• 2CUTE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-10
  • จำนวนเรื่อง : 63
  • จำนวนผู้ชม : 166827
  • จำนวนผู้โหวต : 385
  • ส่ง msg :
  • โหวต 385 คน
<< พฤษภาคม 2009 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 20 พฤษภาคม 2552
Posted by 2CUTE , ผู้อ่าน : 3634 , 09:15:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปี 1998  ไรอัน  เฮอร์แจ็ค(Ryan Hreljac)  เด็กชายวัย  6  ขวบนักเรียนเกรด  1  จากโรงเรียน โฮลีครอส  ในเมือง เค็มท์วิล  กรุงมอนทารีโอ  ประเทศแคนาดา  ได้รับแรงบันดาลใจจากการเรียนวิชาสังคมศึกษาของเขาว่าเขาจะต้องขุดบ่อน้ำไห้แก่ผู้ขาดแคลนน้ำในทวีปแอฟริกาไห้ได้หลังจากที่ได้รับรู้ว่า  ในแอฟริกามีชาวบ้านและเด็กๆเสียชีวิตเป็นจำนวนมากเนื่องจากขาดน้ำดื่มที่สะอาด  และเด็กๆในแอฟริกาต้องเดินทางด้วยเท้าเป็นระยะทางหลายกิโลเมตรเพื่อไปหาน้ำมาดื่มมาใช้กัน 

สภาพน้ำที่ไม่สะอาดที่ชาวแอฟริกานำมาดื่มมาใช้  และเด็กๆต้องเดินหลายกิโลเมตรต่อวันเพื่อไปตักน้ำ

ได้รับรู้ดังนั้นก็มีความคิดที่จะหาเงินมาขุดบ่อน้ำไห้กับประเทศแถบแอฟริกาเนื่องจากได้รับรู้จากคุณครูว่า  การขุดบ่อน้ำในแอฟริกาใช้เงินเพียง  70  ดอลล่าร์สหรัฐเท่านั้น  เมื่อกลับมาถึงบ้านเขามีความคิดที่ขอเงินเจากพ่อกับแม่ของเขาพื่อไปขุดบ่อในแอฟริกา  เมื่อพ่อกับแม่ของเขาได้ยินเช่นนั้นก็สนับสนุนความคิดของเขา  แต่พวกเขาไม่คิดจะไห้เงิน  70  ดอลล่าร์กับไรอัน  ไรอันจะต้องพิสูจน์ไห้พ่อกับแม่เห็นว่าเขาจะไม่ล้มเลิกความคิดอันนี้โดยง่ายดาย  ดังนั้นไรอันต้องหามันด้วยตัวของเขาเอง  เริ่มแรกพวกเขาคิดว่าไม่นาน  ไรอันคงจะล้มเลิกความคิดนี้ไปในที่สุด  เนื่องจากความเป็นเด็ก

ไรอันตอนอายุ 6 ขวบ เพื่อนร่วมห้องและครูที่สอนวิชาสังคมศึกษาไห้แก่เขา

บนซ้ายคือไรอันตอนอายุ  6 ขวบ  ส่วนขวามือคือบ่อน้ำที่เขาขุดถ่ายรูปพร้อมเพื่อนๆในแอฟริกา

ท้ายที่สุด  พ่อกับแม่ของเขาคิดผิด  การเริ่มต้นหาเงินของไรอันคือยอมทำงานบ้านในบ้านอันใหญ่โตของเขาทุกอย่างที่เด็ก  6  ขวบอย่างเขาจะทำได้  แล้วจะได้เป็นค่าจ้างจากแม่ของเขา  เริ่มตั้งแต่ล้างหน้าต่าง  ดูดฝุ่นบ้าน  ขุดดิน  เก็บลูกสนที่บ้านของคุณย่า  เก็บกิ่งไม้ตามสวนของเพื่อนบ้าน  เขาทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้รับค่าตอบแทนมาเพื่อนำไปขุดบ่อน้ำ  รวมถึงเข้าไปของานทำจากเพื่อนบ้านรอบข้าง  และเขาก็ได้รับอนุญาตเพราะเพื่อนบ้านต่างเห็นความตั้งใจจริงของเขา  แต่แล้วไรอันมาได้รับทราบภายหลังว่า  การขุดบ่อน้ำแต่ละบ่อนั้นต้องใช้เงินถึง 2,500 ดอลล่าร์  ไม่ใช่  70  ดอลล่าร์เหมือนที่คุณครูบอก  แต่สิ่งนี้ก็ไม่ได้ทำไห้เขาย่อท้อ  เขาพยายามหาเงินพื่อที่จะขุดบ่อน้ำไห้แก่ชาวแอฟริกาและเขาก็ได้ขุดบ่อน้ำแห่งแรกในปี  1999  ที่บังกาลอประเทศอูกันดา  ขณะอายุเพียง 7  ขวบเท่านั้น

แรงบันดาลใจที่ทำไห้เด็กทั่วโลกช่วยระดมทุนช่วยมูลนิธิของไรอัน

หลังจากนั้นไม่นานข่าวนี้ก็ได้แพร่กระจายไปทั่วแคนาดาและอเมริกาจนทำไห้สิ่งที่ไบรอันกระทำอยู่กลายเป็นแรงบันดาลใจไห้เด็กๆจำนวนมากร่วมกันหาเงินส่งไปไห้ไรอันซึ่งได้จัดตั้ง “มูลนิธิไรอัน เวลล์”  “Ryan’s Well Foundation” ขึ้นมาเพื่อระดมทุนมาใช้จ่ายในการขุดบ่อน้ำอื่นๆในหลายๆแห่งต่อไป 

ชายผู้นี้เป็นเจ้าของโรงงานแท่งขุดเจาะบ่อน้ำ  ได้ข่าวของไรอันจึงได้เชิญไรอันมาที่โรงงานของเขาและได้บริจาคเงินช่วยโครงการของไรอัน

ไรอันขณะเดินทางไปเปิดใช้บ่อน้ำครั้งแรกของเขาในอูกันดา  สำนักข่าวทีวีจากแคนาดาติดตามไปทำข่าวที่นั่นด้วย

ปัจจุบันไรอันอายุเพียง  17  ปี  แต่เขาสามารถระดมทุนจากการถูกเชิญไปเป็นวิทยากรตัวน้อย  รายได้ทั้งหมดไรอันนำมาเป็นค่าใช้จ่ายการขุดบ่อน้ำสะอาดไห้แก่ผู้ยากไร้เพื่อไห้ได้รอดตายจากการดื่มน้ำที่ไม่สะอาดได้ถึง  502 บ่อ  ใน  16  ประเทศทั้งแอฟริกาและประเทศแถบเอเชีย  และเขาก็จะยังดำเนินกิจกรรมนี้ไปตลอด

ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา  เราได้มีส่วนในการจัดงานประชุมเรื่อง  Global Issues Network   ซึ่งมีเด็กนักเรียนนานาชาติระดับมัธยมปลายจาก 12  ประเทศ   43  โรงเรียน  จำนวน  450  คน   มาเข้าร่วมประชุมครั้งนี้   ซึ่งครั้งนี้เราได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน  ดังนั้นจึงได้มีโอกาศต้อนรับวิทยากรที่มาจากทั้งในและต่างประเทศจำนวนมาก  วิทยากรบางคนถ้าเอ่ยชื่อหลายๆคนคงรู้จักกันดี  แต่วิทยากรที่ทำไห้เราทึ่งมากที่สุดคนหนึ่งในหลายคนคือ ไรอัน  เฮอร์แจ็ค  (Ryan Hreljac)  เด็กหนุ่มวัย  17 ปีคนนี้  จากประวัติอันน่าทึ่ง  เรานึกไม่ถึงว่าตัวจริงแล้วไรอันกับภาพที่จินตนาการไว้ล่วงหน้าต่างกันลิบลับ 

ไรอันและบ่อน้ำที่เขาขุด

ไรอันเป็นเด็กหนุ่มขี้อาย  พูดน้อย  ถ่อมตัวและติดดิน  แม้ว่าตัวเองจะมาจากครอบครัวที่ร่ำรวย  และแม้ว่าตนเองจะเป็นเจ้าของมูลนิธิที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกก็ตาม  วันที่สองที่มาถึงเมืองไทยหลังจากได้พักผ่อนเต็มที่แล้ว  คำถามแรกที่เขาถามเราคือ  เขาจะไปเที่ยววัดพระแก้ว  วัดโพธิ์และวัดอรุณด้วยวิธีใดที่ปลอดภัยและประหยัดที่สุด  ไรอันไม่คิดจะใช้รถลีมูซีนของโรงแรมเพราะรู้ว่าแพงเกินความจำเป็น   จึงตัดสินใจไห้ทางโรงแรมเรียกแท็กซี่มิเตอร์ไห้จากคำแนะนำของเรา 

 

นั่นเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำไห้เราทึ่งในตัวไรอัน  ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาครั้งนี้ของเขาทั้งค่าเครื่องบิน  ค่าโรงแรมที่พักค่าอาหารและรถรับส่ง  ทางเราผู้จัดงานเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายไห้ทั้งหมด  ยกเว้นโปรแกรมส่วนตัวที่นอกเหนือจากตารางที่เรากำหนดได้    และนอกจากนี้เขายังได้รับค่าใช้จ่ายจากการมาเป็นวิทยากรไห้เรา  รวมทั้งได้รับเงินบริจาคจากผู้ที่สนใจในโครงการของเขาเป็นจำนวนมากติดตัวกลับไป  แต่ไรอันเห็นคุณค่าของเงินที่ได้มาแต่ละบาทเป็นอย่างมาก  ไม่คิดจะใช้จ่ายฟุ่มเฟือยแม้แต่น้อย  รวมถึงนอกจากไปเที่ยววัดทั้ง  3  แห่งแล้วเขาไม่คิดไปเที่ยวไหนอีก  เขาจะขลุกอยู่แต่ในโรงแรม  หรือมาที่ออฟฟิสของเราเพื่อเตรียมงานและอุปกรณ์ที่จะเสนอแก่ผู้ร่วมประชุมอย่างเงียบๆเท่านั้น

ไรอันในปัจจุบัน  อายุ  17  ปี  กำลังเรียนอยู่เกรด 9 (ม. 4)


ขณะเตรียมงาน  ไรอันจะนั่งคู่กับพ่อพร้อมด้วยโน้ตบุ๊คคนละเครื่อง  นั่งทำงานเงียบๆในมุมใดมุมหนึ่ง  หากไม่รู้ล่วงหน้าว่านี่คือวิทยากรหรือไม่เห็นป้ายและสีของป้ายที่แขวนไว้ที่คอที่ต่างจากคนอื่น   หลายคนคงคิดว่าเป็นเด็กนักเรียนที่มาเข้าร่วมประชุมแน่นอน  เพราะเขาไม่ได้ทำตัวแตกต่างจากคนทั่วไป  ไม่มีผู้ติดตาม  ไม่มีคนคอยเตรียมงานหรือช่วยงานใดๆทั้งสิ้น  ทุกอย่างทำด้วยตัวเอง  งานที่นำเสนอก็ทำเองทั้งหมด  เอกสารต่างๆก็นำมาเองโดยมีคุณพ่อเป็นผู้ช่วยซึ่งจริงๆแล้วคุณพ่อไม่ได้ตามเขาไปทุกๆที่แต่ครั้งนี้คุณพ่ออยากมาเที่ยวเมืองไทย  จึงติดตามลูกชายมาด้วย

เนื่องจากความมุ่งมันตั้งแต่วัยเด็กของไรอัน  ความเอาใจใส่และเลี้ยงดูลูกเป็นอย่างดีของพ่อกับแม่ของเขาและความช่วยเหลือต่างๆที่ไห้ความสนใจในโครงการของเขาจึงได้สนับสนุนเขาจนทำไห้เขาได้ทำงานได้ลุล่วงมาจนถึงทุกวันนี้ 

ครอบครัวอันอบอุ่นของไรอัน (เสื้อดำ)


ทั้งหมดนี้หากไม่ใด้เกิดจากความตั้งใจจริงและการเริ่มต้นทำงานอย่างจริงจังของไรอัน  สิ่งเหล่านี้คงไม่เกิดขึ้นมาอย่างแน่นอน  รวมถึงหากเขาไม่ใช่คนที่เข้าถึงและเห็นอกเห็นใจผู้ที่ด้อยโอกาสกว่าเขาอย่างจริงใจ  คงไม่มีแรงบันดาลใจไห้หนุ่มน้อยวัย  17  ปีคนนี้ได้มุ่งมั่นที่จะทำสิ่งนี้  เนื่องจากเพื่อนๆในวัยเดียวกันกับเขาได้มีโอกาสที่จะได้ทำกิจกรรมอื่นๆที่วัยรุ่นชอบ  เช่นการได้ออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆในสถานที่ต่างๆที่เหมาะสมกับวัย  ขณะที่ไรอันนอกจากเขายังต้องไปเรียนหนังสือเป็นเด็กมัธยมปลายตามปกติกับเพื่อนๆแล้ว   เขายังต้องตระเวณไปตามสถานที่ต่างๆเพื่อระดมทุนเพื่อมูลนิธิของเขาในช่วงพักผ่อนของเพื่อนคนอื่นๆ  แต่เขาไม่เคยรู้สึกเลยว่าเขาสูญเสียโอกาสที่จะได้เล่นและสนุกสนานกับเพื่อนๆเพราะเขาถือว่าเขาได้สนุกสนานกับการทำงานของเขาแล้ว

อนาคตบ้านเราคงจะมีแต่คนที่คอยเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ช่วยเหลือกัน  ไม่แก่งแย่งชิงดี  ไม่คอยคิดจะทำแต่ประโยชน์ส่วนตนโดยไม่คำนึงถึงประโยชน์ส่วนรวมในอนาคตแน่นอน  หากเด็กไทยส่วนใหญ่จะคิดและทำแม้เพียงครึ่งหนึ่งของไรอัน  เฮอร์แจ็ค  หนุ่มน้อยวัย  17  ปีชาวแคนาดาคนนี้

A WHOLE NEW WORLD

by

Josh Groban & Charlotte Church

I can show you the world
Shining, shimmering, splendid
Tell me, princess, now when did
You last let your heart decide?

I can open your eyes
Take you wonder by wonder
Over, sideways and under
On a magic carpet ride

A whole new world
A new fantastic point of view
No one to tell us no
Or where to go
Or say we're only dreaming

A whole new world
A dazzling place I never knew
But when I'm way up here
It's crystal clear
That now I'm in a whole new world with you
Now I'm in a whole new world with you

Unbelievable sights
Indescribable feeling
Soaring, tumbling, freewheeling
Through an endless diamond sky

A whole new world
Don't you dare close your eyes
A hundred thousand things to see
Hold your breath - it gets better
I'm like a shooting star
I've come so far
I can't go back to where I used to be

A whole new world
Every turn a surprise
With new horizons to pursue
Every moment red-letter
I'll chase them anywhere
There's time to spare
Let me share this whole new world with you

A whole new world
That's where we'll be
A thrilling chase
A wondrous place
For you and me

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 29
SOMBOONTIEW วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

(0)
แวะมาทายทัก สวัสดี

มาอ่านเรื่องดีดี และมาเชิญชวนไปติดตามเอนทรี้ที่ใช้เวลา นานที่สุดในการเก็บข้อมูล

"สุดยอด วัตถุมงคล หลวงปู่ทิม วัดพระขาว ๙ อันดับ "

ขอบคุณมากครับ
ความคิดเห็นที่ 28
คนต้นน้ำแคว วันที่ : 06/09/2009 เวลา : 00.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/civic

(0)
ตามนิส มาติด ๆ ยังคิดถึงอยู่เสมอ แต่งานมากเหลือเกิน ต้องพยายามหาโอกาสมาโพสเรื่องในอนาคต
ความคิดเห็นที่ 27
กนิษฐ์ วันที่ : 02/09/2009 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

(0)

สวัสดีจ้ะสอง...นิสหายดีแล้วหลังจากที่ขับรถตกลงไปในหลุมที่เอกชนรับทำจากทางหลวงชนบทระยอง ขุดหลุมไว้แต่ไม่มีป้ายเตือนคนใช้รถ ปรากฎมีคนขับรถตกลงไป 4 รายร่วมนิสด้วย หิสหัวฟาดขอบที่เป็นปูน เลยสลบไป มีเลือดออกและซึมเข้าไปในตา ทำให้เมื่อฟื้นมาเมื่อปลายมีนาคม 2552 ทำให้ตาทั้งสองข้างมองไม่เห็น ต้องไปหาหมอรักษาตา หมอผ่าตัดตาช้างขวาให้ ตอนนี้ตาข้างขวามองเห็นปกติดีแล้ว เหลือตาข้างซ้ายที่ต้องรอหมอผ่าตัดให้ 25 มกราคม 2553 อีก 5 เดือนตาซ้ายก็จะดีปกติดีจ้ะสอง...

สองเอ๊ย..นิสขอบคุณสองมากนะจ้ะ ที่พบกำลังใจ และความห่วงใยที่สองให้นิส..นิสจึงรอดกลับมา ตอนนีในส่วนของร่างกาย หัวใจ สมอง กล้ามเนื้อ แขน ขา นิสปกติแข็งแรงดีแล้วจ้ะ นิสเดินได้ พูดได้ กินได้ นอนหลับ ทุกอย่างหายดีและปกติดีแล้วจ้ะ เหลือเพียงตาที่ยังต้องรักษา...สาธุ..อีก 5 เดือนนิสก็หายดีแล้วจ้ะสอง...

นิสขอบคุฯและคิดถึงสองเสมอนะ ..รูปที่แนบมาให้ดูเป็นรูปนิสที่ถ้ายเมื่อ 21 ก.ค. 52 พี่น้องในโอเคเนชั่นจัดงานรับขวัญให้นิสที่นิสรอดกลับมาได้..นิสประทับใจในน้ำใจไมตรีของพี่น้องเรามากเลยจ้ะ..สดจากโอยั๊วะ.....
กำลังใจจากเพื่อน แด่กนิษฐ์ พงษ์นาวิน
(Updated ลงรูปเพิ่ม)
http://www.oknation.net/blog/clear/2009/07/21/entry-1

นิสขอบคุณสองมากนะจ้ะ..ขอให้สองสุขภาพแข็งแรงและมีความสุขจ้ะ
ความคิดเห็นที่ 26
veerin วันที่ : 15/07/2009 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

(0)
อ่านแล้วขนลุกทั้งตัวเลยค่ะ
ทึ่งในตัวไรอันจริงๆ
สุดยอดค่ะ น่าชื่มชมมากกกกก
ปลื้มค่ะ
ความคิดเห็นที่ 25
สนิมกฤช วันที่ : 03/07/2009 เวลา : 08.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanimkrit

(0)
เป็นบทพิสูจน์ที่ว่า..

"ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น" ประการหนึ่ง

อีกประการหนึ่งคือ เขาวางใจ ตั้งใจ และ มุ่งมั่นใจ ได้ถูกต้อง

มีวิธีการที่ถูกต้อง ค่อยเป็นค่อยไป..ไม่ใจร้อน..

ความสำเร็จ ที่เป็นผลประโยชน์ไม่เพียงเฉพาะผู้ใดผู้หนึ่ง..

เป็นการสมควรที่..จะเอาเขาเป็นแบบอย่างได้ครับ....ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บ้านครับ.
ความคิดเห็นที่ 24
วิตามินบี วันที่ : 01/07/2009 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

(0)

อยากให้มีไรอันน้อยในเมืองไทยเยอะๆ
เข่าวการยกพวกตีกัน
จะได้หมดไปเสียที
ความคิดเห็นที่ 23
ยากันยุง วันที่ : 27/06/2009 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

(0)
แวะมาเยี่ยมเยียนค่ะ..

ได้มาอ่านเรื่องดีๆ
ความคิดเห็นที่ 22
BlackandWhite วันที่ : 22/05/2009 เวลา : 08.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blackandwhite


(0)
อรุณสวัสดิ์ ครับ ผม

ความคิดเห็นที่ 21
ทิวสน วันที่ : 21/05/2009 เวลา : 23.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

(0)
สิ่งที่ไรอันทำ จุดประกายคุณธรรม ให้คนอีกมาก อยากทำดี
และมองออกจากตัวเอง หยิบยื่นให้กับผู้อื่น เพื่อความสุขจะย้อนกลับคืนมา

ดังคำที่ว่า การให้ เป็นเหตุให้มีความสุขยิ่งกว่าการรับ

ขอบคุณสำหรับเรื่องที่น่าประทับใจนี้ครับ
ความคิดเห็นที่ 20
2CUTE วันที่ : 21/05/2009 เวลา : 14.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2cute

(0)

สวัสดีค่ะน้องริน ใกล้เปิดเทอมแล้วซินะ เป็นอย่างไรบ้างคะ
ความคิดเห็นที่ 19
redribbons07 วันที่ : 21/05/2009 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

(0)

เป็นแบบอย่างที่ดีค่ะ

ขอบคุณที่แวะเยี่ยมเยียนค่ะ


ความคิดเห็นที่ 18
2CUTE วันที่ : 21/05/2009 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2cute

(0)

งานค่อนข้างยุ่งค่ะคุณบุปผา และตลอดเวลาตั้งแต่ตุลาคมปีที่แล้วก็วุ่นอยู่กับงานประชุมที่มี ไรอัน เอร์แจ็คนี่แหละค่ะ
ความคิดเห็นที่ 17
2CUTE วันที่ : 21/05/2009 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2cute

(0)

เรื่องจริงค่ะคุณลูกเสือ บ้านเราต้องสนับสนุนกิจกรรมแบบนี้ในโรงเรียน (หมายถึงกิจกรรมบริการสังคม) คงจะต้องเริ่มกันตั้งแต่วัยเด็กเหมือนที่ในหลายๆประเทศเขาทำกัน
ความคิดเห็นที่ 16
2CUTE วันที่ : 21/05/2009 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2cute

(0)

คุณพี่ Supawan

ค่ะ เด็กคนนี้น่าชื่นชมจริงๆค่ะ ...
ความคิดเห็นที่ 15
2CUTE วันที่ : 21/05/2009 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2cute

(0)

สวัสดีค่ะคุณแม่หมี

เด็กคนนี้ หากได้คุยด้วยแล้วจะทึ่งค่ะ มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ และวางตัวเป็นผู้ใหญ่เกินวัยจริงๆค่ะ ที่สำคัญ สุภาพอ่อนน้อมมากค่ะ
ความคิดเห็นที่ 14
BlackandWhite วันที่ : 21/05/2009 เวลา : 07.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blackandwhite


(0)
เป็นแบบอย่างที่ดีมากเลยครับ ไรอัน

ชื่นชมในการกรำความดี และแง่คิดครับ

โลกนี้คงดูน่าสกใสมากกว่านี้หากมีคนแบบไรอัน อีกเยอะๆ ครับ

ขอบคุณพี่ สอง ครับที่นำเรื่องดีๆ มาแป่งปันกัน


ขอบคุณมากนะครับ

ความคิดเห็นที่ 13
BlackandWhite วันที่ : 21/05/2009 เวลา : 07.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blackandwhite


(0)
อรุณสวัสดิ์ยามเช้า ครับ

ความคิดเห็นที่ 12
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 20/05/2009 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

ดีใจที่ได้สัมผัสความดีที่มาจากใจของเด็กชายตัวน้อยคนหนึ่ง

ชื้นใจจริง ๆ ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 11
วรลิขิต วันที่ : 20/05/2009 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lookforluck

(0)
น่านับถือมากครับ ขอให้เจริญ ๆ ยิ่ง ๆ ขึ้นไป
ความคิดเห็นที่ 10
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 20/05/2009 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

(0)

ความคิดเห็นที่ 9
singlemom99 วันที่ : 20/05/2009 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MotherandSon

(0)
o
นี่แหละของจริง..เราได้ช่วยแค่บริจาคตังค์ ยังไม่ได้ลงไปทำจริงๆ
อย่างเขา
ความคิดเห็นที่ 8
chalee วันที่ : 20/05/2009 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

(0)
อ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกประทับใจ
เด็กน้อย 6 ขวบ กับแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่
ยิ่งเติบโต ความคิดอ่านที่จะทำประโยชน์และ
เห็นคุณค่าของงานและเงินก็ไม่ได้ลดน้อยถอยไป

วันนี้ อายุ 17 ปี สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่
สามารถให้ และให้ ได้มากกว่าเราเสียอีก

ชื่นชมด้วยใจจริงค่ะ
ความคิดเห็นที่ 7
apooh วันที่ : 20/05/2009 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
ยอดเยี่ยม
ความคิดเห็นที่ 6
slipknot วันที่ : 20/05/2009 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slipknot
ถึงเป็นผี...ก็เป็นผีมี..หัวใจ...นะเฟร้ยยยยยย

(0)
น้ำใจงาม..มาก...
ความคิดเห็นที่ 5
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 20/05/2009 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn

(0)
น้องเค้าเป็นตัวอย่างที่ดีมากเลยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 4
buppha วันที่ : 20/05/2009 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

(0)
เด็กดีที่น่าชื่นชม


......
คุณสองหายไปนานเลยนะคะ
ความคิดเห็นที่ 3
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 20/05/2009 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(0)
ไรอันขุดบ่อ
เด็กไทยไปเที่ยวครับ

ขนาดลูกคนที่อาสาลงสมัครเป็นผู้ว่าฯยังไปไล่ชกเด็กๆตามผับเลย..๕ณ
ความคิดเห็นที่ 2
Supawan วันที่ : 20/05/2009 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

(0)
น่าชื่นชมจริงๆค่ะ ...
ความคิดเห็นที่ 1
แม่หมี วันที่ : 20/05/2009 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

(0)
เป็นเด็กที่น่ารักจริงๆค่ะ รู้จักคิดและลงมือทำ มุ่งมั่นไม่ท้อถอย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดจิตใจที่มีเมตตา มีความรู้สึกที่จะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ปลื้มจังค่ะกับเด็กคนนี้ น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างค่ะ ขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ของเขาที่ให้กำลังใจลูก พ่อแม่คงมีส่วนในการอบรมสั่งสอนให้เขาเป็นเด็กดีและรู้คิด ชื่นชมๆ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน