• พี่ขนฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 1544
  • จำนวนผู้ชม : 2229014
  • ส่ง msg :
  • โหวต 438 คน
สองสามนาทีกับพี่ขนฟู
แวะเวียนมาคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/2279
วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2561
Posted by พี่ขนฟู , ผู้อ่าน : 660 , 14:01:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน TheSuphan , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

                ตามที่นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีต รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) และอดีตสส.ปชป. เสนอโมเดลให้นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษา ปชป. เป็นนายกรัฐมนตรี โดยนำไปเทียบกับการที่ นายมหาเธร์ โมฮัมหมัด กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี มาเลย์เซีย ในวัย 92 ปี นั้น

               เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2561 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า โดยให้สัมภาษณ์ว่านายชวน หลีกภัยได้เคยปฏิเสธเรื่องการรับตำแหน่งนี้ 

                “ยังไม่เคยได้ยินคนในพรรคพูดเรื่องนี้ แต่นายชวนเป็นผู้ที่มีศักยภาพและเป็นผู้ที่มีคนให้ความนับถือจำนวนมาก เพราะเป็นแบบอย่างที่ดีของนักการเมืองในระบอบประชาธิปไตย ซึ่งผมได้คุยกับนายชวนอยู่ตลอด และนายชวนก็ปฏิเสธเรื่องการรับตำแหน่งมาโดยตลอดด้วย” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

               และวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์คอนเวนชั่น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์อีกครั้งว่า "นายชวนเองก็เคยคุยติดตลกว่า จะเป็นเหมือนมหาเธร์ โมฮามัด นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของประเทศมาเลเซียได้นั้นจะต้องรออีก 12 ปี ซึ่งนายชวนก็ไม่ได้สนใจในการที่จะมานำพรรคในขณะนี้ เพราะท่านยังทำหน้าที่ผู้แทนประชาชน และทำหน้าที่เป็นผู้ใหญ่ของพรรคที่ให้คำปรึกษาคนในพรรค"

               จากคำให้สัมภาษณ์ดังกล่าวทั้งสองคร้้งจะเห็นว่าเป็นการกล่าวถึงการปฏิเสธการเข้าสู่ตำแหน่งทางการเมืองเช่น หัวหน้าพรรค หรือตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยอ้างคำพูดของนายชวน หลีกภัย   แม้หลายคนจะเชื่อว่านายชวน ได้เคยกล่าวคำพูดเช่นนั้น กับนายอภิสิทธิ์ จริง แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนรวมทั้งผู้สื่อข่าวทั้งหลายด้วย ที่ต้องการจะได้ยินได้ฟังความเห็นโดยตรงจากนายชวน ต่อกรณีดังกล่าว

                จะพูดไปแล้วแม้นายอภิสิทธิ์ จะมีความสนิทสนมกับนายชวน อีกทั้งนายชวนเอง ก็เป็นผู้ปลุกปั้นนายอภิสิทธิ์ ให้ขึ้นสู่ตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แต่ในเมื่อมีคำถาม และกระแสความคิดเห็น ที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงตัวหัวหน้าพรรค เช่นนี้ นายอภิสิทธิ์ เองก็ไม่ควรที่จะนำคำพูดของนายชวน ออกมาแถลงให้สัมภาษณ์ ในเมื่อตนเองก็เป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับกระแสข่าวนั้น

               สิ่งที่ดีที่สุดหากนายชวน ยังไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์นักข่าว หรือด้วยเหตุใดก็แล้วแต่ ผู้ที่ให้ข่าวเชิงปฏิเสธการจะเป็นหัวหน้าพรรค หรือจะเป็นเบอร์หนึ่งของพรรคในการช่วงชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ก็ควรจะเป็นผู้ใกล้ชิดนายชวน คนอื่นๆ ออกมาให้ข่าว ซึ่งจะดูดีและมีมารยาทมากกว่าการให้ข่าวโดยนายอภิสิทธิ์ เสียเอง 

                การที่ออกมาติติงนี้ มิใช่อะไร เพียงแต่ต้องการให้นายอภิสิทธิ์ ยังคงสภาพคู่แข่งทางการเมืองคนสำคัญในสนามการเมืองที่จะมีขึ้นในเวลาอันใกล้นี้ ไม่ต้องการให้ถูกตำหนิหรือกล่าวหาว่า มีอะไรมากระทบก็ออกอาการ  แกว่งๆ ไม่มั่นคง ทำลายภาพลักษณ์ของผู้นำพรรค ดูไปแล้วก็คล้ายกับเสมือนกองทัพกำลังถึงจุดวิกฤติที่แม่ทัพจะต้องจับดาบออกมากวัดไกวฟาดฟันเหล่าอริราชศัตรู ทุกสนามรบ สู้นั่งเป็นกุนซือรักษาภาพไว้แล้วปล่อยให้ขุนพลออกมาแสดงฝีไม้ลายมือเสียจะดีกว่า ก็ติติงมาเพราะยังเชื่อว่านายอภิสิทธิ์ ยังเป็นนักการเมืองที่คนไทยฝากความหวังไว้ได้ หากไม่แกว่งไกวโอนเอนไปตามแรงพายุที่โหมใส่ เหมือนทุกวันนี้ ซึ่งรังแต่จะทำให้กระแสความนิยมต้องลดต่ำลงไปทุกวัน กลับมาเป็นนายอภิสิทธิ์ คนเดิมเถอะครับ ปล่อยนายนิพิฏฐ์ นายวัชระ แกเล่นไปตามลำพังบ้างก็ได้

                แก้ไขเพิ่มเติม : ล่าสุดนายชวน หลีกภัย ได้ให้สัมภาษณ์ต่อกรณีกระแสดังกล่าวว่า ตอนนี้เป็นไปไม่ได้ และ ย้ำว่า ตนสนับสนุนนายอภิสิทธิ์เป็นหัวหน้าพรรคอย่างแน่นอน

          

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 16/05/2018 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ผมเคยได้ยินว่า ดวงชะตาของนายอภิสิทธิ์ กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ คล้ายกันครับ คือ ขึ้น - ลง คล้ายกัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2018 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]