• Din
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nnida@truemail.co.th
  • วันที่สร้าง : 2007-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 114
  • จำนวนผู้ชม : 367811
  • จำนวนผู้โหวต : 315
  • ส่ง msg :
  • โหวต 315 คน
When she loved me

Toy Stories

View All
<< เมษายน 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 1 เมษายน 2551
Posted by Din , ผู้อ่าน : 4415 , 21:40:05 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

O0๐_พู่กันสัญจรร่วมแจมกิจกรรมเกาะกูดกับโอเคเนชั่น_๐0O

ก่อนอื่น Don't worry- - - Be happy....ฟังเพลงก่อนนะจ๊ะ

-.-.-.+_* * .. .- ' - - -*........(บอกตัวเองง่ะ)

มาต่อมาเติมเพิ่มความในใจไว้ข้างบนนี้นิสนึงค่ะ

เห็นเพื่อนๆ พี่ๆ น้องที่เข้ามาแปะ Comment ไว้แล้วชักเริ่มไม่แน่ใจว่าดินรู้จักบล็อกเกอร์ท่านใดบ้างในวันนั้น

บล็อกเกอร์หลายๆ ท่านอาจรู้จักกันมาก่อนแล้ว และบางทีเค้าอาจจะมีการแนะนำกันในวันแรกแล้ว ส่วนวันที่ดินเข้าใจว่าเป็นวันแรกนั้นเป็นวันที่สอง....ซึ่งพอเดินทางไปถึงบล็อกเกอร์ทรายรุ้งกระหืดกระหอบมารับที่ท่าเรือ พอไปถึงสถานที่ไม่พบคณะ เนื่องจากออกไปดำน้ำกัน ก็เพิ่งจะเข้าใจเวลานี้ว่า เวลานั้นบล็อกเกอร์ทรายรุ้งกำลังยุ่งและวุ่นวายกับการจัดการการต้อนรับต่างๆ ตัวจะเป็นต่อนๆ อยู่รอมร่อ (เสียดายอยากได้พวงมาลัยสีเหลืองมั่งอ่ะ ฮือๆ)

ส่วนกลุ่มพู่กันสัญจรเองก็....อย่างที่บอก กำลังตั้งใจเต็มที่ ที่จะเปิดคอร์สสอนศิลปะกันตามเวลาที่กำหนดไว้...เมื่อใครๆ เค้ากลับมาจากดำน้ำ ป๊ะกันก็ได้เพียงสบตากันเบาๆ ยิ้มกันบางๆ โดยไม่รู้ว่าใครเป็นใคร ที่คิดว่าจำได้เพราะเคยเห็นรูปในบล็อกก็มี บล็อกเกอร์คุณชาลี บล็อกเกอร์พี่มะอึก บล็อกเกอร์คุณศุภศรุต บล็อกเกอร์คุณเฟิง บล็อกเกอร์พี่สุภาวัลย์ นอกนั้น หลังจากนั้นก็ได้คุยกันบ้างแบบไม่ได้รู้จักชื่อเสียงกัน

ต้องกราบขอประทานโทษต่อบล็อกเกอร์ท่านอื่นๆ ที่วันนี้เริ่มนึกออกหลังจากที่ท่านเข้ามา comment และยังคงมีอีกหลายท่านที่ดินยังไม่รู้จักค่ะ

มีบล็อกเกอร์น้องวันศุกร์ บล็อกเกอร์น้องสายน้ำ บล็อกเกอร์คิดถึง เอ๊ย บล็อกเกอร์อนึ่ง บล็อกเกอร์น้องมินมิ้นต์......

อีกประการ เนื่องจากว่าดินนั้นโดยสันดานแล้วเป็นคนขี้อายกับคนแปลกหน้าและคนหน้าแปลก แต่เนื่องจากสังคมในชีวิตทำให้ต้องพยายามปรับตัว .... บางทีเผลอๆ ก็ยังเป็นอยู่ บางครั้งอาจทำให้คนเข้าใจผิดว่าหยิ่ง ขอประทานอภัยไว้กับทุกท่าน ณ ที่นี้ด้วยค่ะ ต่อไปพบปะกันที่ไหน กรุณาทักทายขอลายเซ็นได้เสมอ (น่าน...เริ่มลามแล้ว...555)

ขออภัยในนามเพื่อนศิลปินร่วมคณะด้วยนะคะ สังเกตหรือเปล่าคะว่า ขี้อายกันทุกคนเลย

ก็ไม่มีรูปกิจกรรมของตัวเองบนเกาะกูด เลยว่าจะไม่ทำบล็อกเรื่องนี้ หม่าม้าชักสงสัยว่าไปกะเค้าด้วยจริงหรือเปล่าก็เลย...เอ้า...เอาซะหน่อย...

แต่ถ้าพี่มะอึกเอาไปรวมลิ้งค์แล้วใครเข้ามาดูก็คงสงสัยอยู่ดีแหละว่า ทำไมภาพกิจกรรมเกาะกูดในบล็อกนี้มันเวิ้ง-ว่าง-วังเวง ปราศจากผู้คนเอาซะเลย...เอาน่า..นะคะ ถือเสียว่าเป็นอีกรูปแบบที่แตกต่างออกไปก็แล้วกัน

จากที่ได้ข้อมูลการจัดกิจกรรมครั้งนี้คือ วันเสาร์ที่ 29 มีนาคม 2551 โดยจะมีกลุ่มล่วงหน้าขนของและเตรียมงาน เดินทางไปก่อนในวันศุกร์ที่ 28 เราก็ก้มหน้าก้มตา ตั้งอกตั้งใจจะไปปฏิบัติภาระกิจตามวันเวลาดังกล่าว เอาเข้าจริงกลายเป็นว่า เค้าทำกิจกรรมกันตั้งแต่วันศุกร์แล้ว และกลุ่มพู่กันสัญจรเป็นกลุ่มสุดท้ายกลุ่มเดียวที่เดินทางไปในวันเสาร์...แหะ..

จากที่ได้ประสานกับบล็อกเกอร์ทรายรุ้งเจ้าของพื้นที่ทางโทรศัพท์ ทาง MSN เกือบทุกวัน ผูกสมัครรักใคร่กัน จวนเจียนจะเดินทางไปพร้อมขันหมากด้วยซะแล้ว ติดที่ว่าบล็อกเกอร์ทรายรุ้งนั้นความจริงเป็นคน จ.มุกดาหาร ไม่ใช่คนเกาะกูด

เมื่อกลุ่มพู่กันสัญจร จำนวน 6 คน อันมี บล็อกเกอร์ดิน พร้อมเพื่อนศิลปินทีมเดิมที่คุ้นหน้าคุ้นตาในทริปเขาค้อ ได้แก่ คุณนิภา อ.พรชัย อ.ภาณุภณ อ.จตุพรและน้องเจี๊ยบ (ผู้ติดตาม อ.จตุพร) พอเดินทางไปถึงเมื่อเวลาใกล้เที่ยง ก็รีบหม่ำข้าวผัดกันแล้วก็จัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับกิจกรรมศิลปะให้เด็กๆ ที่ยังไม่รู้ว่าจะมีเท่าไร อย่างไร เนื่องจากสมาชิกท่านอื่นๆ ก็มีกิจกรรมอื่นๆ กับเด็กๆ  ดังที่เห็นในบล็อกอื่นๆ กันแล้ว

ก่อนหน้านี้ได้ขอให้บล็อกเกอร์ทรายรุ้งให้เด็กๆ เตรียมหาก้อนหินมาไว้ก่อน ส่วนพวกเราก็เตรียมสีอะครีลิค พู่กัน จานสี ถ้วยน้ำ และถ่ายเอกสารแบบตุ๊กตุ่น ตุ๊กตาต่างๆ จากหนังสือมาแจกให้เด็กใช้เป็นตัวอย่าง

 

จากรูปที่ทำสำเร็จพวกนี้ เป็นฝีมือนักเรียนบ้าง ครูบ้าง ปะปนกันไป

เพื่อนๆ เอาไปให้เด็กๆ ทำเล่นช่วงปิดเทอมนี้ก็ได้นะคะเดี๋ยวดินจะอธิบายเหมือนกับที่ได้อธิบายให้เด็กๆ ในวันนั้น

หินที่นำมาใช้ ใช้ได้ทุกรูปแบบ รูปร่างแป้นๆ แบนๆ เรียบๆ หรือแม้แต่แบบเป็นก้อนมีมวลความหนา เอามาเพ้นท์รูปลงไปได้เลย

อีกแบบคือเอามาประกอบกันเป็นรูปต่างๆ สิ่งของหรือรูปสัตว์ซึ่งเด็กๆ จะต้องใช้จินตนาการเอาเอง

รูปนี้คือหินที่เอามาประกอบกันเป็นรูปสัตว์ โดยใช้ปืนกาวร้อน การประกอบนั้นจะให้ดีต้องวางตั้งพื้นไว้ก่อน เพื่อที่หลังจากประกอบแล้วเจ้าตัวเหล่านั้นจะตั้งได้จริงๆ เสร็จแล้วจะเพ้นท์สีอีกครั้งหรือไม่ก็ได้

หินรูปนี้คือหินที่มีรูปร่างในใจแล้วเราก็เอามาต่อเติมให้ภาพในใจเราปรากฎขึ้นมา เห็นเป็นรูปอะไรก็ไอ้นั่นแหละ ไม่ต้องให้บอกนะคะ อิๆ

สีธรรมชาติของหินบางก้อนก็สวยดีอยู่แล้ว แต่บางก้อนถ้าต้องการเพ้นท์สีสดใสก็ให้ทาสีขาวเพื่อเป็นการรองพื้นไว้ก่อนจบแล้วค่ะ สำหรับการบรรยาย แต่ในความเป็นจริง ศิลปิน 2 คนที่ผลัดกันให้บริการต่ออวัยวะสัตว์ต่างๆให้คุณหนูๆ นั้น ทำกันจนหงิกแล้วหงิกอีก มือนะคะที่หงิก เพราะในขั้นตอนนี้ให้เด็กๆ ทำเองไม่ได้

และป่านนี้....ทางมาร์คเฮ้าส์รีสอร์ท...จะบ่นเลิกหรือยังไม่รู้กับพื้นที่เป็นด่างดวงสวยงามบริเวณที่เราละเล่น-ละเลงกัน

พอจบกิจกรรมตรงนี้ คนอื่นเค้าก็จบกิจกรรมของเค้าเหมือนกัน ศิลปินก็ไปหาที่หาทางเขียนรูปแถวๆ ชายหาด บล็อกเกอร์ดินก็ได้แต่ด้อมๆ มองๆ หน้าเรือนพักและชายหาด ถ่ายรูป นก หนู ปู ปลา (ยกเว้นน้ำเต้า) ไปตามประสาของเธอ

พอตอนค่ำๆ เค้ามีกิจกรรมกันอีกครั้ง ดังมีรายงานที่เห็นกันแล้วในบล็อกอื่นๆ บล็อกเกอร์ดินก็มาด้อมๆ มองๆอีกครั้งโดยได้เตรียมเกมมาให้เด็กๆ เผื่อเสริมในกรณีที่ทางกลุ่มอื่นๆ จนมุม แล้วพี่มะอึกกะคุณศุภศรุตก็ได้เรียกใช้บริการ

เกมที่อุตส่าห์ไปซักไซ้ขอคำปรึกษากับหลานสาวมาก็คือ นำขวดใส่น้ำ 1 ขวด ที่ผูกเชือกไว้ 10 เส้นรวมกันที่ปากขวด ปลายเชือกอีกข้างผูกเอวเด็ก 10 คน ให้เด็กเอามือไขว้หลังแล้วพาขวดจากจุดสตาร์ทไปยังจุดที่กำหนดไว้ โดยไม่ให้ขวดแตะพื้นซึ่งจะต้องอาศัยความสามัคคีและทีมเวอร์ก ปรากฎว่า คุณลุงมะอึกใจดี ใส่น้ำก็ไม่เต็มขวดบอกว่ากลัวหนักไป ตอนซ้อมเด็กๆ ไปฉิวเลย คุณอาศุภศรุตก็เลยหาสิ่งกีดขวางมาวางเพื่อให้ยากขึ้น แข่งกัน 2 ทีม ระหว่างเด็กหญิงกับเด็กชาย ได้เสียงกรี๊ดกันไม่เบา

อีตานี้บล็อกเกอร์ดินอยู่ตรงนั้นด้วย จะไปถ่ายรูปได้ไงล่ะคะท่านผู้ชม เพื่อนๆ ศิลปินก็แว๊บไปนั่งกินข้าวกันแล้ว ไม่ได้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันเล้ย (จำไว้นะแก) จะว่าไปมันก็สองทุ่มแล้วนะคะตอนนั้น พอดีได้อาศัยพี่มะอึกชวนดื่มโอวัลตินรองท้องไปก่อน

เป็นความบังเอิญที่ อ.ศุภศรุต นั้นเกิดจำศิลปินสองท่านได้ว่าเคยรู้จักกันมาก่อน ค่ำคืนจนดึกดื่นนั้น ก็เลยได้มีวงเสวนากันที่ศาลาหน้าบ้านบล็อกเกอร์ดิน โดยมีพี่มะอึก และท่าน Blue Hill หิ้วน้ำธัญพืชอะไรไม่รู้ 1 แพ็ค มานั่งๆ นอนๆ สมทบด้วย ดื่มแล้วสุขภาพดีหน้าตาเปล่งปลั่งกันเป็นแถว

ดินเองตั้งใจจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวคุ้งวิมานตอนขากลับอยู่พอดี เราก็เลยกลับเรือเที่ยว 9 โมงเช้า ตอนล่ำลากันแถวๆ ท่าเรือ ก็มีการถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก ซึ่ง....ทำไมไม่รู้ดินไม่ได้ใช้กล้องตัวเองถ่ายภาพนี้ไว้อีกเช่นกัน

ฉะนั้น ภาพของเกาะกูดในห้องนี้จึง เงียบๆ หงอยๆ ปราศจากผู้คนฉะนี้แล......

ชายผ้าสีดา

โมก-ลา

ดอกหญ้า

พุดพิชญา

หมวยๆ สวยๆ เหมือนดอกท้อนี้ชื่อ พรวด !! (ขอคุณย่าดาช่วยเฟิร์มหน่อยสิคะ)

*******************************************************
พอถึงฝั่งเราก็ไปแวะกินข้าวกลางวันกันที่แหลม....เอ่อ...แหลมสิงห์ (ใช่ป่ะคะพี่มะอึก) แล้วก็ตั้งใจขับเรื่อยเปื่อยผ่านหาดเจ้าหลาวทะลุไปคุ้งวิมานแบบว่า...ไม่รู้คุ้งกระเบนโดนย้ายไปไหน ไม่อยากบอกเพื่อนว่า มาแถวนี้ 3 ครั้งแล้วเธอก็ยังคงหลง...เอย

ก็ยังดีที่เพื่อนๆ ชอบ แล้วก็ลงหลักปักฐานตากแดดหน้าดำหัวแดง เขียนรูปเวิ้งหาดหินนี้ได้ภาพสวยมากัน 3 คน 3 สไตล์ โดยมีสองสาวขับเตร็ดเตร่จ๊ะจ๋ากับชาวบ้านหาน้ำหาท่ามาบริการ 

จ๊ะจ๋าจนได้เพิงที่อาจจะมาพักพิงโอกาสหน้าที่ร้านขายอาหารชื่อ สุดทางรัก

ศิลปินก็นั่งรอพระอาทิตย์ตกดินเพื่อบันทึกภาพพระอาทิตย์ตกดินกันอีกรอบ

กว่าจะเดินทางกลับถึงบ้านช่องกันก็ห้าทุ่ม พี่ๆ เพื่อนๆ อัพบล็อกกันเกือบเสร็จแล้วมั้ง...น้า...น่าน..น่ะ !

เป็นอันจบอีกหนึ่งสัญจรสอนศิลปะของพู่กันสัญจร ทริปเกาะกูดแต่เพียงเท่านี้

ขอเชิญเพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมทริป กรุณาเข้ามาลงลายมือชื่อรับรองความจริงกันด้วยนะคะ ว่าบล็อกเกอร์ดิน เป็น-อยู่-คือ จริงๆ เดี๋ยววันหลังแม่หนูไม่อนุญาตให้ไปไหนอีก

 

หมายเหตุ 1- ขอบคุณเพลงอารมณ์ดีเพลงนี้จาก "จงจิ๊ก" (ไม่ได้จิ๊กนะ แค่ขอยืมเฉยๆ ถ้าคิดจะเก็บค่าลิขสิทธิ์ กรุณาติดต่อ "คุณกู๋" ผู้จัดการผลประโยชน์ส่วนตัวของดีชั้น) เป็นเพลงน่าจะช่วยทำให้บล็อกนี้หายวังเวงไปได้ส่วนหนึ่ง

หมายเหตุ 2 - ขอบคุณแม่มดขาวที่เอาไม้กวาดชี้ อักษร ญ ให้บังเกิดในโฟโตชอพ เพื่อพิมพ์คำว่า พู่กันสัญจรได้สำเร็จ สงสัยว่าโปรแกรมโฟโตชอพของดินคงจะเป็นผู้ชายที่แอนตี้ผู้หญิง

หมายเหตุ 3 - ขอบคุณ คุณเฟิงที่ว่าจะทำเรื่องกิจกรรมศิลปะของกลุ่มพู่กันสัญจรเป็น entry พิเศษ กรุณาเซ็นเซ่อร์ภาพไม่เหมาะสม เช่นภาพแอบหยิกเด็กดื้อ แอบหอมครูกระต่าย รวมถึงภาพครอบครัวอบอุ่นกับพี่มะอึก (เพราะอาจทำให้เกิดกรณีครอบครัวแตกแยกแทน) ออกด้วยนะคะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 68
ctheeraphan วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 11.08 น.
http://th.msn.com

(0)

พี่นิดาไปถึงช้ากว่าผมครับ ผมเคยไปทำสกปรกไว้แล้วก็เก็บกวาดด้วย ตั้งแต่ 2533 น้ำตกก็สวยมาก มีพระปรมาภิไท ภปร ด้วย ตังเบ้อเร้อเลยละ น้ำก็ลึกเย็นจนน่ากลัว พอนึกถึงจ้าวตุ๊กเข้ นะครับ ที่นั้นเป็นอะไรอีกโลกหนึ่ง สงบไม่วุ่นวาย เรียบง่าย พอเพียง
ความคิดเห็นที่ 67
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 12/04/2008 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

(0)
สวัสดีวันสงกรานต์ครับ
ความคิดเห็นที่ 66
walkaway วันที่ : 12/04/2008 เวลา : 01.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ake-yanee
สิ่งที่เขียนคือสิ่งที่เห็นและเป็นจริงเสมอ

(0)

สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ..มีความสุขมากๆนะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 65
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 11/04/2008 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.

(0)

หายตัวไปไประบายสีหรือถ่ายรูปอยู่ที่ใดคะพี่สาว
ไม่เห็นมาเล่าควันหลงงานกะเค้าบ้างเลย
แอบไปเล่นน้ำที่ไหนเอ่ย !
ความคิดเห็นที่ 64
PrivatePassion วันที่ : 11/04/2008 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/privatepassion


(0)
ตอนใหม่มาแล้วนะครับ
ความคิดเห็นที่ 63
อัปสรสวรรค์ วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aupsornsawan
<<<ที่นี่มีจดหมายวรรณกรรม>>>(เล่ม ๖ อวลดอกไม้เลือดนก) 

(0)
55555ไปไงมาไงเน๊ยพี่สาว....

ว๊าวววววววววววววววววววววว

ไปถึงแล้ว

อิอิ

ตอนแรกนึกว่ากลับมาแล้วซะอีก

คิดถึงจัง

นางอัปสร
ความคิดเห็นที่ 62
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 09/04/2008 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

(0)
ไม่มีภาพบุคคล
แต่มีภาพวิว ภาพดอกไม้
ภาพหาด ทะเล และภาพหินเพ้นท์สี
ขาดแต่รูปดิน เพราะแลดูเห็นเป็นทราย
แค่นี้ก็สุดจะยอดเยี่ยมแล้วครับ
มีโหวต
ความคิดเห็นที่ 61
แม่มดขาว วันที่ : 09/04/2008 เวลา : 16.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/superme
<<<< เ ส ม อ ม า แ ล ะ ต ล อ ด ไ ป >>> 

(0)
มาดูแลบ้านระหว่างที่พี่สาวไม่อยู่

แม่มดขาว
ความคิดเห็นที่ 60
คนทำงาน วันที่ : 09/04/2008 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง

(0)
หินสวย น้ำใส ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 59
วิตามินบี วันที่ : 09/04/2008 เวลา : 02.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

(0)

ตอนลงทะเบียน
ได้คุยกับพี่ดินตั้งแยะ
พี่น่ารักมากๆค่ะ
ความคิดเห็นที่ 58
ทิวสน วันที่ : 08/04/2008 เวลา : 01.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

(0)
ยินดีที่ได้ทักทายกัน

ขอบคุณสำหรับการ์ดสวยๆ น่ารักครับ
ความคิดเห็นที่ 57
pimahn วันที่ : 06/04/2008 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

(0)
แวะมาชมภาพวิว และภาพดอกไม้ของพู่กันสัญจร
เพิ่งเคยเห็นมะม่วงหิมพานต์จากบล๊อกนี้เป็นครั้งแรก
ไม่รู้มาก่อนเลยว่า cashew nut ที่ชอบกินทุกวัน หน้าตาแบบนี้เอง

http://www.oknation.net/blog/pimahn/2008/04/06/entry-2
เมื่อดอกซากุระร่วง - อนิจจัง
ความคิดเห็นที่ 56
Sainam วันที่ : 06/04/2008 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sainam

(0)
ทริปหน้าค่ะพี่ดิน....สายน้ำจะทักทาย พร้อมแนะนำตัวเองเสียงดังฟังชัดเลยค่ะ....เสียดายมั่ก ๆ ที่ไม่ได้คุยกัน

แอบมองอย่างชื่นชมค่ะ...ขอบอก (หาคำตอบให้ตัวเองอยู่ว่าทำไม๊ ทำไม ชอบมองและชื่นชมผู้หญิงมากกว่ามองชายหนุ่ม....หุหุ)
ความคิดเห็นที่ 55
วิตามินบี วันที่ : 06/04/2008 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

(0)

ก้อนหินทำเป็นรูปไดโนเสาร์ได้ด้วย
จินตนการบรรเจิดจริงๆค่ะ
ความคิดเห็นที่ 54
คนทำงาน วันที่ : 05/04/2008 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง

(0)
ความคิดเห็นที่ 53
มะอึก วันที่ : 05/04/2008 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

(0)
มีพาดพิงถึงนิดหน่อยครับ
http://www.oknation.net/blog/panakom/2008/04/05/entry-2
.
ขอโทษนะครับ
ความคิดเห็นที่ 52
แม่มดขาว วันที่ : 05/04/2008 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/superme
<<<< เ ส ม อ ม า แ ล ะ ต ล อ ด ไ ป >>> 

(0)

เอาตำแตงปูม้ามาฝากจ้า..

แซบๆๆ


คริคริ

แม่มดขาว
ความคิดเห็นที่ 51
naijoe วันที่ : 05/04/2008 เวลา : 07.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

(0)
อันซีน...เกาะกูด...ความคิดเห็นที่ 50
Din วันที่ : 04/04/2008 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

(0)
-PrivatePassion - ขอบคุณเช่นกันค่ะ สำหรับสถานีวิทยุออนไลน์ คอแจสเชิญแวะค่ะ
-อะหนึ่ง - คับ...เอ่อ...คับ อนึ่งแปะเม้นท์ผิดบ้านป่าวจ๊ะ อิๆ
-จันทร์วารี - น้ำยังขึ้น น้ำยังลง เพราะโลกยังหมุน เราคงจะได้พบกันอีกค่ะ
-ส.สนสอาดจิต - ซะงั้นนะคะ หาเรื่องชมให้ได้ ขอบคุณค่ะ
-Sainam - เจอกันใหม่แน่นอนค่ะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ
-ลุงต้าลี่ - ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะแวะไปบ้านลุงบ้างว่ามีอะไรให้ดินชอบบ้างน้อ
-อัปสรสวรรค์ - อ้าว เหรอ โลกกลมเหรอ เพิ่งรู้นะเนี่ย แต่ไหนแต่ไรนึกว่ามันเหลี่ยม
-supawan - คิดถึงพี่เช่นกัน แถมด้วยจุ๊บๆ นะคะ
ความคิดเห็นที่ 49
PrivatePassion วันที่ : 04/04/2008 เวลา : 12.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/privatepassion


(0)
ขอบคุณครับ

แจ๊สดีๆ แจ๋วๆ ยังมีอีกที่นึงครับ 88.0 แล้วก็ jazzmoment.com อีกที่ แล้วก็ www.181.fm กับ www.1.fm

รูปสวยอีกแล้วครับ 555+
ความคิดเห็นที่ 48
อะหนึ่ง วันที่ : 04/04/2008 เวลา : 04.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

(0)
ไปร่วมกิจกรรมทริปแรกๆ ก็เป็นแบบนี้แหละครับ
เขิน เพลิน ยุ่ง จนแทบไม่มีเวลาทักทาย

อะหนึ่ง กะบล็อกเกอร์น้องวันศุกร์ ไปเที่ยวกันก่อนถึง 2 ทริป แล้ว...ได้แต่แอบส่งยิ้ม

ก็เพิ่งมาได้คุยเป็นจริงเป็นจัง ก็ทริปเกาะกูด นี่แหละครับ

แม้จะไม่ได้คุยมาก แต่ก็รู้สึกสนิท เป็นพิเศษ
ความคิดเห็นที่ 47
จันทร์วารี วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranin
คือ..จันทร์วารี  : สวัสดี.. ม่านหมอกและหยาดน้ำค้าง/กลุ่มเขียนข้าว

(0)
วันนั้นจันทร์วารีกับพี่ดินก็ไม่ได้คุยกันเลยซักคำค่ะ แฮะๆๆ (จันทร์วารีก็เป็นประเภทเขินอายต่อคนแปลกหน้าเหมือนกันค่ะ)

แต่อยากรู้จักพี่ดิน ก็เลยแอบถามกับพี่มะอึกเรียบร้อยแล้วว่าบล๊อกเกอร์ดินคนไหน พี่มะอึกก็เลยเล่าเรื่องราวให้ฟังเยอะแยะเลยค่ะ ฟังแล้วก็ชื่นชม พี่ดินและพู่กันสํญจรมากค่ะ

คืนวันนั้นยังตามไปสมทบ นั่งแอบจิบน้ำธัญพืชตรงมุมมืดๆๆ แอบฟังพี่ ๆ คุยกันเพื่อประเทืองปัญญานิดหน่อย

ชื่นชมค่ะพี่ดิน ชื่นชม พู่กันสัญจรมาก ๆ ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 46
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต

(0)
เสื้อสวยถูกใจจังเลยครับ

Be Happy ครับ

ความคิดเห็นที่ 45
Sainam วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sainam

(0)
วันนี้น้ำแวะมาขโมยภาพค่ะ....

คราวหน้าน้ำจะเสนอหน้า (กลม ๆ ) ให้คุณดินได้เห็นชัด ๆ พร้อมกับทักทายคุณดินมากกว่านี้นะคะ
ความคิดเห็นที่ 44
ลุงต้าลี่ วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

(0)
ชอบมะม่วงหิมพานสุก และร้องเท้าแตะก้อนหิน
ความคิดเห็นที่ 43
อัปสรสวรรค์ วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aupsornsawan
<<<ที่นี่มีจดหมายวรรณกรรม>>>(เล่ม ๖ อวลดอกไม้เลือดนก) 

(0)
เข้ามาบ้านนี้ทีไรน้ำตาจะใหล

พี่ท่านเชื่อเรื่องโลกกลมมั้ยคะ

ห่างใกลสักเพียงใหน

โชคชะตาใยชักนำเราสองมาพบเจอ

นางอัปสร
ความคิดเห็นที่ 42
Supawan วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 07.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

(0)
สวัสดีค่ะคุณดิน ...

ชอบบทความและภาพแสนสวยทุกภาพค่ะ .. ชื่นชมในงานศิลป์ที่นำไปสอนเด็กๆ .. ติดใจผลงานของกลุ่มพู่กันสัญจรครั้งนี้มากๆค่ะ ..

ขอบคุณ .. ในไมตรีที่มีให้ พร้อมกำลังกาย กำลังใจที่ทุ่มเทในการเข้าร่วมกิจกรรมค่ะ

คิดถึงนะคะ ..
ความคิดเห็นที่ 41
Din วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 23.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

(0)
-สุดเขตเวชกุล -เปลี่ยนใจเรื่องปิดบล็อกหรือยังคะ
-เก็ดถวา -ยิ้มให้นะคะ เห็นหรือเปล่า?
-แม่สีไฟ -บรรยากาศดีเพราะดินลบเอาผู้คนออกไปหมดเลยไง อิๆ
-khunphai -ขอบคุณค่ะ...กลอนสะเดาะค่ะ ไม่ใช่กลอนเสนาะ แหะๆ นักกลอนตัวจริงมาแจมชักอาย ชีวิตนี้เคยเขียนถึง 5 บทหรือยังก็ไม่รู้
-ญาใจ -เป็นเกียรติที่แวะมาเยี่ยมนะคะ ได้ยินชื่อบล็อกเกอร์คนดังมานานแล้ว
-คุณเสือจุ่น -(รอชมภาพวาดสีน้ำชุ่มๆ ครับ) อีกแระ...แหมๆๆ เอางี้ดูภาพเดิมในแกลเลอรี่ไปก่อนดีกว่านะคะ ช่วงนี้ดินสัญจรร่อนเละเทะไปหมด ไม่มีสมาธิเลยค่ะ
-...พี่..ม้า..อึก...(ดินรูปครอบครัวของเราและลูกน้อย....ห้ามเซ็นเซอร์นะจ๊ะ....) รู้จักลูกมะเหงกไหมจ๊ะ
-ย่าดาขา...ดินไม่ได้เชี่ยวชาญเพ้นท์อะไรเลยค่ะ แค่มีพละกำลังลากจูงเพื่อนศิลปินไปช่วยต่างหากล่ะคะ
ความคิดเห็นที่ 40
สุดเขตเวชกุล วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soodkhet

(0)

แด่ 372smallroom
ความคิดเห็นที่ 39
เก็ดถวา วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

(0)
ตามมาด้วยคำว่า ลูกหลานสหายเก่าค่ะ

เลยได้มีโอกาสชื่นชมรูปสวยๆ และกิจกรรมน่ารักๆ

ขอบคุณที่แวะไปนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 38
แม่สีไฟ วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 21.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

(0)
บรรยากาศดูดีเนาะBe happy...

ความคิดเห็นที่ 37
khunphai วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

(0)

แวะมาพักเหนื่อยกับภาพ

ของชมรมพู่กันสัญจรบ้านเกาะกูด

ไปมาหลายบ้านแล้วแต่บ้านนี้เป็นธรรมชาตินะคะ

สวยงามเหมือน มีของบ้านเราไปปลูกที่นั่นด้วยละ

ก็เจ้ากาหยูไงคะ เหลือเชื่อ

แต่ที่ชอบเป้นภาพนี้นะคะ ชอบกลอนนะคะ
ความคิดเห็นที่ 36
ญาใจ วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


(0)
สวยงามมากเลยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 35
เสือจุ่น วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

(0)
รอชมภาพวาดสีน้ำชุ่มๆ ครับ
ความคิดเห็นที่ 34
มะอึก วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

(0)
อ่านแล้วก็อ่านอีก อ่านอีกก็อ่านอีก
อ่านอย่างมีความสุขในตัวอักษร
อ่านอย่างมีกำลังใจที่จะอ่าน
.
ดินรูปครอบครัวของเราและลูกน้อย....ห้ามเซ็นเซอร์นะจ๊ะ....
.
ความคิดเห็นที่ 33
ย่าดา วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

(0)
อิอิ โดนคุณแม่ตรวจสอบเข้มเช่นนี้เชียวหรอ
อ่านเพลินๆอยู่ มาเจอะดอกพรวด สะดุ้งเล็กน้อย
มาคอนเฟิร์มได้รวดเร็วทันใจโดยบังเอิญ
ไม่ยักกะรู้ว่าคุณดินเชี่ยวชาญทางเพ้นท์หิน
เสียดายอีกทับทวี อดร่วมกิจกรรมอีกแล้วแง้ๆๆ
ความคิดเห็นที่ 32
Din วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

(0)
-minmint -เก็บรักษาไว้ข้างกาย...ก็พอนะคะ เก็บหินไว้ในใจดูจะไม่เป็นสุขไงไม่รู้...ค่ะ :))
-จันทร์วารี-แอบเห็นเหมือนกัน ยังไม่จ่ายค่าเรียนเลยนะ อิๆ
-สิงห์มือซ้าย-พี่เห็นพรก็ยุ่งกะกิจกรรมมากๆ เหมือนกันแหละจ้ะ
-แม่มดขาว -ก็...เค้ามีคาถาถ่ายรูปไม่ติดอ่ะตัวเอง ดูดีๆจิ ภาพตอนกลางคืน มีเสื้อสีส้มๆ ตราพันธมิตรบางภาพเห็นแต่มือ บางภาพเห็นตัวไม่มีหัว
-Dogstar-ต่างซะจน...ไม่มีคนในภาพ...ไม่มีคนมาดูภาพ..ฮือๆ -เป๊ปซี่ -ดินวาดรูปไม่ค่อยได้เรื่องก็เพราะมัวแต่ถ่ายรูปนี่แหละค่ะมันทันใจดีกว่า
-ป้ารุ-ไม่ได้ไปเหรอคะ ขอประทานโทษนะคะ พอดีว่าไม่ได้มีการแนะนำกันอย่างเป็นทางการ ดินเลยไม่ค่อยรู้จักใครเลย
-BlueHill-เป็นผอ...มารับรองเองน่าจะโอที่สุดเลยนะ ขอบพระคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 31
Din วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

(0)
-คนกุลา-พูดเหมือนรู้เรยยยว่าดินตื่นไม่ค่อยทันพระอาทิตย์ขึ้น แหะๆ
-Ch.Minivet-อึ้ม...มีคนสงสารเราแระ....แสดงว่าบิ๊วอารมณ์ภาพได้
-ศุภศรุต-แหงะ นั่นรับรองทะแม่งๆ ไงมิรู้
-komyos-ดินก็ชอบค่ะ มองว่ามันคือตะพาบนะคะ ดูท่าจะไฮสปีดดี ขากลับแวะคุ้งวิมานได้หินมาอีกเยอะกะทำต.เต่านี่แหละ
-Sainam- ขอบคุณมากๆ จ้าาาา และเสียใจที่ไม่ค่อยได้มีโอกาสคุยกันเลยเนอะ
-ดินเดินทาง- ขอบคุณดินเดินทางจริงๆ นะคะ
-ความทรงจำแม้จะเก่า- แต่ให้สีสวยๆ เข้าไว้นะคะ อิๆ
ความคิดเห็นที่ 30
minmint วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

(0)
ประทับใจซุ้มศิลปะมาก ชอบที่สุด อยากหยุดร่วมวาด แต่ไม่อาจทำได้

ที่ทำไปแล้วคือแอบขโมยหินที่ครูตุ้ยวาดรูปแมวมาเป็นที่ระลึก
ขอบคุณพี่ดินนะคะให้หิน minmint ที่พี่วาดรูปดอกทานตะวันมา
จะเก็บรักษาไว้ข้างกาย...ในใจ...ตลอดไป
ความคิดเห็นที่ 29
จันทร์วารี วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranin
คือ..จันทร์วารี  : สวัสดี.. ม่านหมอกและหยาดน้ำค้าง/กลุ่มเขียนข้าว

(0)
มาชื่นชม พู่กันสัญจร ค่ะ

จันทร์วารีไปแอบเรียนกะเด็ก ๆ ด้วยค่ะ งุงุ
ความคิดเห็นที่ 28
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMueSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

(0)
สวัสดีค่ะ พี่ดิน
พรไม่ค่อยได้เข้ามาทักทายท่านพี่เลย

พรก็มองหาพี่ดินอยู่นะในภาพกิจกรรมต่างๆ แต่หาไม่เจอเลย
ชอบก้อนหินที่ทำออกมาเป็นรูปสัตว์ต่างๆจัง โดยเฉพาะไดโนเสาร์และเต่า
รองเท้าก็น่ารัก
ความคิดเห็นที่ 27
แม่มดขาว วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/superme
<<<< เ ส ม อ ม า แ ล ะ ต ล อ ด ไ ป >>> 

(0)

สัญญาว่า จะพยายามปลีกเวลาไปด้วยกับพี่ท่านให้ได้(ในคราวหน้า)

จะได้มีญาติมีน้อง..อิอิ

อิอิ

แม่มดขาว
ความคิดเห็นที่ 26
แม่มดขาว วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/superme
<<<< เ ส ม อ ม า แ ล ะ ต ล อ ด ไ ป >>> 

(0)
555555555555555

ก็ยังนึกอยู่คะ

เพราะจำได้ว่าพี่ท่านบอกว่าจะไปเกาะกูด

แต่แปลกที่ไปดูรูปกิจกรรมเกาะกูดบล้อคแล้วบล็อคเล่า

ทำไมไม่เห็นรูปพี่ท่านสักรูป

นี่ถ้าไม่โพสเอ็นทรี่นี้ คงนั่งงอนพี่ท่านน่าดูนะ

โทษฐานที่บอกว่าจะไปแร้วไม่ไป5555555


หุหุ


แม่มดขาว
ความคิดเห็นที่ 25
Dogstar วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 09.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

(0)
น่ารักจริงๆค่ะ เป็นข้อเขียนที่ต่างจากคนอื่น
และรูปก้อนหินที่ระบายสีแล้วน่ารักจริงๆ
ดูออกว่าเป้นงานที่ตั้งใจทำ
แน่ใจหรือว่าเป็นเกาะกุด จริงๆ? 555
ความคิดเห็นที่ 24
เป๊ปซี่ วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

(0)
นอกจากฝีมือพู่กันจะเยี่ยมแล้ว....ฝีมือถ่ายรูปก็ไม่เลวนะครับนั่น....
ความคิดเห็นที่ 23
ป้ารุ วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 08.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

(0)
ทั้งสนุกทั้งน่าประทับใจเลยค่ะ คุณDin
ความคิดเห็นที่ 22
BlueHill วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
ยืนยัน 1000% ว่าบล็อกเกอร์ดินหนีเที่ยวไปเกาะกูด
ต้องขอขอบพระคุณกลุ่มพู่กันสัญจรทั้ง 6 ท่านด้วยครับ แม้ระยะทางจะไกล แต่ไม่ย่อท้อที่จะเดินทางไปทำกิจกรรมศิลปะให้กับเด็ก ๆ ครับ

ป.ล. ชมภาพแล้วเย็นใจครับ
ความคิดเห็นที่ 21
คนกุลา วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konkula

(0)
เห็นรูป แล้ว เชื่อว่าไป จริงๆ ผลงานเด็กๆน่ารัก ดีจังเลย ครับ รูปที่ถ่าย มาก็ไสตล์ ดินเหมือนเดิม ถ่ายดอกไม้ ต้นไม้ และทันถ่ายแต่พระอาทิตย์ตก.. หุ..หุ..
ความคิดเห็นที่ 20
Ch.Minivet วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 08.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

(0)
บทที่เขียนไว้ในรูป Ch.Minivet อ่านแล้ว รู้สึก ซึมไปเล็กน้อยค่ะ

เกาะนี้งาม เงียบสงบจริงๆ

ปีนี้คงไม่มีโอกาสได้ไปแล้ว น่าจะเป็นปีหน้า หรือไม่ก็ปลายปี
ความคิดเห็นที่ 19
ศุภศรุต วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

(0)

เสียดายเวลาที่สั้นไป
อยากให้มีศิลปะสัญจร มากกว่า 1 วัน

ก็ได้แต่เสียดาย
อุตส่าห์เดินทางกว่า 400 กิโลเมตร

ท่องไปไพรหินถิ่นเถื่อน
มีเพื่อน มีน้อง มีพี่
ห่างไกล หัวใจ ......ยินดี
เกาะกูดนี้ จึงมี "เรา" เป็นเงากาย

ขอบบคุณกับสิ่งดี ๆ ที่มีให้กัน
ขอบคุณกับส่งดี ๆ ที่มีให้เด็ก
ขอบคุณสิ่งดี ๆ ที่มีให้.....โลกของเรา


มาลงชื่อรับรอง
คุณดิน หนีเที่ยวที่เกาะกูด ....แน่นอนครับ

หุหุ

ความคิดเห็นที่ 18
komyos วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 07.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youngmomy
อยู่กับสิ่งที่มี..ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน..

(0)
สวัสดีค่ะ..

ชอบหินรูปสัตว์..ชอบที่สุดรูป(เต่าปากแดง)ค่ะ..

ชอบภาพทุกภาพ..สวยทุกภาพค่ะ..

ชื่นชมๆๆ
ความคิดเห็นที่ 17
Sainam วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 06.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sainam

(0)
แวะมายืนยันให้คุณดินค่ะว่าไปจริง ๆ ....

แม้ว่าคุณดินกะน้ำจะไม่ได้คุยกันมากมาย แต่เห็นคุณดินครั้งแรกก็บอกได้ว่ารู้สึกชื่นชมคุณดินค่ะ
ความคิดเห็นที่ 16
ดินเดินทาง วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 06.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

(0)
มาช่วยบอกแม่ "แม่ค่ะ ดินทำจิงๆๆ มิได้เหลวไหล"

เก่งจัง..น่ารักดี ..ขอให้มีความสุขกับเช้าวันใหม่...
ความคิดเห็นที่ 15
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 01.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า...บรรยากาศ เตะบอลให้ได้บุญ สนับสนุนเด็กน้อยให้ได้เรียน#11 

(0)
เอาหินมาสร้างศิลปะได้สวยงามครับ....
ความคิดเห็นที่ 14
Din วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 01.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

(0)
-ถ่ายผู้คน..ออกจะเกรงใจเค้าค่ะ ต้องเก่งๆ snap shot ค่ะคุณคติ แต่สำหรับทริปนี้ก็อย่างที่เล่า กว่าจะได้ถ่ายก็ไม่มีคนแล้วนี่คะ
-ดินไปดูภาพสวยๆ บ้านคุณเชษฐาแล้วค่ะ วาดสีน้ำมันไม่เป็นซะด้วยสิ
-ไดโนเสาร์ฝีมือ อ.ภาณุภณค่ะยายนิด เท่เนอะ
-ขอบคุณพี่มะอึกค่ะ "เวลาที่เราอยู่ใกล้กันน้อยเกินไป" ว้าว!! หวานซ้า...
-อ้าว ไม่รู้นี่ว่าวันศุกร์อยู่แถวนั้น ไม่งั้นจะจับใส่รถป็นจีพีเอสซะเลย กันหลง
-ขอบคุณ สมกมลค่ะ เอ่อ ทำวงกลมพร้อมอักษรชี้มาที่ดินหน่อยได้ป่ะคะ รูปน่ะ
-ทรายรุ้ง มีรูปทุกบล็อกเลยนะ
-คุณเฟิงจิ๊กรูปไหนไปน้อ จะคอยดู
-คุณทิวสนขอบคุณที่มาเยือนค่ะ
ความคิดเห็นที่ 13
mookie วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 01.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

(0)
น่ารักจางเยยยย


ความคิดเห็นที่ 12
ทิวสน วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 00.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

(0)
มาเก็บรายละเอียดทั้งเรื่อง และภาพ
จากบ้านนี้อีกแห่งหนึ่งครับ

ขอบคุณครับ

* * * * *

ความคิดเห็นที่ 110
Din วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 01.29 น.
http://www.oknation.net/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาทแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทน
ip : 124.120.131.42


เขียนๆๆๆๆ
แล้วไงต่อคะ?
แฟนๆ รอฟัง
เข้าแถวยาวเป็นทิวสนแล้วนะคะ
...............................................

ขอบคุณครับ ที่สนใจติดตาม
แต่วิธีการ ได้บอกไปเมื่อเอนทรี่ก่อนนี้แล้วครับ

...........

"อยากส่งงานเขียนตีพิมพ์...ทำแบบนี้สิ"

http://www.oknation.net/blog/tewson/2008/03/09/entry-1

* * * * * * * * * *
ความคิดเห็นที่ 11
feng_shui วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 00.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

(0)
เป็น พรวด จริงๆค่ะคุณดิน คอนเฟิร์มค่ะ

ขอจิ๊ก 1 รูปนะคะ ไปใช้เป้นสัญลักษณ์ของEntry พิเศษกิจกรรมจากกลุ่มพู่กันค่ะ
ความคิดเห็นที่ 10
feng_shui วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 00.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

(0)
ไปตามหัวใจ ไม่มีสิ้นสุด

ชอบทุกภาพค่ะ
ความคิดเห็นที่ 9
ทรายรุ้ง วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6

(0)
มะมีรูปนู๋เลยอ่ะ..
แต่ชื่นชมและประทับใจในผลงานของเด็ก ๆที่มาจากปลายพู่กันจากพี่ ๆ..หุหุ..พู่กันสัญจร...ขอบพระคุณมาก ๆเลยนะค่ะ..
ความคิดเห็นที่ 8
somkamol วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somkamol

(0)

ยืนยันว่าคุณดินไปจริงจริงค่ะ
ความคิดเห็นที่ 7
Din วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

(0)
อุ๊ย พระคุณเจ้ามาเจิมเป็นศิริมงคล
ความคิดเห็นที่ 6
wansuk วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

(0)
แวะไปแถวบ้านวันศุกร์ด้วยเหรอคะ(เจ้าหลาว คุ้งวิมาน)แอบมองพู่กันสัญจรเขาทำงานกัน ดูเรื่อยๆ เย็นๆ ไม่รีบร้อน สบายอารมณ์
ความคิดเห็นที่ 5
มะอึก วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

(0)
1...รวมลิงค์แล้ว
2...เขียนได้ดีมาก
3...ประทับใจดินและคณะมาก
4...เวลาที่เราอยู่ใกล้กันน้อยเกินไป
5...อำเภอแหลมสิงห์ถูกต้องแล้ว
.
6........ขอบพระคุณครับ
.
7..............โหวต
8......ยืนยันว่าดินไปเกาะกูดจริง ๆ ครับ ไม่ได้เลยไปเกาะช้างเกาะหมากแต่อย่างใด เพียงผ่านเกาะไม้ซี้เล็กน้อย และไม่ได้ไปดำน้ำ ไม่ได้พายเรือคายัค
.
9.........สวัสดีมีโชคชัย
.
ความคิดเห็นที่ 4
Yai_Nid วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

(0)
ภาพสวยงามมากเลยค่ะ
ไดโนเสาร์ตัวนั้นเท่ห์ค่ะ...ขอบอก
ความคิดเห็นที่ 3
chedtha วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

(0)
ชอบภาพวิวตอนท้ายๆมากๆเลย เงียบสงบดี
ทำให้ใจสงบ เพลิดเพลินเจริญใจกับความงามของธรรมชาติ

http://www.oknation.net/blog/chedtha3/2008/04/01/entry-1
ภาพที่ถ่ายมาจากหน้าบ้าน เคยอยากวาดภาพสีน้ำมันเก็บไว้ดู
ความคิดเห็นที่ 2
Kati วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

(0)
สวัสดีครับ คุณดิน

แวะมีเยี่ยมเยือนทักทาย
กับกิจกรรมดีดี ที่มอบให้เด็กในครั้งนี้ครับ
น่าสนุกและสดใสครับ อธิบายเรื่องราวด้วยความเหงา
ปนกับภาพ และเรื่องเล่าของท้องทะเล

ป่าเขา ชายน้ำ ดอกไม้ พันธุ์ไม้

ท่าทางจะชอบถ่ายภาพทิวทัศน์ และ ต้นไม้
มากกว่าถ่ายภาพผู้คน นะครับ

ขอบคุณมากครับ
สำหรับเรื่องราว เรื่องเล่า และภาพ น่ารักมากครับ
ขอบคุณครับ
ความคิดเห็นที่ 1
ลานเทวา วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

(0)
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน