• จงเจริญ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : r.kittisak3@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 1160
  • จำนวนผู้ชม : 1022135
  • ส่ง msg :
  • โหวต 221 คน
กลุ่มพลังเงียบมหาชน
เรามาร่วมกันสร้างเครือข่ายคุณธรรมเพื่อการพัฒนาประชาธิปไตย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up
วันศุกร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2551
Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 533 , 01:17:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พฤติกรรมของนายจักรภพ เพ็ญแข รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่หมิ่นเหม่ต่อการละเมิดสถาบันเบื้องสูงยังคงปรากฏออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง นอกจากการพูดที่ชมรมผู้สื่อข่าวต่างประเทศในไทย (เอฟซีซีที) เมื่อวันที่ 29 ส.ค.2550 และการปราศรัยกับคนไทยที่ลอสแองเจลิสเมื่อวันที่ 10 พ.ย.2550 แล้ว ล่าสุด “ผู้จัดการออนไลน์” ได้รับข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ของกรมประชาสัมพันธ์ว่า ขณะนี้ในกรมประชาสัมพันธ์ กำลังมีการวิพากษ์วิจาร....

อ่านต่อ

Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 779 , 00:57:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระบบการเมืองการปกครองที่พึงประสงค์จะต้องมีคุณลักษณะ 5 ประการดังต่อไปนี้ คือ              ประการแรก ระบบนั้นจะต้องเป็นระบบที่ใช้หลักกฎหมายในการปกครองบริหาร เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยและเป็นธรรม ที่เรียกว่า หลักนิติธรรม (the rule of law) สังคมใดก็ตามที่ไม่ใช้หลักนิติธรรมในการปกครองบริหารก็จะกลายเป็นหลักที่ใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือ ที่เรียกว่า หลักนิติกลวิธี (the rule by law) และบางครั้งเมื่อไม่มีกฎหมาย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 พฤษภาคม 2551
Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 445 , 14:05:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายไทกร กล่าวว่าตนมีความแน่ใจว่า เงื่อนไขที่เขาจะปฏิวัตินั้นไม่น่าจะเกิดจากพันธมิตรฯไปยุงยง แต่น่าจะเป็นการอาศัยเงื่อนไขในการชุมนุมของพันธมิตรฯ เป็นเงื่อนไขในการจุดประเด็นปลดล็อกให้ตัวเอง ทั้งนี้ เชื่อว่า วิกฤตน่าจะภายใน 7 วันนี้ ที่ผู้มีอำนาจจะต้องตัดสินใจ เขามั่นใจ มีรัฐมนตรีคนหนึ่งพูดย้ำเรื่องเงื่อนเวลาโดยพูดขึ้นว่า น่าจะเป็น 2-3 วันนี้ รัฐมนตรีคนนี้มีลูกชายเป็น ส.ส.ขอนแก่น เป็นอดีตปลัดกระทรวงความ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2551
Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 409 , 07:17:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเมืองไทยทุกวันนี้ กำลังหมุนไปสู่วงจรอุบาทว์   ยึดถือประชาธิปไตยแบบตัวแทน จัดให้มีการเลือกตั้ง พรรคใดมี ส.ส.มากสุด เป็นรัฐบาล ฟังดูมีเหตุผล แต่เมื่อดูลึกลงไป จะเห็นว่า ประชาธิปไตยลักษณะนี้เปรียบเป็นเสมือนการลงทุน ใครมีเงิน คนนั้นก็มีเสียง คนตัวเล็กๆ จึงไม่มีสิทธิมีเสียงเข้าไปต่อสู้ในสภาผู้แทนราษฎรได้เลย              วันนี้นักการเมืองกำลังตกเป็นทาสของเงิน สังคมไทยกำลังเข้าสู่ระบบอุปถัมภ์ สังคมไทยกำล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤษภาคม 2551
Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 445 , 20:40:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเคลื่อนไหวของประชาชนในขณะนี้มีความก้าวหน้า และจะนำพาประชาชนไปสู่ความยิ่งใหญ่ เป็นประชาธิปไตยได้อย่างแท้จริง    เพราะขณะนี้ประชาชนมีประสบการณ์ในการต่อสู้กับทั้งระบอบเผด็จการรัฐประหาร  และระบอบเผด็จการรัฐสภา  ประชาชนจึงยกระดับเพื่อที่จะหลุดพ้นจากการครอบงำของแนวทางรัฐธรรมนูญที่ก่อตัวเป็นเผด็จการ ๒ รูปได้   ดังที่เราเห็นปรากฎการณ์สำคัญที่สะท้อนออกมาทั้งสองด้านคือ "รัฐประหารได้ แต่ปกครองไม่ได้ของ คมช."....

อ่านต่อ


/2