• แมนบางไทร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thanin_J@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 71
  • จำนวนผู้ชม : 132363
  • ส่ง msg :
  • โหวต 581 คน
ทำงานอย่างมีความสุข สนุกกับการทำงาน
วันพฤหัสบดี ที่ 17 มีนาคม 2554
Posted by แมนบางไทร , ผู้อ่าน : 1170 , 07:33:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

สมโภชพระโพธิสัตว์กวนอิมพันพระหัตถ์ ครั้งที่ ๑ ประจำปี ๒๕๕๔

 

ความเป็นมา

                            พระรูปพระโพธิสัตว์กวนอิมพันพระหัตถ์ โดย นายถู  เจี๋ย (Mr. Tu  Jie) ศิลปินแกะสลักไม้ ผู้มีฝีมือเป็นเอกแห่งสถาบันแกะสลัก “ โอว อา หมิง ชิง ” เป็นผู้แกะสลักจากไม้จันทร์เหลือง ของประเทศอินเดีย (Indian Yellow Sandalwood) ซึ่งมีอายุกว่า ๑,๐๐๐ ปี พระรูปพระโพธิสัตว์กวนอิมพันพระหัตถ์ มีลักษณะสง่างามล้ำเลิศ สูง ๕ เมตร  ซึ่งนายถู  เจี๋ย  มุ่งหมายให้พระรูปนี้มีความสูงเท่ากับจำนวนพรรษาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ ๕๐ ปี และจะถือโอกาสนั้นน้อมเกล้าฯ ถวาย แต่บังเอิญตอนนั้นยังแกะสลักพระรูปยังไม่เสร็จและต้องอาศัยเวลาแกะสลักต่อมารวมทั้งสิ้น ๔ ปีเศษ  จึงได้มีการเพิ่มฐานพระรูปให้สูงขึ้นอีก ๑ เมตร เป็นความสูงรวม ๖ เมตร เพื่อให้เท่ากับการเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครบ ๖ รอบ พระรูปมีน้ำหนักทั้งสิ้น ๕,๓๐๐ กิโลกรัม อันมีความหมายว่าทรงครองสิริราชสมบัติมาทั้งสิ้น ๕๓ ปี  พระรูปองค์นี้ เป็นสัญลักษณ์ของความเมตตาปรานีอันจะนำมาซึ่งความสุขสงบร่มเย็น ปราศจากทุกข์ให้แก่ประชาชนชาวไทยและชาวจีนทั้งมวล ในการนี้ นายถู  เจี๋ย และคณะในนามของประชาชนชาวจีนในประเทศจีน และประชาชนชาวจีนที่พำนักในประเทศไทย ขอน้อมเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเก็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ ๖ รอบ ๕ ธันวาคม ๒๕๔๒ ทั้งนี้เพื่อแสดงความปลื้มปิติยินดีของประชาชนชาวจีนในสาธารณรัฐประชาชนชาวจีน  ที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสดังกล่าว และเพื่อกระชับความสัมพันธไมตรีอันดีระหว่างชาวจีนและชาวไทยกับทั้งเพื่อแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของประชาชนชาวจีนที่ได้พึ่งพระบรมโพธิสมภาร และได้อาศัยพำนักอยู่ในประเทศไทยด้วยผาสุกร่มเย็นตลอดมา  โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณให้ประดิษฐานชั่วคราว ณ ศาลาโรงช้าง  ศูนย์ศิลปาชีพ บางไทรฯ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ  ให้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จฯ แทนพระองค์ทรงกระทำพิธีเบิกพระเนตรพระรูปพระโพธิสัตว์กวนอิมพันพระหัตถ์ เมื่อวันอังคารที่ ๒๐  มีนาคม   ๒๕๔๔  เวลา ๑๕.๓๐ น. และเพื่อให้เป็นที่ยึดเหนี่ยวแก่ประชาชนชาวไทยและชาวจีนในประเทศไทย  ศูนย์ศิลปาชีพ บางไทรฯ  จึงได้ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตจัดงานสมโภชประจำปีของพระโพธิสัตว์กวนอิมพันพระหัตถ์  ปีละ ๒ ครั้ง  คือในวันที่  ๒๐-๒๑ มีนาคมและวันที่  ๒๐-๒๑ กันยายน โดยเริ่มครั้งแรกเมื่อมีนาคม ๒๕๔๔  เป็นต้นมา

                                และในปี  ๒๕๕๔ นี้  ศูนย์ศิลปาชีพ บางไทรฯ  กำหนดจัดงานสมโภชพระรูปพระโพธิสัตว์กวนอิมพันพระหัตถ์ ครั้งที่ ๑ ระหว่างวันที่  ๒๐-๒๑  มีนาคม  ๒๕๕๔  โดยในวันอาทิตย์ที่ ๒๐  มีนาคม  ๒๕๕๔ เวลา ๐๙.๐๐-๑๒.๐๐ น. จะมีพิธีกรรมทางพุทธศาสนาฝ่ายไทย บำเพ็ญกุศลและถวายภัตตาหารเพล และในวันจันทร์ที่  ๒๑  มีนาคม ๒๕๕๔ จะมีพิธีสวดสรรเสริญพระกรุณาธิคุณพระโพธิสัตว์กวนอิมพันพระหัตถ์  พร้อมกันนี้ศูนย์ศิลปาชีพ บางไทรฯ  จึงใคร่ขอเรียนเชิญทุกท่านผู้มีความเลื่อมใสศรัทธา สักการบูชาพระโพธิสัตว์กวนอิมพันพระหัตถ์ ในระหว่างวันที่ ๒๐-๒๑ มีนาคม ๒๕๕๔  โดยศูนย์ศิลปาชีพ บางไทรฯ เปิดให้เข้าชมฟรีทั้งสองวัน

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แมนบางไทร วันที่ : 17/03/2011 เวลา : 07.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/558855

แต่งกายสุภาพครับ เสื้อขาว กางเกงขาวยิ่งดีครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


4 คน

  โหวต 4 คน