*/
  • แสงสีดำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : por14_ene_haha@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 101109
  • จำนวนผู้โหวต : 155
  • ส่ง msg :
  • โหวต 155 คน
ก า ร ช่วย ชี วิ ต ขั้น พื้น ฐ า น หรื อ C P R

ปฏิบัติการเพื่อช่วยชีวิตคนที่หัวใจหยุดเต้นและหยุดหายใจกระทันหัน เป็นการช่วยโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือแพทย์ เพียงแต่ใช้มือกดที่หน้าออก และเป่าลมหายใจเข้าปากผู้ป่วย

View All
สหรัฐและอิสราเอลจะทำสงครามกับอิหร่านหรือไม่
ทำ -เพราะต้องการน้ำมัน และกลัวว่าอิหร่านจะเป็นใหญ่
66 คน
ไม่ทำ - เพราะ กลัวผลกระทบต่างๆ ที่จะตามมา เช่น เศรฐกิจทั่วโลกตกต่ำ และกลัวแพ้
82 คน

  โหวต 148 คน
วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน 2551
Posted by แสงสีดำ , ผู้อ่าน : 2162 , 19:27:45 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไฟฟ้ามีอะไรบ้างไฟฟ้าเป็นส่วนหนึ่งของ ฟิสิกส์ มาจากภาษากรีกคำว่า ήλεκτρον ซึ่งในสมัยกรีกนั้นหมายถึงผลจากสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติและการไหลของประจุไฟฟ้า เช่นเดียวกันกับอำนาจดึงดูดของแม่เหล็ก ซึ่งมีปฏิกิริยากระทำต่อกันและกัน สิ่งนี้รู้จักกันในนามวิชาว่าด้วยแม่เหล็กไฟฟ้าไฟฟ้ามีหลากหลายสาขาย่อย ดัง              นี้:ไฟฟ้าศักย์ (Electric Potential) : ว่าด้วยเรื่องของ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน 2551
Posted by แสงสีดำ , ผู้อ่าน : 1887 , 20:04:37 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สายไฟการส่งพลังงานไฟฟ้า โรงไฟฟ้าส่งพลังงานไฟฟ้ามายังบ้านเรือนได้โดยใช้สายไฟ นำพลังงานไฟฟ้ามาตามสาย ไฟแรงสูง จากนั้นจึงผ่านหม้อแปลงไฟฟ้าเพื่อลดแรงเคลื่อนไฟฟ้าให้ต่ำลง แล้วใช้สายไฟต่อแยกเอาพลังงานไฟฟ้าเข้ามาใช้ในบ้าน ทั้งนี้ต้องต่อผ่านมาตรวัดพลังงานไฟฟ้าก่อน สายไฟที่ต่อแยกเอา พลังงานไฟฟ้าเข้ามาใช้ในบ้าน ต้องนำไปต่อเข้ากับอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเป็นวงจรไฟ ฟ้าเพื่อให้เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นทำงาน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 มิถุนายน 2551
Posted by แสงสีดำ , ผู้อ่าน : 2065 , 17:49:39 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความปลอดภัย (อุปกรณ์ไฟฟ้า)เมนสวิตช์          เมนสวิตซ์ ในที่นี้จะหมายถึง อุปกรณ์บนแผงวงจรควบคุมการจ่ายไฟฟ้าที่ทำหน้าที่ควบคุมการใช้ไฟฟ้าให้เกิดความปลอดภัย สามารถสับหรือปลดออกได้ทันที เมนสวิตซ์มักจะหมายถึง อุปกรณ์สับปลดวงจรไฟฟ้าตัวแรกถัดจากเครื่องวัดหน่วยไฟฟ้า (มิเตอร์) ของการไฟฟ้านครหลวงเข้ามาในบ้าน ซึ่งจะรวมถึงอุปกรณ์ป้องกันกระแสไฟฟ้าเกินและลัดวงจรด้วย           1.ขนาดปรับตั้งของอุปกรณ์ป้องกันกระแสเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน 2551
Posted by แสงสีดำ , ผู้อ่าน : 1156 , 11:46:45 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไฟฟ้าช็อต Electric Shockลักษณะทั่วไปไฟฟ้าช็อต เป็นอุบัติเหตุที่พบได้บ่อยทั้งในบ้าน โรงเรียน โรงงาน และสถานที่ต่าง ๆ ที่มีการใช้ไฟฟ้าอาจเกิดจากความประมาทเลินเล่อ การใช้เครื่องไฟฟ้าผิดวิธี หรือจากการรู้เท่าไม่ถึงารณ์ เป็นต้น คนที่ถูกไฟฟ้าช็อตอาจมีอาการรุนแรงแตกต่างกันไป (ตั้งแต่บาดแผลไหม้เพียงเล็กน้อยจนกระทั่งตาย) ขึ้นกับปัจจัยหลายอย่าง เช่น1. ลักษณะของผิวหนังส่วนที่สัมผัสถูกไฟฟ้า ถ้าผิวหนังแห้งจะมีควา....

อ่านต่อ

Posted by แสงสีดำ , ผู้อ่าน : 804 , 11:15:56 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไฟฟ้าลัดวงจร ไฟฟ้าลัดวงจร เกิดจากสายไฟที่ไม่มีฉนวนหุ้มมาแตะกัน ทำให้วงจรสั้นลง ตรงจุดที่สายไฟแตะกันมีความต้านทานไฟฟ้าต่ำกระแสไฟฟ้าจึงไหลผ่านได้มากและกระแสไฟฟ้าเกือบทั้งหมดจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนตรงจุดที่เกิดไฟฟ้าลัดวงจร สายไฟที่ใช้ในบ้านถ้าเก่ามากฉนวนหุ้ม สายไฟผุเปื่อยจนลวดตัวนำในสายไฟแต่ละเส้นแตะกันจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจรและเกิดความร้อนสูงมากตรงจุดที่เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ความร้อนที่เกิดขึ้นอาจทำให้เกิด ....

อ่านต่อ


/2