• เจ้าหญิงสายลม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : takaky1328@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 23073
  • ส่ง msg :
  • โหวต 34 คน
http://www.oknation.net/blog/3anchors19
สวัสดีค่ะ ปัทมาภรณ์ พินิจการ ชื่อเล่น ตุ๊กตา อยู่บริษัทปราการเคเบิ้ลที จำกัด ทำหน้าที่ เป็นผู้ประกาศ ,ผู้ดำเนินรายการ และพิธีรายการ สำหรับการทำงานด้านสื่อสารมวลชนเป็นอาชีพและสิ่งที่ทำแล้วมีความสุข ได
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors19
วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2551
Posted by เจ้าหญิงสายลม , ผู้อ่าน : 1075 , 17:05:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชวนลดโลกร้อนไปกับมหกรรม “วันสิ่งแวดล้อมโลก” 5-8 มิ.ย.นี้

นับถอยหลังอีกเพียง 7 วัน จะถึง “วันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2551” แล้ว โดยปีนี้ “กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม” เจ้าเก่า จะจัดมหกรรมสีเขียวนานถึง 4 วันเต็มๆ ระหว่างวันที่ 5-8 มิ.ย. ณ อิมแพค เมืองทองธานี เพื่อเป็นเวทีให้ผู้ใส่ใจสิ่งแวดล้อมได้ไปอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ และแสดง “พลังสีเขียว” ร่วมกัน
       
       นายจตุพร บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยกับผู้จัดการวิทยาศาสตร์ เมื่อวันที่ 29 พ.ค.51 ว่า ระหว่างวันที่ 5-8 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมจะจัดกิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2551 ขึ้น ณ ศูนย์ประชุมและแสดงนิทรรศการ อิมแพค เมืองทองธานี
       
       จุดประสงค์เพื่อกระตุ้นเตือนให้ประชาชน หันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในภาวะที่การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศคุกคามโลกเร็วกว่าที่คาดการณ์กันไว้
       
       สำหรับการจัดงานดังกล่าว มีขึ้นภายใต้คำขวัญการจัดงานพร้อมกันทั่วโลก กำหนดโดยโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งองค์การสหประชาชาติ (ยูเนป) ว่า “CO2 KICK THE HABIT! TOWARDS A LOW CARBON ECONOMY” หรือ “ลดวิกฤติโลกร้อน: เปลี่ยนพฤติกรรม ปรับแนวคิด สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ” โดยมีหน่วยงานในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยเป็นพันธมิตรสำคัญ
       
       ไฮไลต์ของงานประกอบด้วยเวทีเสวนาและกิจกรรมการแสดงบนเวที เพื่อกระตุ้นความสนใจและหาแนวทางพัฒนาสังคมไทยไปสู่ระบบเศรษฐกิจหรือสังคมที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้น้อยที่สุด เช่น “ประเทศไทยกับการปรับตัวสู่ Low Carbon Economy” โดย ดร.ศักดิ์สิทธ์ ตรีเดช ปลัด ทส.,  “คาร์บอนเครดิต” โดย ดร.ศิริธัญญ์ ไพโรจน์บริบูรณ์ ผอ.องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (อบก.) รวมถึงกิจกรรมบนเวทีโดยโครงการเด็กไทยหัวใจรีไซเคิล และกิจกรรมลดโลกร้อนกับแป้งตรางู เป็นต้น
       
       ภายในงานยังมีการจัดนิทรรศการให้ความรู้ความเข้าใจกว่า 200 บูธ และนิทรรศการโครงการพระราชดำนิกับการลดปัญหาภาวะโลกร้อน บนพื้นที่ประมาณ 2,000 ตร.ม.ของฮอลล์ 9 ซึ่งจะให้คำแนะนำว่า แต่ละภาคส่วนในสังคมจะสามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในกิจกรรมประจำวันได้อย่างไร ตลอดจนภาคอุตสาหกรรมจะปรับเปลี่ยนวิธีการผลิตและการให้บริการเพื่อลดปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้โดยวิธีใด
       
       “การเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมโลกมาเร็วกว่าที่เราคิด ดังนั้นมนุษย์จะต้องเปลี่ยนจากพฤติกรรมที่เคยชิน หันเข้าหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้น้อยที่สุด ถือหลักกินแค่พอดี มีแค่พอใช้ ปรับนิสัยให้พอเพียง เพราะโลกร้อนเกิดมาจากฝีมือมนุษย์ กิจกรรมครั้งนี้จึงเป็นสัญญาณให้ทุกภาคส่วนลดปัญหาโลกร้อนร่วมกัน ทั้งระดับบุคคลและระดับอุตสาหกรรม” รองอธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมกล่าว
       
       ทั้งนี้ ภายในงานยังมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมหรือสินค้าฉลากเขียวในราคาพิเศษ อาทิ กระดาษสา สุรากลั่น สิ่งทอ และผลไม้แช่แข็งจากกลุ่มหัตถกรรมภาคเหนือที่ได้รับตรากรีนโปรดักต์และมีการส่งออกไปจำหน่ายยังสหภาพยุโรป รวมถึงผลิตภัณฑ์โฟมชานอ้อย เก้าอี้เพื่อสิ่งแวดล้อม สบู่และน้ำยาทำความสะอาดเกษตรอินทรีย์จากภาคเอกชน ฯลฯ
        
       นอกจากนี้ กรมป่าไม้จะนำกล้าไม้มงคลมาแจกจ่ายแก่ผู้ร่วมงานเพื่อนำไปปลูกเพิ่มพื้นที่สีเขียววันละ 1,000 กล้า อาทิ ราชพฤกษ์ เหลืองปรีดิยาธร ทรงบาดาล สัก และสารภีทะเล ฯลฯ
       
       นักเรียน นิสิต นักศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไปที่สนใจสามารถร่วมงานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตามวัน เวลา และสถานที่ข้างต้น ดูรายละเอียดการจัดงานเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.deqp.go.th หรือสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0-2278-8444

ช่วยกันนะคะทุกวันนี้ โลกแย่ลงทุกวัน อย่างน้อย 2 มือ เล็กๆของเราทุกคน ก็สร้างโลกให้น่าอยู่ต่อไปค่ะ

                                                           ขอบคุณค่ะ

                                                       เจ้าหญิงสายลม
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
หาดใหญ่2521 วันที่ : 01/06/2008 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wanderer

For our world,
just minimize your activity.
that's it.

กินน้อย ใช้น้อย เดินทางให้น้อยลง
แค่นั้น เพื่อช่วยโลก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
หาดใหญ่2521 วันที่ : 01/06/2008 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wanderer

คราวที่แล้ว ประชุมระดับโลกที่บาหลีของนักสิ่งแวดล้อม

นักนิเวศน์วิทยาก็แซวซะ
การประชุมเรื่องโลกร้อนทำให้มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเพิ่มขึ้น ....ตัน สุดท้ายก็ไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน

เที่ยวนี้ รถที่ไปดูงานจะทำให้เกิดการเดินทางที่ไม่จำเป็นเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ เกิดก๊าซเรือนกระจกเพิ่มขึ้นเท่าไหร่

ประเมินแล้วยังครับว่า ได้มากกว่าเสียเท่าไหร่

CSR ขององค์กรจัดงานนะขอรับ
คิดแล้วยัง
คนมาดูงานเท่าไหร่ ใช้อะไรยังไง
กระบวนการจัดงานใช้อะไรไปเท่าไหร่
ฯลฯ
For our world

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
nananan วันที่ : 01/06/2008 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranee
http://www.oknation.net/blog/garaboon

ไปแน่ๆๆ

สนใจเรื่องนี้อยากศึกษาค่ะ

ขอบคุณมากเลย

http://www.oknation.net/blog/garaboon/2008/06/01/entry-1

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
anchor01 วันที่ : 01/06/2008 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors01


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เจ้าหญิงสายลม วันที่ : 31/05/2008 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors19

ช่วยกันะคะ
ทุกวันนี้มองไปที่ไหน ก็เจอแต่เรื่องร้อนๆๆ
สังคม การเมือง เศรษฐกิจฯลฯ
แต่ก็ทำใจเย็นๆกันนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน