• พี่ขนฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 1540
  • จำนวนผู้ชม : 2200886
  • ส่ง msg :
  • โหวต 438 คน
สองสามนาทีกับพี่ขนฟู
แวะเวียนมาคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/2279
วันอาทิตย์ ที่ 10 กันยายน 2560
Posted by พี่ขนฟู , ผู้อ่าน : 597 , 12:59:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน february26 , สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

               นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์เมื่อ 9 กันยายน ที่ผ่านมาถึงการเลือกตั้งว่า จะมีขึ้นเมื่อไหร่ ต้องวิเคราะห์ด้วยความสมเหตุสมผล รัฐบาลพูดกันตอนยึดอำนาจปี 57 ใหม่ๆ ว่าจะเลือกตั้งปลายปี 60 จากนั้นก็เลื่อนมาปี 61 แต่วันนี้เชื่อว่าจะไม่มีเลือกตั้งตามโรดแมปแน่นอน เพราะกฎหมายลูกคลอดยากเหลือเกิน

               นายพิชัยกล่าวว่า  ความหวังของบ้านเมืองยังมีทางเลือกอีกทางที่ยากหน่อย คือการมีรัฐบาลต่อไปที่สวยงาม นั้นคือพรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์ หรือพรรคอย่างภูมิใจไทย รวมกับทหารตั้งรัฐบาลแห่งชาติ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าทหารหรือพรรคการเมืองจะเอาไหม ที่พูดมานี้เพื่อให้เกิดความปรองดอง ไม่ใช่การซูเอี๋ย แต่ไม่ต้องการให้พรรคการเมืองเป็นศัตรูกับทหาร และมานั่งทำงานร่วมกันปรองดองเพื่อชาติ คนที่เลือกทำอย่างนี้ได้คือ พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าตนรู้จักกับนายกฯ เป็นการส่วนตัว จะไปนั่งคุยแล้วบอกแบบนี้

               อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เชื่อว่า โมเดลที่เสนอจะทำเศรษฐกิจแล่นฉิวไปรอด ต่างชาติเชื่อมั่นจากภาพการผนึกกำลังร่วมมือกัน ไปลิ่วฉิวเลย แม้ทางนี้ยากจริงๆ แต่ พล.อ.ประยุทธ์จะทำจริงก็ทำได้ นายพิชัย กล่าวราวกับว่า พล.อ.ประยุทธ์ สามารถชี้เป็นชี้ตายกับการเลือกตั้งครั้งหน้าได้จริงๆ 

               แต่เมื่่อไปฟังเสียงพรรคการเมืองบ้าง ทางฝากฝั่งประชาธิปัตย์นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าใครจะเป็นนายกฯ ขอให้เข้ามาตามวิถีทางของรัฐธรรมนูญนี้ โดยต่างชาติจะปฏิเสธรัฐบาลจากเลือกตั้งไม่ได้ ทุกอย่างจะดีขึ้น สมมติว่าเกิดสภาเลือก พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ วันนั้น พล.อ.ประยุทธ์ก็เป็นนายกฯที่สภามาจากการเลือกตั้งสนับสนุน ก็ถือได้ว่าเป็นรัฐบาลประชาธิปไตยตามกรอบรัฐธรรมนูญ" นายวิรัตน์ กล่าว ซึ่งดูเหมือนจะแบไต๋ออกมาว่ายอมรับกับนายกฯ คนนอกได้แล้ว แต่ก็คงเป็นแค่ความเห็นนายวิรัตน์ เพราะถ้าตามธรรมเนียมของพรรคปชป. คงกล่าวว่า "เป็นความเห็นส่วนตัวไม่ใช่มติพรรค"

               คราวนี้ไปฟังเสียงของทางด้านเพื่อไทยบ้าง นายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีตรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ช่วง 3 ปีเศษที่ผ่านมา ภายใต้ระบบการเมืองการปกครองที่ไม่ปกติ ส่งผลให้ประเทศไทยขาดความเชื่อมั่นจากนานาชาติ เมื่อประชาชนเดือดร้อนด้วยปัญหาปากท้อง การที่จะออกจากปัญหาดังกล่าวมีหนทางเดียวคือ ทำสิ่งที่ไม่ปกติ ให้กลับมาเป็นปกติ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศ

               นายชวลิตกล่าวต่อไปว่า หากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ออกมาประกาศต่อสาธารณะและชาวโลกว่า ตนและรัฐบาลนี้จะทำหน้าที่เป็นกลาง ไม่สืบทอดอำนาจตามเสียงวิพากษ์ จะรักษาการด้วยการจัดการเลือกตั้งทั่วไปให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย บริสุทธิ์ ยุติธรรม ประการสำคัญ รัฐบาลนี้ได้ทำหน้าที่ตามโรดแมปสมบูรณ์แล้ว จากนี้ไปทหารจะทำหน้าที่รั้วของชาติ และพิทักษ์ราชบัลลังก์ เป็นสิ่งสำคัญสูงสุด หลังการประกาศดังกล่าวมั่นใจว่า เบื้องต้นหุ้นจะพุ่งกระฉูด ความเชื่อมั่นจะกลับคืนมา นักลงทุนทั้งไทยและเทศ รวมทั้งความร่วมมือจากนานาชาติจะกลับคืนมาอย่างรวดเร็ว 

               เป็นอันว่าในขณะที่ปู่พิชัย มองว่าหากทหารเข้ามาเล่นการเมืองร่วมกับนักการเมืองจะทำให้เศรษฐกิจแล่นฉิวไปรอด แต่ทางด้านรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทยกลับมองว่าถ้าทหารวางมือจากการเมือง หุ้นจะพุ่งกระฉูด ความเชื่อมั่นจะกลับมา สวนทางกันเสียอย่างนั้น

                ในเมื่อความเห็นแตกต่างห่างขั้วกันอย่างนี้ ประชาชนคนไทยจะเอาอย่างไร ให้พล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาเป็นรัฐบาลประชาธิปไตยผ่านทางระบบเสียงข้างมากในรัฐสภาหลังเลือกตั้งใหม่เสียดีกว่าไหม ฝ่ายค้านฝ่ายแค้นใดๆ ไม่ต้องไปสนใจ ถ้าภาพชัดเจนอย่างนี้แล้วเศรษฐกิจจะไปฉิวกว่าที่คิดก็ได้ใครจะไปรู้ ประชาชนคนไทยช่วยกันตอบโจทย์ที 

               

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
february26 วันที่ : 11/09/2017 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ย่อหน้าสุดท้าย ผมเห็นด้วยครับ ควรจะเป็นแบบนั้น ให้ทิ้งช่วงความแตกแยกของคนในชาติซึ่งเกิดจากการปลุกระดมซะส่วนใหญ่ ออกไปอีก

เพราะผมกลัวว่า ภาพเหตุการณ์ขัดแย้งจะกลับมาอีกครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]