• พี่ขนฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 1544
  • จำนวนผู้ชม : 2290790
  • ส่ง msg :
  • โหวต 438 คน
สองสามนาทีกับพี่ขนฟู
แวะเวียนมาคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/2279
วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม 2558
Posted by พี่ขนฟู , ผู้อ่าน : 14015 , 09:04:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน ลิงเขียว , นายยั้งคิด และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

               ไม่ยอมตกกระแสสำหรับนายโอ๊ค  พานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายหัวแก้วหัวแหวนของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และสำหรับเรื่องการจับกุม 14 น.ศ. ก็ได้เป็นประเด็นให้นายโอ๊คได้โหนกระแสอีกครั้งหนึ่ง โดยเมื่อวันที่ 4 ก.ค.2558 นายพานทองแท้ ได้โพสต์ข้อความในเฟสบุ๊ค "Oak Panthongtae Shinawatra" ความว่า

ผมว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น น่าจะมาจากตัวท่านเอง มากกว่าคนอื่นนะครับ

ปฏิวัติท่านก็สั่งการเอง ดำเนินการเอง

ปฏิวัติเสร็จ ท่านก็เสนอตัวเองขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี ด้วยตัวท่านเอง

น้องนักศึกษาที่ถูกจับตัว ก็ถูกจับภายใต้ ม.44 ที่เป็นอำนาจเบ็ดเสร็จของท่านเอง

เมื่อมีการ ใช้ปืน ใช้รถถัง และกำลังทหาร เพื่อให้ได้มา ซึ่งอำนาจในการปกครองบ้านเมือง ก็เท่ากับประเทศถูกปกครองด้วยระบอบเผด็จการ

เมื่อนักศึกษาซึ่งถือว่า เป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต ถูกจับกุมตัวไป โดยที่มิได้ทำอะไรผิดกฎหมายของโลกเสรี ทุกประเทศทั่วโลก ก็ต้องแสดงความห่วงใย

ประเทศเสรีประชาธิปไตยทั่วโลก ที่เขาเจริญแล้ว เขาก็ต้องกดดัน ต้องบอยคอต เพื่อให้ระบอบเผด็จการนี้มันหมดไป และ มันเป็นปกติวิสัยที่ประเทศเผด็จการ เขาก็โดนกดดันกันทั่วโลก คงไม่มีใครไปสั่งอเมริกา อังกฤษ ยุโรป ออสเตรเลีย หรือประเทศอื่นๆ ให้มากดดันใครได้หรอกครับ

แทนที่จะเรียกคนไทย ไปปรับทัศนคติให้เข้าใจหัวอกเผด็จการ ท่านควรปรับทัศนคติตัวเอง ให้เข้าใจหัวอกคนที่เขารักประชาธิปไตย และปล่อยน้องๆนักศึกษา ให้ออกมาสู่อิสรภาพ

เท่านี้ประเทศต่างๆเขาก็คลายการกดดันแล้วละครับ อย่าไปโทษคนอื่นเลย...

               เอาละมาจับใจความที่น่าสังเกตุกัน ต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่การจับผิด แต่เมื่อจะโต้แย้งกับความคิดของนายพานทองแท้ ก็จะเป็นวัตถุประสงค์เดียวคือโต้แย้งเพื่อให้เห็นข้อบกพร่องมิได้จงเกลียดจงชังแต่ประการใด

               อันดับแรกก็คือ การกล่าวว่า "น้องนักศึกษาที่ถูกจับตัว ก็ถูกจับภายใต้ ม.44 ที่เป็นอำนาจเบ็ดเสร็จของท่านเอง" อันนี้พลาดแล้วโอ๊ค เพราะน้องของโอ๊คเขาถูกจับ ด้วยความผิดในข้อหาขัดคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และความผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 116 คือ ร่วมกันก่อให้เกิดความกระด้างกระเดื่อง ในหมู่ประชาชน ถึงขนาดที่จะก่อให้เกิดความไม่สงบในราชอาณาจักร ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี สำหรับ ม.44 นั้นโอ๊ครู้หรือไม่ว่ามันจะเป็นมาตราที่สามารถปล่อยตัวน้องนักศึกษาของโอ๊คออกมาได้ หรือจะสั่งให้ไปขึ้นศาลพลเรือนแทนศาลทหารก็ได้ เพราะนั่นเป็นการใช้อำนาจเบ็ดเสร็จของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชาตามมาตรา 44 ดังนั้น น้องนักศึกษาของโอ๊คอาจได้ประโยชน์จาก ม.44 เสียด้วยซ้ำไป ประเด็นนี้โอ๊คพลาดเยอะนะ

               อีกประเด็นหนึ่งก็คือ การที่โอ๊คกล่าวว่า น้องนักศึกษาของโอ๊คไม่ได้ทำผิดกฎหมายของโลกเสรีนั้น ขอขำนิดนะ  น้องนักศึกษาของโอ๊ค และบรรดาคณาจารย์กองเชียร์นั้น หากโอ๊คได้ย้อนไปดูข้อเรียกร้องของพวกเขาและแม้แต่นานาชาติก็ตามที ข้อเรียกร้องคือ ขอให้พิจารณาความผิดของพวกเขาโดยศาลพลเรือน ไม่ขอขึ้นศาลทหาร นั่นแสดงว่าเขายอมรับว่าอาจผิดกฎหมายของโลกเสรี จึงจะไปขอต่อสู้ในข้อกฎหมายในศาลพลเรือน ต้องการให้ผู้พิจารณาคดีเป็นตุลาการศาลพลเรือน เขาไม่ได้บอกว่าเขาไม่ได้ทำผิดกฎหมายนะ โอ๊คมโนไปเองนะข้อนี้ 

               ข้อความที่นายพานทองแท้ โพสต์นั้นมีหลายจุดหลายประเด็นที่ไม่ได้สะท้อนข้อเท็จจริงเพียงแต่เขียนข้อความลงไปเพื่อจะโหนกระแสสังคมการเมืองที่คุกรุ่น แต่ขาดซึ่งความเป็นเหตุเป็นผล และถ้าการขาดความเป็นเหตุเป็นผลนั้นเป็นความตั้งใจภายใต้อารมณ์ขัน ก็ดีไปอย่างที่ทำให้เรื่องตึงเครียดเป็นเรื่องเบาสมอง แต่หากข้อความนั้นกลั่นมาจากความรู้ความเข้าใจของนายพานท้องแท้เอง แล้วละก็น่าเป็นห่วงทีเดียวว่า บุตรชายหัวแก้วหัวแหวนของท่านอดีตนายกนั้น ขาดซึ่งความรู้ความเข้าใจในประเด็นการบ้านการเมืองมากทีเดียว ถ้าจะเอาดีทางนี้คงต้องรู้จักจับประเด็นดีๆ เพื่อจะได้แสดงความรู้ได้เต็มที่ แต่ถ้าหวังจะสร้างความขบขันให้ผู้อ่านละก็ โอ๊คทำได้ดีมากทีเดียว

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
skyhitra วันที่ : 06/07/2015 เวลา : 08.00 น.

ขอโทษที วันนั้นโอ๊คล่อยาไปหลายเม็ด

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พูนทรัพย์ วันที่ : 05/07/2015 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gowithauntie
รักโลกใบนี้จัง

โง่อวดฉลาด

ความคิดเห็นที่ 2 พี่ขนฟู , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
นายยั้งคิด วันที่ : 05/07/2015 เวลา : 17.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

หลานโอ๊คเล่นตลกแล้วด้านอยู่เรื่อย เป็นเพราะ 'พญาไม้' เขียนบทผิดอยู่เรื่อยนั่นแหล่ะ หลานโอ๊คน่าจะอัปเปหิได้แล้วนะ ขืนเลี้ยงต่อไปก็เสียข้าวสุกเปล่าๆ

ความคิดเห็นที่ 1 พี่ขนฟู , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ทหารเสือ from mobile วันที่ : 05/07/2015 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/radid
radid

เหมือนเดิมแสดงละครตามที่ถูกเขียนอีก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2015 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]