• จ่าแป๊ะ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : katrayong@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-02
  • จำนวนเรื่อง : 96
  • จำนวนผู้ชม : 152516
  • ส่ง msg :
  • โหวต 62 คน
มุมมองของผม
คนไม่เป็นกลาง และเลือกข้างเสมอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/24971954
วันพุธ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by จ่าแป๊ะ , ผู้อ่าน : 2430 , 10:21:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน นายธรรมยุติ , ลูกเสือหมายเลข9 โหวตเรื่องนี้

ผู้สันทัดกรณีกล่าวว่า ยุทธวิธีของ ทักษิณ ชินวัตร ในด้านต่างประเทศที่เรียกว่า “เอาโลกมาล้อมประเทศ” ด้วยวิธีการจ้างบริษัทล็อบบี้ยิสต์ในต่างประเทศ ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้ตัวเขาเองดูดีสายตาของชาวต่างประเทศหรือรัฐบาลต่างประเทศและในขณะเดียวกันก็ปล่อยข่าวใส่ร้ายกระบวนการยุติธรรมหรือหน่วยงานใดๆของไทย ที่ทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา แต่เป็นผลเสียต่อตัวของ ทักษิณ ชินวัตร รวมถึงกลุ่ม กปปส.ที่ออกมาขับไล่รัฐบาลของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่เขาชักใยอยู่เบื้องหลัง

หากไม่นับถึงในอดีตที่ ตัวแทนของ ทักษิณ ชินวัตร ในต่างประเทศออกมาปกป้องทักษิณและให้ร้ายประเทศไทยผ่านสื่อต่างๆ ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา เอาเฉพาะในช่วงเวลาที่ มีมวลชนออกมาต่อต้านรัฐบาลหุ่นของพรรคเพื่อไทย เนื่องมาจากเหตุการณ์ การออก พรบ.นิรโทษกรรมเพื่อช่วยเหลือตัวเขาให้พ้นผิดจากการถูกลงโทษฐานทุจริต ลุกลามไปจนถึงการขับไล่รัฐบาลอย่างไม่ลดราวาศอกอยู่ในขณะนี้

 

http://www.washingtonpost.com/opinions/thailands-anti-democracy-protests-merit-a-rebuke-from-the-us/2014/01/15/ca2205a8-7e1b-11e3-95c6-0a7aa80874bc_story.html

New York Times, Washington Post, CNN, BBC, AP, AFP, Reuter และสื่อตะวันตกอื่น ได้ออกมาประโคมข่าวว่า กปปส.ชุมนุมเพื่อขับไล่รัฐบาล“ Thailand’s anti-democracy protests should provoke a harsh rebuke from the U.S.” หรือแปลเป็นไทยได้ว่า “การประท้วงต่อต้านประชาธิปไตยของไทยควรที่จะถูกประณามอย่างรุนแรงจากสหรัฐฯ “In Thailand, Standing Up for Less Democracy” โดยนาย Tomas Fuller เขียนในทำนองว่าผู้ชุมในประเทศไทยต้องการลดความเป็นประชาธิปไตยลงกว่าเดิม และอื่นๆ อีกมากมายที่ทำให้ชาวโลกมองผู้ชุมนุมไม่ตรงต่อความเป็นจริง (สื่อพวกนี้มักจะลอกข่าวกัน ข่าวเดียวกันจะปรากฏออกไปทั่วโลก)

http://www.nytimes.com/2013/12/17/world/asia/in-thailand-rallying-cry-is-against-too-much-democracy.html

กำนันสุเทพน่าจะเอาวิธีนี้ไปใช้กับ ทักษิณ ชินวัตร และรัฐบาลหุ่นเชิดนี้บ้าง ด้วยการจัดตั้งหน่วยประชาสัมพันธ์ที่เข้มแข็ง (ไม่ต้องจ้างล็อบบี้ยิสต์) หาคนที่มีความสามารถด้านภาษาต่างประเทศ ผู้เชียวชาญด้านสื่อสารมวลชน ผู้เชียวชาญด้านมัลติมิเดีย และผู้เชียวชาญด้านอื่นๆ ที่จำเป็นมาทำหน้าที่ ตรวจข่าวต่างประเทศที่ลงข่าวที่ไม่ตรงกับความเป็นจริงของผู้ชุมนุม แล้วทำเอกสารข่าวชี้แจงความเป็นจริงไปทั่วโลก นำคลิปเสียง คลิปวีดีโอ เช่น นปช.ลั่นกลองรบที่โคราช และข้อความต่างๆ ที่รัฐบาลนี้หรือพวกที่สนับสนุนรัฐบาล ออกมาแสดงความคิดความเห็น หรือแสดงพฤติกรรมที่นอกลู่นอกทาง แปลเป็นภาษาต่างประเทศ ทำคำบรรยายเป็นภาษาต่างประเทศ เผยแพร่ออกไปให้ทั่วโลกเลย

เรื่องการทุจริตคอร์รัปชั่นของรัฐบาลนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการรับจำนำข้าว การข่มขู่การทำงานขององค์กรอิสระที่กำลังสอบสวนดำเนินการอยู่ในขณะนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากที่จะสร้างความชอบธรรมให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมขับไล่รัฐบาล ทีมประชาสัมพันธ์ของกำนันสุเทพ จะต้องจัดทำข้อมูลอย่างละเอียด แล้วเผยแพร่ออกไปสู่สังคมโลก เพื่อให้ชาวโลกได้เห็นความอุบาทว์ของ ทักษิณ ชินวัตร พรรคเพื่อไทย และ นปช. น่าจะช่วยได้เป็นอย่างมากทีเดียว

ลำพัง เอกณัฐ พร้อมพันธุ์ และน้องตั๊น จิตพัสร์ กฤษดากร ยังไม่พอ นานๆจะได้เห็นชื่อของ เอกณัฐ พร้อมพันธุ์ และ จิตภัสร์ กฤษดากร ปรากฏในข่าวต่างประเทศสักครั้ง สื่อพวกนี้จะไม่เอาไปลง ส่วนใหญ่จะลงข่าวที่ไม่ได้มีการเจาะข่าวอย่างลึก อย่างกรณี นายสุทิน ธราทิน ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณวัดศรีเอี่ยม ข่าวต่างประเทศพากันลงข่าวจากคำบอกเล่าของตำรวจ และเจ้าหน้าที่ของรัฐ หรือขอความเห็นจากนักวิชาการเสื้อแดงเป็นหลัก ข่าวที่ออกมาจึงเป็นข่าวที่บิดเบือนไม่ตรงต่อความเป็นจริง

กปปส. โดย กำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ ควรดำเนินการอย่างจริงจัง ทุ่มงบประมาณส่วนหนึ่งเน้นไปที่เรื่องนี้โดยเฉพาะ น่าจะเป็นประโยชน์ในการต่อสู้ของประชาชนอย่างยิ่ง ไม่ต้องไปสนใจสื่อในประเทศที่เป็นขี้ข้าระบอบทักษิณ หากเป็นไปได้ก็แฉพฤติกรรมของสื่อพวกนี้ไปยังสังคมโลกให้ได้รับรู้ด้วยก็ได้ ชาวโลกจะได้รู้ว่าสื่อไทยกับสื่อนอกไม่มีจรรยาบรรณในวิชาชีพ ใช้เงินซื้อได้เหมือนกัน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 26/02/2014 เวลา : 20.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ยังไม่พอล้อมหรอกครับ ถ้าล้อมได้เราชนะไปนานแล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 นายธรรมยุติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 26/02/2014 เวลา : 17.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ช่ายค่ะ
..กปปส. ต่างประเทศก็ช่วยๆ กันอยู่อีกแรงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 kae_31 , นายธรรมยุติ และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ตาเรน วันที่ : 26/02/2014 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

เห็นด้วยยยย...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28  [ Add to my favorite ] [ X ]