• อิสระเสรี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : aisaraseree@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 24404
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ความทรงจำระหว่างทาง ทุกเส้นทางที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป
ถอดทอดความรู้สึกและจินตนาการ ผ่านความงดงามของธรรมชาติ ตลอดทุกเส้นทางที่ได้พบและผ่านมา สู่สายตาของผู้คน จากประสบการณ์ของตน แม้ว่าจะไม่เคยมีเลยก็ตาม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Aisaraseree
วันพุธ ที่ 14 พฤศจิกายน 2561
Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 443 , 08:41:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ทุก ๆ เส้นทาง ในการเดินทาง ย่อมมีทั้งทางใกล้เเละไกล ตราบใดที่เรายังมีลมหายใจ ก็คงไม่แปลกอะไร ที่จะไม่หยุดเดิน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 สิงหาคม 2559
Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 674 , 09:10:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ณ .ร้านกาแฟ แห่งหนึ่งมีหลายคนเคยถามมรึงทานได้ไงวะ#ไม่ใส่น้ำตาล #ไม่ขมหรา????ผม: ส่วนตัวนะ กาแฟก็ขมสิครับมันอยู่ที่ว่าเราจายอมรับในรสชาติของมันหรือต้องการที่จาปรุงเเต่งมันก็เท่านั้นเอง ก็เหมือนชีวิตเราไง หรือใครก็ตาม ว่าป่ะ จริงใหม่ครับ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 1432 , 14:31:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ครับผมวันนี้ผมมีอะไรมานำเสนอนะครับพี่น้อง หลังจากที่ห่างหายไปนานมาก จนจำไม่ได้ ผมได้อัพเดตเรื่องราวต่าง ๆ ล่าสุดเมื่อไหร่ จนวันนี้แหละครับพี่น้องครับ มันเป็นอะไรที่ผมรับไมได้จริง ๆ และเป็นสิ่งที่ผมนั้นเกลียดมากและไม่อยากให้มีเหตุการณ์เช่นนี้อีกครับ นี่ไม่ใช่เป็นการประจานหรือ จะต่อว่าใครนะครับ ซึ่งมันเป็นความคิดเห็นส่วนตัวในส่วนลึกที่ผมอัดอั้นตันใจ อยากจะนำเสนอเผื่อท่านผู้ที่ได้อ่านแ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 สิงหาคม 2552
Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 1098 , 20:53:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่รู้ว่าเป็นเวรกรรมอะไรหรือใครกำหนดให้ต้องเป็นเช่นนี้แรก ๆ ก็ดีเหมือนอะไรก็ดีไปหมดเลย  เพราะเกิดมาในคูดรอบครัวที่ดีมีพ่อแม่พร้อมหน้ามีเจ้าของที่รักเราเฝ้าดูแลคอยทะนุทะนอมคอยหา หญ้าอ่อน  ฟางข้าว อันสุดแสนอร่อย มาให้กินอยู่เสมอ  ด้วยความซื่อไร้เดียงสา  โดยไม่อาจจะรู้ได้เลยว่า  คน ๆ นึง ที่มันเฝ้านึกในใจว่าเป็นเจ้าของที่มันรักนั้นรักมันที่สุด  แท้ที่จริงแล้วเขาทำเพื่อหวังอะไรบางจากตัวมันเท่านั้นเอง  ช่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 สิงหาคม 2552
Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 2111 , 20:37:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกิดวันที่เท่าไร ลักษณะนิสัย ของคนที่เกิดวันที่ 1 คือ จะเป็นคนรักเสรี กล้าหาญ และไม่ก้มหัวให้ใคร คนเกิดวันที่ ๑ ของทุกเดือน เป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองจน เกือบจะเรียกได้ว่าดื้อรั้น พอใจที่จะทำทุกอย่างด้วยตัวเอง และไม่ สนใจว่าใครคิดยังไงกับตัว ด้วยมีอารมณ์ รุนแรง กระด้าง แข็งกร้าว คิดอย่างไรก็พูดไปอย่างนั้น ไม่กลัวว่าจะพูดอะไรออกไป และเมื่อจำ เป็นจะต้องต่อสู้ เพื่อสิ่งที่เห็นว่าถูกต้องแล้ว คนเกิดว....

อ่านต่อ

Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 934 , 20:04:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ใดมีรักที่นั่นย่อมมีทั้งสุข  สนุก  และ ทุกข์ปะปนกันไป เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับชีวิต และเป็นที่น่าเสียดายที่ผู้เขียนต้องขอจบการนำเสนอไว้เพียงแค่นี้เนื่องจากไม่มีแรงบันดาลใจดังเดิมเหมือนวันวานอีกแล้ว และผู้เขียนก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่า ไอ้แรงบันดาลใจที่ว่านั้นจะมาบังเกิดขึ้นอีกเมื่อไหร่ ไม่รู้เลย  ไม่รู้จริง ๆ  ซึ่งถ้าจะเปรียบกับหนทางมันไม่เหมือนกันนะ หนทางว่าย่อมมีจุดหมายปลายทางเสมอ ถึงแม้ว่าหนทางหรือ....

อ่านต่อ

Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 1769 , 20:02:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางคนพลัดพรากจากกันครั้งแล้วครั้งเล่า  กว่าที่จะมารักกัน  ผู้เขียนพอเขียนมาถึงตอนนี้ จะขอยกเอาคำว่า  รัก  กับคำว่า  ชอบ  มารวมกันน่าจะดีว่า เพราะว่ามันเป็นของคู่กันและมันน่าจะใช่ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ทั้งหมด การที่คนเราสองคนจะมารักกันได้จะต้องมีสาเหตุเหมือนที่เคยกล่าวไว้ข้างต้น เราอาจจะชอบเขาในหลาย ๆ อย่างในตัวเขา  อาจจะชอบตรงที่เป็นหน้าตา น่ารัก สวย พูดเพราะ คุยเก่ง ขยัน ทันสมัย เปรี้ยว เพียบถ้าจะหยิบยกม....

อ่านต่อ

Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 909 , 20:00:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เท่าที่ผู้เขียนพบมาหรือเผชิญมานั้น มีหลายรูปแบบ และการที่คนเราจะเกิดความรู้สึกรักใครสักคนได้นั้น  ต้องมีสาเหตุอยู่ดี  จะมารักโดยไม่มีสาเหตุก็มีเหมือนกัน แต่สำหรับความคิดของผู้เขียนนั้น ต้องมีสาเหตุเสมอ  อยู่ดี ๆ ไปรักเขาเอาเสียดื้อ ๆ ถ้าเขาไม่ว่าเราบ้า ก็เมาล่ะครับ  สาเหตุต่าง ๆ ก็อาจจะเป็นไปได้หลาย ๆ รูปแบบ เช่น อุบัติเหตุแห่งรัก เดินชนกัน เข้าไปทำความรู้จัก แม่สื่อแม่ชัก โอ้ย ๆๆๆๆๆๆๆ เพียบ....

อ่านต่อ

Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 757 , 19:59:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ความจริงบางอย่างนานานับประการ ที่กลั่นออกมาจากความรู้สึกทั้งหมดของเราที่มีอยู่ ณ ช่วงเวลาในขณะนั้น หรือ เวลาใดก็ตาม และเป็นสิ่งที่สามารถเอาชนะความขัดแย้งต่าง ๆ ในจิตใจ แล้วเราก็พร้อมที่จะบอกกับใครคนนั้นที่เรารู้สึกได้ว่าเรารักเขา ภายใต้ความอบอุ่น และ ความเข้าใจ  อย่างไม่ลังเล....

อ่านต่อ

Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 964 , 19:57:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับความรัก       ผู้เขียนขอเกริ่นเล็กน้อย  ผู้เขียนคิดว่า บุคคลใด หรือ ใครก็ตาม ถ้าเกิดมีความรักขึ้นแล้ว จะทำให้เรารู้สึกดีไม่เป็นทุกข์ และก็อาจจะมีเหมือนกัน ที่เมื่อมีความรักแล้วรู้สึกเป็นทุกข์และก็อาจก่อให้เกิดปัญหาตามมาอีกมากมาย  เพราะฉะนั้นก่อนที่จะมีความรักไม่ว่ากับใคร หรืออะไรก็ตาม ควรมองดูเหตุผลหลาย ๆ ด้าน ความน่าจะเป็นอีกหลาย ๆ อย่างมาประกอบเพื่อให้ความรักที่เกิดขึ้นมาไม่มีอุปสรรค  มีความร....

อ่านต่อ


/2