• พี่ขนฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 1544
  • จำนวนผู้ชม : 2282285
  • ส่ง msg :
  • โหวต 438 คน
สองสามนาทีกับพี่ขนฟู
แวะเวียนมาคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/2279
วันพฤหัสบดี ที่ 10 ตุลาคม 2556
Posted by พี่ขนฟู , ผู้อ่าน : 4079 , 20:43:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน ตะวันลับขอบฟ้า , mit9 และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

               ที่รัฐสภา นายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์  ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง การที่น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูลรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ นำภาพน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่เคยสวมชุดแดง ร่วมการชุมนุมกับคนเสื้อแดงจนเป็นเหตุให้การประชุมผู้นำอาเซียนในปี 2552 ที่พัทยา และ ระบุว่า นายกฯไม่มีความเหมาะสมในการเข้าร่วมประชุมอาเซียนในครั้งนี้ ว่า หวังแค่ดิสเครดิตและมุ่งจับผิดแบบไร้สาระ เหมือนพวกเล่นเกมส์โชว์ สิ่งที่น.ส.มัลลิกา นำเรื่องนี้มาพูดเพื่อหวังโจมตี และทำลายความน่าเชื่อถือของนายกฯ เป็นเรื่องไร้สาระ

               นายพร้อมพงษ์กล่าวต่อไปว่า "แทนที่ผู้หญิงด้วยกันจะให้ความชื่นชม แต่กลับให้สัมภาษณ์เหมือนกับอิจฉานายกฯ" นายพร้อมพงศ์ กล่าว

               การออกมาแถลงข่าวแ้ก้ให้ท่านนายกรัฐมนตรีครั้งนี้ของนายพร้อมพงษ์ ก็เป็นปกติธรรมดาของผู้ทำหน้าที่โฆษกพรรค หากแต่บทสรุปนั้นดูเหมือนจะผิดเพี้ยนไปมากทีเดียวกับการเปรียบเปรยด้วยคำว่า "อิจฉา" เนื่องจากคำนี้หมายความถึง "เห็นเขาได้ดีแล้วไม่พอใจ อยากจะมีหรืออยากจะเป็นเช่นเขาบ้าง" การที่ น.ส.มัลลิกาจะเห็นว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์เป็นนายกรัฐมนตรีแล้วไม่พอใจ อยากเป็นนายกรัฐมนตรีบ้าง นั้นคงจะเป็นการเปรียบเปรยที่เกินเลยกว่าความเป็นจริงเพราะยังไม่เห็นอากับกิริยาหรือความประสงค์ของ น.ส.มัลลิกา ที่ต้องการเป็นนายกรัฐมนตรีบ้าง แต่ถ้าไม่ใช่อย่างนั้น จะพิจารณาจากอย่างอื่นที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ถูกกล่าวอ้างถึง ไม่ว่าจะเป็นกรณี ของ คุณชัย ราชวัตร ที่ทุกคนรู้ดีกว่าได้มีวลีอะไรที่เป็นที่ฮือฮาแก่คนทั่วไป หรือกรณีที่เหล่านักค้นข้อมูลไปพบเจอการแสดงข้อมูลของกูเกิ้ลบางสิ่งบางประการ เกี่ยวกับ อีอะไร นั่น ก็ตามที สิ่งเหล่านี้ก็ไม่น่าจะเป็นที่อิจฉาของใครต่อใคร ใครก็คงไม่อยากให้กูเกิ้ลแสดงภาพของตนเองออกมาแทนภาพที่เห็นในปัจจุบัน

               ดังนั้นการที่คนทำหน้าที่โฆษกพรรคการเมืองที่เมื่อ แถลงข่าวอะไรออกไปสื่อมวลชนก็จะนำไปเผยแพร่ ดังนั้น การกล่าวอ้าง การเปรียบเปรยใดๆ ที่จะย้อนกลับมาหาผู้ที่ตนเองประสงค์จะปกป้อง จึงไม่ควรเกิดขึ้น เพราะแทนที่ ลบล้างข้อกล่าวหาหนึ่ง ก็อาจจะเกิดรื้อฟื้นข้อกล่าวหาเิดิมๆ ให้ออกมาเป็นกระแสอีก ซึ่งโฆษกที่ฉลาดคงไม่ทำเช่นนั้น อย่างไรก็ตามคิดว่า ใครก็ตามที่ถูกกล่าวหาว่าอิจฉานายกฯ น่าจะเกิดอาการขบขัน มากกว่าโมโหโกรธาเป็นแน่แท้ จริงหรือไ่มคงต้องถาม น.ส.มัลลิกา เธอดู
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เด็กมุก วันที่ : 11/10/2013 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sabsit

ผมก็ไม่ได้คลั่งไคล้เสื้อเหลือง แต่ผมอยากจะให้ ASTV
หาช่วงเวลาที่เหมาะสมเปิดวีดิโอคลิปที่ "ไอ้ทักษิณ" "ไอ้เต้น" "ไอ้ตู่" ฯลฯ ยุคนเสื้อแดงเผาบ้านเมือง ให้เปิดทุกวัน เพื่อเป็นการเตือนใจคนไทยว่า "พวกชั่วชาติ" มันทำอะไรไว้ จะได้ไม่ลืม ถ้าไม่จริงมันฟ้องนานแล้ว ชาติหมาเป็นนายกฯ ชาติคางคกเป็นรัฐมนตรี สัตว์สุด ๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Aoy-Kyo วันที่ : 11/10/2013 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aoy-Kyo

สำหรับไอ้หน้า ฟอร์มาลีน มันไม่มีสมองคนอยู่หรอก
เพราะหากใครในรัฐบาลมีมันสมองเป็นมนุษย์สุดประเสริฐ
อยู่ในรัฐบาลชุดนี้ไม่ได้ จะถูกเห็นว่าเป็น “สัตว์ประหลาดไปหมด”
..........
ใครเห็นด้วยยกมือขึ้น..เย้ว เย้ว!!

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ครูโบราณ วันที่ : 11/10/2013 เวลา : 07.10 น.

คุณมัลลิกาคงไม่คิดอิจฉาคนโง่ระดับโลกที่ต่างชาติรับรองแล้วว่าไร้ความสามารถบริหารประเทศ คนไทยส่วนใหญ่ไม่โง่แบบที่แกเป็นนะพวกเสื้อแดงสมองทึบ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อาจหาญ วันที่ : 11/10/2013 เวลา : 05.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ardharn

อืม.........ครับ
อ้างประชาธิปไตยทำอะไรก็ถูกไปหมด
แล้วแต่จะคิด
ดูตอนนั้นที่พวก.....ล้มการประชุมอาเซี่ยน
ดูตอนนี้ที่ผู้ชุมนุมยอมออกจากข้างทำเนียบ
เนื่องจากนายกจีนมา

คิดอะไรออกใหมกับสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งสองกรณีนี้ ???

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
วรรณสุข วันที่ : 10/10/2013 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

สมเพช กับ อิจฉา ไม่เหมือนกัน แต่เด็จผีคงไม่เข้าใจ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]