• จงเจริญ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : r.kittisak3@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 1160
  • จำนวนผู้ชม : 1004017
  • ส่ง msg :
  • โหวต 221 คน
กลุ่มพลังเงียบมหาชน
เรามาร่วมกันสร้างเครือข่ายคุณธรรมเพื่อการพัฒนาประชาธิปไตย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up
วันอาทิตย์ ที่ 30 มีนาคม 2551
Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 478 , 20:40:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อไม่นานมานี้ว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวโดยปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับเหตุการณ์ปฏิวัติรัฐประหารเมื่อวันที่ 19 กันยายน ปี 2549 ยึดอำนาจรัฐบาลของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี  อย่างไรก็ดี บรรดาพันธมิตรของอดีตนายกฯทักษิณสามารถกลับมาครองอำนาจได้อีกครั้งในขณะนี้           เอเอฟพีระบุด้วยว่า พล.อ.เปรมไม่ไ....

อ่านต่อ

Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 579 , 20:34:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คอลัมน์:  ปิดไม่ลับเป็นที่ทราบกันดีว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถือเป็น "ปูชนียบุคคลทางทหาร" และยังเป็น "เสาหลักหนึ่ง" ของประเทศ ทุกครั้งที่ พล.อ.เปรม ให้เกียรติเดินทางเป็นประธานพิธีต่างๆ มักจะมีนายทหารระดับสูงทั้ง "ในและนอก" ราชการ ร่วมคณะมาด้วยอย่างพร้อมเพียง ช่วงก่อน "ปฏิวัติรัฐประหาร" วันที่ 19 กันยายน 2549 ทุกถนนที่ พล.อ.เปรม เดินทางไปตรวจเยี่ยมหรือบรรยายพิเศษจะมีเหล่าบรร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 มีนาคม 2551
Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 943 , 20:31:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รัฐมนตรีไชยา แม้ปากจะบอกว่าเป็นสิทธิที่แพทย์ชนบทจะล่าชื่อถอดถอนตนได้ แต่ก็ไม่วายส่งสัญญาณขู่ไปยังผู้บังคับบัญชาของแพทย์ชนบททั้งหลายว่า หากไม่ดำเนินการอะไรกับแพทย์ดังกล่าว ตนคงต้องเรียกผู้บังคับบัญชาเหล่านั้นมาเตือนด้วยตัวเอง และล่าสุดเมื่อวานนี้ (6 มี.ค.) นายไชยาก็ใช้อำนาจรัฐมนตรีบีบปลัดกระทรวงสาธารณสุข (นพ.ปราชญ์ บุณยวงศ์วิโรจน์) ให้สั่งย้ายข้าราชการโดยไม่ชอบธรรมอีก โดยสั่งให้ นพ.พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบ....

อ่านต่อ

Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 571 , 11:38:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

DEA เตรียมแถลงข่าวจับกุมพ่อค้าอาวุธสงครามให้กลุ่มก่อการร้ายจาก ผู้จัดการออนไลน์7 มีนาคม 2551 11:03 น.       พล.ต.ท.อดิศร นนทรีย์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และเจ้าหน้าที่จากฝ่ายปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก (DEA) เตรียมแถลงข่าวผลการจับกุมนายวิกเตอร์ อนาโตลเจวิช บูท ชาวรัสเซีย ผู้ต้องหาค้าอาวุธสงครามให้กับกลุ่มผู้ก่อการร้ายต่างๆทั่วโลก โดยนายวิกเตอร์ เป็นผู้ต้องหารายสำคัญที่คณะมนต....

อ่านต่อ

Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 576 , 07:50:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เว็บไซต์นิตยสาร ไฟแนนเชียลไทม์ได้ตีพิมพ์บทสัมภาษณ์ของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีภายหลังจากที่เดินทางกลับประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้ โดยพาดหัวข้อว่า Thai image harmed by coup ซึ่งระบุว่า การปฏิวัติรัฐประหารของกองทัพเมื่อปีที่แล้วทำให้เกิดความไร้เสถียรภาพทางการเมือง และยังส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อภาพลักษณ์ของประเทศในสายตาของนักลงทุนชาวต่างประเทศจากทั่วโลก          ทั้งนี้  อดีตนายกฯทักษิณ ซึ่งถู....

อ่านต่อ


/3