• พี่ขนฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 1544
  • จำนวนผู้ชม : 2223369
  • ส่ง msg :
  • โหวต 438 คน
สองสามนาทีกับพี่ขนฟู
แวะเวียนมาคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/2279
วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน 2561
Posted by พี่ขนฟู , ผู้อ่าน : 629 , 10:32:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน แม่หมี , rattiya และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

               สืบเนื่องจากกรณีที่ นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าว ภายหลังร่วมทำบุญตักบาตรเนื่องในวันสงกรานต์ หรือปีไหม่ไทย ที่บริเวณลานโพธิ์สวนสาธารณะสระกะพังสุรินทร์ เทศบาลนครตรัง ต่อข้อคำถามว่า อยากเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาบ้านเมืองอย่างไรบ้าง โดยนายชวนได้กล่าวถึงหลายประเด็น ส่วนประเด็นถนนในจังหวัดภาคใต้ นายชวนกล่าวว่าถนนภาคใต้เดิมได้รับผลกระทบจากรัฐบาลชุดนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กลั่นแกล้งไม่จัดงบประมาณมาให้ซ่อมแซมถนน ตนเป็นตัวแทนขอให้รัฐบาลชุดนี้จัดงบประมาณมาให้  จึงขอขอบคุณรัฐบาลที่จัดงบประมาณซ่อมแซมถนนให้ภาคใต้โดยขณะนี้ได้รับการซ่อมถึงภาคใต้สุดชายแดนแล้วประมาณกว่า 9 เปอร์เซนต์

               ทันทีที่มีการกล่าวกระทบไปถึงนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ก็มีกระแสโต้ตอบทันทีโดย นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว. พลังงานได้กล่าวว่า สมัยนายชวน เป็นนายกรัฐมนตรีได้ประกาศถนนลาดยาง 2 เลนทั่วประเทศ แต่เหตุใดภาคใต้จึงไม่พัฒนาเพิ่มขึ้นเลยหลังจากนั้น และประชาชนส่วนใหญ่ รวมถึงคนภาคใต้เองอาจจะไม่ทราบว่าภาคใต้มีการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจต่ำกว่าภาคอื่นมาโดยตลอด การพัฒนากระจุกอยู่ในกลุ่มจังหวัดท่องเที่ยวเท่านั้น เช่น ภูเก็ต กระบี่ พังงา สุราษฎร์ สงขลา(หาดใหญ่) เป็นต้น จังหวัดอื่นๆกลับพัฒนาน้อยมาก เมื่อเทียบกับจังหวัดในภาคเหนือ และอีสาน” 

               นายพิชัย กล่าวอีกว่า นอกจากนี้หากย้อนไปดูการใช้งบประมาณไทยเข้มแข็ง 4 แสนล้านบาท สมัยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี จะเห็นว่ามีการใช้งบเป็นเบี้ยหัวแตก มีการพัฒนาภาคใต้แค่ไหน งบส่วนใหญ่กระจายให้กับกระทรวงศึกษา และกระทรวงสาธารณสุขที่พรรค ปชป ดูแลอยู่ ซึ่งทำไมไม่นำไปพัฒนาภาคใต้ให้เจริญกว่านี้ ท้ายสุดนายพิชัยได้กล่าวว่า อยากให้นายชวน หันกลับมาดูวิธีคิด และวิธีบริหารงานของพรรคประชาธิปัตย์ในสมัยที่ได้เป็นรัฐบาลให้ดีก่อนที่จะไปต่อว่ารัฐบาลอื่น และน่าจะนำแนวคิดการพัฒนาภาคใต้ที่รัฐบาลทักษิณได้คิดไว้แล้ว นำไปใช้ เพราะประชาชนภาคใต้จะได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่ต้องลำบากเหมือนในปัจจุบัน

               หลังจากนายพิชัย ได้กล่าวโต้ตอบนายชวน ก็ปรากฏว่าได้มีนักการเมืองฝากฝั่ง ปชป. ได้ออกมายืนยันเห็นด้วยกับคำพูดของนายชวน และโต้ตอบนายพิชัย ทั้งนายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าฝ่ายกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์  และนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊คโต้ตอบนายพิชัย โดยอ้างว่าเรื่องใช้ภาษีอากรที่เก็บจากคนทั้งชาติมาต่อรองประชาชนให้เลือกพรรคตัวเองเหมือนเป็นเงินส่วนตัวของตัวเอง พรรคเพื่อไทยทำมาตลอด พร้อมท้าวความไปย้งคำพูดของนายทักษิณ ชินวัตร พูดที่หอประชุมโรงเรียนบรรพตพิทยาคม จังหวัดนครสวรรค์ เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2548 ความว่า"จังหวัดนี้ต้องได้รับสิทธิในการได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ผมตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม จังหวัดไหนมอบความไว้วางใจเรา เราต้องดูแลเป็นพิเศษ"

               หลังจากนั้นก็ได้มีสมาชิกพรรคเพื่อไทยออกมาโต้ตอบในเรื่องการจัดสรรเงินงบประมาณในสมัยที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล

               เรื่องดังกล่าวนั้น การกล่าวขอบคุณรัฐบาลของนายชวน หลีกภัย นับเป็นเรื่องปกติเพราะนายชวนเองก็เป็นผู้ไปดำเนินการขอให้รัฐบาลจัดสรรงบประมาณมาเพื่อการซ่อมแซมถนนภาคใต้ เมื่อได้รับงบประมาณมาก็ย่อมต้องมีการขอบคุณ และการกล่าวพาดพิงไปถึงรัฐบาลก่อนๆ นั้นก็คงเป็นการแสดงเหตุผลที่ต้องไปของบประมาณ

               แต่หลังจากนั้น การโต้ตอบกับระหว่างคนสองพรรคการเมืองใหญ่ที่หยิบยกเรื่องเดิมๆ ที่ผ่านไปแล้วรื้อฟื้นขุดคุ้ยออกมาโต้ตอบกันน้้น ดูจะเป็นเรื่องที่ประชาชนคุ้นชินกับพฤติกรรมดังกล่าว ที่ไร้สาระ แม่ยกพ่อยกกองเชียร์พรรคการเมืองฝ่ายใดก็เชื่อถือฝ่ายนั้น กดไลท์ กดแชร์ สนับสนุนชื่นชมกันไป แต่ประชาชนคนไทยที่ได้รับข่าวสารได้มรรคได้ผลอะไรกับการโต้เถีึยงนั้นเพราะเรื่องที่กล่าวโต้ตอบกันนั้น คำพูดของทักษิณเรื่องที่พูดว่าต้องดูแลเป็นพิเศษนั้น เปิดหาในกูเกิ้ลก็มีการกล่าวถึงมากมายนับเป็นร้อยๆ เรื่อง มิใช่เรื่องใหม่ที่น่าสนใจแต่อย่างใด

                เวลาที่ผ่านไปของการแช่แข็งการเมือง พรรคการเมืองต่างๆ ได้ปฏิรูปอะไรกันบ้างใกล้จะพ้นมาจากการแช่แข็ง แทนที่ประชาชนจะได้รับรู้รับทราบว่าพรรคการเมืองต่างๆ จะคิดอ่านทำอะไรให้ประเทศชาติบ้านเมืองกันบ้าง ก็ไม่เห็นจะมีใครที่ไหนเอ่ยปากออกมาสักคำ หากจะอ้างว่าพูดเรื่องนโยบายไม่ได้เพราะ คสช.ห้ามไว้ไม่มีการประชุมพรรค ก็เชิญอ้างกันไปเถิด เพราะแค่มองเห็นแสงการเลือกตั้งริบหรี่อยู่ปลายอุโมงค์ บรรดานักการเมืองทั้งหลายก็โดดลงบ่อน้ำเน่า ว่ายย้อนหลังกลับไปหาอดีตกันเป็นแถวๆ ทำเหมือนกับไม่รู้ว่าการจะทำให้ประเทศไทยเดินไปข้างหน้าน้นต้องทำอย่างไร แล้วอย่างนี้จะไม่ให้มีคนเบื่อนักการเมืองทีี่ตกหลุมพราง "อนาคตเก่า" กันอยู่ได้อย่างไร    

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 16/04/2018 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เบื่อจังค่ะ แหม...ถ้าเป็นของใช้จะโละทิ้งเสียให้หมดเลย

ความคิดเห็นที่ 3 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 16/04/2018 เวลา : 19.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany


ความคิดเห็นที่ 2 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ปากไก่ วันที่ : 16/04/2018 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dinso

นี่คือความเน่าของนักการเมืองยุคเก่าอย่างท่านชวน
ในเวลานี้ ท่านยังไม่รู้อีกหรือว่า ปชช. เขาต้องการเห็นนักการเมืองที่ตอบโจทย์ ก้าวไปสู่ประชาธิปไตยอีกครั้ง
เขาเบื่อเผด็จการ แต่เขาก็ยังจำภาพนักการเมืองขาดจิตสำนึกได้อยู่
ท่านควรสร้างความหวัง ไม่ใช่สร้างความเบื่อหน่าย
อย่าให้ผมเสื่อมศรัทธาพรรคประชาธิปัตย์ มากกว่านี้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
february26 วันที่ : 16/04/2018 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

บรรยากาศเก่าๆ เริ่มจะกลับมาอีกแล้วครับ เด๋วก็ทะเลาะกันอีก ประท้วงอีก เดิมๆ ซ้ำซาก

ปชต ดดซซ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]