• จงเจริญ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : r.kittisak3@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 1160
  • จำนวนผู้ชม : 981155
  • ส่ง msg :
  • โหวต 221 คน
กลุ่มพลังเงียบมหาชน
เรามาร่วมกันสร้างเครือข่ายคุณธรรมเพื่อการพัฒนาประชาธิปไตย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up
วันเสาร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2552
Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 2866 , 12:38:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 -จากกรณีที่ทักษิณ ให้สัมภาษณ์ ไทมส์ ออนไลน์ แน่นอนว่าเป็นการจาบจ้วงสถาบัน ตรงนี้คิดว่าคนไทยเราควรทีท่าทีต่อเรื่องนี้อย่า'ไร
       ผมคิดว่าข่าวสารได้ประจายไปทุกสื่อแล้วนี่นะ เชื่อมั่นว่าพื้นฐานจิตใจคนไทยทั้งประเทศ ทั้งคนที่กลายมาเป็นปัญหา หรือต่อสู้การทางการเมืองในประเทศของกลุ่มต่างๆ ย้อนกลับไปนานๆ หน่อยสัก 10 ปี คิดว่าความรู้สึกแบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นในใจคนไทยแน่นอน ถ้าจะมีบ้างก็เป็นคนที่หลงยุคอยู่ แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหามากนัก แต่มาถึงวันนี้เรียกว่ามันเริ่มกลับมาเป็นปัญหาของชาติ เป็นเรื่องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ เราต้องย้อนคิดให้หนักก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้ว่า ชาติของเรามีความยิ่งใหญ่พอสมควรแก่ฐานะ มาจากพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันกษัตริย์ในอดีตเรามีผู้ปกครองรัฐ ไม่ว่าจะเป็นกรุงสุโขทัย กรุงศรีอยุธยา และกรุงรัตนโกสินทร์ เป็นศูนย์รวมจิตใจคนในชาติ ความแข็งแกร่งมาจากความสามารถของพระบรมเดชานุภาพของพระมหากษัตริย์ เป็นนักปกครองที่ทรงทศพิธราชธรรม เป็นตัวอย่างแก่เจ้าผู้ครองนครในอดีตเลยเลย ที่เขาเรียกว่าสมบูรณาญาสิทธิราชย์
       
       แต่พระองค์ท่านเอาอำนาจที่ปกครองเบ็ดเสร็จ มีทศพิธราชธรรม เป็นเครื่องกำกับอำนาจของท่านทำให้ประเทศไทย แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงการปกครองไปในรูปแบบใดก็ตาม จะเห็นว่าเราไม่เคยมีอะไรรุนแรงไม่เคยทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบกระเทือน ในอดีตมีการปกครองพ่อลูก แม้ต่อมาอาจจะเป็นการปกครองยกย่องเหมือนสมมุติเทพ แต่ท่านก็ไม่ได้เป็นสมมุติเทพที่ห่างไกลจากประชาชน ยังคงปกครองอาณาประชาราชหมือนพ่อปกครองลูก แม้ว่าอาจจะมีบางสมัยที่ได้รับความเดือนร้อนจากการเมืองขัดแย้งในประวัติศาสตร์ได้เรียนรู้กันแล้ว แต่ราชวงศ์ก็จัดการกันเอง ไม่ใช่เป็นเรื่องคนภายนอกถือโอกาสถล่มทลาย หรือสมควรมาล้มเลิกล้มล้าง และตัวเองคุณธรรมก็ไม่ได้สั่งสมอะไรมาเพียงแต่ว่า อาจจะมีความรู้
       
       ดังนั้น คนที่คิดล้มล้างในปัจจุบันจะเป็นใคร ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเล็กกลุ่มน้อยแอบซ่อนอยู่เบื้องหลัง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่คิดอคติ ความคิดในด้านวิชาการ หรือว่าหลงไหลได้ปลื้มด้านตะวันตก หลงลืมว่าตนเองเป็นใคร กำเนิดตนเองมาจากไหน ก็เลยโหมโรงกันใหญ่ ของให้สำนึกว่า คุณงามความดีของพวกคุณทั้งหลาย เอาบรรพบุรุษของคุณมารวมกัน เป็นเศษธุลีของพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านหรือไม่ก็ไม่ต้องไกลมาก เอาแค่ต้องเสียกรุงธนบุรี มาจนพระเจ้าตากหรือพระพุทธยดมฟ้าจุฬาโลก รัชกาลที่ 2 ,3 ,4 ,5 ต่อสู้มาเพื่อให้บ้านเมืองเราให้อยู่ได้ เทียบกับคุณงานความดี คุณคิดจะล้มล้างท่านคุณเอาอะไรมาคิด
       
       ถ้าเชื่อเรื่องกรรม คุณตกนรกแน่นอน และคุณทำให้ญาติโกโหติกา ลูกหลานคุณอับอาย คุณคิดเปลี่ยนแปลงท่านได้อย่างไร ท่านเป็นศูนย์รวมจิตใจคนไทย คุณไม่พอใจอะไรบางอย่าง ไม่ใช่พระองค์ท่านจะไม่ทราบ ถ้าคุณจงรักภักดี คุณจะต้องไม่ลบหลู่ พระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่านที่ทรงปกครองดูแลชาติบ้านเมืองมายาวนานไม่เคยขาดตอน
       
       กับคุณที่มีโอกาสบริหารประเทศไม่นาน คุณช่างไม่ประมาณตน ไม่ว่าจะคิดอ่านอะไรก็แล้วแต่ บ้านเมืองสำคัญที่สุดอยู่ที่ศูนย์รวมจิตใจคน ประเทศไทยเป็นประเทศ ที่ไม่ได้ยิ่งใหญ่ในทางมหาอำนาจ แต่ประเทศไทยอยู่ได้เพราะเรามีศูนย์รวมจิตใจ คุณดูประเทศยูโกสลาเวีย หลังจากการอสัญกรรมนายพลตีโต รัฐต่างๆ แตกแยกกันหมดเลย ไม่สงบสุขเกิดสงครามกลางเมือง คุณอยากเห็นประเทศไทยเป็นอย่างนั้นใช่มั้ย ในวันนั้นไม่มีคนได้ดิบได้ดีนะ มีแต่ความหายนะ ผู้คนสำนึกในบ้านเมือง ความไม่พอใจอะไรต่างๆ เรารับฟังกันได้ เรายินดี คนไทยหันหน้าเข้าหากันด้วยความสำนึกในแผ่นดิน ความโลภ โมโหต่างๆ ถ้าคุณเอามามาเกี่ยวข้อง วันนั้นคุณไม่คิดอะไรนอกจากสิ่งที่คุณต้องการเพื่อสิ่งที่คุณอยากได้ แต่บ้านเมืองเสียหาย ลูกหลานคุณจะได้รับผลกระทบแน่นอน นี่คือทุกๆ คนที่คิดร้ายต่อบ้านเมืองนะ ผมไม่ได้หมายถึงใครนะ คนที่ไม่ทำอะไร อยู่เฉยๆ เห็นแก่ตัว เอาแต่ผลประโยชน์ส่วนตัวก็มีส่วนทำให้บ้านเมืองล่มจมได้เหมือนกัน เพราะทุกคนมีหน้าที่ปกป้กองสังคมประเทศชาติได้ ไม่จำว่าต้องมีฐานะเป็นทหาร เป็นข้าราชการทั่วไป เป็นหมอ เป็นครู ทำหน้าที่ทั่วไปก็ช่วยกันปกป้องบ้านเมืองได้เหมือนกัน
       
       ฝากว่าความคิดคำนึกเพื่อให้ได้มาเพื่อสิ่งที่ตัวเองเรียกร้อง บางครั้งอาจจะสมควรแก่การเรียกร้องแต่การเรียกร้องของคุณไปกระทบต่อชาติ มันเป็นการไม่สมควร ข้าราชการทุกกระทรวงก็อย่านิ่งดูดาย เพราะกลัวการจะถูกทุบหม้อข้าวหม้อแกง หรือเรียกว่าถูกโยกย้าย เพียงเพื่อให้ตัวเองได้รับตำแหน่ง แต่ชาติเสียหาย เป็นความน่าอับอายอย่างยิ่ง
       
       วันนี้ข้าราชการจะคิดอย่างอื่นไม่ได้ ต้องคิดถึงชาติบ้านเมืองก่อน ถ้าชาติล่มจม ข้าราชการที่อยู่ในความวุ่นวายนี้ จะต้องได้รับการทบทวนสะสาง ในสิ่งที่พวกคุณได้ปล่อยให้บ้านเมืองเสียหายยากที่จะเยียวยา การอยู่ในตำแหน่งไม่ยังยืน ยังไงก็เกษียณหลัง 60 ปี คุณจะถูกเอาปีบคุมหัวอับอายขายหน้า มองผู้ใต้บังคับบัญชาไม่ได้เลย ดังนั้นสิ่งสำคัญคือข้าราชการต้องกลับมาเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ดี แม้อาจะจะถูกแรงเสียดทาน กระทบกระเทือนต่อตำแหน่งหน้าที่

ขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์(Copy)

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เมธี_ดีคุ้ม วันที่ : 15/11/2009 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankxmen

สพรั่งสู้ เศษแดง ของเศษคนที่ใส่เสื้อแดงก็ไม่ได้ อิอิ
อันนั้นเค้านักรบคีย์บอรด์ เก่งกับเด็ก สตรี และคนชรา

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
จงเจริญ วันที่ : 15/11/2009 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up


พลเอกสพรั่ง กัลยาณมิตร ฝากบอกมาด้วยว่าพร้อมและทำหน้าที่นั้นอยู่แล้วครับ และมอบหมายให้ผมมาแจ้งให้ทุกๆท่านได้ทราบ

พลเอก กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
แมนบางไทร วันที่ : 15/11/2009 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/558855

พลเอกสพรั่ง กัลยาณมิตร ช่วยประเทศไทยด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 15/11/2009 เวลา : 01.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

กำลังรอดูว่า อาแม๊วจะกลับประเทศ สภาพไหนฮะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
โคมทอง วันที่ : 15/11/2009 เวลา : 01.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

เอาโคตรเหง้าไอ้แม้วมารวมกัน พวกมันไม่ได้ทำอะไรให้ประเทศไทยดีขึ้นเลยสักอย่าง พวกนี้มีแต่สร้างความเสียหายให้ประเทศ อยากไล่ตระกูลนี้ออกจากแผ่นดินไทยจังเลย รวมทั้งส.ส. พรรคเพื่อแม้วด้วย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 15/11/2009 เวลา : 00.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

ได้ใจความ ความเข้าใจ ความเข้าถึง ทุกประโยค กลั่นกรองแล้วจากหัวใจท่านสพรั่ง ผมแล้วที่เป็นทหารไทยครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
4BANK วันที่ : 14/11/2009 เวลา : 23.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK


บิ๊ก จ้อด ซื้อไว้ ได้เวลาใช้งานแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 14/11/2009 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

สส.ที่ทำงานให้นักโทษหนีคุก หมิ่นสถาบัน คิดคดทำลายชาติ ควรจะไล่ออกเสียให้หมดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
iSIS2009 วันที่ : 14/11/2009 เวลา : 18.47 น.

ใครคิดดี ทำดี ขอให้ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง
ใครคิดร้ายต่อประเทศชาติ ขอดวงวิญญาณบรรพบุรุษ ได้โปรดนำวิญญาณพวกมันไปลงโทษด้วยเถิด

พวกหนักแผ่นดิน ไม่รู้จักสำนึกบุญคุณ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ทหารเสือ วันที่ : 14/11/2009 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/radid
radid

รักท่านสะพรั่งครับ ทหารต้องอย่างท่านชาติมาก่อน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รำพึง@ริมเล วันที่ : 14/11/2009 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kodarayong

อย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวล

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ต้นไผ่ วันที่ : 14/11/2009 เวลา : 14.17 น.

เรียนผู้มีหน้าที่จ่ายเงินเดือน เบี้ยประชุม เงินประจำตำเเหน่ง รวมถึงค่าเดินทางที่ส.ส.พรรคเพื่อไทยมันอ้างว่าเป็นสิทธิ์ที่สามารถลาประชุมสภาได้ เราขอเรียกร้องให้ท่านงดจ่ายเงินเเก่ส.ส.สารเลวจากพรรคนี้ด้วย เงินที่ต้องจ่ายพวกมันเอาไปทำประโยชน์ให้เด็กๆ ลูกหลานของเราได้อีกมากมาย หากท่านไม่รู้ว่าใครบ้างขอให้สอบถามจากเจ้าหน้าที่ที่สภาได้

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ต้นไผ่ วันที่ : 14/11/2009 เวลา : 14.10 น.

คนไทยทุกคนควรร่วมมือกันกำจัดคนชั่วโกงบ้านกินเมือง ทำให้เเผ่นดินที่พระเจ้าตากสินเเละกษัตริย์เเห่งราชวงศ์จักรีทุกพระองค์ทรงกอบกู้ ทำนุบำรุงแผ่นดินนี้ให้มีความสุขร่มเย็นให้ประชาชนชาวสยามได้อยู่อย่างเพรียบพร้อม ถึงเวลาของเราซึ่งเป็นชาวสยามโดยแท้หันมาร่วมมือกันทำในสิ่งที่ถูกต้องกันเถอะ เพื่อแผ่นดินอันแสนสงบที่เราจะมอบให้ลูกหลานพี่น้องเเละเพื่อนร่วมชาติทุกคนจากรุ่นสู่รุ่น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
1ctone วันที่ : 14/11/2009 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaichana

พี่พรั่งสุดยอด เห็นด้วยกับท่านครับ..."ให้สำนึกว่า คุณงามความดีของพวกคุณทั้งหลาย เอาบรรพบุรุษของคุณมารวมกัน เป็นเศษธุลีของพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านหรือไม่"

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 14/11/2009 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ทหารทหาร ตท .10

ทหารเฒ่า ท่านนั้น เคยถวายสัตย์ คิดได้อย่างไร

บิกบังนั้นผิดพลาด ที่ไปเอาคนไม่ได้เรื่องมาเป็น ผบ.ทบ

นี้ถ้าเป็นพลเอกสพรั่ง ปัญหาต่างๆจะไม่มี

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สตังค์ วันที่ : 14/11/2009 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง


.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน