• พี่ขนฟู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 1544
  • จำนวนผู้ชม : 2345169
  • ส่ง msg :
  • โหวต 438 คน
สองสามนาทีกับพี่ขนฟู
แวะเวียนมาคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/2279
วันอาทิตย์ ที่ 24 มิถุนายน 2561
Posted by พี่ขนฟู , ผู้อ่าน : 911 , 21:04:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน นายยั้งคิด , แม่หมี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

               นายสุริยะใส กตะศิลา รองคณบดีฯ วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม ม.รังสิต และ ผอ.สถาบันปฏิรูปประเทศไทย (สปท.) กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของ นายทักษิณ ชินวัตร  ล่าสุดในงานเลี้ยงวันเกิด น.ส.ยิ่งลักษณ์  นายทักษิณได้วิดีโอคอลแสดงให้เห็นว่ายังเป็นผู้ที่ยุ่งเกี่ยวและมีอิทธิพลที่สามารถครอบงำและชี้นำพรรคเพื่อไทยได้เหมือนเดิม แม้ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยในขณะนี้แล้ว ว่า กรณีดังกล่าวจึงอาจเข้าข่ายขัดพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560 มาตรา 28 - 29 ที่ห้ามผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคหรือคนนอกพรรค ยุ่งเกี่ยว แทรกแซง ครอบงำ ชี้นำพรรคการเมือง ซึ่งมีความผิดถึงขั้นยุบพรรคได้ ตามมาตรา 92 ซึ่งมาตราดังกล่าวเป็นมาตราที่บัญญัติขึ้นใหม่ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อให้พรรคการเมืองเป็นอิสระดำเนินกิจกรรมการเมืองตามเจตจำนงของพรรคและสมาชิกพรรค ไม่ใช่กลายเป็นเครื่องมือของกลุ่มทุน กลุ่มผลประโยชน์ เหมือนที่ผ่านมา จนทำให้พรรคการเมืองขาดความเป็นสถาบัน และไม่ตอบโจทย์ประชาชน

               คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผู้มีหน้าที่รักษาการให้เป็นไปตามกฎหมายนี้ จำเป็นต้องเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยไม่ต้องให้ใครไปร้องเรียน และเร่งหาข้อยุติเพื่อเป็นบรรทัดฐานให้กับทุกพรรคการเมืองต่อไป" นายสุริยะใส กล่าว

                นอกจากนั้น  เฟชบุ๊ก "เปรี้ยง" ซึ่งเป็นเพจสนับสนุนการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้โพสต์ข้อความที่ดุเดือด โดยมีเนื้อหาระบุถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้วิดีโอคอลส่งสัญญาณมายัง นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และลูกพรรค ส.ส.เมืองไทยอีกหลายคน พร้อมคำพูดคะนองปากไล่จวกอดีต ส.ส.ที่ย้ายพรรค ซึ่งเป็นความผิด พ.ร.บ.พรรคการเมือง พ.ศ.2560 เช่นเดียวกับความเห็นของนายสุริยะใส กตะศิลา 

               ทั้งนี้ จากการถอดคำพูดแบบคำต่อคำของนายทักษิณ ชินวัตร พบว่ามีข้อความดังต่อไปนี้ 

"คือว่าชนะทุกเขตทั้งอีสานเลยเนี่ย ไอ้พวกที่ไปเนี่ย ผมกำลังบอกว่าจะทวิตเตอร์ขอบคุณคนที่ออกจากพรรคไป (ยิ่งลักษณ์ หัวเราะชอบใจ) เพราะว่าเป็นคนที่เสียสละอย่างยิ่ง ที่ได้เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้มาเป็นผู้แทน (มีเสียงเฮดังออกมาจากปลายทาง) จากนั้นมีเสียงพูดจากในสายนายทักษิณ ตอบว่า ใช่ๆๆ ผมเลยบอกว่า ใครที่อยากจะออกจากพรรคไปเยี่ยมี 2 ประการ 1.ไปเก็บสตางค์แล้วเลิกเล่นการเมือง เพราะว่าพวกนี้หน้าโง่จ่ายแทน ก็เก็บตังค์ไปพักผ่อนซะ และอีกประเภท มั่นใจในตัวเอง ลืมไปว่าคะแนนตัวเองสู้คะแนนพรรคไม่ได้มาโดยตลอด มาเที่ยวนี้ก็คงได้เอาเด็กใหม่ๆขึ้นมาแทนบ้างนะ เดี๋ยวจังหวัดเลย จังหวัดนครราชสีมา ต้องมีคนรุ่นใหม่มาแทน ดีมากเลย 

ระหว่างนั้นมีเสียงสนทนาดังแว่วออกมาเบาๆ นายทักษิณ จึงพูดว่า นี่...ผมเป็นพวกไมค์ ภิรมย์พร พร้อมกับร้องเพลงว่า "ไปดีเถิดนะพี่ขออวยพร" พร้อมกับส่งเสียงหัวเราะ โดยมี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยืนหัวเราะชอบใจอยู่ข้างๆ พี่ชายพร้อมกับเสียงปรบมือ"

               สำหรับเรื่องดังกล่าวคงต้องบอกว่าเป็นความเสี่ยงอย่างที่สุดของพรรคเพื่อไทย เพราะที่ผ่านมา ภาพและเสียงที่ประชาชนคนไทยได้ยินได้ฟังเสมอมานั้น เสมือนว่านายทักษิณ ชินวัตร จะเป็นผู้บงการพรรคตัวจริง แต่ในความเป็นจริงจะเป็นดังนั้นหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการแสดงออกของนายทักษิณ และบรรดานักการเมืองของพรรคเพื่อไทย ซึ่งเท่าที่ผ่านมาทั้งการแสดงออกของบรรดาอดีต สส.พรรคเพื่อไทย รวมทั้งการพูดและการแสดงออกของนายทักษิณ เอง ก็สุ่มเสี่ยงต่อการผิด พรบ.พรรคการเมือง และด้วยอุปนิสัยช่างพูดช่างเจรจา ทำอะไรไม่ค่อยจะเก็บงำคำพูด ของนายทักษิณ เช่นที่เคยเกิดขึ้นเสมอมานั้น น่าจะเป็นสิ่งที่นำไปสู่การยุบพรรคเพื่อไทยในที่สุด เว้นแต่นายทักษิณ จะยุติบทบาทหลบลี้หนีหน้าไปจนกว่าการเลือกตั้งจะสิ้นสุดลง แต่นั่นคงเป็นไปไม่ได้เพราะไม่ใช่วิสัยของนายทักษิณที่มักจะท้าทายและไม่ยอมหน้าอินทร์หน้าพรหม ซึ่งหากยังไม่ยุติบทบาท ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่า กกต.จะแสดงบทบาทต่อกรณีนี้อย่างไร จะถึงขั้นยุบพรรคให้เป็นตัวอย่างสังเวยรัฐธรรมนูญใหม่หรือไม่ ต้องจับตาดูต่อไป
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 พี่ขนฟู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 25/06/2018 เวลา : 00.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เพี้ยง...,เป็นตามนั้นเลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2018 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]