• พี่ขนฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 1544
  • จำนวนผู้ชม : 2283143
  • ส่ง msg :
  • โหวต 438 คน
สองสามนาทีกับพี่ขนฟู
แวะเวียนมาคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/2279
วันเสาร์ ที่ 30 เมษายน 2559
Posted by พี่ขนฟู , ผู้อ่าน : 1047 , 15:32:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน นายยั้งคิด , february26 โหวตเรื่องนี้

               เป็นที่น่าสังเกตุว่านับแต่นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการนำแถลงร่างรัฐธรรมนูญ เปิดตัวร่างรัฐธรรมนูญฉบับสมบูรณ์ จำนวน 279 มาตรา ที่พร้อมนำเสนอต่อคณะรัฐมนตรี เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการออกเสียงประชามติ ซึ่ง กกต.ได้กำหนดให้วันที่ 7 สิงหาคม 2559 เป็นวันทำประชามติ ซึ่งหลังจากการเปิดตัวร่าง รธน.ดังกล่าว ก็มีความเคลื่อนไหวทางการเมืองออกมาแทนจะทันทึทันใด โดยเฉพาะทางฝากฝั่งผู้สูญเสียอำนาจไป ก็คือบรรดานักการมเอง และหากจะโฟกัสไปให้ชัดๆ ก็จะเห็นความเคลื่อนไหวที่ชัดเจนมากในส่วนของพรรคเพื่อไทย และแนวร่วม โดยมีนายทักษิณ ชินวัตร ออกมาเคลื่อนไหวด้วยอย่างชัดเจน

               นายทักษิณ เริ่มเกมโจมตีร่างรัฐธรรมนูญ โดยใช้กลยุทธ "โลกล้อมไทย" โดยการดึงต่างประเทศ และองค์กรระหว่างประเทศ เข้ามากดดัน กระบวนการของรัฐบาล ที่จะนำร่างรัฐธรรมนูญมาใช้ แต่ ณ ขณะนี้ย่อมถือได้ว่าไม่อาจจะกดดันให้มีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในร่าง รธน. นั้นได้แล้ว ดังนั้น เป้าหมายต่อไปก็แน่นอนว่า ต้องเป็นการคว่ำร่าง รธน. มิให้ผ่านการทำประชามติ เชื่อว่านี่คือเป้าหมายของนายทักษิณ ชินวัตร ที่พุ่งเป้าต่อร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เพราะนี่คือลมหายใจสุดท้ายของคนตระกูลชินวัตร ต่อที่ยืนในประเทศไทย และเป็นลมหายใจสุดท้ายของนักการเมือง และกลุ่มการเมืองที่ยิ่งใหญ่ในอดีตด้วย

               บรรยากาศทางการเมืองขณะนี้ เริ่มมีการแสดงออกทางการเมือง มากขึ้น ชัดเจนขึ้น และไม่เกรงอกเกรงใจกันมากขึ้น การกำหนดตัวเล่นที่ไม่มากเกินไป เพื่อให้ต่างชาติสามารถโฟกัส ไปที่บุคคลโดยจำเพาะเจาะจงมากขึ้น เช่น ตัวเล่นอย่างนายวัฒนา เมืองสุข ที่ดูเสมือนปฏิบัติการจองเวรกับ คสช.คงจะเบาไป อาจจะเรียกว่า จองล้างจองผลาญนั่นจะเหมาะสมกว่า นี่คือการยั่วยุ หากรัฐบาลและฝ่ายความมั่นคงไม่นำกฎระเบียบมาใช้อย่างเคร่งครัด ก็จะเป็นการย่อหย่อนอ่อนแอ จำต้องนำกฎระเบียบมากำหราบตามฐานความผิดที่ได้กระทำ แต่นั่นก็คือเป้าหมายที่จะนำไปขยายผลยังต่างประเทศ ในยุทธศาสตร์ "โลกล้อมไทย" ซึ่งรัฐบาลไทยจะมัวแต่กังวลก็จะเสียการควบคุมสถานการณ์ในประเทศ ก็ต้องปล่อยให้แมลงหวี่แมลงวันมาตอมให้ต้องป้ดพัดวีเป็นที่น่ารำคาญแต่ก็ต้องทน และทำความชี้แจงไปตามเกณฑ์

               นอกจากการกำหนดตัวเล่นให้ตัวเอกเป็นนายวัฒนา เมืองสุข แล้ว กลุ่มก๊วนการเมืองต่างๆ ก็เริ่มออกปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มพลเมืองโต้กลับ กลุ่ม นปช. โดยจะอาศัยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมาสานต่อก่อการยั่วยุต่อไป เช่นเอาเหตุการณ์การถูกจับกุมของบุคคลในเครือข่ายออกมาจัดกิจกรรม "ยืนเฉย" หรือมีการโพสต์ข้อความยั่วยุ หยาบคาย เข้าข่ายฐานความผิดล่อให้รัฐบาลจับกุม เรียกง่ายๆ ว่าขณะนี้ กำลังอยู่ในขั้นตอนการ "หาเรื่อง" เพื่อที่จะให้ "เกิดเรื่อง" แม้แต่การจาบจ้วงลวงละเมิดที่เงียบหายไป ก็กลับมามีการกระทำผิดกันอีก นับว่าเป็นการ "หาเรือง" โดยแท้ทีเดียว เพราะเรื่องแบบนี้ คนไทยคนไหนก็ทนไม่ได้

               เมื่อย้อนเวลาหาอดีตกลับไปเมื่อสองปีที่แล้ว ความขัดแย้งทางการเมือง ปรากฏชื่อ พรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์ กลุ่ม กปปส. กลุ่ม นปช. นายทักษิณ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ทั้งหลายนั้นคือคู่ขัดแย้งทางการเมือง โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปฏิบัติราชการในฐานะข้าราชการทหารที่ประชาชนบางกลุ่มอยากให้ออกมาจัดระเบียบประเทศไทย นั่นเป็นชื่อเสียงเรียงนามของผู้ขัดแย้งในอดีตที่ผ่านมา ถึงวันนี้ เวลาที่ผ่านมาสองปี ชื่อเสียงเรียงนามของผุ้ขัดแย้งทางการเมืองก็ยังปรากฏในหน้าข่าวอยู่เนืองๆ เพียงแต่กลับกลายเป็นตัวประกอบหลักไปแล้ว หาใช่ตัวเอกทางการเมืองซึ่งปัจจุบัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รับภาระอยู่ แต่นั่นไม่สำคัญ ความสำคัญอยู่ที่นอกจากชื่อเสียงเรียงนามคนหน้าเดิมกันทั้งนั้นแล้ว สิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงก็คือความขัดแย้ง ที่ดูเหมือนฝ่ายต่อต้านรัฐบาลในอดีตจะเพลาเบาบางลงไปเพราะไม่มีรัฐบาลที่ควรต่อต้าน แต่สำหรับฝ่ายที่ทำตัวเป็นคู่ขัดแย้งทางการเมืองเสมอมาไม่ว่าจะรับบทฝ่ายค้าน หรือฝ่ายรัฐบาล นั้นวันนี้ แนวรบยังไม่เปลี่ยนแปลง ยังบรรจุความขัดแย้งไว้เต็มพิกัด โดยผู้นำความขัดแย้งเป็นใครไปไม่ได้นอกจากชายผู้มีเอกลักษณ์บนเค้าหน้าซึ่งอยู่แดนไกล ผู้ที่เคยบอกว่าถ้าเขาไม่มีความสุข ก็อย่าหวังเลยว่าใครจะมีความสุข

               ดูเผินๆ เหมือนกลับว่า สองปีผ่านไป สถานการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองมิได้ลดน้อยผ่อนคลายลงเลย หากแต่เมื่อมีประเด็นขัดแย้ง ความรุนแรงก็ส่อเค้าเข้ามาทุกทีไป และคนเดียวคนเดิมที่ต้องแก้สถานการณ์นั้นก็คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ท่านนี้นี่เอง สถานการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองจะสลายหายไปได้หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับชายชาติทหารคนนี้ หลายคนหวังว่า "ความปรองดอง" จะทำให้ความขัดแย้งคลี่คลายลง แต่อีกหลายคนก็เชื่อว่า "การปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเป็นธรรม" ผิดว่าไปตามผิดถูกว่าไปตามถูก จะช่วยให้ความขัดแย้งคลี่คลายลง แล้วเวลาที่เหลือก่อนที่จะมีการเลือกตั้งทั่วไปและได้รัฐบาลใหม่มาบริหารประเทศ ความปรองดองของคนในชาติจะเกิดได้อย่างไร หลายคนมองโลกในแง่ร้ายบอกวา "ไม่มีทาง" แต่วันนี้ถ้าใครสังเกตุสักนิดน่าจะเห็น "ทาง" แล้วว่าจะเป็นฉันใด

               "ถ้าผมจะไป ผมก็จะไปเมื่อหมดเวลาในการบริหารราชการแผ่นดิน และจะเอาคนไม่ดีออกไปด้วย" นี่คือคำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ประกาศกลางที่ประชุม ต่อหน้าผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ชัดหรือยังว่าสองปีรัฐประหารไม่เสียเปล่าแน่นอน เพราะเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาวางมือจากการบริหารประเทศ บรรดาคนชั่วคนไม่ดีก็จะออกไปพ้นด้วย ถึงแม้จะไม่รู้ว่าพ้นไปจากวงการ พ้นไปจากประเทศ หรือพ้นไปจากไหน แต่คงจะพ้นไปจากสังคมคนไทยแน่ๆ แล้วเมื่อบรรดาคนชั่วคนไม่ดี ที่ชอบชักนำเอาความแตกแยกมาสู่ไปเสียแล้ว ประชาชนคนไทยก็คงปรับตัวเข้าหากันความสงบสุขก็จะมาเยือนประเทศไทย รัฐประหารสองปีไม่สูญเปล่าแน่ๆ อยู่ที่คนไทยวันนี้ต้องเข้มแข็งหนักแน่นและเชื่อมั่นในรัฐบาล ปล่อยให้รัฐบาลจัดการกับพวกก่อกวนให้ราบคาบ ใครอุดมการณ์ประชาธิปไตยพุ่งปรี๊ดๆ คันมือคันไม้อยากร่ายอยากรำ บทนักประชาธิปไตย ให้ชาวโลกประจักษ์ ก็อดทนไว้ก่อนอีกไม่กี่อึดใจเท่านั้นทำไมจะรอกันไม่ได้
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หนุ่มทับเที่ยง วันที่ : 30/04/2016 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/25peera

ผลประโยชน์ชาติคงยังอยู่ครบนะครับ
เอาใจช่วยและการโกงคงมาตรฐานเดียว
พวกเองบริสุทธิ์ตรวจสอบไม่ได้
ฝ่ายตรงข้ามล่อเสียเละ
ใช้มาตรฐานสากลองค์กรนานาชาติฝ่ายประชาธิปไตย
ต่างชาติเข้ามาสังเกตุการณ์ได้ด้วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]