• Thingamabobs
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sharon_goldenfish@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-31
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 81343
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
ความรู้กรุ่นๆ บำรุงสมอง
เชิญเข้ามาอ่านสาระดีๆกันดีกว่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/66223
วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 2551
Posted by Thingamabobs , ผู้อ่าน : 7239 , 21:57:32 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้นมหัศจรรย์ หรือ Miracle fruit เป็นพืชวงศ์ Sapotaceae เป็นไม้พุ่ม สูงเต็มที่ไม่เกิน 4.5 เมตร มีต้นกำเนิดจากประเทศกานาแถบแอฟริกาตะวันตกซึ่งมีสภาพภูมิอากาศคล้ายคลึงกับภาคใต้ของประเทศไทยชื่อ "ไม้มหัศจรรย์" ได้มาเพราะหลังจากกินผลสุกแก่ที่มีสีแดงเข้าไป แล้วกินของมีรสเปรี้ยวตาม เช่น มะนาว มะยม ระกำ แทนที่จะเปรี้ยวตามธรรมชาติ รสชาติจะกลับกลายเป็นหวาน ด้วยมิราเคิลมีสารมิราคูลิน ซึ่งเป็นโปรตีนที่จะส่งสัญญาณไ....

อ่านต่อ

Posted by Thingamabobs , ผู้อ่าน : 3540 , 21:51:30 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขนมจีนแม่วัลลาคู่กับน้ำยาของพระอภัย ฉันใด ขนมจีนกึ่งสำเร็จรูป ก็ต้องนี่เลย สูตรจากภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดย อ.อรอนงค์ วิลัยกุลและคณะ ได้วิจัยผลิตภัณฑ์ขนมจีนกึ่งสำเร็จรูปออกมาเมื่อปี 2535 มี 4 อุปกรณ์หลัก ประกอบด้วย 1.แป้งข้าวเจ้า และแป้งข้าวพรีเจลาติไนซ์แคลเซียมคลอไรด์และน้ำ 2.เครื่องชั่ง เครื่องผสม พายยาง ถาด กระชอน ผ้าขาวบางและหัวบีบเส้น....

อ่านต่อ

Posted by Thingamabobs , ผู้อ่าน : 11336 , 21:48:11 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในหนังสืออโรคยา ระบุไว้ว่า นอนน้ำลายยืดแสดงว่าระบบย่อยไม่ค่อยดี ให้กินแต่ผลไม้ 3-4 วัน สวนอุจจาระทุกวันสัก 1 สัปดาห์ กินแต่น้อย และออกกำลังกาย น้ำลายที่ออกมาจะหายไปเองส่วนเรื่องนอนกัดฟันนั้น พ.ญ.วิไลพร โง้วเชียง วิทยากรประจำเว็บไซต์ไทยคลินิกดอตคอม อธิบายว่า เป็นอาการหนึ่งของผู้มีความผิดปกติด้านการบดเคี้ยวและปัญหาการทำงานที่ผิดปกติของขากรรไกร ซึ่งจะก่อให้เกิดผลเสียต่อฟันตามมา คือทำให้เกิดอาการฟันสึก ซ....

อ่านต่อ

Posted by Thingamabobs , ผู้อ่าน : 1051 , 21:22:11 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ะยะหลังเราจะได้ยินคำว่า 10 กันบ่อยๆ จากโฆษณาสินค้าเครื่องสำอางหลายยี่ห้อ10 ย่อมาจาก Co-enzyme 10 หรือ Co 10 เป็นสารประกอบคล้ายวิตามินที่มีคุณสมบัติในการละลายในไขมัน ซึ่งร่างกายผลิตได้เองตามธรรมชาติ พบในเซลล์ของสิ่งมีชีวิตโดยเฉพาะในอวัยวะที่ต้องการพลังงานสูง เช่น หัวใจ ตับ กล้ามเนื้อ สมอง ส่วนอวัยวะอื่นๆ จะพบค่อนข้างน้อยอย่างไรก็ตาม 10 นอกจากจะถูกสังเคราะห์ขึ้นจากร่างกายมนุษย์แล้ว ในสัตว์และพืชบางชนิด....

อ่านต่อ

Posted by Thingamabobs , ผู้อ่าน : 1180 , 21:18:34 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศูนย์นิรภัยการบิน กรมควบคุมการปฏิบัติการทางอากาศเปิดเผยว่า แท้ที่จริงแล้วกล่องที่ว่านี้มีอยู่หลายสี ไม่เฉพาะสีดำ สีที่เห็นกันบ่อยคือสีส้ม แต่ไม่นิยมเรียกว่ากล่องส้ม จะรวมๆเรียกกันว่า กล่องดำกล่องดำทำจากโลหะพิเศษที่ทนทาน ทนแรงกระแทกอย่างรุนแรง ทนน้ำทนไฟ เวลาที่เครื่องบินตกและเกิดระเบิดอย่างรุนแรง กล่องดำมักจะไม่ได้รับความเสียหาย ตำแหน่งที่ติดตั้งจะอยู่ส่วนหางของเครื่องบิน เพราะเป็นบริเวณที่แข็งแรง และ....

อ่านต่อ


/5