่องสอน เรียก มะขู ลักษณะทั่วไป มะกรูดเป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็ก แตกกิ่งก้าน ลำต้นและกิ่งมีหนามแข็ง ใบ เป็นใบประกอบที่มีใบย่อยใบเดียว สีเขียวหนา มีลักษณะคอดกิ่วที่กลางใบเป็นตอนๆ ....

อ่านต่อ

Posted by Noprada , ผู้อ่าน : 982 , 18:31:07 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มะนาว                      (Ma-nao), Limeชื่อวิทยาศาสตร์         Citrus aurantifolia SwingleSyn. : C. medica var liman nipis Ridi.C. acdia Roxb.Limonia aurantifolia Christimann.วงศ์                          RUTACEAEชื่ออื่นๆ                       ทั่วไป :          ส้มมะนาว (Som-ma-nao)            เชียงใหม่ :     มะลิว (Ma-liu)            มลายู :          ลิมานิปี (Li-ma-ni-pi)            กะเหรี่ยง- ก....

อ่านต่อ


/8