• พี่ขนฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 1544
  • จำนวนผู้ชม : 2339231
  • ส่ง msg :
  • โหวต 438 คน
สองสามนาทีกับพี่ขนฟู
แวะเวียนมาคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/2279
วันอาทิตย์ ที่ 29 เมษายน 2561
Posted by พี่ขนฟู , ผู้อ่าน : 1238 , 09:02:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน แม่หมี , rattiya และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

               เมื่อวันที่ 28 เม.ย.61 - มีข่าวทางหน้าสื่อออนไลน์ว่า ช่วงเย็นของวันที่ 27 เม.ย. ที่ผ่านมา นายชื่นชอบ คงอุดม อดีตส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ บุตรชายนายชัชวาลย์ คงอุดม หรือชัช เตาปูนส่งข้อความในกลุ่มไลน์ของส.ส.พรรค โดยระบุว่า "ผมขอถือโอกาสลาพี่ๆน้องๆปชป.ทุกๆท่านในวันนี้ เนื่องด้วยความจำเป็นส่วนตัว ผมไม่อาจร่วมเดินหน้าทำงานเป็นตัวแทนในนามพรรคประชาธิปัตย์กับทุกท่านต่อไปได้ แต่ผมยังคงเชื่อมั่นว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นที่พึ่งของประชาชนและประเทศชาติ ผมยังคงเชื่อในบุคลากรของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ว่าจะเป็นท่านหัวหน้าอภิสิทธิ์ ท่านประธานที่ปรึกษาท่านชวน และพี่ๆเพื่อนๆและน้องๆส.ส.ที่มีความรู้ ความสามารถทุกคน รวมถึงพี่ๆน้องๆบุคลากรเจ้าหน้าที่ของพรรคทุกท่าน  

               "ผมขอขอบคุณพรรคและทุกคนที่ช่วยให้ผมเรียนรู้ สร้างประสบการณ์การเป็นนักการเมือง ทำงานการเมืองที่ดี ผมหวังว่าแม้เราจะไม่ได้อยู่พรรคเดียวกันก็ตามแต่ความเป็นพรรคพวก เป็นพี่น้องจะยังคงอยู่เหมือนเดิม ต้องขออภัยทุกท่านที่ใช้พื้นที่ตรงนี้" 

                สำหรับนายชื่นชอบ ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้เป็นส.ส.กทม. เขต 10 บางซื่อ สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ในการเลือกตั้งปี 2554 อย่างไรก็ตาม ก้าวแรกบนเส้นทางการเมืองของนายชื่นชอบ มิใช่เป็นการก้าวสู่ถนนการเมืองในนามพรรคประชาธิปัตย์ แต่เป็นการลงสมัครส.ส.ในนามพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา ในปี 2550 แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง    

               จากเรื่องดังกล่าว นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแล กทม. กล่าวถึงกรณีนายชื่นชอบ คงอุดม อดีตส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ บุตรชายนายชัชวาลย์ คงอุดม หรือชัช เตาปูน อดีตส.ว.กรุงเทพฯ ลาออกจากพรรค ว่านายชื่นชอบ มาลาตน  และหัวหน้าพรรคและผู้ใหญ่ในพรรค 3-4 เดือนแล้ว เขาบอกว่าจะไปช่วยงานคุณพ่อ ตั้ง "พรรคพลังท้องถิ่นไทย” ตนก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะถือว่าเป็นสิทธิ์ของเขา เขาเป็นลูก พ่อตั้งพรรคการเมืองก็ต้องไป

               หากเว้นกรณีการย้ายพรรคของนายชื่นชอบ ที่เพื่อไปช่วยงานคุณพ่อนี้ รวมทั้งละเว้นการเข้าสู่การเมืองโดยหวังประโยชน์แอบแผงใดๆ แล้ว โดยทั่วไปแล้วคนรุ่นใหม่ที่โดดเข้าสู่แวดวงการเมืองหลายท่านหวังที่จะเติบโตทางการเมือง และมีตำแหน่งทางการเมืองที่ก้าวหน้าขึ้นไป ที่เรียกว่าหวังจะมีอนาคตทางการเมือง  ซึ่งเส้นทางการเติบโตของนักการเมืองนั้นย่อมต้องการที่จะมีประสบการณ์ทางการเมือง ประสบการณ์ในการบริหารราชการ ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้ย่อมได้มาจากการเข้าเป็นกรรมาธิการคณะต่างๆ โดยเฉพาะกรรมาธิการงบประมาณ ซึ่งกรรมาธิการนี้ สส.ไม่ว่าจะเป็นพรรคฝ่ายค้านหรือรัฐบาลก็ย่อมมีโอกาสเข้าเป็นกรรมาธิการท้้งสิ้น

               แต่โอกาสที่ยากสำหรับนักการเมืองรุ่นใหม่ๆ ก็คือการเข้าไปสู่ตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรี ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรี และเลขานุการรัฐมนตรี หรือแม้แต่ทีมงานโฆษกรัฐบาล นอกจากการเรียนรู้และเป็นที่รู้จักในสังคมทั่วไปแล้ว ยังเรียกได้ว่าเป็นการก้าวไปสู่ตำแหน่งรัฐมนตรีในอนาคต และที่สำคัญตำแหน่งต่างๆ เหล่านี้เป็นตำแหน่งสำหรับ สส.พรรคร่วมรัฐบาลเท่านั้น ดังนั้นหากพรรคการเมืองใดปิดโอกาสในการที่จะเป็นรัฐบาลเสียแล้ว บรรดา สส.หนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ในพรรคนั้น ก็ย่อมทราบดีว่าตนเองนั้นหมดโอกาสในการเรียนรู้และหาประสบการณ์ทางการบริหารราชการ ผ่านตำแหน่งต่างๆ ด้งกล่่าวแล้ว สี่ปี แปดปี สิบสองปี ผ่านไปก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้ร่วมเป็นรัฐบาล  ดังนั้น เป้าหมายทางการเมืองของพรรค ก็มีส่วนที่จะสร้างขวัญกำลังใจให้แก่นักการเมืองร่วมพรรคด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นนักการเมืองคนรุ่นใหม่ จึงอาจจะต้องวัดถ่วงน้ำหนัก ระหว่างอุดมการณ์ กับประสบการณ์และการเรียนรู้ทางการบริหารราชการ ว่าต้องการอะไรมากกว่ากัน เพื่ออนาคตในคราบนักการเมือง ซึ่งอาจจะไม่เกี่ยวกับการดูดหรือการเป่า ก็เป็นได้  
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 29/04/2018 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เห็นด้วยค่ะ บางคนก็ต้องดูด แต่บางคนเขาอยู่แล้วมองไม่เห็นโอกาสของตัวเอง ดูดอย่างไร ดึงรั้งอย่างไรก็ต้องไป

คนธรรมดาก็เป็นค่ะ อยู่แล้วไม่ก้าวหน้า อยู่แล้วไม่มีความสุข เงินเดือนไม่ขึ้น ร้อยแปดพันเก้าเหตุผล จะอยู่ไปทำไม ไปดีกว่า

พรรคการเมืองต้องทบทวน ทำไมเขาไป เลือดไหลออกไม่หยุดก็ต้องหาวิธีห้ามเลือดค่ะ $^$

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พี่ขนฟู วันที่ : 29/04/2018 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2279

@february26 ปชป.ยังครองใจคนกรุงเทพฯอยู่ได้ในหลายพื้นที่ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 29/04/2018 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ใน กทม. โดยเฉพาะเขตบางซื่อ ผมยังเชื่อว่า ประชาชนให้ความไว้วางใจ พรรคประชาธิปปัตถ์อยู่ครับ

**ผมคิดว่า ทั้งเป่าทั้งดูดครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]