• พี่ขนฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 1544
  • จำนวนผู้ชม : 2204905
  • ส่ง msg :
  • โหวต 438 คน
สองสามนาทีกับพี่ขนฟู
แวะเวียนมาคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/2279
วันจันทร์ ที่ 28 สิงหาคม 2560
Posted by พี่ขนฟู , ผู้อ่าน : 844 , 07:36:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน นายยั้งคิด , sorkanchana โหวตเรื่องนี้

              มีรายงานข่าวในหนังสือพิมพ์แนวหน้าออนไลน์เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2560 ว่า  นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช.กล่าวถึงกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีออกนอกประเทศ ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางออกนอกประเทศ ไม่มีใครทราบมาก่อน ไม่รู้ออกไปในทางไหน ตามข่าวมีการระบุทั้งทางรถยนต์ ทางเครื่องบิน เข้าใจว่าเวลานี้คงปลอดภัยดีแล้ว คนฝ่ายประชาธิปไตยคิดว่าการที่ท่านหลบไปนั้นดีแล้ว พวกสลิ่มจะตีความว่าไม่สู้ หลบหนี แต่นส.ยิ่งลักษณ์ไม่มีหน้าที่ติดคุก การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ไม่ได้หมายความว่าต้องติดคุกเสมอไป อีกทั้งไม่ได้ทำอะไรผิด หากเทียบกับคนทำรัฐประหาร ทำไมไม่มีความผิด ท่านเดินทางออกนอกประเทศ มวลชนทุกคนก็สาธุโล่งอก

               เมื่อได้อ่านความคิดของอดีตสส.พรรคเพื่อไทย ที่พยายามพูดพยายามคิดว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ไม่ได้ทำอะไรผิด เมื่อเดินทางออกนอกประเทศ จึงเป็นสิ่งที่ถูกต้อง มวลชนทุกคนแซ่ซร้องสรรเสริญสาธุในพฤติกรรมของนางสาวยิ่งลักษณ์ ความคิดเช่่นนี้ คือการเอาสีข้างเข้าถู เถียงไปข้างๆ คูๆ ก็แค่ได้สร้างข่าวเท่านั้น

               ความคิดดังกล่าวถือได้ว่า ไร้ค่า แต่จำเป็นต้องนำมากล่าวถึงเพราะในประเทศไทยนั้น ยังมีผู้คนหลากหลายความคิด หลากหลายความรู้ และหลากหลายความสำนึก ดังนั้นคนที่มีความคิดไม่เท่าทันก็จะหลงเชื่อไปกับความคิดที่ไร้เหตุผลเช่นนี้ ก่อนอื่นจะต้องรับรู้ว่า

               1. นางสาวยิ่งลักษณ์ หนีการฟังคำพิพากษาศาลฏีกา ทำให้ศาลต้องออกหมายจับและเลื่อนการอ่านคำพิพากษาไปเป็นวันที่ 27 กันยายน 2560 ดังนั้น ณ วันนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ยังเป็นแค่จำเลยผู้ถูกกล่าวหา ยังมิได้ถูกศาลพิพากษาความผิดแต่อย่างได เพราะฉะนั้น นพ.เชิดชัย ต้องตอบให้ได้ว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ "หนีการฟังคำพิพากษา" ทำไม

               2. นางสาวยิ่งลักษณ์ ถูกฟ้องในข้อหา "ปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตในโครงการรับจำนำข้า" ต้องย้ำข้อหาว่า "ปล่อยปละละเลย" คือไม่ดูแล มิได้ถูกฟ้องในข้อหาทุจริต เพียงแต่การปล่อยปละละเลยทำให้เกิดการทุจริต 

               3. นพ.เชิดชัย กล่าวถึงแต่นางสาวยิ่งลักษณ์ แต่มิได้กล่าวถึง นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ ที่ถูกศาลตัดสินให้จำคุกในข้อหา "ทุจริต" โครงการจำนำข้าวโดยการขายข้าวแบบ จีทูจี เป็นเท็จ คือมิได้ขายให้แก่รัฐบาลจริงแต่นำข้าวไปหมุมเวียนหาประโยชน์โดยเอกชนในประเทศ ในเมื่อไม่กล่าวถึงคดีนายบุญทรง ก็เท่ากับยอมรับในการตัดสินของศาลในคดีนายบุญทรง ว่าได้มีการทุจริตจริง แต่การทุจริตของนายบุญทรงนั้น อยู่ในการกำกับดูแลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ซึ่งก็อาจถือได้ว่านางสาวยิ่งลักษณ์ ไม่ได้กำกับดูแลการทำงานของนายบุญทรง จนเกิดการทุจริต ดังนั้นก่อนที่ นพ.เชิดชัย จะไปกล่าวอะไรถึงเรื่องความผิดนางสาวยิ่งลักษณ์ ก็ควรจะกลับไปกล่าวถึงความผิดของนายบุญทรงเสียก่อน เพราะเป็นคดีความที่มีความเกี่ยวเนื่องกันน

               4. ไม่มีประชาธิปไตยที่ไหนในโลกที่ จะใช้เสียงส่วนใหญ่ไปทำการทุจริตให้เกิดความเสียหายแก่ประเทศชาติ และการติดคุกก็ไม่ใช่หน้าที่ของประชาชนประเทศไหนในโลก ดังนั้น นางสาวยิ่งลักษณ์ ไม่มีหน้าที่ติดคุกก็ถูกแล้ว เพราะคงมีแค่คนบ้าๆ เท่านั้นที่คิดว่าจะมีหน้าที่นี้กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญประเทศใดในโลก การติดคุกย่อมเป็นการลงโทษแก่ผู้กระทำผิดเท่านั้น

               การออกสื่อของ นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย นั้นพิจารณาแล้วไม่ใช่อะไรเลยนอกจาก การพูดเพื่อเป็นข่าว กับเอาใจเจ้านาย คงจะสองสิ่งนี้เท่านั้น ส่วนสีข้างที่เอาไปสีอะไรจนเลือดซิบๆ นั้น ไม่กี่วันแผลก็หาย และเราคงต้องฟังความคิดเห็นเช่นนี้จากอีกหลายคน ก็คงจะต้องทนฟังไป เพราะอีกไม่เท่าไหร่ ก็พูดไม่ออกแล้ว โฉมหน้าการเมืองไทย และมวลชน จะเปลี่ยนไปนับแต่นี้ต่อไปอย่างแน่นอน

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 sorkanchana ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พี่ขนฟู วันที่ : 28/08/2017 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2279

ขอบคุณครับ คุณ sorkanchana

ความคิดเห็นที่ 2 sorkanchana , พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (2)
นายยั้งคิด วันที่ : 28/08/2017 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

พวกหมอๆในสังกัดพรรคเพื่อไทย ล้วนแต่ 'เหวงๆ' ทั้งนั้นครับ

ความคิดเห็นที่ 1 พี่ขนฟู , นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (2)
sorkanchana วันที่ : 28/08/2017 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sorkanchana

ขอบคุณต่อ พี่ขนฟู ที่ยังช่วยจับตามองพวกปากเปราะที่น่ารำคาญ คงต้องค่อยๆทุบทิ้งเป็นรายตัวกระมัง

ผมชอบครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2017 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]