• จงเจริญ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : r.kittisak3@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 1160
  • จำนวนผู้ชม : 1024603
  • ส่ง msg :
  • โหวต 221 คน
กลุ่มพลังเงียบมหาชน
เรามาร่วมกันสร้างเครือข่ายคุณธรรมเพื่อการพัฒนาประชาธิปไตย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up
วันจันทร์ ที่ 31 ตุลาคม 2554
Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 3058 , 22:46:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน บุหง่าปัตตานี โหวตเรื่องนี้

ข่าวฮือฮาทีเดียวสำหรับการถอนตัวออกจากศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.)ขององค์กรภาคประชาชนอย่าง ' Thai Flood ' ซึ่งก่อตั้งโดย 'ปรเมศวร์ มินศิริ' นักธุรกิจไซเบอร์ซึ่งมีเครือข่ายกว้างขวางในสังคมออนไลน์ เพราะนอกจากเขาจะเป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ชื่อดังอย่างสนุกดอทคอม และกระปุกดอทคอมแล้ว เขายังก่อตั้งเว็บไซต์ www.thaiflood.com ซึ่งรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ประสบอุทกภัย และสร้างเครือข่ายอาสาสมัครช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยมาตั้งแต่ปี 2553 กระทั่งปัจจุบันเติบโตเป็นเครือข่ายที่เข้มแข็ง สามารถระดมพลเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
       
       ซึ่งการถอนตัวของ 'Thai flood' ครั้งนี้เป็นดั่งการจุดประกายให้เหล่าอาสาสมัครออกมากระชากหน้ากากของบรรดา 'เหลือบเสื้อแดง' ที่แฝงตัวอยู่ใน ศปภ. ส่วนเบื้องลึกเบื้องหลังในเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร 'ASTV สุดสัปดาห์' อาสาพาไปพูดคุยกับ 'ปรเมศวร์ มินศิริ' ผู้ก่อตั้ง Thai Flood

คืนนี้ ออกรายการเนชั่น มีคุณสมบัติ บุญงามองค์ มาออกรายการร่วม เราต้องทราบว่าเขาคือใครก่อน


มารู้จัก ...บก. ลายจุด....สมบัติ บุญงามอนงค์

Posted by จงเจริญ , ผู้อ่าน : 642 , 12:01:05 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สายลมที่ผ่านมา
การเดินทางของสายลม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/swongviggit 
วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤษภาคม 2553

เมื่อวันที่ 25 พค. 53 นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม บก.ลายจุด ออกแถลงการณ์ วันอาทิตย์สีแดง ในนามของสีแดง โดยประกาศว่า "วันอาทิตย์สีแดง 1 ปี 10 ล้านคน"

"การสวมเสื้อแดงวันอาทิตย์ จะเป็นการย้ำเตือนเจตจำนงค์ในการต่อสู้ และปลุกขวัญพี่น้องที่จมอยู่ในความโศกเศร้าให้ยังทราบว่าเรายังมีกันและกัน ทั้งแผ่นดิน

โปรดซักเสื้อแดงของท่านให้พร้อม และหยิบมันออกจากตู้เสื้อผ้า สวมใส่เสื้อแดงด้วยความภาคภูมิใจ มหาประชาชนแสดงออกได้อีกแนวทางหนึ่งด้วยการสวมเสื้อแดงพร้อมกันทั้งประเทศ และรอวันที่ชัยชนะจะเป็นของประชาชน ณ วันข้างหน้า" (ส่วนหนึ่งจากแถลงการณ์ วันอาทิตย์สีแดง)

นอกจากนี้ยังมีการเชิญชวนให้ชาว Facebook ร่วมกลุ่ม "วันอาทิตย์สีแดง" ทาง Facebook อีกด้วย
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
จงเจริญ วันที่ : 01/11/2011 เวลา : 00.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up

ขอบคุณพญาไฟสีเทา ที่มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมครับ ข้อมูลที่ได้มานั้นมีอะไร มีอะไรที่ไม่ถูกต้องช่วยบอกมาได้นะครับ จะได้แก้ไขให้ต่อไป ที่นี่เป็นเวทีสาธารณะ ต้องการความจริงครับ ที่สำคัญที่สุดคือความจริงใจต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พญาไฟสีเทา วันที่ : 31/10/2011 เวลา : 23.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/andamanwatch
...ศูนย์ข่าว Thai Open News...  http://www.thaiopennews.com

ก่อนอื่นขอกล่าวด้วยความเคารพครับ
จริงๆ บก.ลายจุดมีประวัติที่ยาวกว่าที่ท่านจงเจริญให้แจงไว้
นับตั้งแต่การเป็นนักศึกษาม.ราม ต่อมาได้จัดตั้ง bannok.com ซึ่งเป็นเว๊ปไซต์ที่รณรงค์ให้เยาวชนคนรุ่นใหม่เกิดจิตอาสาสมัคร ไปช่วยในพื้นที่ทุรกันดาร และอาจกล่าวได้ว่าแกเป็นคนรุ่นแรกๆ ที่ผลักดันในด้าน IT ในแวดวงนักพัฒนาและ NGO

แม้อุดมการณ์ทางการเมืองจะแตกต่างกัน ผมอยากให้เราวิเคราะห์ด้วยใจเป็นธรรมครับว่า ไม่มีใครเป็นเทวดา วันนี้ทุกคนมีความเชื่อทางการเมือง มีอุดมคติทางการเมืองที่แตกต่างกัน ซึ่งจะต้องต่อสู้ในเชิงความคิดและการพิสูจน์อุดมการณ์ต่อไป..แต่ไม่ได้หมายถึงการแบ่งแยกอย่างสุดลิ่ม แบบพวกมึงพวกกู

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
จงเจริญ วันที่ : 31/10/2011 เวลา : 23.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up

ThaiNGO.org : ทราบว่าเรียนไม่จบ
สมบัติ บุญงามอนงค์ : (หัวเราะ) ครับ ไม่จบชั้นมัธยมศึกษาปี 6 คือ ตั้งแต่เริ่มนี่เรียนโรงเรียนจีน มาก่อนพ่ออยากให้รู้ภาษาจีนด้วย ตอนนั้นท่านบอกกับผมเสมอว่า วันหนึ่งเราจะกลับบ้าน ผมคิดว่านี่เป็นรากที่เข้มแข็งของคนจีนแผ่นดินใหญ่นะ จนเข้าเรียนในโรงเรียนปทุมคงคา

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
จงเจริญ วันที่ : 31/10/2011 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up

ThaiNGO.org : ทำไม
สมบัติ บุญงามอนงค์ : ผมคิดว่ามันเกิดมาจาก..คือ ผมรู้สึกว่าผมทำใจให้สนุกไปกับการเรียนหนังสือไม่ได้ อีกอย่าง ช่วงนั้นอยู่ในช่วงวัยรุ่นพอดีจะเรียกว่าเกเรก็ได้แต่ก็ไม่ขนาดตีรันฟันแทง เป็นคนนำเพื่อนในกลุ่มแต่ก็ไม่ถึงกับหัวโจก ช่วงที่เป็นเรื่องใหญ่โตก็ช่วงเรียน ม.5 ช่วงนั้นจะมีการเลือกกรรมการนักเรียน ผมกับเพื่อนตั้งทีมลงสมัครรับเลือกตั้ง บังเอิญปีนั้นเป็นปีที่โรงเรียนเปลี่ยนวิธีการคัดเลือกพอดี จากเมื่อก่อนที่นักเรียนจะเป็นคนเลือกโดยตรงกลับเป็นว่าให้ห้องส่งตัวแทน 2 คน คัดคนที่มีเกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.5% ให้เข้าพิจารณาเลือกตั้งตัวแทนแล้วถึงจะไปเลือกประธานและกรรมการนักเรียนเป็นทีมบริหารซึ่งเป็นการเลือกตั้งโดยอ้อมและเป็นการบล็อกนักเรียน ทำให้ผมถูกคัดสรรโดยปริยายเพราะเกรดเฉลี่ยผมขณะนั้น อยู่ที่ 1.7% ราวนั้น ด้วยวัยและเป็นคนที่ทำกิจกรรมโรงเรียนบ่อยครั้งทำให้ผมนำเพื่อนๆ ออกมาคัดค้านระบบการเลือกตั้งของโรงเรียนและระบบการเรียน ผมจึงตกเป็นบุคคลที่ฝ่ายบริหารโรงเรียนจับตามองตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา(หัวเราะ)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
จงเจริญ วันที่ : 31/10/2011 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up

ประวัติ.....ปรเมศวร์ มินศิริ เกิดเมื่อวันที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2512 สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี การศึกษานอกโรงเรียนซึ่งเทียบเท่าระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย และปริญญาวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตามลำดับ

ต่อมาทำงานเป็นวิศวกรระบบที่โรงแรมเอเชีย กรุงเทพ เป็นวิศวกรซอฟต์แวร์ให้แก่บริษัทฟิเดลิโอ และเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท เวฟพอยท์ จำกัด ตามลำดับ ระหว่างนั้นยังได้เขียนหนังสือสอนการใช้งานอินเทอร์เน็ตหลายเล่มด้วย

ใน พ.ศ. 2540 ปรเมศวร์ได้ก่อตั้งเว็บไซต์สนุก.คอมขึ้น มีลักษณะเป็นเว็บท่าซึ่งคล้ายคลึงกับเว็บยาฮูของสหรัฐอเมริกา และจำหน่ายกิจการเว็บไซต์ดังกล่าวให้แก่เอ็มเว็บบริษัทโทรคมนาคมของประเทศแอฟริกาใต้ในสองปีถัดมา

วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2543 ได้เปิดเว็บไซต์ในลักษณะเดียวกันชื่อ "กระปุก.คอม" ซึ่งปัจจุบันติดอันดับเว็บยอดนิยมเว็บหนึ่งของไทย[8] เว็บไซต์กระปุกดอตคอมมีบริษัทบัณฑิตเซ็นเตอร์เป็นผู้บริหารงานทั่วไป และปรเมศวร์ก็ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนปัจจุบันของบริษัทดังกล่าว

นอกจากผลงานข้างต้นแล้ว ปรเมศวร์ยังมีเว็บไซต์อีกหลายแห่ง เช่น เว็บไซต์ทีวีฟอร์คิดส์สำหรับเผยแพร่สื่อความรู้ของรัฐสู่เยาวชน ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนการสร้างเสริมสุขภาพ[1] และเว็บไซต์พริตตี้แก๊ง.คอม[2]สำหรับจัดหาและให้บริการนางแบบโฆษณา นอกจากนี้ สมัยที่เป็นนายกสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ยังได้ร่วมมือกับกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารพัฒนาโปรแกรมค้นดูเว็บของไทย ชื่อ "ปลาวาฬเบราว์เซอร์"[3] และเว็บไซต์สารานุกรม "คลังปัญญาไทย"[4] ตลอดจนโครงการอินเทอร์เน็ตสีขาว ปรเมศวร์ยังได้รับแต่งตั้งเป็นกรรมการสรรหาคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติอีกด้วย[9]

วันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2551 ปรเมศวร์ได้แถลงข่าวการร่วมทุนจำนวนยี่สิบล้านบาทกับบริษัทร่วมทุน เค-เอสเอ็มอี จำกัด ที่บริหารงานโดยบริษัทหลักทรัพย์จัดการเงินร่วมลงทุน (บลท.) ข้าวกล้า จำกัด[10]

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
จงเจริญ วันที่ : 31/10/2011 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up

ข้อมูลจาก :: http://www.prachatai2.info/journal/2010/05/29773


หลายคนต้องการทราบว่านายคนนี้เป็นใคร คิดอะไร ทำอะไร จึงพยายามค้นมาให้ได้รู้จักเขาให้มากขึ้น
สมบัติเกิดเมื่อวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2511 เป็นชาวกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาชั้นประถม 1-4 จากโรงเรียนโรจน์ปัญญา ประถม 5-6 จากโรงเรียนสายน้ำทิพย์ และมัธยม จากโรงเรียนปทุมคงคา
นายสมบัติ เป็นแกนนำกลุ่มพลเมืองภิวัฒน์ ต่อต้านการทำรัฐประหารและรณรงค์ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ คมช โดยก่อนหน้านั้น เป็นหนึ่งในแกนนำเครือข่าย 19 กันยา ต้านรัฐประหาร และต่อมาได้ร่วมกับกลุ่มเพื่อนพ้องน้องพี่ โดยมีชื่อกลุ่มที่ตั้งใหม่ว่า แนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปก.) ซึ่งต่อต้านคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) โดยนายสมบัติ เป็นแกนนำ นปก.รุ่น 2 ภายหลังแกนนำ นปก.รุ่นแรก ถูกคุมขัง อีกทั้งยังเป็นผู้เสนอการรณรงค์ "แดงไม่รับ" เป็นสีตรงข้ามกับ สีเขียวรับรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2550 ในสมัยรัฐบาลพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ ทำให้ผู้ที่ต่อต้านการรัฐประหาร โดยเฉพาะคณะรัฐประหาร ของพลเอกสนธิ บุญยรัตกลินนิยมใส่เสื้อสีแดงมาร่วมชุมนุมหรือกิจกรรมการเมืองจนถึงปัจจุบัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน