• พี่ขนฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 1544
  • จำนวนผู้ชม : 2282817
  • ส่ง msg :
  • โหวต 438 คน
สองสามนาทีกับพี่ขนฟู
แวะเวียนมาคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/2279
วันจันทร์ ที่ 2 กันยายน 2556
Posted by พี่ขนฟู , ผู้อ่าน : 5435 , 21:07:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              

               จากกรณีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ และแกนนำคนเสื้อแดง ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊คส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า "นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ" โดยระบุให้นายโทนี่ แบลร์ อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ช่วยนำนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นอดีตอดีตนายกรัฐมนตรี กลับประเทศอังกฤษด้วย เนื่องจากนายอภิสิทธิ์ถือสัญชาติอังกฤษอีกสัญชาติหนึ่ง

               เป็นผลให้ชาวเน็ตได้วิพากษ์วิจารณ์ รวมทั้งเข้าไปแสดงความเห็นในเฟสบุ๊คของนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ กันเป็นอันมากล้วนแล้วแต่ตำหนิติติง หนักบ้าง เบาบ้าง ตามกระแสความรู้สึกที่มีต่อนายณัฐวุฒิ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทั้งนี้ หากการโพสต์ข้อความดังกล่าวเป็นการโพสต์ของนักการเมือง ที่ไม่ได้มีฐานะเป็นรัฐมนตรี ก็คงไม่กระไรนัก แต่การโพสต์ของนายณัฐวุฒิ เป็นการโพสต์ของบุคคลที่มีตำแหน่งหน้าที่ถึงเสนาบดี กระทรวงที่มีความสำคัญต่อการเป็นอยู่ของประชาชนนั่นก็คือกระทรวงพาณิชย์ 

               ในขณะที่ภาระกิจของกระทรวงพาณิชย์ ณ เวลานี้คือปัญหาปากท้องของประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการขึ้นราคาสินค้าสำคัญคือ แก๊ส รวมทั้งค่าไฟฟ้า และค่าทางด่วน อันเป็นปัญหาที่ประชาชนกำลังกังวลต่อภาวะค่าครองชีพที่จะถีบตัวสูงขึ้น แต่รัฐมนตรีในกระทรวงปากท้องประชาชนกลับเอาเวลาไปโพสต์ข้อความกระแนะกระแหน ผู้นำฝ่ายค้านผ่านทางนายโทนี แบลร์ ที่ได้มาแสดงปาฐกถาพิเศษ นอกจากนั้น ในสถานะของ รมช.กระทรวงพาณิชย์ และอดีตรมช.กระทรวงเกษตรฯ ที่ดูแลเรื่องราคาพืชผลการเกษตร รวมทั้งจากแหล่งกำเนิดของนายณัฐวุฒิที่มาจากภาคใต้ ซึ่ง ณ เวลานี้ ปัญหาราคายางตกต่ำเป็นปัญหาที่ชาวบ้านต้องก่อม๊อบเพื่อเรียกร้องการดูแลเอาใจใส่จากรัฐบาล แต่ปรากฏว่านายณัฐวุฒิ มิได้มีการแสดงความเห็น หรือแสดงถึงความกระตือรือร้นที่จะให้ความช่วยเหลือชาวสวนยางดังกล่าวแต่อย่างใด กลับเอาเวลามานั่งโพสต์เฟสบุ๊คที่หาค่ามิได้

               สิ่งที่เกิดขึ้นนั้น แสดงให้เห็นถึงความไร้ซึ่งความรู้สึกรับผิดชอบ ไม่ประสาในการทำหน้าที่เสนาบดี ที่ต้องดูแลความทุกข์ยากของประชาชน ซึ่งที่จริงแล้วประชาชนทั่วไปก็มิได้คาดหวังว่านายณัฐวุฒิ จะทำหน้าที่เสนาบดี ให้เกิดมรรคเกิดผลแก่ประชาชนคนไทยแต่อย่างใด เนื่องจากรู้ดีถึงวุฒิภาวะและความรู้ความสามารถของอดีตแกนนำคนเสื้อแดงผู้ผันตัวเองมาจากรายการตลกสภาโจ๊ก แต่ก็คาดไม่ถึงว่าจะไม่ประสาในบทบาทหน้าที่ได้ถึงเพียงนี้  นับได้ว่าประเมินนายณัฐวุฒิสูงไปกว่าความเป็นจริงโดยแท้ทีเดียว
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เบดูอิน วันที่ : 03/09/2013 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

หาเจอแล้ว อยู่นี่เอง ไปแก้ราคายางเลย

ความคิดเห็นที่ 6 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
4BANK วันที่ : 03/09/2013 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

ถาม โทนี่ เป็นภาษา อังกฤษซิ เขียนเป็นปะ

ตัวเองเอาให้รอด ก่อนดีกว่า ราคายาง 120 เพื่อนบ้าน รออยู่

ความคิดเห็นที่ 5 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
TigerEyes วันที่ : 03/09/2013 เวลา : 12.42 น.

คงลืมไปว่ายังเล่นอยู่ในสภาโจ๊กอยู่มังครับ ไอ้เวรนี่

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
TigerEyes วันที่ : 03/09/2013 เวลา : 12.42 น.

คงลืมไปว่ายังเล่นอยู่ในสภาโจ๊กอยู่มังครับ ไอ้เวรนี่

ความคิดเห็นที่ 3 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ตาเรน วันที่ : 03/09/2013 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ตะกวด..ก็คือตะกวด...วันยันค่ำ
มันจะกลายเป็น ร.ม.ต...ไปไม่ได้...

ความคิดเห็นที่ 2 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
hot-americano วันที่ : 02/09/2013 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hot-americano

ไอ้สาก ทำไมไม่โพสต์เป็นภาษาอังกฤษ

ความคิดเห็นที่ 1 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนใส่แว่น วันที่ : 02/09/2013 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

มรึงเอง
ยังไม่กล้า ลงมาเจอชาวสวนยาง คนคอน เลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]