• พี่ขนฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 1542
  • จำนวนผู้ชม : 2201881
  • ส่ง msg :
  • โหวต 438 คน
สองสามนาทีกับพี่ขนฟู
แวะเวียนมาคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/2279
วันอาทิตย์ ที่ 10 กันยายน 2560
Posted by พี่ขนฟู , ผู้อ่าน : 735 , 08:01:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน แม่หมี , february26 และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

               หลวงปู่พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค “หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)” แสดงความสงสัยเกี่ยวกับกรณีการโยกย้าย พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์  ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ออกจากตำแหน่ง ว่า               

ขออนุญาตสงสัยในเรื่องโลกๆ แบบคนโง่ไร้เดียงสาหน่อยนะจ๊ะ
๙ กันยายน ๒๕๖๐

สงสัยนะจ๊ะ สงสัย

สงสัยว่าก็ในเมื่อท่านนายกประยุทธ์ออกมาพูดมาบอกว่าคุณพงศ์พรเป็นคนดี ไม่มีอะไรเสื่อมเสีย

อีกทั้งท่านรองนายกวิษณุก็ยืนยันนั่งยันว่าคุณพงศ์พรไม่มีอะไรเสียหาย ท่านเป็นคนดี

เลยทำให้ยิ่งสงสัยต่อไปว่า

ก็ในเมื่อคุณพงศ์พรเป็นคนดี แล้วทำไมทำงานร่วมกับคนดีตัวแม่อย่างกรรมการมหาเถรไม่ได้

มันเลยทำให้ยิ่งสงสัยว่าระหว่างคุณพงศ์พรกับกรรมการมหาเถร ใครกันแน่ที่มีปัญหาในเรื่องความดี

สงสัยนะจ๊ะ สงสัย

สงสัยว่าในเมื่อคนระดับผู้นำรัฐบาลออกมาการันตีในความดีของคุณพงศ์พร

แล้วทำไมคุณพงศ์พรถึงได้ทำหน้าที่เลขานุการที่จักประสานงานด้านศาสนพิธีในงานถวายพระเพลิงไม่ได้

สงสัยอีกเหมือนกัน สงสัย

สงสัยว่าทำไมท่านรองนายกวิษณุถึงได้รู้สึกเดือดเนื้อร้อนใจกับผู้ที่เข้าไปอยู่บนที่ดินสนามกอล์ฟอัลไพน์นักหนา

ถึงขนาดลงทุนย้าย ผอ.พงศ์พร เพื่อกรุยทางเอาผู้ที่จะสามารถหรี่ตา พยักหน้า เออออ ให้คนเข้ามายึดครองที่ดินธรณีสงฆ์ได้อย่างถูกกฎหมาย อีกทั้งยังมีแผนที่จะเยียวยาแก่ผู้เสียหาย

สงสัยต่อว่า แล้วชาวบ้านตาดำๆ หาเช้ากินค่ำ ที่เข้าไปยึดครองที่ของรัฐจนถูกจับติดคุกติดตะราง ทำไมคุณวิษณุถึงไม่คิดหาวิธีเยียวยาช่วยเหลือกับพวกเขาบ้าง

หรือคุณวิษณุหลงลืมไปแล้วว่าที่ดินสนามกอล์ฟอัลไพน์ผืนนี้ ว่าตามกฎหมายถือว่านายเสนาะและพวกปล้นหรือขโมยมาจากคุณยายเนื่อม ชำนาญชาติศักดา และวัดธรรมิการาวรวิหาร ถือว่าเป็นของโจร

มีกฎหมายข้อไหนหรือ ที่อนุญาตให้ผู้ถือครองของโจรไม่ผิด
แล้วทำไมรัฐต้องมาหามาตรการเยียวยาผู้ถือครองของโจรด้วย
สงสัยว่านายรองวิษณุเคยได้อ่านพระบรมราโชวาทของพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลที่ ๙ ที่ทรงตรัสไว้ว่า

“....ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่มีใครจะทำให้คนทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปกติสุขเรียบร้อย จึงมิใช่การทำให้ทุกคนเป็นคนดี หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมคนดี ให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง และควบคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้...”

(พระบรมราโชวาทในพิธีเปิดงานชุมนุมลูกเสือแห่งชาติ ครั้งที่ ๖ ณ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี วันที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๑๒)

ไหนว่ารัฐบาล คสช.มีดีกรีจงรักภักดีต่อสถาบันเกินร้อย แล้วทำไมเรื่องแค่นี้ยังทำไม่ได้

แม้รู้อยู่ว่าการสงสัยครั้งนี้อาจจะรู้สึกเสียดแทงจิตใจ แต่ก็จำเป็นต้องสงสัย

เพราะถ้าได้คำตอบจากผู้ถูกถามจักเป็นคุณูปการแก่สังคม ที่กำลังสิ้นหวังในเรื่องปราบทุจริตของรัฐบาล คสช.

พุทธะอิสระ

               ข้อความดังกล่าวคงจะตรงกับใจของคนอีกหลายคนที่ล้วนแต่ตั้งคำถามที่ไม่ต่างจากหลวงปู่พุทธะอิสระ เนื่องจากการโยกย้าย ผอ.พศ.คร้้งนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกระทันหัน โดยไม่มีวี่แววใดๆ มาก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลานี้ ผอ.พศ.โดยภารกิจสำคัญประกอบด้วย

               1.เป็นเลขาธิการมหาเถรสมาคม (มส.)

               2.ปราบปรามการทุจริต ที่ต้องตรวจสอบทั้งคนใน พศ.ไปจนถึงระดับวัดและชาวบ้าน

               3.จัดศาสนพิธีในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพรัชกาลที่ 9 ร่วมกับกรมการศาสนา และ

               4.แก้ไขปัญหาที่ดินสนามกอล์ฟอัลไพน์ ที่ พศ. มส. ตำรวจ และกรมที่ดิน ต้องทำงานร่วมกัน

               การโยกย้ายข้าราชการในช่วงเวลาที่มีภารกิจสำคัญเช่นนี้ จึงไม่ใช่เรื่องธรรมดาในสายตาของประชาชนคนไทยโดยทั่วไป ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้ซึ่งเป็นศูนย์รวมแห่งความเชื่อถือเชื่อมั่นในรัฐบาล จึงควรจะต้องทำความกระจ่างในเรื่องนี้ให้ชัดเจน ไม่เพียงแต่จะชี้แจงทำความเข้าใจกันเองในระหว่างข้าราชการที่ได้รับผลกระทบ แต่ต้องไม่ลืมว่าผลกระทบทางอ้อมนั้นคือความเชื่อมั่นต่อรัฐบาลที่จำเป็นต้องรักษาไว้ด้วยการทำความเข้าใจกับประชาชนคนไทยทั้งปวง เช่นที่ หลวงปู่พุทธะอิสระ ตั้งคำถามและอย่าให้หลวงปู่ต้องถึงกับสิ้นหวังในเรื่องปราบทุจริตของรัฐบาล คสช. เลย

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
sorkanchana วันที่ : 15/09/2017 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sorkanchana

หากตำแหน่ง ผอ.พศ. ต้องรับใช้มส. (เป็นเลขาฯ มส.โดยตำแหน่ง)แต่ไม่มีอำนาจในการออกความเห็นทั้งๆที่เห็นว่า มส.ดำเนินการบางอย่างไม่ถูกต้อง ไม่ว่าจะโดยสุจริตใจหรือไม่ ผอ.พศ.ต้องกระทำตามแต่ลูกเดียว

ถ้าแบบนี้ก็น่าจะเปลี่ยนระบบการทำงานอุบาทว์ที่เอื้อต่อกรรมการ มส.ที่บางองค์กระทำผิดเป็นอาจินต์ ให้ผอ.พศ.ไม่ต้องรับใช้มส.แต่เพียงอย่างเดียว

แต่ควรให้ควบคุมดูแลจับกุมมิให้มส.กระทำผิดกฏหมาย

ตำแหน่งเลขาธิการของมส.เดิมนั้น ให้ใครเป็นก็ได้ เพราะมีหน้าที่รับใช้มส.แต่เพียงอย่างเดียว และอาจจะต้องติดคุกไปกับพวกผู้ร้ายห่มเหลืองก็ได้

ความคิดเห็นที่ 1 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
sorkanchana วันที่ : 10/09/2017 เวลา : 09.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sorkanchana

หากตำแหน่ง ผอ.พศ. ต้องรับใช้มส. (เป็นเลขาฯ มส.โดยตำแหน่ง)แต่ไม่มีอำนาจในการออกความเห็นทั้งๆที่ มส.ดำเนินการบางอย่างไม่ถูกต้อง จะโดยสุจริตใจก็ดี ผอ.พศ.ต้องกระทำตามแต่ลูกเดียว ก็น่าจะเปลี่ยนระบบการทำงานอุบาทว์ที่เอื้อต่อกรรมการ มส.ที่กระทำผิดเป็นอาจินต์ ให้ผอ.พศ.ไม่ต้องรับใช้มส. แต่ให้ควบคุมดูแลมิให้มส.กระทำผิด หรือปกป้องผู้กระทำผิดที่ติดยึดในสถานะภาพของ "พระ" ทั้งๆที่ตนเองชอบผิดศีลอยู่เสมอ ตำแหน่งเลขาธิการของมส.เดิมนั้น ให้ใครเป็นก็ได้ ที่มีหน้าที่รับใช้มส.แต่เพียงอย่างเดียว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]