• พี่ขนฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 1544
  • จำนวนผู้ชม : 2276105
  • ส่ง msg :
  • โหวต 438 คน
สองสามนาทีกับพี่ขนฟู
แวะเวียนมาคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/2279
วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม 2556
Posted by พี่ขนฟู , ผู้อ่าน : 4827 , 17:22:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน แม่หมี , ตาเรน และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

               เมื่อไม่นานมานี้ได้มีคำทำนายของหมอดูชื่อดังคือ หมอดูอีที ได้ทำนายไว้ว่าตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2556 เป็นต้นไป จะเป็นจุดเริ่มต้นต่อสู้ของคนในประเทศไทย เรื่อยไปถึงเดือนกันยายน ตุลาคม โดยจะใช้เวลาประมาณ 6-9 เดือนโดยที่มีผู้มีอำนาจรัฐบาลปัจจุบันจะสูญหายไม่เหลือซาก โดยหมอดูอีทีไม่ได้ระบุว่าเสียชีวิต หรือต้องหลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ และในปี2559 ประเทศไทยจะเป็นดั่งฟ้าสีทอง ผ่องอำไพ ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นนั้น จะเกิดขึ้นโดยประชาชน ไม่ใช่กองทัพ หรือทหาร นั้น

              จากกรณีกลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางในจังหวัดภาคใต้ร่วมตัวปิดถนนสายเอเชียทั้งขาขึ้นกรุงเทพฯและขาล่องใต้ บริเวณสี่แยกควนหนองหงส์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2556 เรียกร้องให้รัฐบาลประกันราคายางพารา กก.ละ 120 บาท ปาล์มน้ำมัน กก.ละ 6 บาท หลังผลผลิตมีราคาตกต่ำโดยราคายางพารารูดลงมาที่ กก.ละ 60-70 บาท ส่วนปาล์มน้ำมันเหลือ กก.ละ 2 บาท ส่งผลให้เส้นทางการจราจรสายใต้กลายเป็นอัมพาต 

               การชุมนุมของขาวสวนยางดังกล่าว ฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เผยแพร่ข่าวสารว่าเป็นการชุมนุมของกลุ่มหน้ากากขาว และผู้หวังล้มล้างรัฐบาล และ ต่อมาตำรวจระดมกำลังเข้าผลักดันเพื่อเปิดการเจรจา เกิดการปะทะดุเดือดกับผู้ประท้วง มีผู้บาดเจ็บหัวร้างข้างแตกไปด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย 

               สืบเนื่องจากการชุมนุมประท้วงของชาวสวนยางนครศรีธรรมราชนั้น ได้มีกระแสข่าว่าจะมีการชุมนุมในลักษณะดังกล่าวโดยการปิดถนนประุท้วงทั่วประเทศ ซึ่งรวมทั้งภาคเหนือ ภาคอิสาน ฐานคะแนนเสียงของพรรครัฐบาลด้วย โดยการชุมนุมจะเริ่มในวันที่ 3 กันยายน 2556

               เป็นที่น่าห่วงว่าหากฝ่ายปกครองและตำรวจ ยังมองภาพความเดือนร้อนในราคายางตกต่ำเป็นการชุมนุมเพื่อล้มล้างรัฐบาล โดยมีพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามหรือผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลเป็นผู้ให้การสนับสนุนแล้ว การเจรจาย่อมไม่มีข้อยุติ และการสลายการชุมนุมเช่นที่นครศรีธรรมราช อาจจะถูกนำมาใช้อีก และหากความรุนแรงเกิดขึ้นแก่ประชาชนก็คาดคิดไม่ได้ว่า ความรุนแรงจะกระจายตัวและขยายตัวออกไปแค่ไหน สิ่งที่รัฐบาลกลัวการล้มล้างรัฐบาลอาจจะถูกนำมาเป็นประเด็นเมื่อประชาชนได้รับการกระทำอย่างรุนแรง และอาจเป็นชนวนให้เกิดการจราจลเป็นวงกว้างได้หากการชุมนุมกระจายไปทั่วทุกภาคเช่นที่เหล่าเกษตรกรชาวสวนยางได้คาดไว้

               เหตุการณ์ที่น่าติดตามและคิดว่านี่แหละกระมังที่เขาเรียกว่า เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ "เลือดตก..ยางออก" เพราะเมื่อปะทะกันเลือดย่อมตกกันทั้งสองฝ่าย และยิ่งเป็นชนวนให้ ชาวสวน"ยาง" และประชาชนผู้ให้ความเป็นธรรมแก่ชาวสวน "ยาง" ออกมาขับไล่รัฐบาล อีกประเด็นหนึ่งก็ได้ ก็น่าจะใกล้ความจริงกับคำทำนายของหมอดูอีที เสียละกระมัง 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สว.ขี้บ่น วันที่ : 28/08/2013 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanaphan

ดูวิธีปฏิบัติของฝ่ายรัฐฯกับประชาชนในทุกด้านแล้ว...
ไม่นานหรอกครับ ที่คำสาบานของได้เต้น จะเป็นจริง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนกลาง วันที่ : 27/08/2013 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gray18
มอง Sex ต่างมุมที่ =>>www.oknation.net/blog/beagle รับรองไม่มี Rate R/X  เด็กอ่านได้ ผู้ใหญ่อ่านดี  คำเตือน คิดแต่ในกรอบ ไม่ควรแวะอ่าน (เขตปลอดระเบียบ(รัตน์)) 

พอชาวใต้ชุมนุมทุกครั้ง รัฐบาลจะเหมาว่า ล้มล้างรัฐบาลทุกที ล้มมันจริงๆสักทีเถอะ...ปี 2559 จะได้ผ่องอำไพจริงๆสักที

ความคิดเห็นที่ 4 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ปุ๊กขอนแก่น วันที่ : 27/08/2013 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konkhonkaen

น่าคิดครับ ตอนนี้สารพัดม๊อบ รวมตัวก่อนต้านหลายประเด็น

ความคิดเห็นที่ 3 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Tatiya วันที่ : 27/08/2013 เวลา : 12.42 น.

รัฐบาลยืนกระต่ายขาเดียวว่าทำไม่ได้.. ฝืนกลไกตลาด + อ้างว่าเป็นม็อบการเมืองจะล้มรัฐบาล แล้วใช้กำลังตำรวจปราบปรามอย่างรุนแรง แทนการไปเจรจา คิดแบบนี้..ปัญหามีแต่จะบานปลายกลายเป็นความรุนแรง ถ้าชาวบ้านไม่เดือดร้อนจริง ใครจะบ้ามาตั้งม็อบให้ตำรวจมาทุบตีแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 2 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ตาเรน วันที่ : 27/08/2013 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ตกต่ำถึงที่สุด...ยุคทรราชครองเมือง..

ความคิดเห็นที่ 1 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กำหนัน วันที่ : 26/08/2013 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

เอาให้ตาย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2013 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]