มีรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์แนวหน้าออนไลน์ เมื่อวันที่ 28 เมย.2561 ว่า นายวัน อยู่บำรุง ลูกชายของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "วัน อยู่บำรุง" ถึงกรณีที่นายตำรวจระดับสูง อาทิ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา และ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ลงพื้นที่ถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อค้นหา 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำ ระบุข้อความโดยสั้นๆ ว่า "นายตำรวจใหญ่จะไปเสนอหน้าทำไมครับ #ไม่ใช่หน้าที่"
ซึ่งเมื่อเข้าไปยังเพจดังกล่าวแล้ว มีผู้แสดงความเห็นดัวยกับนายวัน อยู่บำรุง โดยประเด็นก็คือการกล่าวถึงนายตำรวจที่ไปที่ถ้าเขาหลวง ที่ขณะนี้มีปฏิบัติการช่วยชีวิต เด็กนักฟุตบอลและผู้ช่วยโค้ช ทีม "หมูป่าอะคาเดมี" จำนวน 13 คน ที่พลัดหลงในถ้าหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ดังที่เป็นข่าวดังอยู่ในขณะนี้ เพื่อให้เกิดความกระจ่ายแก่นายวัน อยู่บำรุง ที่อาจจะไม่ทราบว่านายตำรวจทั้งหลายที่ไปอยู่ในพื้นที่นั้น เขาไปทำอะไรกัน มีหน้าที่หรือ "ไม่ใช่หน้าที่" ดังที่นายวันได้กล่าว จึงขอนำภาระกิจล่าสุดของนายตำรวจมานำเสนอ ซึ่งมีรายงานเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2561 เวลา 16.00 น. ดังนี้ 16.00 น. พล.ต.อ. วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินสำรวจดอยผาหมี พบโพรงถ้ำเพิ่ม มีลักษณะเป็นปากปล่องกว้าง คาดว่าโพรงดังหล่าวจะสามารถเชือมโยงกับโพรงภายในถ้ำได้ จึงได้นำโดรนบินสำรวจและสแกนหน้าผา หลังจากนี้จะนำภาพที่สแกนได้ มาวิเคราะอีกครั้ง 16.10 น. ตำรวจพลร่ม กองร้อยกู้ชีพ เตรียมตัวโรยตัวลงทางฮ. ณ ดอยผาหมี เพื่อเข้าจุดสำคัญที่คาดว่าจะเป็นโพรงอากาศ ที่สามารถเข้าด้านในได้ 18.30 รอง ผบ.ตร วีระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร สรุปภารกิจวันนี้ หลังสำรวจโพรงถ้ำบนดอยผาหมี พบ 6 โพรง สำรวจไปแล้ว 4 โพรง พบ 3 เป็นโพรงตัน ส่วนโพรงที่ 4 มีความกว้างประมาณ 4 เมตร สูงประมาณ 6 เมตร แต่มีความลึกมองไม่เห็น ต้องทำการสำรวจต่อไป หลังจากนี้คงต้องหานักไต่เขา เข้ามาช่วยสำรวจในจุดนี้ต่อไป ส่งโพรงอื่นๆ ที่เหลือจะทำการสำรวจต่อในวันพรุ่งนี้ นี่เป็นเพียงตัวอย่างภาระกิจของ "นายตำรวจใหญ่" ท่านหนึ่ง ซึ่งยังมีอีกหลายท่านที่ไปปฏิบัติภาระกิจอยู่ในพื้นที่ถ้ำหลวง ซึ่งสรรพกำลังทั้งหลายทั้งปวงไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ ข้าราชการ และเอกชน แม้แต่ชาวต่างชาติที่มีความสามารถที่จะช่วยเหลือภาระกิจดังกล่าวได้ ต่างก็เดินทางเข้ามาร่วมให้ความช่วยเหลือ ซึ่งนายวัน อยู่บำรุง ก็คงจะทราบดีเพราะทีมงานนายวัน อยู่บำรุง ก็ยังอุตสาห์เดินทางไปพร้อมป้ายไวนิลขนาดใหญ่ถ่ายภาพมาลงเฟซบุ๊คว่าได้นำน้ำดื่มไปช่วยผู้ปฏิบัติภาระกิจดังกล่าวด้วยเหมือนกัน...ก็คงต้องตอบตัวเองว่าไปทำไมกันครับ |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
<< | มิถุนายน 2018 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | |||||
3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 |
10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 |
17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 |
24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 |