• พี่ขนฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 1544
  • จำนวนผู้ชม : 2268025
  • ส่ง msg :
  • โหวต 438 คน
สองสามนาทีกับพี่ขนฟู
แวะเวียนมาคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/2279
วันอังคาร ที่ 6 ธันวาคม 2559
Posted by พี่ขนฟู , ผู้อ่าน : 2106 , 21:54:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน ซันญ่า , ni_gul และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

               เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2559 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึงการดำเนินการกับ "พระเทพญาณมหามุนี" หรือ "พระธัมมชโย" อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย หลังศาลจังหวัดสีคิ้ว ได้อนุมัติหมายจับ คดีบุกรุกพื้นที่ป่าก่อสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรม เวิลด์พีซวัลเล่ย์ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา และอัยการสูงสุดมีความเห็นสั่งฟ้องฐานร่วมฟอกเงิน-รับของโจรสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น หลังพ้นเส้นตายที่ตำรวจให้โอกาสแล้วว่า ทางตำรวจได้เตรียมกำลังจำนวน 7 กองร้อย ไว้คอยสนับสนุนดีเอสไออยู่แล้ว ซึ่งตนให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร.ดูแลในเรื่องนี้อยู่ และตนมั่นใจว่าพระธัมมชโยยังอยู่ในวัดพระธรรมกาย ยังไม่ได้หลบหนีแน่นอน แต่ไม่ขอเปิดเผยว่า อยู่ในอาการอาพาธหรืออยู่ในลัษณะใด อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าคดีนี้จะจบก่อน 3 เดือน ซึ่งถ้าหากมีการจับกุมดำเนินคดี ก็จะไม่มีการให้ประกันตัว เนื่องจากได้ให้โอกาสแล้ว แต่ผู้ต้องหาไม่ติดต่อเข้ามา ส่วนจะให้พระธัมมชโยสึกหรือไม่ ในเรื่องนั้นได้มี พ.ร.บ.สงฆ์ที่กำกับดูแลไว้แล้ว ซึ่งจะต้องเป็นไปตามขั้นตอน

               "ส่วนตัวมองว่าคดีนี้นานแล้ว อยากให้จบได้แล้ว ผมอยากได้ตัวพระธัมมชโยมาดำเนินคดี เพราะได้ให้โอกาสนานแล้ว ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ก็จะต้องระมัดระวัง ไม่ให้กระทบศาสนา เป็นพระก็ต้องสวด เป็นตำรวจก็ต้องจับ หากคดีนี้ได้ขยายผลและพบว่ามีการทำผิดคดีอื่น เช่น การฟอกเงิน ก็จะดำเนินการเอาผิดในทุกข้อหา อย่างไรก็ตาม ทางนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความเป็นห่วง เนื่องจากการข่าวพบว่า ในวัดมีการระดมศิษยานุศิษย์มาสวดมนตร์จำนวนมาก ซึ่งมองว่าเป็นเหตุที่ผิดปกติ ส่วนจะมีการซ่องสุมอาวุธหรือไม่ การข่าวยังไม่ยืนยัน" ผบ.ตร. ระบุ

               อ่านข่าวนี้แล้วต้องบอกว่า ความเป็นพระผู้ทรงศีล ของพระธัมมชโย คงจะใกล้สิ้นสุดลงเต็มที จากปากคำของ ผบ.ตร. ที่ได้ลั่นวาจาว่า หากมีการจับกุมก็จะไม่ให้มีการประกันตัว ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ถูกต้องเพราะที่ผ่านมาพระธัมมชโยเองก็ทำตัวลึกลับไม่โปร่งใส จะอาพาธหนักเบาอย่างไร ก็สามารถชี้แจงแสดงเหตุได้ ไม่ใช่เพียงการถ่ายทอดสดให้เห็นว่านอนอยู่บนเตียง เพียงเท่านั้นจะให้สาธุชนทั่วไปเชื่อสนิทใจได้อย่างไรว่าอาพาธจริง รวมทั้งการต่อต้านไม่ให้ความร่วมมือต่อทางราชการทั้งจากพระธัมมชโยเอง และบรรดาศิษยานุศิษย์ ทั้งหลาย 

               ปัญหาเพียงอย่างเดียวขณะนี้คือ รัฐจะยอมให้กฎหมู่มาอยู่เหนือกฎหมายหรือไม่ เพราะระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาประเทศไทยบริหารประเทศชาติด้วยแรงกฎดันจาก "กฎหมู่" อยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะกฎหมู่ที่มีการจัดตั้งอย่างเป็นระบบ สอดคล้องสนับสนุนพรรคการเมืองอย่างชัดเจน ต่อมาเมื่อ คสช.เข้ามายึดอำนาจก็ทำให้กฎหมู่ พลังหนุนของนักการเมืองลดทอนพลังลงไป ก็อย่าให้เกิดพลังกฎหมู่ของธรรมกายมาเป็น "พลังใหม่" ให้เกิดปํญหาความอ่อนแอของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองเช่นที่ผ่านมา

               สุดท้ายนี้ขอเอาประโยคเด็ดของท่าน ผบ.ตร โยนกลับไปให้ท่านเองให้ได้ปฏิบัติตามที่กล่าวไว้นี้โดยเร็ววันตามที่ท่านกล่าวไว้ว่า "เป็นพระก็ต้องสวด เป็นตำรวจก็ต้องจับ" 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ซันญ่า วันที่ : 08/12/2016 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

หนีไปอญู่สวิทเซอร์แลนด์ วัดซื้อใหม่บนยอดเขา ด้วยนะเสริทดูได้จากกูเกิ้ล ยูทรูป โฆษกวัด ธรรมกาย โพทส์

ความคิดเห็นที่ 3 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พาจรดอทคอม วันที่ : 07/12/2016 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

หากเป็นมโนราห์เขาบอกไหว้ครูนานจนผู้ชมเบื่อครับ

ความคิดเห็นที่ 2 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 06/12/2016 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ขีดเส้นตาย จนไม่มีที่ให้ขีดละเส้น

ความคิดเห็นที่ 1 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
จ่าแป๊ะ วันที่ : 06/12/2016 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/24971954

ยังไม่รู้ว่าจะเอาตัวมาได้แบบไหน หรือหนีไปแล้วยังไม่มีใครทราบ ผบ.ตร.พูดแล้วต้องทำให้ได้นะ ไม่งั้นต้องโดน ม.44

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2016 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]