*/
  • เด็ดสารตี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : srikho@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-10-27
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 26684
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม 2561
Posted by เด็ดสารตี่ , ผู้อ่าน : 581 , 13:21:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จังหวัดสุรินทร์ โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุรินทร์ จัดงานแถลงข่าว "โครงการวัฒนธรรมสู่การท่องเที่ยวต้นไม้ใหญ่ รุกข มรดกของแผ่นดิน ใต้ร่มพระบารมี และโครงการเที่ยวงานวัด 55 เมืองรอง สุรินทร์ บ้านเรา " วันที่่ 7 สิงหาคม 2561 เวลา 14.00 น. ณ.วัดจอมสุทธาวาส หมู่ที่ 1 ต.เมืองที อ.เมือง จ.สุรินทร์

    สำหรับโครงการดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ทางวัฒนธรรมและอนุรักษ์ ฟื้นฟู ดูแลต้นไม้ที่มีประวัติศาสตร์คู่กับชุมชน เกิดความรู้ ความเป็นมาของประวัติศาสตร์ท้องถิ่น โดยกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 9 - 11 สิงหาคม 2561 ณ วัดจอมสุทธาวาส หมู่ที่ 1 ต.เมืองที อ.เมืองสุรินทร์ และวันที่ 18 สิงหาคม 2561 ณ ศูนย์ปฎิบัติธรรม วัดช้างหมอบ หมู่ที่ 14 ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ 

  โดยมีว่าที่ร้อยตรีนิรันดร์  ดุจจานุทัศน์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์  เป็นประธานในการแถลงข่าว และนางอุดมลักษณ์  ประชุมรักษ์ วัฒนธรรมจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วย นายกฤษณุ  เหลืองพิบูลกิจ  นายอำเภอเมืองสุรินทร์  นายสุทธิโรจน์  เจริญธนะศักดิ์  นายอำเภอกาบเชิง ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน โครงการวัฒนธรรมสู่การท่องเที่ยวต้นไม้ใหญ่ รุกข มรดกของแผ่นดิน ใต้ร่มพระบารมี จังหวัดสุรินทร์ และโครงการเที่ยวงานวัด 55 เมืองรองสุรินทร์ บ้านเรา เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ทางวัฒนธรรมและอนุรักษ์ ฟื้นฟู ดูแลต้นไม้ที่มีประวัติศาสตร์ คู่กับชุมชน ส่งผลให้เกิดความรู้ ความเป็นมาของประวัติศาสตร์ ทำให้คนในชุมชนเห็นคุณค่าของการอนุรักษ์ ทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม ให้คงอยู่ และส่งต่อรุนสู่รุ่น โดยจังหวัดสุรินทร์ ได้รับการคัดเลือกต้นไม้ที่ทรงคุณค่า จำนวน 2 ต้น คือ ต้นมะขามลายศิลป์ ณ.วัดสุทธาวาส หมู่ที่ 1 ต.เมืองที อ.เมืองสุรินทร์  ได้รับคัดเลือก 1 ใน 65 ต้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ทรงพระชนมพรรษา 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560 และ ต้นจันผา ณ.สำนักปฏิบัติธรรม วัดเขาดาร์สปวง บ้านช้างหมอบ หมู่ที่ 14 ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ได้รับคัดเลือก 1 ใน 63 ต้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมายุ 63 พรรษา 2 เมษายน 2561 

 ในส่วนโครงการเที่ยวงานวัด 55 เมืองรองสุรินทร์บ้านเรา จัดขึ้นภายใต้แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฯ ฉบับที่ 2 โดยกำหนดเป็นยุทธศาสตร์ในการเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ เพื่อให้สังคมตระหนักในคุณค่าของวัฒนธรรมและภูมิปัญญา พัฒนาศักยภาพ และเสริมสร้างความเข้มแข็ง ของบุคลากร องค์กรภาคีและแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม ใช้ในการเพิ่มคุณค่าและมูลค่า ทางสังคมและเศรษฐกิจและการส่งเสริมภาคประชาชนให้เป็นกลไกในการขับเคลือนงานวัฒนธรรมโดยให้มีการจัดกิจกรรมงานวัดที่มีความเป็นมายาวนานหลายปี เป็นศูนย์รวมของชุมชนมาตั้งแต่โบราณการจัดงานวัดจึงเป็นเหมือนกุศโลบาย ที่เชื่อมโยงพุทธศาสนาและวิถีชีวิตของผู้คนในแต่ละยุคสมัยเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดี รวมทั้งโรงหนังสวนสนุกพิพิธภัณฑ์โรงละครศิลปะการแสดง ตลาดนัดและร้านอาหารในคราวเดียวกัน กิจกรรมในงานวัดจึงสะท้อนมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม รวบรวมภูมิปัญญาท้องถิ่นที่หลากหลายเอาไว้ในที่เดีบวกัน ดังนั้น เพื่อเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาล และกระทรวงวัฒนธรรม จังหวัดสุรินทร์ จึงได้จัดทำโครงการวัฒนธรรม สู่การท่องเที่ยวต้นไม้ใหญ่ รุกข มรดก ของแผ่นดิน ใต้ร่มพระบารมี จังหวัดสุรินทร์ และเที่ยวงานวัด 55 เมืองรอง สุรินทร์บ้านเรา ประจำปี 2561 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน