• ~anchors29~
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : peachyy_y@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 20523
  • ส่ง msg :
  • โหวต 37 คน
...may be i hve 2 let go of who i were...2 become who i will be..
หลากหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง ของหญิงสาวคนหนึ่ง....
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors29
วันอังคาร ที่ 27 พฤษภาคม 2551
Posted by ~anchors29~ , ผู้อ่าน : 4247 , 16:15:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

และแล้วก็ได้มีโอกาสไปพักที่รีสอร์ตเปิดใหม่ระดับห้าดาว ที่อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 3 ชั่วโมงกว่าๆ  เพื่อนๆในทริปนี้มีทั้งหมด 9 ชีวิตค่ะ  รีสอร์ตแห่งนี้มีชื่อว่า"X2 (Cross-to) KUI BURI"

X2 (Cross-to) KUI BURI เป็นผลงานการออกแบบโดย คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค...เพิ่งเปิดตัวในเดือนธันวาคม 2550 เป็นรีสอร์ทที่มีดีไซด์ที่สะดุดตา  ผนังห้องพักจะทำจากหินภูเขา  ตรงทางเดินจะเป็น ระเเนงไม้นำเข้าจากฟินแลนด์ซึ่งจะเน้นความโล่ง โปร่ง และสบาย  นอกจากนี้  ทางเดินในรีสอร์ทสร้างจากไอเดียของเขาวงกต  จะทำให้คุณรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว  

ห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 5 ประเภทค่ะ                                                      

- Owners' Villa บ้านพัก 2 ชั้น และมีทางเชื่อมไปยังห้องครัว ห้องทำงาน มีสระว่ายน้ำส่วนตัวและติดชายหาด    

- Suit Pool Villa บ้านพัก 2 ชั้น  มีสระว่ายน้ำส่วนตัวและติดชายหาด 

- Deluxe Pool Villa ห้องพักชั้นเดียว  มีสระว่ายน้ำส่วนตัวและติดชายหาด

- Pool Villa ห้องพักชั้นเดียว  มีสระว่ายน้ำส่วนตัวและเป็น Sea View

- Bangalow  ห้องพักชั้นเดียว 

เมื่อเราไปถึงก็จะมีพนักงานออกมาต้อนรับพร้อมกับ welcome drink และผ้าเย็นๆมาซับให้หายเหนื่อยค่ะ  หลังจากนั้นพนักงานก็จะพาพวกเราไปที่ห้องพัก  ระหว่างทางเดินนั้นจะกว้างมากกก  สงบมากกก  แต่ก็ร้อนมากกกค่ะ ทุกห้องจึงได้รับแจกร่ม ห้องละคันค่ะ สำหรับการเดินทางครั้งนี้พวกเรามีงบพอสำหรับพักห้อง Pool Villa ค่ะ

นี่คือห้องพักของพวกเราค่ะ  ประตูด้านหน้าจะเป็นกระจกบานใหญ่สามารถนอนชมวิว แบบชิลๆค่ะ พอตกดึกก็ค่อยดึงม่านลงมาปิด...นอกจากนี้แต่ละห้องจะมี ทีวี LCD ให้ด้วยค่ะ

ภายในห้องก็จะมีที่นั่งและชั้นเก๋ๆ สำหรับวางของแบบพับ- เปิด ได้ 3 ระดับค่ะ นอกจากนี้ก็จะมีของตกแต่งเก๋ๆ เต็มไปหมด บนหัวนอนก็จะเป็นเคาเตอร์วางของซึ่งด้านล่างจะซ่อนตู้เสื้อผ้า ตู้เย็น เซฟและชั้นวางของไว้แบบเเนบเนียนมากและที่ขาดไม่ได้บนชั้นเก๋ๆของห้องนี้ก็คือหนังสือ 'Design Hotels Year Book 08' ค่ะ เหตุผลหรอค่ะ  ก็เพราะ X2 เค้าได้ลงหนังสือเล่มนี้ค่ะ หนังสือเล่มนี้จะรวม Resort สวยๆทั่วโลกไว้ค่ะ

ต่อมาก็ห้องน้ำค่ะ ห้องน้ำที่นี่กินพื้นที่ไปกว่าครึ่งหลังค่ะ ประตูห้องน้ำจะเป็นแบบบานเลื่อน  ไม่มีที่ล็อค คือถ้าใคร   อาบน้ำอยู่ก็ต้องส่งสัญญาณกันเอาเองค่ะ... ตรงเคาเตอร์ในห้องน้ำจะกว้างมากกก และจัดวางสิ่งของอำนวยความสะดวกไว้อย่างเป็นระเบียบมากๆด้วย  ที่อ่างล้างหน้าจะดีไซด์เป็นแบบเอียงๆ  เพื่อให้น้ำเสียไหลมารวมกันค่ะ       ส่วนห้องอาบน้ำก็จะมีทั้ง INDOOR และ OUTDOOR  ตอนกลางคืนสามารถอาบน้ำในบรรยากาศโรแมนติกภายใต้แสงจันทร์ได้ค่ะ...ลืมบอกไปค่ะว่า  ถ้าใครสนใจจะมาพักที่นี่ต้องซื้อน้ำขวดมาเยอะๆนะค่ะ เพราะน้ำที่นี่เป็นน้ำบาดาล  ไม่ได้สกปรก แต่ว่ารสมันจะฝาดๆ แปลกๆ ค่ะ

นี่คือร้านอาหารเพียงร้านเดียวในรีสอร์ทค่ะ ชื่อ 4K เช้า กลางวัน เย็น ถ้าไม่ออกจากรีสอร์ทก็ที่นี่ที่เดียวค่ะ  แนะนำเลยว่าให้ซื้อขนม ของกิน เครื่องดื่ม หรืออะไรก็แล้วแต่ที่คิดว่าจำเป็น ต้องมีไว้ ให้ซื้อล่งหน้าเลยค่ะ เพราะถ้าถึงรีสอร์ทแล้วละก็จะเหมือนถูกตัดขาดจากโลกภายนอกเลยค่ะ จะออกไปซื้ออะไรทีจะไกลมาก จนไม่อยากไปเลยค่ะ  ทำให้ต้องจำยอมทำตัวเป็นไฮโซกินที่ร้าน 4K อย่างเดียวค่ะ ไม่แพงมากแต่ก็ไม่ถูกค่ะ

ที่เห็นในรูปคือบาร์สำหรับอาหารเช้า  มีอาหารให้เลือกไม่มาก  แต่ก็โอเคค่ะ  คุณภาพดี...มีทั้งผลไม้ น้ำผลไม้ นม โยเกิร์ต ขนมปัง ครัวซองท์ (ขอบอกค่ะว่าครัวซองท์ที่นี่อร่อยมากกกก นิ่ม รสเนยๆ นึกแล้วก็อยากกลับไปทานอีกค่ะ) นอกจากของที่บาร์แล้ว  ก็จะมีเมนูอาหารเช้าให้เราเลือกเป็นชุดๆ  สะอาดและอร่อยเหมือนกันค่ะ  ตอนแรกเห็นจานเล็กๆ ก็คิดว่าทำงัยดี ไม่อิ่มแน่เลย แต่เอาเข้าจริงๆ อิ่มเหมือนกันแฮะ 

 

บรรยากาศรอบๆห้องอาหาร 4K ค่ะ

บรรยากาศรอบๆ รีสอร์ทค่ะ

บริเวณสระน้ำค่ะ บรรยากาศสบายๆ ชิลๆ คนไม่พลุกพล่าน มีสปาด้วยนะค่ะ

และนี่ก็คือบรรยากาศทั้งหมดภายในรีสอร์ตนี้ค่ะ ขอคอนเฟิร์มว่า สวย เงียบบบบ สงบ และสบายยยมากจริงๆค่ะ  แต่ขอเน้นนะค่ะว่าสำหรับคนที่รัก  และชื่นชอบธรรมชาติจริงๆ  ถ้าอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมละก็เข้าไปที่ http://www.x2resorts.com ได้เลยนะค่ะ

X2 ***โฉมหน้าผู้ร่วมเดินทางในครั้งนี้***
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ศุนันทวดี วันที่ : 18/09/2008 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunantajoy
ศุนันทวดี  อุทาโย 

ลืมกันเลย
ไม่ยอมชวนพี่จอยนะพีช

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นักข่าวเกียร์ว่าง วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/reporter2526
"อยากเป็นนักเขียน ต้องหัดตั้งไข่จากการเขียน"


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
วานิชนิวส์ วันที่ : 09/07/2008 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors22

คิดถึงเพื่อนพีช เห็นแล้วอยากไปมั้งจัง อิจฉาเพื่อน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
anchor01 วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors01

\\๐// พีชอัพบล็อกแล้ว...
รูปสวยมาก - ถ่ายดีจัง เขียนสนุกดี อ่านแล้วสัมผัสได้ถึงความร้อนนนน ( ตอนเดินไปห้องพัก ) ครัวซองท์ หอม..นุ่มขึ้นมาเลย ท่าทางไกลเชียวเนอะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
NestZaa_Mak วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anchors10NestZaa

อยากไปๆๆๆๆ
เพิ่งเห็นๆๆๆ
อิจฉาๆๆๆ
อุอุ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน