• Din
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nnida@truemail.co.th
  • วันที่สร้าง : 2007-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 114
  • จำนวนผู้ชม : 366848
  • จำนวนผู้โหวต : 315
  • ส่ง msg :
  • โหวต 315 คน
When she loved me

Toy Stories

View All
<< มกราคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 13 มกราคม 2552
Posted by Din , ผู้อ่าน : 3118 , 20:16:39 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทิ้งรอยเท้าให้ก้าวตาม...

     

5 ปี ที่แล้ว ฉันไปร่วมด้อมๆ มองๆ กิจกรรมวันเด็กตามคำเชิญชวนในฐานะคนชอบสีน้ำ กับกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า “พู่กันสัญจร” 

ครั้งนั้นพวกเขาไป รร. บ้านวังปลา....ปราณบุรี ที่มีเรื่องเล่าขานผ่านเวบแห่งหนึ่ง จากปากต่อปาก เม้าส์ต่อเม้าส์ เรื่องราวฟังดูรันทดขึ้นเรื่อยๆ นำพาผู้คนแห่แหนไปช่วยกันล้นหลาม

ฉันได้มีโอกาสนั่งสนทนากับครู ตามประสาสื่อที่ติดนิสัยแสวงหาข้อเท็จจริง

       

            

-ความจริงที่ รร. มีครูเต็มอัตราอยู่ 3 คน  แต่ช่วงนั้นย้ายไป 1 คน คนใหม่ยังไม่ได้ย้ายมา ครูลาออกไป 1 คน ยังไม่ได้คนใหม่มา ได้พระที่วัดบริเวณนั้นอาสามาช่วยสอน ช่วงเวลานั้นกินเวลากว่า 3 เดือน ประโยคที่ว่า “ทั้ง รร. มีครูเพียงคนเดียว” จึงฟังดูคับแค้นเกินไปเล็กน้อย

-มีเด็ก นร. บางส่วน อยู่อีกด้านของอ่างเก็บน้ำ ครูและชาวบ้านต้องพายเรือรับ-ส่ง ทุกวัน เรื่องนี้เป็นน้ำใจเสียสละอันน่าสรรเสริญยิ่ง เพราะมันไม่ใช่หน้าที่เลย

-ผู้คนที่แห่กันมา ต่างซื้อต่างหาข้าวของมาให้ ตามที่รู้มาว่าต้องการ  ตามที่คิดว่าน่าจะเป็นที่ต้องการ และตามสะดวก เด็กๆ ได้อะไรบางอย่างมากมายเกินความต้องการ ข้าวของเหล่านั้นถูกใช้อย่างทิ้งๆ ขว้างๆ ไร้ค่า สิ่งที่ขาดแคลนอาจจะยังขาดอยู่เช่นเดิม

-คุณครูเหนื่อยและเบื่อกับการต้องต้อนรับท่านผู้ใจบุญที่มักจะเดินทางมาในวันหยุด ทุกๆ สัปดาห์ยอดนิยมในช่วงนั้น ไม่เป็นอันได้พักผ่อน

                                

ปีต่อมา ฉันถูกตามตัวไปร่วมอีกครั้ง ครั้งนั้นฉันได้บอกกล่าวเพื่อนๆ ในสังคมใกล้ตัว โดยส่วนตัวฉันรวบรวมความช่วยเหลือได้จำนวนหนึ่ง ตามกลุ่มไป รร. บ้านหนองไทร จ. บุรีรัมย์  ที่นี่เราได้รับคำบอกเล่าว่าเด็กอยากกินอาหารโต๊ะจีน พู่กันสัญจร จึงจัดให้ เด็กตัวน้อยนิดเดียว อาหารเหลือบานเบอะ ฉันไม่แน่ใจว่าเด็กๆ ชอบอาหารโต๊ะจีนมากกว่าน้ำพริกปลาแดก ไม่เป็นไร ไม่ลองไม่รู้

 

อีกปี เราไป รร. บ้านขุนแหง อ. เถิน จ. ลำปาง ปีนี้ฉันเริ่มสังเกตว่า ข้าวของบริจาคที่ขนกันมาทั้งของซื้อมาใหม่และของที่ใช้แล้ว กองสุมไม่ต่างกับขยะ ฉันไม่รู้ว่าทาง รร. มีวิธีแบ่งปันอย่างไร แต่คุณครูบอกกับฉันว่าจะเอาไปแบ่งให้ รร. ใกล้เคียงที่ยังไม่มีใครไป จำได้ว่าเด็กๆ ที่นี่ผิวแห้ง น้ำมูกเขียวเกรอะกรัง ในหน้าหนาว

ในส่วนตัวฉันได้ขยายการบอกกล่าวกิจกรรมนี้ออกไปมากขึ้น ฉันสังเกตเห็นว่าพวกเราหลายๆ คน โดยเฉพาะกลุ่มศิลปินที่บอกกล่าวกับบรรดากลุ่มลูกศิษย์ไว้แต่เนิ่นๆ แต่เมื่อถึงเวลาบางคนที่รับปากให้ความช่วยเหลือต่างๆ นาๆ เกิดไม่อยู่ บางคนลืม บางคนทำไม่รู้ไม่ชี้ นำความลำบากใจมาให้ซึ่งกันและกัน

                              

อีกปีต่อมา ที่ รร.บ้านหนองโพธิ์ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา  ครังนี้ มีเพื่อนชาวต่างประเทศเชิญฉันและครอบครัวไปเลี้ยงปีใหม่ที่ โรงแรมหรู ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งน่าจะต้องใช้เงินไม่ต่ำกว่า ห้าหมื่นบาท ฉันขอเปลี่ยนเป็นพาเขาไปที่ร้านอาหารริมแม่น้ำ บรรยากาศดีแห่งหนึ่ง แล้วขอค่าอาหารส่วนต่างนั้นมาเป็นเงินช่วยเหลือกิจกรรมวันเด็กของฉันแทน ปีนี้เรามีเงินเหลือมอบให้กับทาง รร. จำนวนหนึ่งหลังจากจัดกิจกรรมเสร็จแล้ว

                                                

ปีที่ผ่านมา เราไป จ.บุรีรัมย์ อีกครั้งหนึ่ง ที่ อ.ประโคนชัย  รอบนี้ฉันแก้ปัญหาความลำบากใจเรื่องการขอบริจาคด้วยการจัดทำ สคส.ชุด “จักรยานเพื่อน้อง” มาขาย ฉันรับเอาความลำบากใจมาด้วยการบากหน้าไปขอภาพแรกจาก ศิลปินสีน้ำระดับปาดแปรงละแสน “สุชาติ วงษ์ทอง” ฉันแค่ขอให้ท่านวาดภาพจักรยานมาให้ถ่ายรูปแล้วจะนำไปคืน ท่านวาดมาให้ 2 ภาพ และให้ภาพมาเลย...2 ภาพนั้น ขายได้ 40,000 บาท ทันที ...เป็นความกรุณาที่ฉันไม่ได้คาดหวังไว้เลย

                            

การมีของดีๆ อยู่ในมือประกอบการเสนอเรื่องราวขอความช่วยเหลือ ทำให้การทำงานนี้ง่ายขึ้นสำหรับทุกๆ ฝ่าย การ์ด สคส.ชุด “จักรยานเพื่อน้อง” ไม่ใช่เป็นแค่การ์ด สคส.ธรรมดา แต่ เป็นงานชุดพิเศษที่รวบรวมงานของศิลปินชั้นนำอีกกว่าสิบท่านมารวมกัน วันนี้ใครได้มีไว้จงภูมิใจและเก็บรักษาไว้ให้ดี เพราะมันหมดเกลี้ยงไปแล้ว

สคส.ชุด “ด้วยพู่กัน...จะปั้นป่า” ที่มียอดพิมพ์มากขึ้นกว่าเดิม ก็จะกลายเป็นคอลเล็คชั่นหายากตามมาในเวลาอันใกล้ เป็นความภูมิใจเล็กๆ ของฉัน

                                                         

น้ำใจและความเมตตาไม่เคยขาดแคลนในประเทศไทยของเรา ฉันได้มีโอกาสรู้จักกับเจ้าของ บ. เอ็มบีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล จก. ผู้แทนจำหน่ายเครื่องพิมพ์ดิจิตอลทุกชนิด นับตั้งแต่ตัวเล็กจ้อยพิมพ์ภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลไปถึงขนาดใหญ่ยักษ์สำหรับพิมพ์งานอิงค์เจทติดรถบัส คัทเอาท์ ป้ายโฆษณานั่นเลย

คุณบัณฑิต มีไอเดียที่จะทดลองขยายแนวตลาดการพิมพ์ระบบดิจิตอลจากงานพาณิชย์ที่ทำกันอยู่มาสู่แนวศิลปะดูบ้าง ฉันได้รับคำชวนให้ไปช่วยประสานงานในหน้าที่จัดทำสูจิบัตร เราเริ่มงานแรกด้วยการแสดงภาพชุด “ดุจดั่งผลงานชิ้นเอกครั้งที่ 1” ในงาน “Sign Asia Expo’07” ที่เมืองทองธานี  

                                                       

นี่เป็นการริเริ่ม Reproduction งานศิลปะชิ้นเอกของศิลปินไทย นำระบบสากลมาใช้ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก งานทุกชิ้นมีทะเบียน จำนวนการผลิต กำกับด้วยลายเซ็นศิลปิน หรือ ทายาท ตัวจริง งานต้นฉบับสูงด้วยคุณค่าเหล่านี้ เกือบทุกชิ้นขายไปแล้ว หลายชิ้นไปอยู่ต่างประเทศ งานบางชิ้นศิลปินล่วงลับไปแล้ว แต่เรายังมีโอกาสเป็นเจ้าของงาน Reproduction ที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องได้

 

                                 

หลังจากนั้น คุณบัณฑิต นี่เองที่อาสารับงานการพิมพ์ สคส.ชุด “จักรยานเพื่อน้อง” ไปทั้งหมด นับตั้งแต่การใช้เครื่องพิมพ์ OKI ตามที่ปรากฏโลโกอยู่ด้านหลังการ์ด สคส.ทุกใบ ค่ากระดาษ ค่าหมึกพิมพ์สีสวยกันน้ำด้วย  ไม่เว้นแม้แต่ค่าซอง เท่ากับเป็นผู้บริจาคเงินทั้งหมดที่ฉันขายการ์ดได้ จำนวนประมาณหกหมื่นบาท เพราะฉันไม่มีต้นทุนเลย ไม่เพียงเท่านี้ บ.เอ็มบีเอ และ บ.ดิจิตอลสตาร์ ซึ่งเป็นบ.ในเครือ จ่ายเงินสดสั่งซื้อการ์ดของ...ของใครกันนะ?!?! เป็นจำนวนหลายร้อยใบ เพื่อส่งให้ลูกค้าบริษัท

                          

ปีนี้ ฉันอ้อมแอ้มเกริ่นถามไปเรื่องการพิมพ์การ์ด ด้วยความเกรงใจจากภาวะเศรษฐกิจที่รู้ว่าท่านก็คงลำบากไม่ต่างกับใครๆ และแล้วไม่ว่าจะด้วยปัญหาสารพันที่ฉันได้รับจากการวิ่งเต้นดำเนินงานมาทั้งหมด หรือบางวันที่ทดท้อห่อเหี่ยวหัวใจด้วยวาจาเชือดเฉือนของใครบางคน....พลันสลายด้วยคำตอบที่เจือรอยยิ้มในน้ำเสียง “เต็มที่ครับ”

......อันความกรุณาปราณี...หลั่งมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจ....

                          

ปีนี้ฉันใช้เงินที่กันไว้ส่วนหนึ่งจากปีที่ผ่านมา เป็นทุนในการจัดพิมพ์การ์ด ครั้งนี้ เราซื้อกระดาษและซองเอง เราจ่ายค่าพิมพ์อันหมายถึงค่าหมึกเท่านั้น ในราคาพิเศษ  รบกวนเฉพาะการไปใช้เครื่องพิมพ์และพนักงาน คงไม่ได้หมายความว่าเราได้รับความช่วยเหลือน้อยลง แต่มันหมายความว่าเราเติบโตขึ้น

เพื่อนๆ คะ....โปรดเก็บชื่อนี้ไว้ในใจ เมื่อใดที่ใครมีกิจอันใดเกี่ยวข้องกับคำว่า การพิมพ์ระบบดิจิตอล เชื่อว่าเพื่อนๆ จะได้พบกับคำตอบ และธุรกิจที่เป็นธรรมด้วยน้ำใจไม่ใช่น้ำเงินจาก คุณบัณฑิต จิรานภาพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มบีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล จก.

ในช่วงสองปีหลังๆ  จากข้อมูลที่ได้เก็บสะสมมาตั้งแต่ปีแรกๆ ที่ฉันเข้ามาร่วมในกิจกรรมวันเด็กนี้ เราเริ่มมีระบบกันมากขึ้น เรามีระบบการหาทุน ที่ทำให้เราควบคุมการจัดหาของบริจาคได้รัดกุมมากขึ้น เรามีการติดต่อไปสอบถามทาง รร. ก่อน เพื่อการจัดหาสิ่งของให้ตรงความต้องการ เพื่อลดข้าวของบางอย่างที่กองเหมือนขยะลงบ้าง

                                      

ปีนี้เป็นปีที่สองที่ฉันนำเรื่องเสนอผ่านเวบอย่างจริงจัง ฉันต้องสารภาพว่า ฉันเข้ามาเป็นบล็อกเกอร์ที่โอเคเนชั่น ก็แค่อยากหาโอกาสเขียนอะไรที่ไม่ใช่งานเขียนบทสัมภาษณ์ บทความ สารคดี บ้าง ฉันไม่ใช่คนชอบเข้าสังคมเพื่อความสนุกสนาน เพราะธรรมชาติของฉันเป็นคนขี้อาย ฉันไม่คิดว่าจะต้องมาให้ใครรู้จัก แต่แล้ว กิจกรรมเพื่อสังคมที่ด้อยโอกาสหลายอย่างที่เกิดขึ้นในชุมชนแห่งนี้ดึงให้ฉันค่อยๆ เข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้นเรื่อยๆ

หากมีใครสังเกตจะเห็นว่า ถ้าเป็นกิจกรรมสังสรรค์อื่นๆ ฉันจะไม่ได้เข้าไปร่วม  ด้วยเวลาและโอกาสที่ต้องจำกัดไว้แค่สิ่งที่ตัวเองถนัด คงต้องถือโอกาสบอกกล่าวกันไว้ ณ ที่นี้

                                                         

ฉันเคยมีข้อขัดแย้งทางความคิดกับเพื่อนร่วมงานในกลุ่มพู่กันสัญจร ที่อยากบอกกล่าวให้ผู้คนไปร่วมงานกันมากๆ ฉันคิดว่าฉันอยากได้คนที่ไป ไปเพื่อช่วยไม่ใช่ไปเพื่อเที่ยว แต่ในที่สุดฉันก็เข้าใจ.......

เพียงการนำพาผู้คนไปดู ไปเห็น ความขาดแคลน ความยากไร้  เห็นกลุ่มผู้คนที่นำสิ่งเหล่านี้ไปให้พวกเขา  เห็นรอยยิ้มของเด็กๆ ในวันที่พวกเขาได้รับข้าวของ ได้เสื้อตัวใหม่ งวยงงกับรองเท้าแตะสองข้างที่ไม่เหมือนกัน ได้รับขนม กินไอติม ได้จับพู่กัน ดินสอสี ดินสอเทียน ได้สร้างความสวยงามลงในกระดาษ แล้วประกาศให้โลกรู้

                         

เพียงรอยยิ้มของเด็กๆ เหล่านั้นจะติดตาตรึงใจ นำพาท่านไปเข้าร่วม ที่ไหน กับใคร หรือไปริเริ่มสร้างเครือข่ายเอง.....ให้ภาพที่พบเห็นได้สลักคำว่าเมตตาและแบ่งปันลงในหัวใจ แค่นั้น....โลกก็คงน่าอยู่มากขึ้นแล้ว

ในที่สุดไม่ใช่ความปรารถนาของเราที่อยากจะให้ท่านเข้ามาเพิ่มศักยภาพให้กับกลุ่มของเรา

ฉันเคยให้สัมภาษณ์ไว้ในรายการ “เรื่องจริงผ่านจอ” ว่า ฉันไม่ต้องการขยาย ขยับให้กลุ่มของเรากลายเป็นองค์กรที่ใหญ่โต อันจำเป็นต้องมีระบบ ระเบียบ กฎ กฎหมาย เข้ามาเกี่ยวข้องอีกมากมาย ในทางหนึ่งมันอาจจะทำให้งานง่ายขึ้น แต่ในอีกทางหนึ่งมันกลับทำให้ฉันอึดอัดกับการผูกมัดเหล่านั้น

ฉันคงขอแค่ความรัก ความเชื่อใจ ความมั่นใจ จากคนกลุ่มเล็กๆ ใกล้ตัว เท่านั้นก็เพียงพอแล้วสำหรับคนตัวนิดๆ อย่างฉัน

     

...ก็หรือมิใช่ ที่เป็นเพียงคนที่เดินตามรอยเท้าของคนอื่นมา...

      

...มาพบ มาเห็น...

...มาทิ้งรอยเท้า....หากใครจะก้าวตาม...

                          

สุดท้ายนี้ขอได้รับความขอบคุณในน้ำใจของเพื่อนๆ ทุกคน

คำขอบคุณนี้คงไม่มีค่าเท่ากับ การร่วมกันทำกิจกรรมนี้ ได้นำความสุขให้กับหัวใจทุกดวงไปแล้ว

-ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม คุณชาลี  พี่มะอึก  คุณตงพ้ง  คุณโจ้  น้องพร  จ่าจินต์ ที่รู้สึกผิดที่เดินทางไปถึงล่าช้า

กรุงเทพ-กาญจนบุรี ระยะทางแค่ 128 กม. แต่เชื่อว่ามีหลายคนไม่รู้ว่า อ.ศรีสวัสดิ์ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนเพราะการสร้างเขื่อนศรีนครินทร์ การเดินทางไปถึงตัว รร.บ้านแม่องสิตนั้น จาก อ.เมืองออกไปอีก 80 กม.ถึง อ. ศรีสวัสดิ์ เลี้ยวเข้าเส้นทางเพื่อลงแพขนานยนต์ ที่วัดท่ากระดาน อีกประมาณ 10 กม. เวลาที่รอลง-ขึ้นแพ อยู่ในแพ อาจถึง 2 ชม. จากแพไปถึง รร. อีก 21 กม. วันนั้นมีกิจกรรมมากมาย รถติดเกือบตลอดทาง วันรุ่งขึ้นเป็นวันเลือกตั้ง ใครๆ หลายคนอยากกลับมาให้ทันเลือกตั้ง เสียเวลาขนาดนั้นเมื่อไปถึงแล้วทุกคนก็อยากจะได้ไปเยือนน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นอันเลื่องชื่อลือชา ซึ่งต้องนำรถลงแพอีกครั้ง ไปถึงแล้วก็ได้แค่ดอมดม ได้ภาพน้ำตกชั้น 4 มาชั้นเดียว แล้วก็ตาลีตาเหลือกขับรถกลับ อีกไม่ต่ำกว่า 5 ชม.

มันง่ายกว่าเยอะเลย ที่จะโทรศัพท์มาบอกว่า “ขอโทษด้วย ที่มาร่วมงานไม่ได้” 

นี่คือน้ำใจอันยิ่งใหญ่แล้วค่ะ

-ขอบคุณ มุกกี้ สำหรับสัญญาและการนำพาเพื่อนๆ อีก 3 คน ฅนผ่านทาง พ่อต้นฝ้าย โฟลค์เหน่อ ขอบคุณคำเดียวคงไม่เพียงพอกับสิ่งที่ทำให้กัน กับน้ำใจที่นำส่ง แต่ก็มีเพียงคำขอบคุณ อยากได้เท่าไรเติม ไม้ยะมก เอาละกันนะค้าบบบบ

-ขอบคุณ ซัน ตะวันยิ้ม ที่พาตัวเองพร้อมแพ็คเกจ และพี่สุภาวัลย์ คนขยันร่วมเดินทางไปเป็นเพื่อนนอนด้วยกันอีกครั้ง BG Din รักเดียวใจเดียวนอนกับฺ BG พี่สุภาวัลย์คนเดียวเท่านั้น เพราะว่าพี่เค้านอนเก่ง นอนดี นอนเงียบ หัวถึงหมอนปุ๊บ หลับปั๊บ ตื่นปุ๊บ ย่องหายจ้อย

-ขอบคุณ ชัย แมนยู ที่พารอยเท้าเล็กๆ ของบล็อกเกอร์รอย คีน กับตุ๊กตา ตาโต ผมหยอยน่ารัก มาย่ำเต็มสนาม มาให้ทุกคนได้พักมาจุ๊บและได้อมยิ้มทุกครั้งที่เหนื่อย

-ขอบคุณ ก้อย-แม่มดขาว นับตั้งแต่การช่วยทำอาร์ตเวอร์คต่างๆ เป็นต้นมา...เป็นต้นไป...จนเป็นสวนดอกไม้งาม ขอบคุณ ต๋อย-วันศุกร์ ที่กลับจากเชียงใหม่มาปุ๊บก็หนีงานกระโดดขึ้นรถไปเมืองกาญจน์เลยด้วยพันธะทางใจที่มีต่อกัน ขอบคุณและขอโทษ แตน-ภิริสา ที่ความตั้งใจแรงกล้าที่จะไปช่วยงานทำให้เกิดทุกข์แถมมาด้วยนิสนึง นิ่งเสียนะ คนดี

-ขอบคุณสายลมที่ผ่านฯ พัดพาน้ำใจมาอีกหลายสาย.....กลายเป็นตัวเลข กลายเป็นรถจักรยาน กลายเป็นไอติมและยิ้มหวาน ขอบคุณทุกๆ สายในสายลม....

-ขอบคุณ หงษ์กับป้อ.... Darkrabbit & Bighead กับทุกๆ ความช่วยเหลือ...รู้มั้ยว่า เมืองกาญจน์วันนั้น อุณหภูมิต่ำ 10 เสื้อยืดสวยๆ ของ Quality T-Shirt อุ่นกาย อุ่นไปถึงใจเด็กๆ รู้มั้ยว่า อีเมลถึงกลุ่ม SME ที่สละเวลาทำส่งให้ ทำให้ขายการ์ดได้เยอะเลย แถมยังนำพาเพื่อนใหม่ที่ร่วมปันน้ำใจอีกหลายคนเข้ามาในชีวิต ชื่นใจนัก

-ขอบคุณ BG WorryAboutYou สำหรับความอบอุ่นที่ส่งผ่านเสื้อกันหนาว 150 ตัว ถึง รร. บ้านแม่องสิต ทันวันที่อุณหภูมิเมืองกาญจน์ต่ำกว่า 10 องศา

-ขอบคุณ ภูผาน้ำฝน กับการนำเพิ่มยอดเงินบริจาคมาอีก 250,000 เราหมั้นกันแล้วนะจ๊ะ เราสัญญาว่าจะซื่อสัตย์ต่อกัน For good and for bad..

-ขอบคุณทุกๆ บล็อกเกอร์ทื่ร่วมบริจาคเงิน ร่วมบริจาคภาพสำหรับทำ สคส. ร่วมช่วยซื้อการ์ด สคส. ช่วยซื้อภาพเขียน ร่วมบริจาคสิ่งของ ร่วมส่งข่าวต่อ ร่วมให้กำลังใจ.....ร่วมแอบเข้ามาอ่านเค้าขอบคุณกัน....

-ขอบคุณพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ แวดล้อมชีวิตนอกบล็อก ที่เคารพ และ รักนะ...

และ...อย่าลืม ช่วยกันขอบคุณกลุ่มออฟโรด "เพื่อนแชมป์" ที่ช่วยเราขนของข้ามน้ำ ข้ามทางวกวน จนถึง รร.บ้านแม่องสิต และยังต้องร่วมมือกันต่อไปในขั้นตอนของการก่อสร้างอาคารจนกว่าจะสำเร็จ

**ขอบคุณภาพทุกภาพโดย มุกกี้ ตากล้องอิมพอร์ตมาจาก ประเทศอรัญ**

                     

ชมภาพอื่นๆ ตามลิ้งค์นี้ค่ะ

                           

http://www.oknation.net/blog/vision/2009/01/12/entry-1

http://www.oknation.net/blog/panakom/2009/01/11/entry-30

http://www.oknation.net/blog/tengpong/2009/01/12/entry-1

http://www.oknation.net/blog/folkner/2009/01/13/entry-4

http://www.oknation.net/blog/chaimanu/2009/01/14/entry-1 

http://www.oknation.net/blog/Rosefinchy/2009/01/14/entry-1  

http://www.oknation.net/blog/supawan/2009/01/14/entry-2

http://www.oknation.net/blog/jawee/2009/01/14/entry-1

http://www.oknation.net/blog/suntawanyim/2009/01/14/entry-1 

http://www.oknation.net/blog/Keane/2009/01/15/entry-1

http://www.oknation.net/blog/wansuk/2009/01/14/entry-2   

 http://www.oknation.net/blog/123shoot/2009/01/15/entry-1

http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/01/15/entry-1

http://www.oknation.net/blog/mookie/2009/01/20/entry-2                                        

แล้วฝากชมลิ้งค์ที่กลุ่ม "เพื่อนแชมป์" ด้วยค่ะ

     

http://www.thailandoffroad.com/hall/question.asp?roomid=4&page=1&id=585

            


วันเด็ก - บิลลี่ โอแกนอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 76
driftworm วันที่ : 22/01/2009 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

(0)
เรื่องบริจาคของนี้มีเรื่องราวเล่าขานกันมานาน นาน นาน.... ของบริจาคไม่ตรงกับความต้องการทั้งจุดประสงค์และปริมาณ
ความรู้สึกของผู้(อยากจะ)ให้กับผู้(จำยอม)รับ ไม่ตรงกัน .. เป็นต้น

เห็นด้านหลังบัตรอวยพรพิมพ์อ้างอิงว่าระบบ OKI ก็พอเดาได้ว่าเป็น desk top publishing แต่ปั๊มเส้นพับด้วยมือ
น่าสนใจตรงประหยัดต้นทุนได้มาก
แถวบ้านป๋มเขาพิมพ์โป๊ดซาก๊าดขายเองกันแหล่ว ตลกดี ถ่ายรูปฟุตปาทขาย

หา... ต้องเก็บรักษา reproduction ไว้ให้ดี จะเป็น collection หายากในอีกไม่นานเหรอ อุยส.. แจกไปหมดแล้ว..

หวา... ผมเคยหลุดวาจาเชือดเฉือนไปมั่งไหมน้อ เสียวใจ เอาเป็นว่าขอโทษที่ปากจัดฮับ เอาไว้ปลายปีอุดหนุนกันใหม่
.
ความคิดเห็นที่ 75
แม่มดขาว วันที่ : 20/01/2009 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/superme
<<<< เ ส ม อ ม า แ ล ะ ต ล อ ด ไ ป >>> 

(0)
แซว:พี่คนกุลาหายหน้าหายตาไปนานเลย

คึดฮอดเด้อ
ความคิดเห็นที่ 74
คนกุลา วันที่ : 19/01/2009 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konkula

(0)
มาร่วมชื่นชมกิจกรรมดีดี

เพื่อเด็กเด็กในวันของพวกเขา

คนจัดคงเหนื่อย..ตามที่เขียนเล่ามา

แต่คนมาชมชื่นใจ..และแอบชื่นชม

.

ขอปรบมือให้กับทุกๆคน ครับ

ความคิดเห็นที่ 73
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 19/01/2009 เวลา : 12.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO

(0)

หวัดดีคุณดินนะครับ...

เที่ยงวัน..กับการนั่งอ่านเรื่องราวที่มีค่าแบบนี้ รู้สึกดีจริง ๆ ครับ

ทุกประโยคที่บอกเล่า เห็นถึง 'รอยเท้า' ของความมีน้ำใจ และหวังไว้ว่าจะได้เดินตามเส้นทางเดียวกันสักครั้ง

เชื่อในพลังของคนตัวเล็ก ๆ คิด-ทำเพียงสิ่งเล็ก ๆ แต่ยิ่งใหญ่ในความหมาย

ก้าวต่อไปนะครับ...บนหนทางอันงดงาม

ขอบคุณเสมอ
ความคิดเห็นที่ 72
วิตามินบี วันที่ : 19/01/2009 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

(0)

จ๊ะเอ๋
ความคิดเห็นที่ 71
chai14 วันที่ : 19/01/2009 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kittichaiblog
Independent Living

(0)
ลืมๆ รูปเสื้อเหลือง ผ้าถุงแดง
เท่มั่กๆ
ความคิดเห็นที่ 70
chai14 วันที่ : 19/01/2009 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kittichaiblog
Independent Living

(0)
ขอบคุณครับ สำหรับกิจกรรมดีๆ ที่พี่ทำ

แม้จะไม่ได้มีส่วนร่วม แต่แค่อ่านก็มีความสุขแล้วครับ
ความคิดเห็นที่ 69
หมอโกมล วันที่ : 19/01/2009 เวลา : 06.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kommeed
จุดหมายอยู่ไม่ไกล...เดินเรื่อยไป...เดี๋ยวก็ถึง

(0)
ตามมาอ่านความเห็น
ความคิดเห็นที่ 68
ทรายรุ้ง วันที่ : 17/01/2009 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6

(0)
ร่วมยินดีกับความสำเร็จ กับความสุข กับกิจกรรมดีดีที่คนใจดีร่วมกันทำ ร่วมกันสร้างสรรค์เพื่อเด็กที่ห่างไกลเหนื่อยกายแต่กำลังใจเพียบค่ะพี่นิด..สู้ สู้..
ความคิดเห็นที่ 67
ครูแดง วันที่ : 16/01/2009 เวลา : 19.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

(0)
-พรุ่งนี้เจอกันค่ะคุณดินคนใจดี
ความคิดเห็นที่ 66
มะยง วันที่ : 16/01/2009 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

(0)
หวัดดีวันครูค่ะคุณดิน

โอกาสหน้าขอตามไปกับ "กิจกรรมภู่กันสัญจร" ด้วยนะคะ
ความคิดเห็นที่ 65
หมีปิศาจ วันที่ : 16/01/2009 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

(0)
อะแฮ่ม ผมไม่ได้มาแอบอ่านนะครับ
อ่านแล้วแสดงตัวต่างหาก

แวะมาซึมทราบการกล่าวปิดงาน ด้วยใจครับ

ขอแสดงความนับถือ และขอบคุณ
คุณบัณฑิต จิรานภาพันธุ์
กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มบีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล จก.
ด้วย ผมจะไม่ลืมชื่อนี้แน่ๆ ครับ
ความคิดเห็นที่ 64
เป๊ปซี่ วันที่ : 16/01/2009 เวลา : 07.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

(0)
..."ด้วยพู่กันจะ...ปั้นป่า" เป็นกลอนไปแล้ว...

..."จักรยานเพื่อน้อง"ก็เป็นกลอนไปแล้วเช่นกัน...

...ว่างๆจะเอามาลงบล็อก...!!!

http://www.oknation.net/blog/Pepsi8/2009/01/08/entry-1
ความคิดเห็นที่ 63
wansuk วันที่ : 15/01/2009 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

(0)
สวัสดีค่ะพี่ดิน...เสาร์นี้ก็อดดูพี่ดินวาดรูปนะซี
ความคิดเห็นที่ 62
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 15/01/2009 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

(0)
http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/01/15/entry-1
http://www.oknation.net/blog/123shoot/2009/01/15/entry-1
ความคิดเห็นที่ 61
จ่าจินต์ วันที่ : 15/01/2009 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

(0)
ดีใจจะได้เจอในงานโอ๊ยั่วครับคุณดิน..
ความคิดเห็นที่ 60
ย่าดา วันที่ : 15/01/2009 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

(0)
ยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้ค่ะ
-----
คุณดินขา ย่ามีโอนเงินค่าจักรยานไป เมื่อวันที่ 7.11.51 ในชื่อคุณพรชัย เลิศฯ เป็นค่าจักรยาน 1,500บาท
ไม่ทราบได้รับหรือเปล่า ว่าจะสอบถามไปก็มัวแต่ยุ่งๆไม่ได้สอบถามไปสักที หวังว่าคงได้รับนะคะ
ความคิดเห็นที่ 59
Din วันที่ : 15/01/2009 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

(0)

มาแจ้งให้แฟนๆ ลุงกิ๊ทราบค่ะ
เสาร์บ่ายนี้ที่ร้านโอยั่ว เอ๊ย โอยัวะ
พบกับลุงกิ๊ BG din, BG แม่มดขาว
ทำที่คั่นหนังสือสีน้ำกันสดๆ และคิดว่าสวย
เพื่อหารายได้ช่วยกลุ่มผู้ก่อการดี เจ้าค่ะ

ช่วยไปให้กำลังใจกันหน่อยเด๊อค่ะเด๊อ

(ประกาศซะให้มันรู้แล้วรู้รอดไป แหะๆ แบบว่ากลั้นใจมากเลยนะเนี่ย ไม่เค้ย ไม่เคย โชว์วาดภาพต่อหน้าสาธารณะชน)
ความคิดเห็นที่ 58
star612 วันที่ : 15/01/2009 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/star612

(0)
เด็กเด็กมีความสุขครับ

ประวัติ พู่กันสัญจร อันยาวนานหลายปี เป็นรอยเท้าให้ก้าวตามได้อย่างดีครับ
ความคิดเห็นที่ 57
รัฐศิริ วันที่ : 15/01/2009 เวลา : 06.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

(0)
เด็กๆคงดีใจนะครับที่มีผู้มีน้ำใจนำของขวัญไปมอบให้ในวันเด็กครับ

ผ้าถุงสวยเชียวครับพี่ภาพโลโก้ใหม่
ความคิดเห็นที่ 56
หน่อผุด วันที่ : 15/01/2009 เวลา : 06.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

(0)
ขอปั้นกำลังใจเป็นก้อนเล็กๆ..แด่คนคิดดี ทำดี ค่ะ
อยากมีโอกาสร่วมทางด้วยมากเลยค่ะ สักวันคงมีโอกาส
จะเดินตามบล็อกไปเรื่อย เรื่อย เรื่อย จนกว่าจะมีโอกาส

ถ้ามีคนก่อการดีอยู่ทุกหัวระแหง มีคนพร้อมเดินตามไปทุกที่ ช่องว่างของโอกาสคน จะค่อยแคบลง เรื่อย เรื่อย

ชื่นชมค่ะ
ความคิดเห็นที่ 55
ฅนผ่านทาง วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

(0)
สรุปกระชับทีเดียวครับ
และคงไว้ซึ่งอุดมการณ์
ความคิดเห็นที่ 54
สายธาร วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

(0)
+1 โหวดครับ .... กิจกรรมวันเด็ก พู่กันสัญจร
ความคิดเห็นที่ 53
สายธาร วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

(0)
แวะมาชมภาพกิจกรรม..ครับ

ขอบคุณ..พื่อเด็กไทย..ที่มีอนาคตก้าวไกลครับ
ความคิดเห็นที่ 52
สีคาร วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seekran

(0)
เด็กๆ น่ารักครับ..
ความคิดเห็นที่ 51
ครูติ๋ว วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 21.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romrawin
 รักความไทย ใส่ใจคนรอบข้าง

(0)
ภาพคุณดินนั่งเหมือนคนหมดทุนเล้ย
ความคิดเห็นที่ 50
ครูติ๋ว วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romrawin
 รักความไทย ใส่ใจคนรอบข้าง

(0)
แวะมาดูการปิดกิจกรรมค่ะ
ความคิดเห็นที่ 49
BigHead วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bighead
วันว่างๆที่ไม่ว่าง.. http://www.oknation.net/blog/darkside

(0)
เข้ามา update จ้าพี่ดิน.... เดี๋ยวตอนสร้าง โรงเรียนจะหนีงานไปให้ได้เลย ฮา ฮ่า... เสียง..ไล่ออก... มาแต่ไกล ฮา ฮ่า
ความคิดเห็นที่ 48
จ่าจินต์ วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

(0)
มาละเลียดอ่านช้าๆอีกรอบครับผม...เอาไปอีกโหวตครับ..
ความคิดเห็นที่ 47
Phithak_C. วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak1970

(0)
โหย+อ่านเรื่องของกิจกรรมดีๆแบบนี้มีความสุขจริงๆ แม้หลายคนพอจะรู้จักอยู่บ้างหากทุกคนคือคนที่ควรได้รับคำสรรเสริญและกล่าวขอบคุณอีกครั้ง
ขอบคุณจริงๆ

ไปล่ะครับ
ปรู๊น ปรู๊น น น น น...
ความคิดเห็นที่ 46
OHH_Stitch วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 18.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stitch

(0)
อ่านแล้วซึ้งจังเลยค่ะ กิจกรรมดี ๆ แบบนี้ อนาคตคงได้ร่วมช่วยพี่ด้วยคนค่ะ
ความคิดเห็นที่ 45
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

(0)

หวัดดีตอนเย็น ๆ ค่ะพี่

เห็นลูกชายพี่ที่บ้านพี่สุแล้วคิดถึงเลยอ่ะ...มาม่ะ...มาให้พี่กอดซะดี ๆ ...อิอิ
ความคิดเห็นที่ 44
Rosefinchy วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 17.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rosefinchy
::: Live EveryDay as if It wereYour LasT :::

(0)

แวะมาตอบค่ะพี่ดิน คนนั้นแหละ ที่ถามเรื่องลูกโป่งน่ะ อิอิ

เอารูปมาส่งไว้ค่ะ เพื่อง่ายแก่การรวบรวมค่ะ

http://www.oknation.net/blog/Rosefinchy/2009/01/14/entry-1

::Rosefinchy::
ความคิดเห็นที่ 43
BlueHill วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
ประการแรก ต้องขอโทษทุกท่านที่ทำเดินทางไปถึงช้า และยังต้องรีบกลับก่อน ไม่สามารถร่วมกิจกรรมทั้งทริปได้อย่างยาวนาน

ประการที่ 2 ต้องขอขอบพระคุณที่ทุกท่านร่วมแรงร่วมใจทำกิจกรรมดี ๆ เพื่อเด็กโอกาสน้อยของสังคมที่ขาดความเท่าเทียมกันใบนี้ครับ

ประการที่ 3 โอกาสหน้าและต่อไป ยินดีช่วยทำงานอย่างสุดความสามารถครับ
ความคิดเห็นที่ 42
น้าหมู(Modern9) วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champ-group

(0)
แก้ไขลิ้งค์เล็กน้อยครับจะได้เริ่มจากหน้า 1 ในกระทู้

http://www.thailandoffroad.com/hall/question.asp?roomid=4&page=1&id=585
ความคิดเห็นที่ 41
น้าหมู(Modern9) วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champ-group

(0)
เข้ามาอ่านเป็นรอบที่สอง ความรูสึกดี ๆ ยิ่งทวีขึ้นอีกมากมาย ขอนำถ้อยความของคุณดินไปถ่ายทดให้เพื่อนพ้องน้องพี่กลุ่มเพื่อนแชมป์ ได้สัมผัสความรู้สึกนี้บ้าง

ขอบคุณที่ให้ความสำคัญกับพวกเรา ให้เราได้ร่วมทำกิจกรรมกับเด็ก ๆ (ถึงจะไม่แน่ใจนักก็ตามว่าพวกคนแก่ ๆ หน้าตาโหด ๆ ขับรถล้อโต ๆ พวกนี้จะทำได้มั๊ยน๊อ)

ต่อแต่นี้ไปอย่าลืมว่ายังมีกลุ่มเพื่อนแชมป์คอยสนับสนุนกิจกรรมการเดินทางในทางที่คิดว่าคนอื่นไปได้ยากอยู่อีกหนึ่งกลุ่มก็แล้วกัน หากพวกเรามีกิจกรรมดี ๆ เพื่อสังคมเราจะไม่ลืมทีจะส่งเสียงไป

มีรูปที่ถ่ายกันไว้แบบง่าย ๆ ไม่มีการจัดวางองค์ประกอบของภาพกับบรรยากาศของทริปนี้อยู่บ้างเหมือนกัน ลองเข้าไปเยี่ยมกันบ้างสิ

http://www.thailandoffroad.com/hall/question.asp?roomid=4&page=3&id=585
ความคิดเห็นที่ 40
สงราษฎร์ วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 13.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

(0)
หยดน้ำหลายหยด หากไหลมารวมกัน ย่อมกลายเป็น มหาสมุทรได้.....แต่หาก ต่างหยด ต่าง อยู่ ก็รอวันเหือดแห้ง..เพราะแสงแดดกล้า...
ขอบคุณ ที่ทำสิ่งดีให้สังคมครับ....วันหน้า..คงได้มีโอกาสไปร่วมแรง ร่วมใจ ด้วยครับ
ความคิดเห็นที่ 39
Din วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

(0)

เนื่องจากโรค comment หาย กำลังระบาดหนักในช่วงนี้ ยังหายารักษาและวัคซีนป้องกันไม่ได้

มาบอกว่า....คิดว่าได้รับทุก comment ทางอีเมลนะคะ....ด้วยความขอบคุณ
ความคิดเห็นที่ 38
veerin วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

(0)
อ่านเอนทรี่นี้ด้วยรอยยิ้มและรู้สึกอิ่มเอมใจไปกับพี่ดินด้วยค่ะ
น่าชื่นชมพี่มากๆที่ทำให้วันดีๆแบบนี้เกิดขึ้นมาได้
น่าชื่นใจและปลื้มใจกับบล็อกเกอร์หลายๆคนและทุกความร่วมมือที่พี่ดินเอ่ยมานะคะ

เป็นเรื่องราวดีๆที่ควรค่าแก่การทรงจำจริงๆค่ะ
โหวตเท่าไหร่ก็คงไม่พอกับที่อยากโหวตให้ค่ะ..
สุดยอดมั่กๆค่า
ความคิดเห็นที่ 37
Rosefinchy วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rosefinchy
::: Live EveryDay as if It wereYour LasT :::

(0)

สวัสดีค่ะพี่เสลอปี้สีเขียว

วันเด็กเราเจอกันที่โรงเรียนค่ะ แต่คุณพี่สาวยุ่งมากมาย ไม่ได้คุยกันมากนัก แต่ก็ยินดีมากๆ ที่ได้เจอะเจอกันค่ะ

อ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกชื่นใจไปด้วย แม้ว่าเรื่องที่ช่วยดูเหมือนเล็กกกนิดเดียว แต่ก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนร่วมค่ะ

ปล.หนีกลับก่อน เนื่องจากเพื่อนๆ ไม่สบายกันงอม แต่ก็อยากไปงานนี้ คงได้เจอกันอีกค่ะพี่ดิน

::Rosefinchy::
ความคิดเห็นที่ 36
วิตามินบี วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

(0)

รักและนับถือพี่ดิน
อย่างจริงใจค่ะ
ความคิดเห็นที่ 35
DarkRabbit วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 11.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/DarkRabbit

(0)
เข้ามาอ่านแล้วค่ะ ทุกตัวอักษรเลย...คงเหมือนๆ กับพี่ๆ คนอื่นๆ ที่อ่านแล้วรู้สึกอิ่มใจ... ขอบคุณพี่ดินที่ทำให้เราได้ทำสิ่งดีๆ นะคะ... เอาล่ะค่ะ... ได้เวลามาร่วมด้วยช่วยกันทำภาระกิจถัดไปให้สำเร็จในภาค 2 กันเถอะค่ะ... สู้ๆ นะคะ...
ความคิดเห็นที่ 34
เพ็นนี วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanisa
  สิ่งที่ทำแม้ถูกต้อง  แต่อาจไม่ถูกใจใครเลย. 

(0)
หนูไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมนี้กับพี่ดิน

ทั้งๆที่พอทราบเรื่องการจัดกิจกรรม..

หนูอ่านทุกตัวอักษร..และก็เข้าใจความหมายของคนทำงาน
ตัวอักษรบางตัว บอกถึงความเหนื่อยยาก แต่พี่ดินก็ตั้งใจทำในสิ่งที่พี่ดินว่าถูกต้องเกิดประโยชน์

ขอบคุณพี่ดินและคณะ ที่ไม่ต้องเชิญก็เห็นรอยยิ้มแห่งความปิติ...แทนเด็กๆค่ะ

ขอให้พระคุ้มครองนะคะคนดี
ความคิดเห็นที่ 33
แม่มดขาว วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/superme
<<<< เ ส ม อ ม า แ ล ะ ต ล อ ด ไ ป >>> 

(0)
ซึ้งอ่ะ...

สัญญาว่าจะเดินเคียงข้างตลอดไปคะ...


ความคิดเห็นที่ 32
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 10.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

(0)
สวัสดีพี่สาว! เพิ่งมีโอกาสเข้า Net ค่ะ
อยากบอกว่าอ่านไปซึ้งไปจริง ๆ ค่ะ
ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมแบบนี้มาก ๆ แต่ด้วยความจำกัดหลายอย่างทำให้ทำได้ไม่ต่อเนื่องนัก

ได้รู้ว่าพี่ทำติดต่อกันมาหลายปีแล้วรู้สึกทึ่งมาก ๆ ค่ะ
เป็นการทำงานที่ต่อเนื่องและเหนี่ยวแน่น อีกทั้งยิ่งใหญ่ขึ้นเป็นลำดับ...ช่างน่าประทับใจ

ปณิธานของแตนในปีที่ผ่านมาก็บรรลุนะคะเพราะได้มีโอกาสทำงานเพื่อสังคมต่อกันเป็นปีที่ 3 ผ่านกิจกรรมของพี่นี่แหละค่ะ...

แม้จะไม่ได้ช่วยอะไรได้มากนัก...แต่แอบไปเชียร์พี่บางคนให้สมทบทุนจักรยานนะคะ...สำเร็จด้วยล่ะค่ะ..หุหุ

ดีใจที่มีโอกาสได้ร่วมทริปและกิจกรรมครั้งนี้เป็นอะไรที่มีความสุขค่ะ...ความทุกข์แว้บเดียวก็หายแล้วล่ะ...ไม่มีอะไรสุขไปกว่าการได้มีโอกาสให้หรอกค่ะ...

อยากบอกว่าพี่ดินน่ารักกับแตนมาก ๆ ขอบคุณสำหรับกำลังใจคำหนุนน้ำใจและข้อคิดในการดำเนินชีวิตนะคะแตนจะจำไว้ค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่ทำให้งานสำเร็จไปด้วยดี...พี่ ๆ เพื่อน ๆ ทุกคนในทริปนี้น่ารักมาก...ถ้ามีโอกาสก็อยากไปอีกนะคะ

ด้วยรักและขอบคุณ

B h i r i s @
ความคิดเห็นที่ 31
BigHead วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bighead
วันว่างๆที่ไม่ว่าง.. http://www.oknation.net/blog/darkside

(0)

coffee :-)
ความคิดเห็นที่ 30
BigHead วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bighead
วันว่างๆที่ไม่ว่าง.. http://www.oknation.net/blog/darkside

(0)
อรุณสวัสดิ์จ้าพี่ดิน
ติดงาน กับติดหวัดงอมอยู่ ถ้าไปอาจจะเอาเชื้อพันธุ์ใหม่ไปติดเด็กได้ .... เห็นงานนี้เสร็จด้วยดีแล้ว ก็ชื่นใจค่ะ ไว้โอกาสหน้าขอแจมอีกนะคะ

อิอิ... ป้อ = BigHead ค่ะพี่ดิน ส่วน blackhead นั่นเขาร้องเพลง่ะ ฮา ฮ่า

ตามไปดูรูปของพี่ๆท่านอื่นๆ ก่อนนะคะ จุ๊บๆ
ความคิดเห็นที่ 29
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

(0)
ดีใจ ที่ได้รู้จักและสัมผัสการทำงานของ ดิน พู่กันสัญจร
ความคิดเห็นที่ 28
จ่าจินต์ วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

(0)
มันเป็นรอยเท้าที่จ่าจินต์ยินดีเสมอหากมาลัยดอกไม้วงแหวนที่ห้วยน้ำตกแม่ขมิ้นที่จ่านั่งถักทอเป็นแหวนดอกไม้มันอาจดูไร้ค่า...อยากจะมอบให้แต่การละเลียดอ่านช้าๆถึงใจและแก่นแท้ที่คุณดินทำแล้วมันยาก...ที่จะหาเช่นนี้ได้ในสังคมขอบคุณที่ได้รู้จัก...บนโลกออนไลน์แห่งนี้...ทำเหอะหากหัวใจคุณมีความสุขกับมัน..
ความคิดเห็นที่ 27
spyone วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

(0)
อนุโมทนาบุญกับคุณดินด้วยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 26
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

ความคิดเห็นที่ 25
โฟล์คเหน่อ วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/folkner
..เขียนเพลง เขียนกวี ชีวิตนักดนตรีบ้านนอก..

(0)
:::เบื้องหลังที่มาของรอยยิ้ม และท้องอิ่มของเด็ก ๆ ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ถึงแม้จะไม่ได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมสักเท่าไร:::
ความคิดเห็นที่ 24
wansuk วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

(0)
งานเสร็จเรียบร้อยแล้วนะพี่ดิน
ยิ้มได้ สบายใจ กินอิ่ม นอนหลับนะคะ

ดีใจที่ได้เป็นกำลังเล็กๆในงานครั้งนี้ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 23
feng_shui วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

(0)
แวะมาอรุณสวัสดิ์ อ่านอีกรอบ เพราะชอบแนวเขียน

หุ หุ

หวังว่าครั้งหน้า ไม่พลาด เพราะดูแล้ว ครูน้อย จังค่ะ มีทางอะไรบ้าง ที่จะทำให้จำนวนครูมากกว่านี้อีกสักนิด
ความคิดเห็นที่ 22
riverpoem วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/riverpoem
สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป

(0)
มีบล็อกเกอร์ จำนวนไม่กี่คน ที่รีเวอร์ฯ อยากเดินตาม
และหนึ่งในนั้น คือ บล็อกเกอร์ ดิน หัวใจ ดาว คนนี้ ...

อ่านแล้ว น้ำตาซึม ...
เข้าใจ อารมณ์ คนทำงาน
"อุปสรรค ปัญหา" ต่างๆ ที่ผ่านมา
คง หลอม ให้ก้าวย่างที่จะเดินต่อไป
แกร่ง และ แข็งแรง ยิ่งขึ้น

หวังไว้ ว่า สักวัน... คงได้ก้าวเท้าเดินตาม
และเดินเคียงบ้าง...
อย่าลืม "จอด" ข้างทาง แวะรับกันบ้างนะ
สาวเสียงสวย
ความคิดเห็นที่ 21
มะอึก วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

(0)

ยังไง ๆ ก็ขอยืนยันกับคุณดินว่า
ผมรู้สึกผิด และอายคุณดินที่ไม่ได้ช่วยแบ่งเบาภาระคุณดินสำหรับโครงการนี้แม้แต่นิดเดียว
.
.
แม้ไปถึงโรงเรียนบ้านองสิตช้าตามเหตุผลข้างต้น
แต่มันง่ายเกินไป ที่จะโทรศัพท์บอกคุณดินว่า
“ขอโทษด้วย ที่มาร่วมงานไม่ได้”
.
.
กระนั้นก็ตาม กิจกรรมที่ได้เห็นเบื้องหน้า
คุณดินและเพื่อน ๆ จะรู้ไหมว่า?
ภายใต้แว่นตากันแดด UV 400 ที่ใครมองแล้วแสนจะเท่ห์และกระชากวัยวันนั้น
"มันปิดบังคราบน้ำตาแห่งความปิติชื่นใจของผมไว้อย่างมิดชิดทีเดียวครับ"
.
ความคิดเห็นที่ 20
WorryAboutYOU วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 07.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vision

(0)
น้ำตาซึม
ปิติกับกิจกรรมลักษณะนี้
กิจกรรมที่หลายคนมาร่วมทำ โดยไม่คิดถึงความเหน็ดเหนื่อย
ขอบคุณคุณดินที่มีกิจกรรมดีๆอย่างนี้ต่อสังคม
สิ่งนี้คือต้นทุนของสังคมอันยิ่งใหญ่ครับ

ความคิดเห็นที่ 19
ป้ารุ วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 06.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

(0)
คุณดินเขียนเรื่องนี้ได้ตรงกับใจของป้ารุค่ะ
ความคิดเห็นที่ 18
ณัฐรดา วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 06.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

(0)

ดีใจจังค่ะที่สังคมยังมีผู้พร้อมจะเสียสละ

และแอบดีใจต่อที่ยังเก็บส.ค.ส.ไว้สักเล็กน้อย เพราะได้กลายเป็นของหายากไปแล้ว
ความคิดเห็นที่ 17
สอนสุพรรณ วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 06.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaen


(0)
ร่องรอยแห่งการเดินทางที่ผ่านมา อุปสรรคและความสำเร็จ กว่าจะถึงซึ่งวันนี้ได้...

ขอแสดงความชื่นชมอย่างสูงครับ
ความคิดเห็นที่ 16
อาโต้ วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 05.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

(0)
ไร้คำจำนรรจา
ด้วยว่า..สิ่งที่อยู่ในใจ.
คิดอยากทำสิ่งใด เพื่อสังคมและแผ่นดินเกิด
สักวัน
คงถึงเวลา..สักวัน


ขอให้คณะผู้ดำเนินการก้าวต่อไปด้วยพลังที่ไม่มีวันเหือดแห้ง
เทอญ.
ความคิดเห็นที่ 15
หมอโกมล วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 05.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kommeed
จุดหมายอยู่ไม่ไกล...เดินเรื่อยไป...เดี๋ยวก็ถึง

(0)
เป็นกำลังใจให้นะครับ
ตามไปทุกบล็อก
มีความสุขที่ได้ติดตาม
ความคิดเห็นที่ 14
Supawan วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 05.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

(0)
ปชื้มใจอย่างที่สุด ที่ให้โอกาสได้ไปร่วมทำกิจกรรมในครั้งนี้ค่ะ คุณ Din ...

ขอโทษที่เสียงถุงนอนอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้นอนไม่หลับในคืนแรก ...

ขอบคุณ ... ที่นำชมน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นทั้ง 7 ชั้นเลย ทำให้หลายคนที่ไม่ออกเดิน ต้องอาย สสว. (สาวสูงวัย)

ขอบคุณ ... ที่เป็นเพื่อนร่วมห้องนอนที่น่ารักที่สุด

สุดท้าย ... หากมีกิจกรรมดีๆอย่างนี้อีก อย่าลืมพาข้อยไปด้วยอีกเด้อ ... จุ๊บ จุ๊บ ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 13
ChaiManU วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 01.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
มีเพื่อน ชาวต่างประเทศเชิญฉันและครอบครัวไปเลี้ยงปีใหม่ที่ โรงแรมหรู ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งน่าจะต้องใช้เงินไม่ต่ำกว่า ห้าหมื่นบาท ฉันขอเปลี่ยนเป็นพาเขาไปที่ร้านอาหารริมแม่น้ำ บรรยากาศดีแห่งหนึ่ง แล้วขอค่าอาหารส่วนต่างนั้นมาเป็นเงินช่วยเหลือกิจกรรมวันเด็กของฉันแทน

การบากหน้าไปขอภาพแรกจาก ศิลปินสีน้ำระดับปาดแปรงละแสน “สุชาติ วงษ์ทอง” ฉันแค่ขอให้ท่านวาดภาพจักรยานมาให้ถ่ายรูปแล้วจะนำไปคืน ท่านวาดมาให้ 2 ภาพ และให้ภาพมาเลย...2 ภาพนั้น ขายได้ 40,000 บาท ทันที

ปี นี้ ฉันอ้อมแอ้มเกริ่นถามไปเรื่องการพิมพ์การ์ด ด้วยความเกรงใจจากภาวะเศรษฐกิจที่รู้ว่าท่านก็คงลำบากไม่ต่างกับใครๆ และแล้วไม่ว่าจะด้วยปัญหาสารพันที่ฉันได้รับจากการวิ่งเต้นดำเนินงานมาทั้ง หมด หรือบางวันที่ทดท้อห่อเหี่ยวหัวใจด้วยวาจาเชือดเฉือนของใครบางคน....พลัน สลายด้วยคำตอบที่เจือรอยยิ้มในน้ำเสียง “เต็มที่ครับ”

......อันความกรุณาปราณี...หลั่งมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจ....

ฉัน ไม่ต้องการขยาย ขยับให้กลุ่มของเรากลายเป็นองค์กรที่ใหญ่โต อันจำเป็นต้องมีระบบ ระเบียบ กฎ กฎหมาย เข้ามาเกี่ยวข้องอีกมากมาย ในทางหนึ่งมันอาจจะทำให้งานง่ายขึ้น แต่ในอีกทางหนึ่งมันกลับทำให้ฉันอึดอัดกับการผูกมัดเหล่านั้น

------------------------------------------------------------
คุณดินจะเดินไปทางไหน ขอให้ผมได้มีโอกาสตามไปด้วยอีกนะครับ
ความคิดเห็นที่ 12
ChaiManU วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 00.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
อ่านเรื่องราว อย่างละเอียด ทุกตัวอักษรครับ

ขอฝากรอยทางเอาไว้ และจะขอเดินตามไปทุกทางครับ
ความคิดเห็นที่ 11
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 13/01/2009 เวลา : 23.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.

(0)
อ๊ะ หญิงหมั้นหญิง....ไหนๆ ก็ไหนๆ ตกลงๆๆ
แหวนก็ไม่ได้นะเนี่ย
สัญญาๆ ค่ะ ด้วยเกียรติ
เราจะไม่ทิ้งกันนะคะ จนกว่าจะสำเร็จเนาะ
สู้..สู้..................................
ความคิดเห็นที่ 10
khunrin วันที่ : 13/01/2009 เวลา : 23.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunrin

(0)
นี่แหละครับ
การคิดดี
ทำดี
ย่อมได้ผลดีดังที่เห็น
ดีใจด้วยครับ
กับภารกิจอีกหนึ่ง
ที่ลุล่วงไปได้ด้วยดี
เด็กๆ ก็จะได้รับโอกาสมากขึ้นอีกนิด
ปีถัดไปก็น่าจะนำพาสิ่งดีๆ
ไปได้มากกว่าปีนี้
ความคิดเห็นที่ 9
ต้นฝ้าย วันที่ : 13/01/2009 เวลา : 23.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

(0)
เอาไม้ยมกมาคืนพี่ดินครับ.....
และมาขอบคุณพี่ด้วยที่เปิดโอกาสให้ได้ร่วมการแบ่งปันในครั้งนี้ครับ...ขอบคุณคำเดียวคงไม่พอ...เอาเป็นว่าพี่อยากได้เท่าไหร่พี่ก็ ใส่ไม้ยมกเอาเองนะครับ...555
มีมาให้พี่เป็นกอง...555
ความคิดเห็นที่ 8
tutu วันที่ : 13/01/2009 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

(0)
เจ๋งมากเลยค่ะคุณพี่

เยี่ยมยอดดด

ขอให้คุณพี่เจริญก้าวหน้ามากขึ้นทุกปีนะคะ
ความคิดเห็นที่ 7
mookie วันที่ : 13/01/2009 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

(0)
คาดว่าที่มาของเรื่องราวที่เจ้าของบ้าน บรรจงถ่ายทอดอย่างละเอียดลออ หมดจด งดงาม นี้ จะเป็นอีกรอยเท้าหนึ่งที่จะเป็นแบบอย่างในการนำพาหลายๆ รอยเท้า ไม่ว่าจะเล็ก หรือจะใหญ่ ให้หันมาเห็น และอยากจะก้าวเดินตามไป

จะไปตามเส้นทางในแบบเรา หรือจะไปตามเส้นทางในแบบเค๊า ก็ไม่สำคัญเท่า สิ่งดีดีที่ส่งต่อไปถึงกลุ่มสังคมที่ยังขาดแคลน ยังขัดสน ยังยากไร้ ....

น้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ผนึกรวมกันกับทุกพลังใจ ที่เห็นต้องกันว่า สิ่งเล็กๆ เหล่านี้ ทำให้สีหน้าและแววตาของเด็กน้อยทั้งหลาย เป็นประกายขึ้นมาในทันที...

สีหน้าและแววตานั้น จะอยู่ในความทรงจำของเรา...ตราบนานเท่านาน...

ขอบพระคุณเจ๊เช่นกัน ที่ได้ให้โอกาสในการเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมอันนำพาซึ่งความสุขแก่จิตใจเช่นนี้...

ปล.ประเทศอรัญ มานอยู่ตรงหน๋ายยย...อ่ะ
ความคิดเห็นที่ 6
tengpong วันที่ : 13/01/2009 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

(0)
ผู้หญิงคนนี้ เต็งพ้ง ก้มหัวให้ ด้วยความเคารพครับ
ความคิดเห็นที่ 5
น้าหมู(Modern9) วันที่ : 13/01/2009 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champ-group

(0)
เข้ามาติดตาม ประทับใจมาก ๆ อยากบอกว่าขอเป็นกำลังใจให้ มีสิ่งใดที่พอจะช่วยแบ่งเบาได้ก็ยินดีที่จะรับมาดำเนินการ ขอเพียงส่งเสียงมาก็พอ
ความคิดเห็นที่ 4
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 13/01/2009 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

(0)
อ่านจบซึ้งในน้ำใจของทุกคนเหมือนกันค่ะ
ความคิดเห็นที่ 3
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 13/01/2009 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

(0)

ซึ้ง !!!!!!!
ความคิดเห็นที่ 2
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 13/01/2009 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

(0)
เสียดายค่ะ ไปถึงช้า
เลยไม่ได้ช่วยอะไรพี่ดินเลย
หายเหนื่อยยังคะ
ความคิดเห็นที่ 1
feng_shui วันที่ : 13/01/2009 เวลา : 20.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

(0)
ยินดีกับกิจกรรมดี ค่ะ เสียดายที่ติดงานฌาปนกิจน้องชายค่ะ

.
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน