• พี่ขนฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 1544
  • จำนวนผู้ชม : 2212228
  • ส่ง msg :
  • โหวต 438 คน
สองสามนาทีกับพี่ขนฟู
แวะเวียนมาคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/2279
วันพุธ ที่ 6 ธันวาคม 2560
Posted by พี่ขนฟู , ผู้อ่าน : 614 , 20:39:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , february26 โหวตเรื่องนี้

               เคราะห์ซ้ำกรรมซัดจริงๆ ไม่รู้ดาวเคราะห์ดวงไหนเข้ามาเป็นเจ้าเรือนลุงป้อม พักนี้เห็นมีแต่เรื่อง พ้นจากเรื่องนักเรียนเตรียมทหารไปแหมบๆ ท่านอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ทำเรื่องเสียนี่ เพราะท่านอาคมเดินทางมาทำเนีียบล่าช้าทำให้ต้องรอถ่ายภาพคณะรัฐมนตรีใหม่ ระหว่างนั้นแดดก็ร้อนเหลือหลาย ลุงป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ต้องยกมือปิดหน้า ฉับพลันทันได้ก็ปรากฏแสงสะท้อนวาบเข้าตานักข่าวช่างภาพทั้งหลาย ก็ปรากฏเป็นประกายแสงจากแหวนเพชรบนนิ้วของ ลุงป้อมนั่นเอง แต่ไม่เพียงเท่านั้นที่ข้อมือก็ปรากฏนาฬิกายี่ห้อหรู ซึ่งข่าวว่าราคาเป็นหลักสิบล้านทีเดียว เท่านั้นเอง แหวนเพชรและนาฬิกาหรูก็เป็นข่าว ให้ลุงป้อมอีกแล้ว

               โดย นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ประชาชนสงสัยนาฬิกา “ริชาร์ด มิลด์” RM 029 ที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กระทรวงกลาโหม ใส่ระหว่างถ่ายภาพหมู่คณะรัฐมนตรีที่ผ่านมา โดยที่ทรัพย์สินดังกล่าว ไม่ปรากฏในเอกสารบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินที่ยื่นต่อ ปปช. 

               นอกจากนั้น นักร้องเรียนเจ้าประจำ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สวมใส่นาฬิกา “ริชาร์ด มิลด์” RM 029 และแหวนทองคำขาวหัวเพชร มูลค่าหลายล้านบาท ในระหว่างถ่ายภาพหมู่คณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมาว่า เพื่อทำความจริงให้ปรากฏ สมาคมฯ จะยื่นเรื่องร้องถึง ป.ป.ช.  ให้ทำการไต่สวน หากพบความผิด ให้ดำเนินการตามกฎหมายสูงสุด เช่นเดียวกันกับหลายกรณีที่ ป.ป.ช.ได้วางบรรทัดฐานไว้แล้ว เช่น กรณีคดีซุกหุ้นนายทักษิณ ชินวัตร คดีเงินกู้ 45 ล้านบาท ของ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ และกรณีนี้จะเป็นบทพิสูจน์อำนาจหน้าที่และการกระทำของ ป.ป.ช.ชุดนี้ว่า จะปฏิบัติหน้าที่ได้ดีในยุคปฏิรูปได้หรือไม่ 

               และเช่ื่อว่ายังจะต้องมีอดีตนักการเมือง นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้กันอีกหลายคน เพียงแต่ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ยังมีความคลางแคลงใจในเรื่องการดำเนินการเกียวกับกรณีนี้อยู่ว่า บรรดาอดีตนักการเมือง และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ตลอดจนนักร้องเรียน ทั้งหลายนั้น ได้จุดประเด็นเรื่องนี้มาเพื่อจะให้เกิดประเด็นในสังคมที่จะวิพากษ์วิจารณ์ไปยัง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หรือต้องการให้เกิดความโปร่งใส่เกี่ยวกับการแจ้งบัญชีทรัพย์สินกันแน่ เพราะหากจะดำเนินการเอาผิดทั้งในแง่ของการแจ้งบัญชีทรัพย์สิน และการร่ำรวยผิดปกติ ก็ยังมีจุดอ่อนที่จะเอาผิดอยู่บ้าง เช่น

               การแจ้งบัญชีทรัพย์สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง และผู้ที่อยู่ในตำแหน่งที่ต้องแสดงบัญชีทรัพย์สินนั้น ตามกฎหมาย ปปช. กำหนดให้ยื่นบัญชีแสดงทรัพย์สินระยะเวลาดังต่อไปนี้

               (๑) กรณีเข้ารับตำแหน่ง ให้ยื่นภายใน ๓๐ วันนับแต่วันเข้ารับตำแหน่ง 
               (๒) กรณีดำรงตำแหน่งครบทุกสามปี ให้ยื่นภายใน ๓๐ วัน นับแต่ดำรงตำแหน่งครบทุกสามปี กรณีดำรงตำแหน่งครบทุกห้าปี ให้ยื่นภายใน ๓๐ วันนับแต่ดำรงตำแหน่งครบทุกห้าปี 
               (๓) กรณีพ้นจากตำแหน่ง ให้ยื่นภายใน ๓๐ วันนับแต่วันพ้นจากตำแหน่ง 
               (๔) กรณีพ้นจากตำแหน่งมาแล้วเป็นเวลาหนึ่งปี ให้ยื่นภายใน๓๐ วันนับแต่วันที่พ้นจากตำแหน่งมาแล้ว เป็นเวลาหนึ่งปี 

               เพราะฉะนั้นใครที่ไปสืบไปค้นว่าการแจ้งบัญชีทรัพย์สินที่ผ่านมาของ พล.อ.ประวิตร ไม่มีการแจ้งแหวน และนาฬิกา เป็นทรัพย์สินด้วย นั้น คงจะลืมไปว่าถ้า พล.อ.ประวิตร ได้ซื้อหาแหวนและนาฬิกามาหลังจากการแจ้งบัญชีทรัพย์สินครั้งสุดท้าย และยังไม่ถึงเวลาที่จะแจ้งบัญชีทรัพย์สินครั้งต่อไป เช่นนี้จะเอาผิดในสถานใด

               ส่วนการร่ำรวยผิดปกติก็ยังมีจุดอ่อนคือ ทรัพย์สินทั้งแหวนเพชร และนาฬิกาหรู นั้นล้วนเป็นทรัพย์สินที่เคลื่อนที่ได้ และเป็นทรัพย์สินที่มิต้องจดทะเบียนแสดงความเป็นเจ้าของ ไม่เหมือนที่ดิน ใบหุ้น หรือแม้แต่สัญญาเงินกู้ ที่มีเอกสารหลักฐานทางกฎหมาย ดังนั้น ณ ขณะนี้จะเอาอะไรมายืนยันว่าทรัพย์สินนั้น พล.อ.ประวิตร เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในแหวนและนาฬิกา เรือนนั้น เพราะเจ้าของทรัพย์สินตัวจริงเอาอาจจะให้ท่านยืมทดลองใส่ ก็ได้ แล้วจะเอากฎหมายข้อใดไปบังคับให้เจ้าของทรัพย์สินตัวจริงเขาต้องเอาใบเสร็จ ใบกำกับภาษี อะไรต่อมิอะไรมาแสดงความเป็นเจ้าของถ้าเขาเป็นนักธุรกิจเอกชนคนร่ำรวย ที่สามารถมีทรัพย์สินราคาแพงนั้นได้

               แต่ถ้าจะพูดกันในแง่ของ ตรรกะ หรือความเป็นเหตุเป็นผล ก็จะต้องบอกว่า ในปี 2557 พล.อ.ประวิตร ได้แจ้งบัญชีทรัพย์สินเป็นเงินฝากจำนวน 53 ล้านบาท ซึ่งผ่านมาแล้ว 3 ปีไม่มีใครบอกว่า พล.อ.ประวิตร ร่ำรวยผิดปกติ ดังนั้นถ้า พล.อ.ประวิตร เจียดเงิน 53 ล้านไปซื้อนาฬิกา 10 ล้าน จะเรียกว่าร่ำรวยผิดปกติได้อย่างไร และเวลานี้ยังไม่ใช่วาระที่จะต้องแจ้งบัญชีทรัพย์สิน เพราะยังไม่ได้พ้นจากตำแหน่ง และยังมิได้มีการเปลี่ยนตำแหน่ง นี่แหละที่จะแสดงว่านักการเมืองไทยนั้น หลายท่านไม่มีความเป็นเหตุเป็นผล ในกรณีที่ยกมาเป็นกระแส   

               อีกประการก็คือ เห็นพูดกันหนักพูดกันหนา ว่าถ้าศาลยังไม่ตัดสินว่าผิดทุกคนคือผู้บริสุทธิ์ ถ้าอย่างนั้น ณ ขณะนี้ก็ต้องถือว่า ลุงป้อม พล.อ.ประวิตร ยังบริสุทธิ์ ส่วนข้อเท็จจริงจะอย่างไร ก็บอกแล้วว่า เรื่องนี้มีจุดอ่อนเยอะ การออกมาเล่นงานเรื่องนี้เสียแต่ตอนนี้ จึงแสดงว่าเป็นการสร้างกระแสดิสเครดิตกันเท่านั้น อาจจะมิได้ตั้งใจจะเอาผิดอะไรกันจริงจัง  

                เมื่อเห็นการปฏิบัติภาระกิจของนักการเมืองแบบจับเรื่องนั้นเรื่องนี้ มาสร้างกระแสกันแล้ว ก็อดสงสารชาวบ้านตาดำๆ มิได้ เช่นชาวสวนยาง ชาวประมง หรือแม้แต่ชาว อ.เทพา ที่ออกมาร้องเรียนไม่เอาโรงงานผลิตไฟฟ้าด้วยถ่านหิน เพราะนักการเมืองกลุ่มเดียวกันกับที่ออกมาถล่มรัฐบาลด้วยเรื่องของชาวบ้านนั้น ตอนนี้ล้วนเฮไปถล่ม ลุงป้อมด้วยเรื่องแหวนเพชร กับนาฬิกาหรูเสียแล้ว ชาวบ้านหาที่ร่มๆ นั่งพักรอไปก่อนก็แล้วกัน ....นี่ก็ไม่รู้ว่าคุณหมวดอะไรนั่นจะคิดเห็นเรื่องนี้อย่างไร รอฟังอยู่อย่างใจจดใจจ่อเหมือนกัน 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 แม่หมี , พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (2)
february26 วันที่ : 07/12/2017 เวลา : 08.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ฮาาา...เห็นชื่อ Entry เรื่องแบบนี้ สื่อบ้านเราถนัดจริงๆ เฮ้ออ...

และเมื่อไหร่จะถึงคิว เจ้าของวลี..เผาเลยพี่น้อง ใครจะผิดอะไรมาเอากับผมนี่...รอดูอยู่ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]