• Iris_of_the_Rainbow
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : am_rabi_funkyrainbow@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 53049
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
Written In Your Heart
สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนที่หลงเข้ามาเยี่ยมชมใน บลอคของเรานะค่ะ ยินดีต้อนรับเน้อ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/A-Girl-Like-You
วันศุกร์ ที่ 11 มกราคม 2551
Posted by Iris_of_the_Rainbow , ผู้อ่าน : 740 , 23:19:41 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว่าด้วยเรื่องขำขัน และแอบสยองเล็กน้อย ของสัตว์ที่เรียกว่านก

  โรงเรียนของผู้เขียน เป็นโรงเรียนแห่งหนึ่งใจกลางกรุงเทพมหานคร ตึกที่ผู้เขียนเรียนอยู่ประจำนั้น เป็นตึกที่สร้างเมื่อโรงเรียนมีอายุครบ 60 ปี สำหรับเด็กนักเรียนในตึกนี้ที่เรียนอยู่ประจำนั้น จะเป็นอันรู้กันอยู่เรื่องหนึ่ง เรื่องอะไรนั้น จะได้เล่าต่อไป

   ตึกที่ผู้เขียนเรียนอยู่นั้น มีโรงอาหารอยู่ที่ชั้นล่างของตึก เมื่อผู้เขียนเข้ามาเป็นนักเรียนที่นี่ใหม่ๆยังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเท่าไหร่ เปิดเทอมมาไม่กี่วันแรก ในระหว่างที่นั่งทานข้าวเช้า ก็มีจานข้าวอยู่จานหนึ่งวางไว้ที่โต๊ะข้างเคียงอยู่ก่อนแล้ว เดาว่า เจ้าของคงจะไปซื้อน้ำ หรือทำธุระอย่างอื่น ก็มีอีกา บินมาเกาะที่โต๊ะ พร้อมกับคาบไก่ แล้วบินจากไปอย่างรวดเร็ว อึ้งสิครับพี่น้อง อีกากินข้าวมันไก่แล้ว

   ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น ที่หนักที่สุดเห็นจะเป็น เหตุการณ์นี้ วันหนึ่งในตอนเที่ยงๆ ระหว่างที่ผู้เขียนกับเพื่อนๆ กำลังนั่งทานข้าวอย่างสบายใจ ก็มีเด็กชายผู้เคราะห์ร้ายสองคน ถือข้าวขาหมูที่ถูกทุบจนแบน (ข้าวขาหมูของเจ้านี้นั้น คุณลุงข้าวขาหมู เมื่อหั่นหมูมาวางไว้บนเขียงเสร็จแล้ว ก็จะง้างมีดอีโต้ของแกขึ้น จากนั้นก็ทุบลงไปอย่างแรง จนเจ้าหมูก้อนน้อยๆ สามารถแผ่ขยายออกเป็นก้อนใหญ่ๆได้หลายเท่า แต่ถ้าหากใครสั่งเอาไข่ต้มด้วย ก็จะได้มาครึ่งฟอง แต่ต้องเพิ่มราคานิดหน่อย)มาวางไว้ที่โต๊ะ แถวๆนั้น พร้อมกับเดินไปทำธุระที่อื่น โดยไม่มีใครนั่งเฝ้าไว้ แทบจะไม่ต้องนึกถึง อีกา 2 ตัว ได้บินมาเกาะที่โต๊ะ พร้อมกับคาบไข่ ทั้ง 2 ซีกนั้นจากไป ผู้เขียนและเพื่อนๆ เองก็ไม่กล้าไล่มันเหมือนกัน เหตุเพราะ 1.เกิดขึ้นรวดเร็วมาก 2.ปากของมันนั้นคงจะคมเอาเรื่องไม่น้อยอยู่เหมือนกัน จากนั้น เจ้าพวกนก ที่ผู้เขียนแพ่อนๆ แอบตั้งฉายาให้มันว่า เจ้านกจอมขโมย ซึ่งเจ้าพวกนี้ เป็นนกกระจิบ กระจอก ตัวเล็กๆ ก็ได้บินมารุมทึ้งข้าวขาหมูกันต่อ จนซักพักถึงจากไป 

   ที่เรียกว่า เจ้านกขี้ขโมย สำหรับคนรักนกก็อย่าเพิ่งว่ากัน ลองดูท่าทีของมันก่อน แล้วจะรู้ว่าควรเรียกหรือไม่ จากการสังเกตของผู้เขียนหลายต่อหลายครั้ง

1.เจ้านกนี้ จะเลือกบินมาเฉพาะตอนที่เจ้าของโต๊ะไม่อยู่ แน่หล่ะ ปฏิบัติการสะดวก

2.เจ้านกจะบินช้าๆมาเกาะที่โต๊ะ พร้อมหันซ้ายหันขวา ถ้าไม่มีคน ถึงจะลงมือปฏิบัติการ

3.อาหารที่เป็นจำพวกผัก ตั้งทิ้งไว้ยังไง เจ้านกก็ไม่สน เจ้านกจะสนแต่ ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ และเนื้อสัตว์เท่านั้น (แหน่ะ รู้มากอีก)

4.พอเริ่มมีคนเดินเข้ามาใกล้โต๊ะ มันก็จะบินจากไปอย่างรวดเร็ว

  นึกไปแล้ว ก็น่าสงสารเด็กผู้ชาย 2 คน เจ้าของข้าวขาหมูอยู่เหมือนกัน ผู้เขียนจำได้ว่า เป็นเด็กนักเรียนตึกข้างๆ ตอนที่มาเห็น ยังได้ยินเสียงพูดอย่างตกใจว่า ไข่เราหายไปไหน ก็มันน่าตกใจน้อยเสียเมื่อไหร่ ถ้าจู่ๆเราสั่งข้าวขาหมู มีไข่ต้ม แต่เดินกลับมาอีกที ไม่มีแล้ว

  นั่ก็คงเป็นสิ่งสะท้อนอย่างหนึ่ง ว่าสัตว์ในปัจจุบัน เริ่มเปลี่ยนแปลงมากขึ้น จนอาจกลับไปกินอาหารแบบตามธรรมชาติเดิมของมัน [ที่ไม่ใช่ ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่(พวกเดียวกัน)]ไม่ได้อีกต่อไป

   สาเหตุนี้ อาจเป็นเพราะมนุษย์ทำลายธรรมชาติ ก็ได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ผู้เขียนและเพื่อนๆ ก็ยังคงต้องระมัดระวัง จานข้าวของตัวเองกันต่อไป!    

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
MrTote วันที่ : 17/01/2008 เวลา : 07.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Chryx วันที่ : 12/01/2008 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oomzz


อีกาผู้นำขบวนน่ะน่ากลัวสุดแล้ว เด๋ซนี้ต้องนั่งเฝ้าข้าวไม่กล้าไปไหนเลย
*เพิ่มเติม 1.มันไม่กินก๋วยเตี๋ยว
2.โต๊ะที่อยู่บริเวณใกล้บันไดมักจะโดนเป็ฯประจำเพราะตรงนั้นเป็ฯมุมที่คนน้อยที่สุด!!

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Supawan วันที่ : 12/01/2008 เวลา : 06.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
จันทร์เจ้าเอ๋ย วันที่ : 12/01/2008 เวลา : 00.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mink

ระวังจะมีส่วนผสมบางอย่างลงมาในจานข้าว ที่ทไห้เรากินไม่ลงหรือบางทีกินเข้าไปโดยไม่รู้ตัว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กิต วันที่ : 11/01/2008 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kit2550
สิ่งที่ยังไม่รู้........ยังมีอีกเยอะขอบคุณทุกท่าน....ที่นำเรื่องที่ยังไม่รู้...แบ่งปันกันรู้

อืม

ครับ


สวัสดีครับความคิดเห็นที่ 1 (0)
Han-Hyun-Bin วันที่ : 11/01/2008 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/han-hyun-bin


จริงๆ มันเป็นภัยใกล้ตัวเรา ที่เราจะไม่ได้ใส่ใจว่า เราทำอะไรกับธรรมชาติโดยไม่ได้ตั้งใจไปบ้าง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน