• จงเจริญ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : r.kittisak3@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 1160
  • จำนวนผู้ชม : 992105
  • ส่ง msg :
  • โหวต 221 คน
กลุ่มพลังเงียบมหาชน
เรามาร่วมกันสร้างเครือข่ายคุณธรรมเพื่อการพัฒนาประชาธิปไตย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up
วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2551
Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 315 , 12:21:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกฯ กล่าวถึงกรณี พล.ท.พิรัช สวามิวัศดิ์ หรือ เสธ. หมึก นายทหารคนสนิทของพล.อ.ชวลิต ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ ที่อาจจะมี พล.อ.ชวลิต เป็นหัวหน้าพรรคนั้นว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องของ เสธ.หมึก ที่ออกมาพูดเอง โดยส่วนตัวเห็นว่าในวันนี้การจัดตั้งพรรคการเมืองเป็นเรื่องรอง แต่การแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นเรื่องหลัก และสิ่งสำคัญที่ทุกฝ่ายจะต้องช่วยกันแก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม 2551
Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 287 , 10:11:37 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้วิเคราะห์ถึงการปรากฏตัวของพล.อ.ชวลิต กับกระแสข่าวที่พรรคพลังประชาชนบางฝ่ายระบุว่าเป็นการเคลื่อนไหวเพื่อกดดันรัฐบาลสอดคล้องกับพรรคประชาธิปัตย์และกลุ่มพันธมิตรฯ ว่า ไม่มีความเป็นไปได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะการเลือกข้างที่จะสนับสนุนฝ่ายพันธมิตรฯ แต่หากเป็นการแสดงบทบาทเพราะได้รับใบสั่งจากอดีตนายกฯทักษิณ เพื่อเปิดเกมใหม่ทางการเมือง น่าจะเป็นไปได้สูง              เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2551
Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 283 , 21:33:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายจักรภพ เพ็ญแข รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมารอพบกับ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่บริเวณจวนผู้ว่าฯ หลังเก่า เนื่องในพิธีเปิดงานออนซอน นครพนม โดย พล.อ.ชวลิต เป็นประธานในพิธีเปิด โดยก่อนที่ พล.อ.ชวลิต จะเดินทางมาถึง นายจักรภพได้เดินทางมารอที่บริเวณงานเป็นการล่วงหน้า พร้อมด้วยบรรดา ส.ส.นครพนม ครบทีม              ทั้งนี้ ภายหลังได้พบปะกับ พล.อ.ชวลิต แล้ว นายจักรภพก็ได้ร่วมพิธีเป....

อ่านต่อ

Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 294 , 21:01:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำปรารภ---------------------------------------------- ประเทศไทยตั้งแต่ก่อตั้งชาติเมื่อยุคประวัติศาสตร์สมัยกลาง (Middle Age) ในระบบฟิวดัล (Feudalism) นั้นมีรูปของประเทศเป็นแบบราชอาณาจักรตลอดมากว่า 700 ปี ราชอาณาจักรนี้เป็นวัฒนธรรมตะวันออกทางการเมืองการปกครอง ที่ถูกหล่อหลอมเป็นจิตวิญญาณของชาติตลอดมาล่วงถึงประวัติศาสตร์สมัยใหม่ พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6ได้ทรงประยุกต์ก่อตั้งเป็นชาติสมัยใหม....

อ่านต่อ


/2