• 2CUTE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-10
  • จำนวนเรื่อง : 63
  • จำนวนผู้ชม : 164639
  • จำนวนผู้โหวต : 385
  • ส่ง msg :
  • โหวต 385 คน
<< พฤศจิกายน 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤศจิกายน 2552
Posted by 2CUTE , ผู้อ่าน : 7546 , 09:25:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Akrit  Jaswal........ ศัลยแพทย์ที่อายุน้อยที่สุดจากประเทศอินเดีย....สุดยอดจริงๆ

อกฤษ  แจสวัล  เด็กน้อยผู้นี้มีสมองอันเป็นเลิศ  พ่อแม่ของเขาเคยทุ่มทุกอย่างที่มีเพื่อหาซื้อหนังสือทางการแพทย์ไห้เขา  หลังจากที่เขาอยากได้และอยากเรียนแพทย์  และปัจจุบันมีผู้คนมากมายคอยหยิบยื่นทุกอย่างไห้เขาเพื่อไห้เขาได้ทำในสิ่งที่เขาต้องการไห้สำเร็จ


 

ปัจจุบันอกฤษมีเพียงอายุ  13  ปี  ไอคิวสูงถึง  146  และได้รับการยกย่องว่า  เขาเป็นเด็กที่ฉลาดที่สุดสำหรับเด็กในวัยเดียวกันในอินเดีย   ประเทศที่มีประชากรเป็นพันล้านคน  พ่อกับแม่ของอกฤษกล่าวว่า  พวกเขารู้มาตั้งแต่อกฤษยังเล็กว่า  เขาเป็นที่มีความพิเศษเป็นอย่างมาก

รักชา  แม่ของเขากล่าวว่า   “เขาเรียนเร็วมาก หลังจากสอนไห้เขาจำตัวอักษรได้หมด  เราก็เริ่มไห้เขาผสมคำ  แล้วเขาก็เริ่มเรียนเขียนทันที   ซึ่งตอนนั้นเขาอายุเพียง  2  ขวบ”

ในวัยเดียวกันนั้น  เด็กโดยทั่วไปเพิ่งเริ่มเรียนอ่านและเขียนพยัญชนะ  แต่สำหรับอกฤษนั้นเขาอ่านนวนิยายของเช็คสเปียร์แล้ว  พร้อมๆกับการสะสมหนังสือเรียนด้านการแพทย์  อกฤษเริ่มเข้าโรงเรียนตอนอายุ  5 ขวบ  แต่  1 ปีให้หลังเขาได้กลายเป็นครูสอนภาษาอังกฤษและคณิตศาตร์ไห้กับนักเรียนที่อายุมากกว่าเขาถึง  10 ปี

อกฤษมีความสนใจทางด้านวิชาวิทยาศาสตร์และวิชากายวิภาคศาสตร์ตั้งแต่เป็นเด็ก  แพทย์ในโรงพยาบาลของท้องถิ่นในเมืองที่เขาอยู่เริ่มสังเกตุเห็นความสนใจของเขา  และได้อณุญาตไห้เขาได้เข้าสังเกตุการณ์ในห้องผ่าตัดตั้งแต่เขาอายุ  6  ขวบ  สิ่งนั้นเป็นแรงบันดาลใจไห้อกฤษอ่านทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการผ่าตัด  และแล้ววันหนึ่งก็มีครอบครัวที่ยากจนครอบครัวหนึ่งได้ขอร้องไห้เขาผ่าตัดนิ้วมือของลูกสาวของเขาที่ถูกไฟใหม้จนนิ้วทุกนิ้วติดกันโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายได้หรือไม่  เขาตัดสินใจรับทำไห้และการผ่าตัดก็ประสบผลสำเร็จซึ่งขณะนั้น  อกฤษอายุเพียง  7 ขวบและอายุน้อยกว่าคนไข้ของเขา  1  ปี  หลังจากนั้นวีดีโอการทำการผ่าตัดก็ถูกถ่ายทอดออกไปเป็นข่าวไปทั่วโลก

อกฤษเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยปัญจาบตอนอายุ 11 ขวบ  เขาเป็นนักศึกษาที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประเทศอินเดีย   แล้วในปีนั้นเองเขาก็ได้รับเชิญไห้ไปแลกเปลี่ยนความรู้ร่วมกับนักวิทยาศาสตร์คนอื่นๆที่ Imperial College  ในลอนดอนเพื่อการทดสอบไอคิวและเพื่อการวิจัย

.

อกฤษกล่าวว่าเขามีความคิดมากมายด้านการแพทย์  แต่ตอนนี้เขากำลังมุ่งเน้นในเรื่องการพัฒนาด้านการรักษาโรคมะเร็ง  เขาบอกว่าเขาเคยเห็นคนป่วยโรคมะเร็งเป็นจำนวนมากต้องนอนรอความตายอยู่ข้างถนน  เพราะไม่มีเงินเข้าไปรักษาในโรงพยาบาล  และไม่มีที่ที่จะไห้พวกเขาอยู่  เขาต้องการใช้สติปัญญาที่มีอยู่ได้บรรเทาความเจ็บปวดของผู้ป่วยเหล่านั้น  “ฉันรู้สึกเศร้าใจมากเมื่อเห็นพวกเขาทุกข์ทรมาณ”  และสิ่งนี้นี่เองที่บันดาลไห้เขาเรียนแพทย์  และเรียนเกี่ยวกับโรคมะเร็งตอนนี้อกฤษกำลังศึกษาด้าน  สัตวศาสตร์  พฤกษศาสตร์  และเคมีไปควบคู่กัน  เขาหวังว่าเขาจะได้เข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดซักวันหนึ่ง

คลิกเพื่อดูวีดีโอที่อกฤษทำการผ่าตัดคนไข้ในขณะที่เขามีอายุเพียง  7  ขวบ  

 

 ขณะอยู่ใน Imperial College กับนักวิทยาศาสตร์คนอื่นๆ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7
ต้นสมิง วันที่ : 27/11/2009 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajak

(0)
ครับจัวหวัดสระแก้วจัดสวยงามมากหน่าเสียดาย
ความคิดเห็นที่ 6
Reggae วันที่ : 19/11/2009 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Reggae
"บนท้องฟ้ามีดาวหลายล้านดวง แล้วดาวดวงใดเล่าที่เป็นของเธอ"

(0)
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบ้านคะ
ความคิดเห็นที่ 5
ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี วันที่ : 13/11/2009 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witita
...ต้นไม้ที่แข็งแรง ก็ย่อมมากจากรากที่ฝังแน่นในพื้นดินประเทศชาติที่เข้มแข็ง ก็ย่อมมาจากวัฒนธรรมที่แข็งแรงด้วย... (โหมโรง)

(0)

http://www.oknation.net/blog/witita/2009/11/13/entry-1

มาแจ้งข่าวและเรียนเชิญค่ะ

เด็กคนนี้เก่งเหลือใจเลยค่ะพี่
ความคิดเห็นที่ 4
สนิมกฤช วันที่ : 10/11/2009 เวลา : 14.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanimkrit

(0)
ผมอ่านแล้ว..ดูวิดีโอแล้ว..

เด็กคนนี้ เทพจริงๆ ครับ


............ขอให้เป็นความหวังของโลก
ความคิดเห็นที่ 3
Reggae วันที่ : 05/11/2009 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Reggae
"บนท้องฟ้ามีดาวหลายล้านดวง แล้วดาวดวงใดเล่าที่เป็นของเธอ"

(0)
สวัสดีคะ
น่าทึ่งจัง เด็กอัจฉริยะ
ความคิดเห็นที่ 2
คนเลวที่แสนดี วันที่ : 05/11/2009 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natentertain
รับรู้ไว้ในใจแต่สิ่งดีงาม

(0)
เด็กอัจฉริยะ
ความคิดเห็นที่ 1
ตะบูนขาว วันที่ : 05/11/2009 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bowstation

(0)
เก่ง มาก เลย ค่ะ

น่ายกย่อง สุดยอดจริงๆ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน