• จงเจริญ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : r.kittisak3@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 1160
  • จำนวนผู้ชม : 991652
  • ส่ง msg :
  • โหวต 221 คน
กลุ่มพลังเงียบมหาชน
เรามาร่วมกันสร้างเครือข่ายคุณธรรมเพื่อการพัฒนาประชาธิปไตย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up
วันอาทิตย์ ที่ 13 เมษายน 2551
Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 1197 , 23:49:36 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอุปสมบทฯ เนื่องใน"วันฉัตรมงคล"

สมาคมพ่อตัวอย่างแห่งชาติ ร่วมกับส่วนราชการจังหวัดนครปฐม และภาคเอกชน ได้ร่วมกันจัดโครงการอุปสมบท สวดมนต์และปฏิบัติธรรม น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศล จำนวน ๘๑ คน ณ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหารและวัดห้วยจระเข้ จังหวัดนครปฐม ระหว่างวันที่ ๑-๑๖ พ.ค. ๒๕๕๑

ถ้าท่านสนใจเข้าร่วมโครงการฯไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย โดยผู้สมัครเข้าร่วมโครงการฯต้องเป็นชายไทย

อายุระหว่าง ๒๐-๖๐ ปี สุขภาพแข็งแรง

โครงการนี้ดำเนินการต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี ๒๕๔๕ ปีนี้เป็นปีที่ ๗ แล้ว

ท่านสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่   นายกสมาคมฯ 081-828-4259  ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
จงเจริญ วันที่ : 27/04/2008 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up


ฯพณฯ อำพล เสนาณรงค์ องคมนตรี กรุณามาเป็นประธานในพิธีอุปสมบท สวดมนต์ และปฏิบัติธรรม ในวันที่ ๒ พ.ค. ๕๑ ตั้งแต่เวลา ๑๔๐๐ น. ณ วัดพระปฐมเจดีย์
อ.เมือง จ.นครปฐม ขอเรียนเชิญทุกท่านในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงเข้าร่วมพิธีฯ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
จงเจริญ วันที่ : 14/04/2008 เวลา : 00.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up

สำหรับโครงอุปสมบท สวดมนต์และปฏิบัติธรรม เนื่องใน"วันฉัตรมงคล"มีผู้เข้าร่วมโครงการรายแรกที่สมัครมาเรียบร้อยแล้วคือ พลเอก ธนพล บุณโยปัษฎัมภ์

พลเอก ธนพล บุณโยปัษฎัมภ์ เป็นทหารอาชีพโดยแท้ มีความสามารถรอบด้าน มีความมุ่งมั่นอดทนเสียสละอย่างแรงกล้าเพื่อช่วยเหลือประเทศชาติ หลังเกษียณอายุราชการได้รับเชิญเป็นวิทยากรไปบรรยายพิเศษมากมาย เป็นนายทหารที่ได้ศึกษาค้นคว้าและรวบรวมข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสามจังหวัดในภาคใต้ ทั้งในอดีต และปัจจุบัน ตลอดจนเกี่ยวกับก่อการร้ายที่ทำลายชีวิตและทรัพย์สิน ยึดอาวุธ ยุทธภัณฑ์ของทางราชการ โดยได้สรุปและเสนอแนะแนวทางแก้ปัญหาด้วยวิธีการต่างๆ ที่มีคุณค่ายิ่งต่อประเทศชาติบ้านเมือง

ในฐานะที่เป็นนักเรียน “ทหารร่ม” รุ่่นเดียวกับ พลเอกหาญ ลีลานนท์ มีความสนิทสนมร่วมเป็นร่วมตาย ทั้งชีวิตส่วนตัวและราชการ ได้ร่วมกันกำหนดยุทธศาสตร์ ยุทธการ “ใต้ร่มเย็น” ปฏิบัติภารกิจ จนประสบความสำเร็จสร้างชื่อเสียงสร้างความสงบร่มเย็นในด้านความมั่นคง ภาคใต้อย่างเต็มภาคภูมิ

ภารกิจและแนวคิด “แบบนายทหารมืออาชีพ” ย้ำคิดย้ำทำ นำเสนอวิสัยทัศน์และยุทธศาสตร์ความมั่นคงในพื้นที่ภาคใต้ออกมาเป็นข้อเขียน ข้อคิด ประสบพบความจริง เป็นศิลปศาสตร์การทำสงครามที่มี (Art Of War) ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ไร้พรมแดน

พลเอก ธนพล บุณโยปัษฎัมภ์ เป็นนายทหารที่มีหลักแนวคิดประชาธิปไตย ศรัทธาระบบประชาธิปไตยในราชอาณาจักร ที่โดดเด่นหาตัวจับยาก เป็นว่าที่ร้อยตรี ในเหล่าทหารม้า ปี พ.ศ. 2500 (จปร.4) ในยุคทหารเรืองอำนาจทางการเมือง มีความภาคภูมิใจที่รับราชการ เป็น “นักรบ” โดยแท้จนถึงยศพลตรี ในตำแหน่งรอง ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ เริ่มรับราชการในหน่วยทหาร ทุกภาคของประเทศไทย ร่วมรบในสมรภูมิต่างๆ ในการต่อสู้เพื่อเอาชนะคอมมิวนิสต์ในภาคอีสานยุค พ.ต.ท. 1 ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ยุคใต้ร่มเย็น ในสมรภูมิเกาหลี และในพื้นที่ระวังป้องกัน (ประเทศที่ 3) ตามแนวชายแดนประเทศไทย มีประสบการณ์มากมาย “สัมผัสของจริง” เป็น FIRST HAND EXPERIENCE ทั้งระหว่าง และหลังการถ่ายอำนาจทางการเมืองจากยุคทหารไปสู่ยุคเลือกตั้ง ถูกย้ายมารับราชการส่วนกลาง เป็นฝ่ายเสนาธิการ และที่ปรึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร และสถาบันวิชาป้องกันประเทศ ใช้เวลาศึกษาเชิงวิเคราะห์ วัฒนธรรมองค์กร และความสัมพันธ์เชิงอำนาจสัมผัสและเรียนรู้มวลชน ตั้งแต่ระดับท้องถิ่น กรุงเทพมหานคร ตลอดจนการเมืองระดับชาติ

ในวุฒิสภายุคเลือกตั้ง เป็นผู้บรรยาย ในวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรติดต่อกัน 5 ปี สถาบันต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ประสบการณ์ด้านการศึกษา เป็น ศิษย์เก่าดีเด่นสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล โรงเรียน เสนาธิการทหารบกไทย-สหรัฐ วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร หลักสูตรพิเศษ ทหารร่ม การรบในป่ามลายู ฯลฯ และกรรมการตุลาการศาลปกครองผู้ทรงคุณวุฒิ ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุด สายสะพายมหาปรมาภรณ์ช้างเผือก ผลงานการเขียนหนังสืออย่างตรงไปตรงมาหลายเล่มเรื่อง “รู้แท้-รู้ทัน ดับควันไฟใต้”, ฟันธงไม่หลงเงา ฯลฯ

ทั้งหมดนี้เป็นวิสัยทัศน์ของนายพลทหารม้า ผู้ยึดมั่นอุดมการณ์ของประชาธิปไตยในราชอาณาจักรอย่างแรงกล้า และขอเป็นหนึ่งในผู้กล้าเพื่อฟันฝ่าแก้วิกฤติประเทศชาติ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 14/04/2008 เวลา : 00.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

อนุโมทนาบุญด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
จงเจริญ วันที่ : 13/04/2008 เวลา : 23.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up


ภาพพิธีอุปสมบทฯ การเดินรอบองค์พระปฐมเจดย์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน