• พี่ขนฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 1544
  • จำนวนผู้ชม : 2212578
  • ส่ง msg :
  • โหวต 438 คน
สองสามนาทีกับพี่ขนฟู
แวะเวียนมาคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/2279
วันเสาร์ ที่ 13 มกราคม 2561
Posted by พี่ขนฟู , ผู้อ่าน : 706 , 15:39:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน คนคอหนัง , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

               เมื่อวันที่ 12 ม.ค.61 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. ได้ดินทางมายื่นหนังสือต่อป.ป.ช. เพื่อทวงถามความเป็นธรรมและร้องขอสำนวนการไต่สวนคดีที่ ป.ป.ช.มีมติตีตกสำนวนการสลายชุมนุมกลุ่ม นปช. ซึ่งมีอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกฯ เกี่ยวข้อง

               โดยนายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ยืนยันว่า การมาครั้งนี้ไม่ได้มีเจตนาเผชิญหน้า ท้าทาย ป.ป.ช. หรือผู้มีอำนาจในบ้านเมือง แม้ ป.ป.ช.จะยกคดีที่เกี่ยวข้องกับนายอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ และนายสุเทพ แล้ว แต่กฎหมายยังมีช่องทางให้ดำเนินการต่อไปได้ จึงอยากจะขอสำนวนดังกล่าวจากป.ป.ช. เพื่อนำมาพิจารณาว่า ป.ป.ช.ใช้หลักฐานใดในการพิจารณายกคดีดังกล่าว เพื่อที่เราจะได้ไปรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆ นอกเหนือจากนั้น ซึ่งจะเป็นหลักฐานใหม่มาดำเนินการต่อสู้ต่อไป 

               "การที่ป.ป.ช.ยกคดีสลายชุมนุมนปช. ปี 53 แล้วจะถือว่ายุติในชั้นนี้ พวกผมไม่อาจยอมรับได้ อยากให้คดีที่มีคนเจ็บ คนตาย ถึงชั้นศาล เรายืนยันจะแสวงหาความจริง และความยุติธรรมอย่างถึงที่สุด จากนี้ หากป.ป.ช.ยังเพิกเฉย ไม่ส่งสำนวนคดีที่ยกฟ้องนายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ เราจะใช้สิทธิ์ตามพ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสารเพื่อให้ป.ป.ช.เปิดเผยสำนวน" นายณัฐวุฒิ กล่าว

               ในขณะเดียวกันในวันที่ 12 มกราคม 2561 วันเดียวกันนั้น นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ได้รับทราบข่าวว่าเร็วๆ นี้ คณะอนุกรรมการไต่สวนกรณีอดีต 40 ส.ส. เสนอ พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่มี น.ส.สุภา ปิยะจิตติ กรรมการ ป.ป.ช. เป็นประธาน เตรียมจะสรุปความเห็นเพื่อชี้มูลความผิด แล้วส่งเรื่องให้กรรมการ ป.ป.ช. ชุดใหญ่ ให้ความเห็นชอบเพื่อส่งฟ้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง  

               ทั้งนี้นายวรชัย เห็นว่า การออกกฎหมายเป็นหน้าที่ของส.ส.ตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ รวมถึงข้อบังคับของการประชุมสภา หาก ป.ป.ช.ก้าวล่วงการทำหน้าที่ดังกล่าว เท่ากับเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเช่นกัน นอกจากนั้น อาจจงใจล้างบางนักการเมืองพรรคเพื่อไทย เพื่อนำไปสู่การสืบทอดอำนาจ คสช.ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป

---------------------------------------------

               สำหรับ ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม นั้น นายวรชัย เหมะ และอดีต ส.ส.เป็นผู้เสนอเข้าสู่การพิจารณาของสภา ซึ่งเท่ากับเป็นการเสนอโดย ส.ส.พรรคเพื่อไทย อันเป็นพรรครัฐบาล ซึ่งขณะนั้น นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อก็ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ร่วมคณะรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ด้วย 

               ในครั้งกระนั้นหากประชาชนไม่ลุกขึ้นมาต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่นายวรชัย และพวกเสนอเข้าสภาจนผ่านการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร ทำให้เกิดการชุมนุมใหญ่ต่อต้าน พ.ร.บ.ดังกล่าว เป็นเวลายาวนาน และกดดันจนเป็นเหตุให้วุฒิสภาไม่ผ่านร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าว มิเช่นนั้นป่านนี้ พ.ร.บ.นั้นก็คงมีผลบังคับใช้แล้ว และนายณัฐวุฒิ ก็คงรู้ดีว่า หาก พ.ร.บ.มีผลบังคับใช้ ก็เท่ากับผู้ที่มีความผิดในเหตุความวุ่นวายในบ้านเมืองจะได้รับการนิรโทษกรรมด้วยทั้งสิ้น ซึ่งรวมทั้งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ นายสุเทพ เทือกสุบรรณด้วย ข่าวของนายณัฐวุฒิ และนายวรชัย จึงดูจะมีความขัดแย้งในเหตุผลพอสมควร

                ก็ในเมื่อครั้งหนึ่งนายณัฐวุฒิเคยอยู่ในพรรครัฐบาลที่เสนอขอนิรโทษกรรม ให้นายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ รวมทั้งคนอื่นๆ ด้วย มาแล้ว วันนี้เหตุใดจึงหันกลับมาสวมหมวก นปช.เรียกร้องขอสำนวนคดีเพื่อนำไปหาข้อมูลใหม่เพื่อฟ้องร้องเอาผิด ซึ่งดูจะไม่เป็นเหตุเป็นผลเมื่อเทียบกับครั้งการเสนอ พ.ร.บ.นิรโทษกรรม แต่ถ้าหากจะถือว่าครั้งนั้นสวมหมวก ค.ร.ม. แต่ครั้งนี้ สวมหมวก นปช. ก็คงจะต้องพยายามเข้าใจ...หมวกหลายใบนี่มันวุ่นวายดีหนอ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 13/01/2018 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เจตนาของนายณัฐวุฒิ คือ การนำเอาญาติของคนตายเข้ามาเรียกร้องเอากับรัฐบาล แต่ณัฐวุฒิอาจจะลืมไปว่า ญาติของผู้เสียชีวิตครั้งนั้นมีทั้งทหาร และประชนที่เสียชีวิตจากการกระทำของกองกำลังสนับสนุนเสื้อแดงอยู่ด้วย เช่น พล.อ. ร่มเกล้า เป็นต้น

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]