• เจ้าหญิงสายลม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : takaky1328@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 23437
  • ส่ง msg :
  • โหวต 34 คน
http://www.oknation.net/blog/3anchors19
สวัสดีค่ะ ปัทมาภรณ์ พินิจการ ชื่อเล่น ตุ๊กตา อยู่บริษัทปราการเคเบิ้ลที จำกัด ทำหน้าที่ เป็นผู้ประกาศ ,ผู้ดำเนินรายการ และพิธีรายการ สำหรับการทำงานด้านสื่อสารมวลชนเป็นอาชีพและสิ่งที่ทำแล้วมีความสุข ได
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors19
วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2551
Posted by เจ้าหญิงสายลม , ผู้อ่าน : 1284 , 17:42:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศัลยกรรมถูกวิธี “สวยไม่ต้องเสี่ยง”

สำหรับอิสตรีผู้ใส่ใจเรื่องความงามแล้ว คำกล่าว “ผู้หญิงกับความสวยเป็นของคู่กัน” เปรียบเสมือนคำนิยมประจำใจที่ยึดปฏิบัติเคร่งครัด กระทั่งพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งความงามแห่งเรือนกาย

การทำศัลยกรรม จึงกลายเป็นคำตอบของการสวยแบบทันใจ ที่อาจต้องแลกกับความเสี่ยงของการสวยผิดรูป เลือกทำสวยแบบสบายใจ ปลอดภัยและไม่เสี่ยงได้ไม่ยาก หากปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

นพ. ชลธิศ สินรัชตานนท์ ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและนายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย  กล่าวว่า การทำศัลยกรรมเป็นขบวนการผ่าตัดบนพื้นผิวของใบหน้าอันประกอบด้วยการตัด เย็บและเสริม ซึ่งเป็นศาสตร์ที่แพทย์ร่ำเรียนมาเหมือนกัน แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือ การสร้างสรรค์  การทำศัลยกรรมเปรียบเสมือนการสร้างสรรค์งานประติมากรรม นอกจากฝีมือด้านการผ่าตัดและการเย็บแล้ว  ศัลยแพทย์ต้องอาศัยพรสวรรค์และพรแสวง ในการสร้างสรรค์ประติมากรรมให้ได้สวยงามดั่งใจ

“ความยากของการทำศัลยกรรมจึงอยู่ที่ “เส้นสาย ลายริ้ว” ซึ่งเป็นเรื่องของศิลป์” หลักการเลือกศัลยแพทย์จึงไม่ต่างกับการเลือก “ช่าง” ผลงานกับประสบการณ์จึงเป็นตัวชี้วัดสำคัญและสามารถรับประกันความผิดพลาดได้เป็นอย่างดี”

นพ.ชลธิศ เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีผู้สนใจทำศัลยกรรมจำนวนมาก โดยเฉพาะการทำจมูกและตาสองชั้น ซึ่งเป็นการทำศัลยกรรมเพื่อบุคลิกภาพ เน้นเสริม เติม แต่งเพื่อให้บุคลิกดูดีขึ้นเป็นหลัก  ถ้าเริ่มคิดจะทำศัลยกรรม สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือ ความปลอดภัย ควรต้องศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมนั้นๆ ให้มากที่สุด เช่น ถ้าต้องการเสริมจมูก ก็ควรรู้ว่า การเสริมจมูกมีกี่วิธี แต่ละวิธีมีข้อดีข้อเสียอย่างไร อะไรเป็นข้อห้ามและเป็นสิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยง รวมถึงการเลือกสถานพยาบาลและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ”

นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย  กล่าวว่าเป็นธรรมดาที่ผู้ทำศัลยกรรมส่วนใหญ่มักเกิดอาการตื่นเต้น กังวลเรื่องความเจ็บปวด และมักขอให้แพทย์วางยาสลบ แต่การทำศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าซึ่งเป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก ไม่ทำให้เจ็บและปวดมาก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญใบหน้าส่วนใหญ่มักไม่วางยาสลบ แม้ว่าผู้ทำศัลยกรรมร้องขอจากก็ตาม ธีการที่ถูกต้องมักให้ยาคลายเครียดประเภทแวเลียม ซึ่งทำให้ผู้ป่วยรู้สึกผ่อนคลาย ขณะทำศัลยกรรมได้

“การวางยาสลบ มักใช้กับการผ่าตัดใหญ่อย่างการทำศัลยกรรมหน้าอก แปลงเพศและตัดไขมันหน้าท้องเป็นหลัก ไม่ใช่การผ่าตัดบนพื้นผิวอย่างศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าที่แพทย์จะต้องมีการทดสอบระหว่างทำด้วยว่า ผลงานเป็นอย่างไร เช่น การทำตาสองชั้น เมื่อลงมือปฏิบัติการตรวจเช็คความสวยงาม จำเป็นต้องให้ผู้ป่วยลืมตาและหลับตา เพื่อเช็คว่า ตาทั้งสองข้างเท่ากันและมีขนาดที่พอเหมาะตามความต้องการแล้วหรือยัง”

ก่อนสวยด้วยมีดหมอ
 
หลักเกณฑ์การพิจารณาสถานพยาบาลและแพทย์เพื่อความปลอดภัยและไม่เสี่ยง ต้องคำนึงถึง มาตรฐานและคุณภาพ เป็นสำคัญ “มาตรฐาน”หมายถึง 1. สถานที่พยาบาลต้องถูกกฎหมายมีใบรองรับ 2. แพทย์ต้องเป็นแพทย์แผนปัจจุบัน ไม่ใช่หมอเถื่อนหรือหมอกระเป๋าหิ้ว
 
เมื่อได้มาตรฐานแล้ว สิ่งที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติมคือ “คุณภาพ” จากผลงานและประสบการณ์ที่ผ่านมาของหมอ อาจถามหมอโดยตรงหรือสอบถามจากผู้รู้ต่างๆ ไม่ใช่ดูจากโฆษณาเพียงอย่างเดียว หรืออย่าตัดสินเพราะสิ่งจูงใจ เช่น การตัดราคา
 
เมื่อได้สถานที่และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ทำให้เกิดความมั่นใจครบถ้วนแล้ว ข้อปฏิบัติสำหรับก่อนทำศัลยกรรมที่ผู้ทำศัลยกรรมควรทราบ คือ 1. ต้องมีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีประวัติหรือกำลังป่วยเป็นโรคกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ โรคหัวใจ โรคความดันและโรคเบาหวาน กลุ่มโรคเลือด เช่น โรคเลือดไหลไม่หยุดและกลุ่มโรคติดเชื้อ เช่น โรคไข้หวัด โรคไซนัส  หากป่วยต้องรักษาโรคให้หายก่อน จึงจะสามารถทำศัลยกรรมได้ โดยเฉพาะโรคหัวใจที่อาจส่งผลถึงชีวิตได้  2. พักผ่อนให้เพียงพอ 3. ควรงดน้ำและอาหารอย่างน้อย 4-6 ชั่วโมง ก่อนทำศัลยกรรม เพื่อให้การทำศัลยกรรมในครั้งนั้นราบรื่น ไม่ต้องสะดุดหยุดกลางคัน.
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
~anchors29~ วันที่ : 02/06/2008 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors29

thank u นะจ๊ะตุ๊กตาที่เข้ามาเยื่ยมบล็อคเรา คิดถึงเหมือนกันจ๊ะ ไม่ได้ไปอบรมเลยไม่รู้จะไปไหนดี เลยอยู่บ้านทั้งสองวันเลย อิอิ...สวยด้วยมีดหมอ หัวข้อนี้น่าสนใจมากๆจ๊ะตุ๊กตา

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เอื้องดอย วันที่ : 31/05/2008 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aungdoi

อยากสวยบ้างจังเย้อออออออ แต่ได้เท่านี้ก็เอาละ อิอิ ชาติที่แล้วทำบุณมาน้อย...ว่าไปนั่น ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน