• หนุ่มทับเที่ยง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : peeravit2514@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 31564
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
ไม้เมืองใต้
ปลูกพืชตามแนวพอเพียง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/25peera
วันอาทิตย์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by หนุ่มทับเที่ยง , ผู้อ่าน : 1362 , 21:28:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน wansuk , กำหนัน และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

เทศบาลนครตรัง ร่วมกับผู้ประกอบการอาหาร จัดงานตรุษจีนนครตรัง อาหารตรัง ดังทั่วโลก

ที่สี่แยกหอนาฬิกา ถนนพระรามหก อ.เมือง จ.ตรัง จังหวัดตรัง, การ ททท.สำนักงานตรัง ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง และชมรมผู้ประกอบการร้านอาหาร จ.ตรัง ร่วมกันจัดงานตรุษจีนนครตรัง และมหกรรมอาหารตรังดังทั่วโลก ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่16 ถึงวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 58

งานตรุษจีนนครตรัง อาหารตรัง ดังทั่วโลก ในครั้งนี้เป็นการจัดงานร่วมกันระหว่าง งานเทศกาลตรุษจีนของเทศบาลนครตรัง มหกรรมอาหารดีศรีตรังบาน และโครงการ 1 ใน 12 เมืองต้องห้าม...พลาด ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งจังหวัดตรังได้คัดเลือกให้เป็น "ตรัง...ยุทธจักรแห่งความอร่อย” เพื่อเป็นการส่งเสริมให้อาหารของจังหวัด เข้าสู่ตลาดทั่วประเทศและมีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ รองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีน

สำหรับกิจกรรมภายในงานมีการจำหน่ายอาหารเมนูเด็ด เช่น หมูย่าง, ติ่มซำ, อาหารทะเล, หมี่น้ำหล่อ โดยแต่ละค่ำคืนจะมีเมนูพิเศษสำหรับทานฟรีให้แก่ผู้ร่วมงาน งานผู้เขียนได้พาเพื่อนชาวมาเลเซียและสิงคโปร์มาเที่ยวชมและชิมด้วย3ท่าน เขาทานจานแรกเป็น ข้าวยำสมุนไพร ของร้านทางเลือก เป็น ข้าวกล้อง มีผักสารพัด ใบยอ ใบตูดหมูตูดหมา(ใบพาโหม)เตยหอม มะกรูด หมุ่ยหอม ถั่วฝักยาว มะม่วงอ่อน ส้มโอ ลูกมะอึก ตะลิงปลิง ใบขมิ้น ดอกอัญชัน พริกทอด น้ำเคย(กะปิเคี่ยวกับอ้อยขิงข่าตะใคร้น้ำตาลมะพร้าว) และอีกผักอีกหลายอย่างทานกับใบมะม่วงหิมพาน ถั่ว แตงกวา มะเขือ มีถั่วงอกแบบคนตรังคือเม็ดกลมๆอ้วนพอเริ่มมีรากนิดๆแกล้มด้วยเม็ดสะตอเบา(กฐินริมรั้ว) กับน้ำมะพร้าวน้ำหอม แบบว่าหลักเดียวคนละ2-3จาน ไปได้ชิมอาหารอื่นเลยทั้งที่มีเป็นสองสามร้อยชนิด บอกได้คำเดียวมันอร่อยจริงๆ นี้เป็นคำที่เพื่อนชาวมาเลและสิงคโปร์อย่างนั้น และที่มากกว่านั้นแม่ค้าครับเธอช่างพูดเพราะและมิตรไมตรีเป็นเลิศ  อิ่มและประทับใจไปอีกนานสำหรับข้าวยำจานแรกของ MR.โฮ ลิม ,หวังจี โป,และน้องเล็ก เจมส์ วินปิง
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 ลำชานบ้านบู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wansuk วันที่ : 18/03/2015 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ข้าวยำ ชอบมาก ถึงมากที่สุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
หนุ่มทับเที่ยง วันที่ : 18/03/2015 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/25peera

เช็คเวลาอยู่ครับ chaoying เข้าใจว่า วันที่6 เม.ย.มาเช้งเม้งด้วย ถ้าเป็นวันที่16เม.ย.ไม่แน่ใจว่าจะกลับมาจากปีนังทันมั้ย กลับทันไปร่วมทันที...ครับ
และขอยินดีต้อนรับเพื่อนๆชาวบล็อกกทม.และทุกจังหวัดทุกท่านครับ
สบายดีครับ chaoying

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Chaoying วันที่ : 14/03/2015 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

หวัดดีจ้า หนุ่มทับเที่ยง..บายดีนะ
มาชวนไปร่วมปลูกหญ้าทะเลให้พะยูนกันนิ
วันที่ 16 เม.ย. ว่างป่ะหละ อยู่ที่ตรังไหมคะ ..หากอยู่ จะชวนเชิญมาต้อนรับเพื่อนๆ บล็อกเกอร์ทั้งที่มาจากกทม. และจังหวัดอื่นๆ ..ในฐานะบล็อกเจ้าบ้านนิ โอเคป่ะ..อยากเจอง่ะ
..ช่ายเลย..ต้องมีประกวดการทำอาหาร..เน้นมหรสพ ธุรกิจพาณิชย์.ไม่ใช่ประเพณีวัฒนธรรมการกิน..เซ็งเนอะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
หนุ่มทับเที่ยง วันที่ : 12/03/2015 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/25peera

ขอบคุุณ แม่หมี,และพี่สาวคนสวย chaoying ที่แวะเข้าทักทายคนเมืองข้าหลวง หนุ่ม,ทับเที่ยง งานตรุษจีนปีนี้นายกเล็กนครตรังคนใหม่ถือว่าจัดใช้ได้ แต่ขาดความเป็นมืออาชีพนิดหนึ่ง ไปเน้นมโหรสพ ถ้ามีการประกวดอาหารหรือการทำอาหาร เชื่อว่าจะเรียกแฟนๆต่างจังหวัดได้มากกว่านี้ ปีนี้พี่น้องมาเล ปีนัง สิงคโปร์ ก็มีมาพอเป็นน้ำจิ้มหลายกลุ่มจากเพื่อนที่ร่วมธุรกิจชาวตรังดึงกันมาส่วนตัว แค่นี้นะ ภาพรวมๆเต็ม10 น่าได้จะได้ 7 นะ

ความคิดเห็นที่ 2 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 23/02/2015 เวลา : 12.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ชอบกินข้าวยำ

อ่านแบบนี้ หิวเลย

ความคิดเห็นที่ 1 กำหนัน , ลำชานบ้านบู ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Chaoying วันที่ : 22/02/2015 เวลา : 23.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

หวัดดีจ้า หนุ่มทับเที่ยง..
งานหมดซะแล้วซี เสียดายไม่ได้มาชิม..
ข้าวยำร้านทางเลือกของเค้า หรอยอยู่แล้ว..หรอยที่น้ำเคย..และผักเครื่องเคียงของเขา เพียบ..ล้วนเพื่อสุขภาพ..
ใบยอดมะม่วงหิมพานต์..เรียกว่า..ยอดยาร่วง แระ
ฮืม..ถั่วงอกหัวตุบๆ นั่น กินกับหนมจีน จะหรอยมากเลยนิ
มีอาหารอะไรอีกบ้าง..คะ ในงาน..อยากเห็นจัง ขอดูรูปหน่อยสิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน