• 9kai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kai@mcza.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-14
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 16521
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
9kai CA blog
วันอังคาร ที่ 25 กันยายน 2550
Posted by 9kai , ผู้อ่าน : 542 , 22:48:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ่อยครั้งที่ผมเหนตามหน้าหนังสือพิมพ์  ตามทีวี เรื่องราวของพกมิจฉาชีพจากทางอินเตอร์เน็ต  แต่ไม่เชื่อเลยครับว่าวันนึง  มันจะเกิดขึ้นกับตัวผมเอง

เหตุเกิดขึ้นเมื่อวานนี้เองครับ

ผมมีเพื่อนที่รุ้จักทางอินเตอร์เน็ตเยอะอยุ่  ขึ้นชื่อว่าเพื่อน  ผมเปนคนรักเพื่อนครับ  แล้วก้อจะไว้ใจในทุก ๆ อย่าง ของความเปน "เพื่อน"

เช้าเมื่อวานนี้ผมรับโทรสับครับ  มีเพื่อนคนนึงโทรมาบอกว่า ไม่มีที่นอนครับ ตัวเองยังไม่ได้นอนเลย  เพราะเพื่อนที่เปนเมทพาแฟนมานอนห้อง ไม่มีที่นอน  ดูน่าสงสารมั้ยครับ  ผมก้อด้วยความรัก "เพื่อน" ก้อเลยหวังดีครับ ให้เพื่อนมานอนที่ห้องในเช้าวันนั้น

ผมเองก้อใช้ชีวิตเหมือนตัวเองอยุ่ห้องคนเดว ด้วยความไว้ใจครับ  วางโน่นวางนี่ไว้ทั่ววตามปกติ

พอตกบ่ายมา  ผมก้อง่วงครับ  เพราะผมเปนคนชอบนอนกลางวันถ้าหากวันไหนไม่มีเรียน  ก้อเลยหลับไป  ในขนะที่หลับนั่นล่ะครับ  ผมไม่รุ้ว่าอะไรเกิดขึ้นตอนหลับบ้าง  มารุ้อีกทีตอน....

ผมตื่นแล้วก้อเหนว่าประตูห้องไม่ได้ปิด ผมไม่ได้คิดไรมาก เพราะมองไปรอบ ๆ ตัว  ของอยุ่ครบ มือถือ กระเป๋าสตางค์ และอีกหลายอย่าง  ผมก้อลุกไปปิดประตูห้องแล้วกลับมานอนต่อ  (แต่ "เพื่อน"  มันไปแล้วนะครับ ไปแบบเงียบๆ)

ผมนอนต่อพักนึงก้อตื่นขึ้นมาและก้อลงไปกินข้าวครับ  พร้อมกับเพื่อนอีกคน  ก้อสั่งอะไรกินตามปกติ เหมือนทุก ๆ วันที่ผมไปนั่งทานข้าว  พอทานเสดเรียบร้อยปุ๊บ

วินาทีระทึกใจเกิดขึ้นละครับ ผมถามค่าข้าวกะป้าขายข้าว  "ป้าครับเท่าไหร่ครับ" > "เจ็ดสิบบาทลูก"

ผมก้อเตรียมจะควักเงินจ่ายครับ  ทันใดนั้นเองครับ  ผมแง้มกระเป๋าสตางค์จะหยิบเงิน  ก้อพบว่าเงินในกระเป๋าสตางค์ผมหายไป พันกว่าบาทครับ  มันหลงเหลือไว้เพียงแค่ ห้าสิบเอดบาท ที่เปนเสด ๆ อ่ะครับ

ณ วินาทีนั้น ผมอึ้งมาก ช๊อค ตัวชา  ทำไรไม่ถูก  ตั้งสติพักนึง  พร้อมกับหันไปพูดกับเพื่อนเบาๆ  ว่า โดนแลวล่ะ  เพื่อนถามว่าโดนไร  ผมก้อพูดแค่สั้น ๆ ไปก่อนว่า โดนขโมยเงิน  พร้อมกับยืมเงิน และเล่าทั้งหมดให้เพื่อนคนนั้นฟัง

ผมเจ็บใจมากกับเรื่องนี้ครับ  พอผมรุ้ว่าโดนขโมย ผมรีบโทรไปหาคนที่มานอนห้องผม เมื่อตอนกลางวัน  มันไม่รับโทรสับครับ หายไปอย่างเนียน ๆ

ผมอึ้งกับเรื่องนี้ยันเช้าครับ ไม่รุ้ว่าจะทำไงต่อไป เพราะเงินที่บ้านก้อจะโอนส่งมาให้ใช้จ่ายอีกที วันพรุ่งนี้ ก้อคือวันพุธ  แล้วเงินพันกว่าบาท  ไม่ใช่น้อยๆ สำหรับผม ที่มันเอาไป

สังเกตมั้ยครับว่าเปนการกระทำที่เลวมาก ๆ ทั้ง ๆ ที่ผมให้เค้ามาหลับนอนด้วยความสงสารเพื่อนว่า ไม่มีที่หลับนอน อดหลับอดนอนมา  แต่สุดท้าย ก้อมาหักหลังกันด้วยการเอาเงินของผมไป  ไม่คิดถึงผมบ้างเลยว่าผมเองก้อต้องใช้จ่าย  เปนการกระทำที่ผมว่า มนุษย์เค้าไม่ทำกันครับ  แต่นี่คงเกินมนุษย์จิง ๆ

เช้าวันนี้ผมอยากเคลียให้มันรุ้เรื่องผมเลยส่งข้อความ (SMS) เจรจา เพราะโทรไปแล้วไม่ยอมรับครับ

รู้มั้ยครับ เค้าบอกกับเหตุการณ์วันก่อนว่ายังไง  เค้าบอกว่า  เค้าไม่ได้ตั้งใจจะเอาของ ๆ ผมครับ เพราะถ้าเค้าคิดจะเอา  เค้าเอาไปหมดแล้ว  ไม่เอาไปแค่เงินนั่น  และส่วนเงินที่เอาไป  ขอยืมก่อน เดี๋ยวจะเอามาคืนให้

สังเกตมั้ยครับ  ว่าการยืมของเค้า เลวมากครับ  การกระทำแบบนี้เรียกว่าการยืม  ผมเพิ่งเคยพบเคยเจอครับ  เจบใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ก็โทดใครไม่ได้ครับ  ความผิดของผมเองที่ไว้ใจคนมากเกินไป  เพราะขึ้นชื่อแค่ว่า  "เพื่อน"

เรื่องนี้สอนให้ผมรุ้ว่า  "เพื่อน"  เราจริงใจกะเค้า  แต่ไม่ทุกคนเสมอไปที่จะจริงใจกับเรา  ผมเหมือนกับเริ่มต้นที่ศูนย์ใหม่เลยครับตั้งแต่เรื่องเกิดเงินโดนขโมย  เพราะผมเกบเงินก้อนนั้นจากการอดข้าวเยน  อยากมีเงินใช้จ่ายโดยไม่รบกวนที่บ้าน  แต่สุดท้ายก้อโดนคนที่ว่าเปน "เพื่อน"  เอาไปแบบเลว ๆ 

ยังไงที่ผมเล่ามาทั้งหมด อยากให้เปนอุทาหรณ์กับหลายๆ คนนะครับ  มันดูเหมือนเปนเรื่องไกลตัวมากสำหรับผมแต่ก่อนที่ก้อเคยคิดว่าเรื่องแบบนี้ไกลตัวว  แต่วันนึงมา  ผมก้อเจอกับตัวเอง

....
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
9kai วันที่ : 25/09/2007 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/9kai
 จุดยืนของทุกคนคือ..ส้นเท้า  www.mcza.com          

เพิ่งพิมต่อเสดครับ โทดทีครับผม พอดีกดเกบก่อน กัวเออเร่อแล้วพิมใหม่

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
salisa_j วันที่ : 25/09/2007 เวลา : 22.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/salisa
ฉันคนนี้...กับความรู้สึกดีดีที่อยู่ในใจ.....


จบไว้ให้เดาเอาเองหรอค่ะว่ามันเกิดอะไรขึ้น
อืมมมมมมมมมม....เข้าใจเล่นนะคะ


ตกลงงานนี้หมดไปเท่าไหร่อ่ะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน