• ปูแมว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : poomeaw@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-27
  • จำนวนเรื่อง : 53
  • จำนวนผู้ชม : 58629
  • ส่ง msg :
  • โหวต 25 คน
Anchors
ดิฉันไม่ใช้นางงามแต่ก็รักเด็ก ดิฉันไม่ใช่คุณนายแต่ก็ถนัดงานสังคมสงเคราะห์ ดิฉันไม่ได้มีอาชีพเฉียดกรายแวดวงสื่อสารมวลชน แต่ก็สนใจเข้าร่วมรับการอบรมครั้งนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors21
วันพุธ ที่ 17 มีนาคม 2553
Posted by ปูแมว , ผู้อ่าน : 1068 , 12:16:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากสัญญาเป็นมั่นเป็นเหมาะกับพี่ใหญ่ของรุ่น ... "พี่โม่" ... ว่าจะขยันเขียนบล็อก แถมบอกด้วยว่า "พี่ไม่ต้องรอหนูนานอย่างที่คิด" ... แต่เอาเข้าจริง ... "มันนานกว่าที่คิด" ... กว่าที่จะได้ Post ข้อความอีกครั้งช่วงที่ผ่าน ๆ มา ปูแมวหัวหมุนกับเรื่องคนรอบข้างไม่รู้จบ จนมานิ่งเอาช่วง 1 เดือนนี่เองค่ะ ... พอดีหมาที่บ้านคลอดลูกคอกแรก ... "เจ้าสำลี" ลูกหมา 1 ในคอกนี้ ... ตาบอดข้างนึงและหูหนวกค่ะ ... ได้แต่ร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 มกราคม 2553
Posted by ปูแมว , ผู้อ่าน : 741 , 02:27:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห่างหายไปนาน ขอถือโอกาสกล่าวคำสวัสดีและสวัสดีปีใหม่ทุกท่าน ด้วยกลอนบทนี้นะคะ"ปีเอ๋ย ปีขาลโลดทะยานผ่านฉลูสู่ปีใหม่ทิ้งทุกข์โศกโรคภัยให้ห่างไกลนำพาแต่ความสดใสไปพร้อมกัน ให้ปีเสือเอื้อเฟื้อเจือจิตแจ่มให้เป็นปีที่ยิ้มแย้มและสุขสันต์ใครมีสุขให้ยิ่งสุขเกษมครันให้เสือเป็น ส. เสือ สันต์ สราญใจ ให้มั่งมีเงินทองดั่งท้องเสือให้เงินเหลือจับจ่ายไม่หวาดไหวให้ชื่อเสียงลาภยศปรากฏไกลดั่งเสียงเสือก้องไพรไปนิรันดร์ ขอน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม 2552
Posted by ปูแมว , ผู้อ่าน : 1781 , 19:27:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นานเป็นเดือน ๆ ที่ไม่ได้มีโอกาสบริหารสมองในบ้านหลังนี้ ... และนานนับเดือน ที่ไม่ได้กลับบ้านและทักทายเพื่อนบ้านที่แสนดีในหมู่บ้านชาวโอเค ... มีหลายอย่างประดังประเดเข้ามาในชีวิต ... และที่ถาโถมเข้ามาอย่างที่สุดตอนนี้ก็คือ สุขภาพ ... จนบางทีไม่รู้แน่ชัดว่า เมื่อลืมตาตื่นขึ้นมาในบางวัน เราจะเริ่มต้นจากตรงไหน อะไร และอย่างไรการเริ่มต้นในวารวันที่เหนื่อยล้า กลายเป็นปัญหาในชีวิตไม่รู้ตัว ... จนต้องตั้งคำถาม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 มกราคม 2552
Posted by ปูแมว , ผู้อ่าน : 1149 , 16:17:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะ 8 เดือนแล้วค่ะ ที่ปูแมวได้มาพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ ในหมู่บ้านโอเค ...แรก ๆ รู้สึกเหมือนว่าตัวเองถูกบังคับให้อยู่ในหมู่บ้านหรือในยูนิตที่ไม่ใช่ที่ของตัวเอง ... เราจะเขียนอะไร เราจะเล่าอะไร ประสบการณ์อันน้อยนิดของเราจะให้ประโยชน์อะไรกับใคร ... และคำถามอีกมากมายที่ประดังเข้ามาในหัว ...แต่ ...สิ่งที่ปูแมวได้รับ คือ มิตรภาพที่แสนดี และไมตรีที่อบอุ่น จากเพื่อนบ้านทุกคน ไม่ว่าจะเป็นครูบาอาจารย์ทุกท่าน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ธันวาคม 2551
Posted by ปูแมว , ผู้อ่าน : 848 , 11:43:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องขอโทษเพื่อนบ้านที่มาเยี่ยมเยียนกันนะคะไม่ใช่ว่าไม่สนใจ หรือไม่ได้อ่านข้อความที่ฝากไว้นะคะ กลับไปดูและอ่านเรื่องของทุกท่านทุกครั้ง แต่ไม่สามารถฝากข้อความกลับได้ค่ะต้องขอโทษอย่างมากเลยค่ะปูแมว(ไม่รู้แก้ยังไง ก่อนหน้านี้ ที่หน้าบ้านจะเป็นหน้าขาว ๆ จนต้องเปลี่ยนพื้นหลังอ่ะค่ะ ใครทราบรบกวนบอกด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ)....

อ่านต่อ


/11