• พี่ขนฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 1544
  • จำนวนผู้ชม : 2339231
  • ส่ง msg :
  • โหวต 438 คน
สองสามนาทีกับพี่ขนฟู
แวะเวียนมาคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/2279
วันอาทิตย์ ที่ 4 มีนาคม 2561
Posted by พี่ขนฟู , ผู้อ่าน : 1092 , 21:51:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน แม่หมี , นายยั้งคิด และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

               มีรายงานข่าวจากเวปไซด์ BBC Thai ว่า ผศ.ดร. ปิยบุตร แสงกนกกุล อาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จากกลุ่มนิติราษฎร์ "ศิษย์รุ่นแรก" ของ ศ.ดร. วรเจตน์ ภาคีรัตน์ ได้ประกาศเดินออกจากรั้วมหาวิทยาลัยเข้าสู่เวทีการเมือง เพื่อผลักดันความฝัน ความเชื่อ โดยมีมิตรร่วมอุดมการณ์หลายคน ในจำนวนนี้มีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้บริหารหนุ่มไทยซัมมิท กรุ๊ป เจ้าของฉายา "ไพร่หมื่นล้าน" รวมอยู่ด้วย            

               สำหรับความสัมพันธ์อันดีกับนักการเมืองฝั่งนายทักษิณ ชินวัตร ที่อาจทำให้พรรคของ ปิยบุตร-ธนาธร สุ่มเสี่ยงต่อการถูกสงสัยว่าเป็น "พรรคตัวแทนทักษิณ" นั้น นายปิยบุตร กล่าวว่า

 

               "ผมยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้อง เราทำของเราเอง ไม่ได้มาเป็นนอมินีของใคร ใครส่งมาไม่มี เราทำของเราเอง เดี๋ยวเปิดตัวไป เห็นรายชื่อ ก็จะรู้เองว่าไม่เกี่ยวอะไรเลย เป็นคนใหม่ทั้งหมด"

               ส่วนนายนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นักธุรกิจ ผู้ได้ฉายาว่า "ไพร่หมื่นล้าน" นั้นนักวิชาการหลายราย ที่เคยร่วมงานกับนายปิยบุตร พบว่า น่าจะสอดคล้องไปตามกระแสข่าว  เชื่อว่าคงจะมีความชัดเจนนอีกไม่นานนี้ เมื่อทุกอย่างพร้อม  นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า ทีมงานของนายธนาธร ยังมีการทาบทามนักวิชาการหัวก้าวหน้า ที่เป็นคนรุ่นใหม่อีกหลายรายเข้าร่วมอีกด้วย

               ข่าวนี้แม้จะยังไม่มีการยืนยันหรือมีการขอจดทะเบียนพรรค แต่ก็นับว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่นักวิชาการ คนรุ่นใหม่ท้้งหลาย เดินเข้าสู่เวทีการเมืองในระบบรัฐสภา ซึ่งจะดีกว่าการขายความคิดผ่านรูปแบบการนำเสนอต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการประชุมทางวิชาการ การเผยแพร่ผ่านสื่อ การเขียนบทความ ซึ่งทั้งหลายทั้งปวงที่ผ่านมาล้วนเป็นการเสนอความคิดอยู่ในวงแคบๆ การกระโจนเข้าสูงสนามการเมืองระดับประเทศ จะทำให้ได้รับรู้รับทราบแง่มุมต่างๆ ที่แตกต่างกับการนำเสนอความคิดในห้องเรียน และการเสวนากันในหมู่คนที่มีความคิดไปในแนวทางเดียวกัน

               แต่ในระบบรัฐสภานั้น การได้รับการเลือกตั้งจะต้องได้รับการยอมรับจากประชาชนคนไทยในระดับหนึ่ง ซึ่งสำหรับคนรุ่นใหม่นั้นเชื่อว่าคงจะมีกลุ่มนักศึกษาจำนวนหนึ่งที่ให้การสนับสนุน การผลักดันแนวคิดอุดมการณ์ของพรรคการเมืองให้เป็นที่ยอมรับของประชาชนในวงกว้างก็เป็นเรื่องท้าทายของผู้ก่อตั้งพรรคการเมืองเอง และก็เป็นที่จับตามองของคนทั่วไปว่าจะไปรอดหรือไม่ เพราะในอดีตมีพรรคการเมืองที่ขายอุดมการณ์หลายต่อหลายพรรคการเมืองที่นำแนวคิดทางด้านสังคมนิยมมาเป็นหลักในการบริหารประเทศ แต่ก็ต้องล่มสลายไป ซึ่งอาจจะเป็นได้ว่าทุนการดำเนินกิจการของพรรคการเมืองก็เป็นส่วนสำคัญ

               บัดนี้คนรุ่นใหม่จะนำอุดมการณ์ใหม่ๆ มานำเสนอ ในขณะที่แนวโน้มว่าจะมีนักวิชาการรุ่นใหม่ๆ เข้าร่วมอีกหลายคน และแน่นอนว่าจะมีนายทุนพรรคที่ไม่แพ้พรรคใหญ่ๆ มาสนับสนุน ถ้าเช่นนั้นก็เป็นเรื่องที่ดี ที่เราจะได้เห็น "เซียนข้างเวที" หันมาขึ้นเวทีเสียเอง ขอเพียงแต่ให้บรรดากองเชียร์ข้างเวทีได้เข้ามาสู่ระบบพรรคให้เป็นเรื่องเป็นราว อย่าไปเอาแบบพรรคการเมืองใหญ่ที่ต้องมีกลุ่มการเมืองนอกพรรคมาหนุนซ้ำซ้อน ให้เกิดปัญหาขัดแย้งนอกสภาดังตัวอย่างที่ผ่านมาแล้ว

               เพราะฉะนั้นใครก็ตามที่หาญกล้าเข้ามาสู่การเมืองระบบรัฐสภา ทุกคนควรจะได้รับการต้อนรับได้รับการยกย่องให้เป็นคลื่นลูกใหม่ สร้างมิติใหม่ให้แก่การเมืองไทย เพียงแต่อย่าได้มีวาระซ่อนเร้นเป็นนายทุนใหญ่ปลอมตัวมาเป็นนักการเมือง ทำให้ระบบการเมืองไทยต้องล่มสลายกลายเป็นเผด็จการนายทุนไปเช่นที่เห็นๆกันมาแล้ว ก็แล้วกัน....ก็ต้องคอยดูกันไป

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พี่ขนฟู วันที่ : 05/03/2018 เวลา : 21.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2279

สำหรับพรรคการเมืองนี้หากมีการจัดตั้งจริง คงต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดทีเดียว เพราะพฤติกรรมชัดเจนเรื่องการวุ่นวายกับ ม.๑๑๒ จริงๆ แถมยังแนบแน่นกับพรรคใหญ่พรรคนั้นเสียด้วย

ความคิดเห็นที่ 2 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 05/03/2018 เวลา : 08.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

กลุ่มนี้เจตนามันชัดอยู่แล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 1 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 05/03/2018 เวลา : 07.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เจตนาของคนกลุมนี้ต้องติดตามให้ดีครับ เพราะพฤติการณ์พฤติกรรมที่ผ่านมาวุ่นวายกับ ม.๑๑๒ มาตลอด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]