• เจ้าหญิงสายลม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : takaky1328@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 23072
  • ส่ง msg :
  • โหวต 34 คน
http://www.oknation.net/blog/3anchors19
สวัสดีค่ะ ปัทมาภรณ์ พินิจการ ชื่อเล่น ตุ๊กตา อยู่บริษัทปราการเคเบิ้ลที จำกัด ทำหน้าที่ เป็นผู้ประกาศ ,ผู้ดำเนินรายการ และพิธีรายการ สำหรับการทำงานด้านสื่อสารมวลชนเป็นอาชีพและสิ่งที่ทำแล้วมีความสุข ได
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors19
วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2551
Posted by เจ้าหญิงสายลม , ผู้อ่าน : 1138 , 18:00:34 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

'พ่อคูณ' ร่วมรณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลก

วัดใจสิงห์ขี้ยา 'ละ-เลิก'...ทำใจให้ได้!

หากเห็นภาพเมื่อกว่าสิบปีก่อนของ พระเทพวิทยาคม หรือ “หลวงพ่อคูณ ปริ สุทโธ” เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา พระเกจิชื่อดังแห่ง ที่ราบสูงของภาคอีสาน ที่นั่งสูบยาเส้นมวนโต  พ่นควันโขมงพูดจากับลูกศิษย์ นั่นเป็นเหมือนเอกลักษณ์ประจำตัว แต่หลังจาก “หลวงพ่อคูณ” อาพาธ ต้องเข้าไปรักษาในโรงพยาบาล แพทย์  ได้ย้ำให้เลิกบุหรี่ เพราะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ     “หลวงพ่อคูณ” จึงเลิกในเวลาต่อมา พร้อมกับให้ทุกคนเลิกสูบบุหรี่ตามไปด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องดี
 
ทุกปีเมื่อทางจังหวัดนครราชสีมา จัดรณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลก จะต้องมากราบ “หลวงพ่อคูณ” ให้ร่วมรณรงค์เพื่อให้คนเลิกบุหรี่กันทุกปี
 
สำหรับปีนี้ “หลวงพ่อคูณ” ได้สนทนาธรรมเพื่อให้คนลด ละ เลิก บุหรี่เนื่องในวันรณรงค์งดสูบบุหรี่โลก ในวันที่ 31 พฤษภาคม นี้ ว่า “วันงดสูบบุหรี่โลก ที่เขารณรงค์ต่อต้านให้งดสูบบุหรี่กัน โดยได้ยึดถือปฏิบัติกันมานานแล้ว ซึ่งถ้าใครจะยึดถือเอาวันนี้ เป็นจุดเริ่มต้นของการละ เลิก สูบบุหรี่ตลอดไปได้เลยก็ยิ่งดี แต่เรื่องของแบบนี้ และทุกสิ่งทุกอย่าง มันขึ้นอยู่ที่ใจของตัวเราเอง โดยไม่ต้องให้ใครมาพูดจ้ำจี้จ้ำไช ไม่ต้องให้ใครมาบ่น มาบอก หรือมาขอร้องให้เราเลิกกันด๊อก ซึ่งถ้าเราตัดสินใจจะ ละ เลิก มันได้จริง ๆ ผลดีที่จะตามมาก็เท่ากับว่าเราได้ทำเพื่อตัวของเราเอง เพื่อครอบครัว เพื่อลูกเมีย และญาติพี่น้องเพื่อนพ้องคนข้างเคียงที่เรารักนั้นเอง นอกจากนี้ ใครที่ติดยาเสพติด เช่น ติดกัญชา ติดยาบ้า หรือเฮโรอีน กูก็ขอร้องให้ละเลิกกันด้วย”
 
“หลวงพ่อคูณ” ยังได้บอกถึงเรื่องราวครั้งเก่าก่อน สมัยในอดีตที่ยังเป็นเด็กวัยรุ่นให้ฟังอีกว่า “แต่ก่อนแต่ไร เมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ยุคปู่-ย่า-ตา-ยาย เขาก็นิยมกินหมาก-สูบยาจนติดกันงอมแงม ขนาดถึงขั้นแทบว่าจะลงแดงตายไปเลยก็มี ถ้าหากวันไหนไม่ได้กินหมาก ไม่ได้สูบยา ซึ่งในตอนนั้นกูก็เพิ่งจะอายุได้แค่ 8-9 ขวบเท่านั้น แต่เมื่อกูเห็นเขาสูบบุหรี่ สูบยาเส้นกันอย่างเมามัน กูก็เลยนึกอยากสูบ อยากทดลองสูบตามเขาดูบ้าง ดังนั้น กูจึงได้ติดและสูบตามเขาตั้งแต่นั้นเรื่อยมา ดังที่เขาเรียกกันว่าตามยุคตามสมัย ซึ่งแต่ก่อนแต่ไรคนไหนไม่สูบบุหรี่ หรือสูบไม่เป็น ก็จะถูกมองและถูกประณามหาว่าเชย ล้าหลังไม่ทันสมัย บางคนแม้แต่คุยจีบสาวอยู่ก็ยังจะต้องพ่นควันบุหรี่โชว์ อวดท่า วางมาด วาดท่าว่าตัวเองเท่สมกับเป็นแมน ก็มีให้เห็นกันอยู่ถมเถไป”
 
หลวงพ่อคูณ กล่าวและว่า “ทุกวันนี้ไม่ว่าจะไปทางไหน กูก็ยังเห็นแต่คนสูบบุหรี่พ่นควันกันโขมงโฉงเฉงแบบไม่เกรงใจใคร แถมยังหาซื้อก็ง่าย มีขายกันเกลื่อนกลาดดาษดื่นทั่วหัวระแหงทุกหย่อมหญ้า แม้ว่ารัฐบาลเขาจะขยับเพิ่มภาษีขึ้นราคาแพงสักแค่ไหนก็ตาม กูก็ไม่เห็นว่าจะมีใครบ่นแต่เรื่องแบบนี้มันขึ้นอยู่ที่ใจ ซึ่งใครเลิกได้ก็ดี ส่วนใครที่ยังเลิกไม่ได้ ก็ให้มันสูบต่อไปจนตายซะ แต่ที่สำคัญ กูเลิกแล้ว พวกมึงเลิกกันได้หรือยัง” หลวงพ่อคูณ กล่าวทิ้งท้ายด้วยการเตือนสติ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
วานิชนิวส์ วันที่ : 09/07/2008 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors22

เห็นด้วย สูบุหรี่ทำให้เสียเงิน อยากไปว้อมอ่านข่าวกับตุ๊กตา ช่วยให้รายละเอียดหน่อยครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
officemom วันที่ : 24/06/2008 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

เคยสูบตอนเด็กๆ เด๋วนี้ ไม่สูบแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ยายเม้าท์เองค่ะ วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaimout
"เม้าท์"  กันไหมคะ? คุณๆขา....

ไม่สูบบุหรี่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
anchor01 วันที่ : 01/06/2008 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors01

เฮ้ย...เฮี้ยนอะไรมาน้องตุ๊ก โพสไม่หยุด อ่านไม่ทันแหล่วววว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Nozz วันที่ : 31/05/2008 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1

รักตัวเอง...อย่าสูบบุหรี่

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เจ้าหญิงสายลม วันที่ : 31/05/2008 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors19

ลด ละ เลิก จุดไฟ เผาปอดตัวเองซะทีเถอะนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน