• พี่ขนฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 1544
  • จำนวนผู้ชม : 2283273
  • ส่ง msg :
  • โหวต 438 คน
สองสามนาทีกับพี่ขนฟู
แวะเวียนมาคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/2279
วันศุกร์ ที่ 8 เมษายน 2559
Posted by พี่ขนฟู , ผู้อ่าน : 2578 , 10:24:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

               7 เมษายน 2559 ที่พรรคเพื่อไทย ได้มีการจัดงานรดน้ำดำหัวเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ 2559 ภายใต้ชื่องาน "รดน้ำสงกรานต์ สืบสานประเพณีไทย" โดยผู้บริหาร แกนนำ และอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย พร้อมใจกันสวมเสื้อลายดอก เข้ารดน้ำดำหัว ผู้ใหญ่ของพรรค อันประกอบไปด้วย นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พลตำรวจโท วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์

               ก่อนเริ่มพิธีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้วิดิโอคอลมาพูดคุย และอวยพรสมาชิกพรรค ผ่านโปรแกรมสไกป์นานประมาณ 15 นาที โดยตอนหนึ่งของการพูดคุยนายทักษิณ ได้กล่าวว่า การต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพของประชาชนต้องมีความคิดที่สร้างสรรค์และยอม รับความแตกต่าง พร้อมขอฝากให้นักการเมืองรักประชาชน เพราะถ้าไม่รักประชาชน ประชาธิป ไตยจะกลายเป็นประชาธิปตาย วันนี้ประชาชนมีความทุกข์ยากลำบาก ทั้งปัญหาภัยแล้งและยาเสพติด ขอให้อดีต ส.ส. ลงไปเยี่ยมเยียน ไปพบปะพูดคุยกับประชาชนบ้างขณะนี้ประชาชนอยู่ในความทุกข์ยาก วันนี้เศรษฐกิจบ้านเราไม่ดีเลย พี่น้องประชาชนคงลำบาก อยากให้เราไปเยี่ยมประชาชน ขอบคุณหลายคนที่ทำงานให้พรรค ใครที่ทำอะไรในพรรค ผมรับรู้หมด

               หลังจากนั้นได้มีพิธีรดน้ำดำหัว และเมื่อถึงคราวชองนางสาว ยิ่งลักษณ์ได้รดน้ำดำหัวอวยพร นายสมชายและนางเยาวภา แล้วได้สวมกอดกันหลังรดน้ำ โดยนางสาวยิ่งลักษณ์ได้กล่าวทั่งน้ำตาว่า "อยากได้บรรยากาศสงกรานต์ที่มีแต่รอยยิ้ม และมีความเห็นต่างกันได้ เพราะทุกคนเป็นคนไทยด้วยกัน เราจะรักและประคองบรรยากาศสงกรานต์นี้ให้เป็นเหมือนกับทุกปี"

               ถ้าไล่เรียงเหตุการณ์นับแต่ต้นเดือนเมษายน 2559 นี้มาจะเห็นความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชัดเจนและปรากฏข่าวบ่อยขึ้นกว่าปกติ โดยประเด็นของการปรากฏข่าวนั้นเป็นประเด็นทางการเมืองล้วนๆ แม้นางสาวยิ่งลักษณ์ ขณะนี้การพิจารณาคดีเรื่องจำนำข้าว จะเริ่มมีการสอบพยานกันแล้วก็ตาม แต่ดูเหมือนการถูกดำเนินคดี และการไปศาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ จะไม่ใช่เรื่องสลักสำคัญอะไร เพราะมิได้มีความเคลื่อนไหวอะไรเกี่ยวกับคดีความนั้น แต่กลับไปเคลื่อนไหวในเรื่องที่เกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญเสียทั้งสิ้น

               สำหรับประเด็นของนายทักษิณ ที่กล่าวกับสมาชิกพรรคเพื่อไทยในเทศกาลสงกรานต์ ที่สำคัญก็คือการสั่งให้สมาชิกพรรคลงพบปะประชาชน และเพื่อเสริมความเชื่อมั่นให้แก่บรรดาสมาชิกพรรคก็คือ คำกล่าวที่ว่า "ขอบคุณหลายคนที่ทำงานให้พรรค ใครที่ทำอะไรในพรรค ผมรับรู้หมด" ฟังคล้ายๆ เป็นการมอบหมายงานพร้อมทั้งบอกเป็นนัยๆ ว่างานนี้ที่มีผลตอบแทนแน่ ซึ่งการกล่าวเพียงแค่นี้บรรดาลิ่วล้อก็คงจะได้รับรู้รับทราบละว่างานนี้มีรวยกันอีกแน่ พร้อมกับการกล่าวกับสมาฃิกพรรคเพื่อไทย แล้วในถ้อยคำของนายทักษิณ ยังแสดงให้ประชาชนได้เห็นถึงความห่วงใยที่เขามีต่อประชาชน เรียกได้ว่าการกล่าวอวยพรสงกรานต์ครั้งนี้ นายทักษิณหวังทั้งการปลุกเร้าลิ่วล้อ และซื้อใจประชาชนอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนั้นงานนี้ยังสำทับไปด้วยบทดราม่าเนียนๆ ของนางสาวยิ่งลักษณ์ ที่กล่าวทั้งน้ำตาอยากให้บรรยากาศสงกรานต์ที่เห็นต่างได้

               บทบาทการแสดงนี้ไม่ต้องบอกเลยว่าใครเป็นผู้กำหนด ถ้าไม่ใช่ชายหน้าเหลี่ยมผู้หนีคดีไปแดนไกลนั่นเอง และวันนี้ดูเหมือนว่าเขาจะประกาศสู้อีกแล้ว เป็นอันเชื่อได้ละว่าชายคนนี้ ถ้าไม่หมดลมหายใจเสียบ้านเมืองก็คงจะต้องอยู่ในภาวะการต่อสู้ต่อไปอย่างไม่จบสิ้น เพราะพฤติกรรมที่น่าเบื่อหน่ายของเขาคนนั้น และลิ่วล้อทาษเงินของเขานั่นเอง
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Blackpearl วันที่ : 09/04/2016 เวลา : 07.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Blackpearl
Blackpearl


คนไทยเหมือนต้องวนเวียนอยู่กับตระกูลนี้อย่างไม่จบสิ้น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 08/04/2016 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

รดน้ำหมดโอ่งก็ไม่หายกลิ่นคาวหรอกน่า 'ปู' เอ๊ย .........

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พี่ขนฟู from mobile วันที่ : 08/04/2016 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2279

ขอบคุณความเห็นครับคุณแม่หมี
ปู่ยงครับถ้าสองวันนี้ผู้เฒ่าจิ๋วออกมาพึมพำอะไรละก็...ต้องระวังกันละ

ความคิดเห็นที่ 2 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ปู่ยง วันที่ : 08/04/2016 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pooyong

ผบ.ตร.รับมีอุยกูร์-เชเชนเข้าไทย เชื่อไม่หวังดี
มันช่างพอเหมาะ พอเจาะ กับการที่แม้วสไกป์เข้ามาป่วน พอดีเหลือเกิน
ยังไงๆก็ระวังๆกันบ้างก็แล้วกัน ในช่วงสงกรานต์นี้

ความคิดเห็นที่ 1 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 08/04/2016 เวลา : 12.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

น่าจะเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ

รักษาไม่หาย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]