• อิสระเสรี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : aisaraseree@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 23912
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ความทรงจำระหว่างทาง ทุกเส้นทางที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป
ถอดทอดความรู้สึกและจินตนาการ ผ่านความงดงามของธรรมชาติ ตลอดทุกเส้นทางที่ได้พบและผ่านมา สู่สายตาของผู้คน จากประสบการณ์ของตน แม้ว่าจะไม่เคยมีเลยก็ตาม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Aisaraseree
วันพฤหัสบดี ที่ 20 สิงหาคม 2552
Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 631 , 19:56:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีมากมายหลายอย่าง  หลายแบบ  หลากสไตล์  แล้วแต่ว่าอิทธิพล หรือ สภาวะที่ได้รับ หรือ มากระทำกับความคิดจิตใจในขณะนั้นขอนำเสนอครับ เกลียด         เป็นอะไรที่เราไม่ชอบ  ไม่อยากเจอ  จู้จี้  เบื่อ  รำคาญ ไม่พอใจ       เมื่อมีอะไรมาทำให้ไม่พอใจ เช่น มาพูดให้รำคาญ มาด่า มาว่าอะไรเสีย ๆ หาย ๆ ชอบพูดแทรกแบบเบรกเกมส์เสริฟ์  ขัดแย้งความคิดเห็นของเราตลอดเวลา  เหมือนจงใจเป็นศัตรูกัน ชอบ             น่าจะเป็นไปในลักษ....

อ่านต่อ

Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 895 , 19:54:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรู้สึก  ถ้าแปลตามแนวคิดของผู้เขียนแล้วละก็  ผู้เขียนขอให้ความหมายว่า  สภาวะใดสภาวะหนึ่งของจิตใจซึ่งมีผลต่อความคิด  จิตใจ  รวมไปจนถึงการตัดสินใจ  เมื่อมีสิ่งหนึ่งสิ่งใดเข้ามากระทำ  ซึ่งจะเป็นการกระทำโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม  ที่ทำให้จมอยู่กับสภาวะนั้นนาน ๆ หรือไม่นานก็แล้วแต่ว่า  สิ่ง ๆ นั้น หรือสภาวะนั้นจะดีหรือไม่อย่างไร  แต่สภาวะนี้สามารถเปลี่ยนแปลงอารมณ์  ความคิด  อุดมคติ  หรือแม้กระทั่งเปล....

อ่านต่อ

Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 1370 , 19:52:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ก่อนอื่นผู้เขียนก็คือผมเองแหละคับ ขอแนะนำที่มาของบทความเรื่องนี้ก่อนนะครับ  คือผู้เขียนอยากจะบอกกับคุณผู้อ่านทุกท่านว่า  เรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้มันเป็นเรื่องของผู้เขียนเอง  ที่กลั่นกรองออกมาจากความรู้สึก  แล้วเขียนออกมาเป็นบทความนี้  เนื่องจากได้รับแรงบันดาลใจมาจากผู้หญิงคนหนึ่ง  ที่ผู้เขียนมีความรู้สึกว่าเขาน่าสนใจ  น่าแสวงหา  ถ้าโชคชะตาไม่ลิขิตหรือนำพา  ก็คงจะไม่ได้พบกับเธอค....

อ่านต่อ

Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 1188 , 19:50:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนไม่มีสิ่งไหนที่ ลึกซึ้ง เกินกว่าคำว่าเพื่อน เพื่อนเท่านั้นที่จะอยู่เคียงข้างเรายามเมื่อเรามีปัญหา คอยให้คำปรึกษา คอยให้กำลังใจ คอยช่วยเหลือในสิ่งที่ผิดพลาดมา ถึงแม้วันนี้ “เพื่อน” เราจะไม่ได้มีโอกาสที่จะได้เจอกันอีกแล้ว แต่คำว่า “เพื่อน” ก็จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป  สิ่งหนึ่งสิ่งเดียวในชีวิตเรา ที่ขาดไม่ได้คือ “เพื่อน” ความหมายของคำว่า “เพื่อน” นั้นเยอะมาก และก็ยากที่จะอธิบาย มีทั้ง เพื่อนกิน เพื....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม 2552
Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 723 , 20:03:02 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แค่ชื่อร้าน ก้อ เปงไงล่ะพี่น้อง  ผมไปทานมาแล้วกะเพื่อน  อร่อยใช้ได้ ร้านนี้เขามีชาสิงคโปร์ด้วยดูธรรมดาใช่ป่ะ  แต่อย่าพึ่งตัดสินใจ  มาดูกันก่อน เมนูแรกแนะนำ ข้าวมันไก่ต้ม  เปงไงบ้างดูสะอาดน่าทานดีว่าป่ะคับ  เปงไงบ้างไก่ต้ม สะอาดนุ่มด้วย  น่าทานจังเลย ไก่ทอดก้อไม่ธรรมดานะคับพี่น้อง  กรอบอร่อย สุด ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเสริฟพร้อมน้ำจิ้ม และ น้ำซุป ที่แสนกลมกล่อม  ครบองค์ประชุมบริหารงานโดย  เจ้าของร้านแสนสวย  ที่เพิ....

อ่านต่อ

Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 425 , 19:43:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เท่าที่ผมมองดู  ก็ดูดีนะ  มีคนอยู่หลายกลุ่มเลยที่ชอบ  สิ่ง ๆ นี้  ดังรูปที่ผมนำมาให้ดูชมคนกลุ่มนี้เขามีความสุขกันมากกับการที่ได้ยิน  ได้ฟังเสียงของนกเหล่านี้  ที่เลี้ยงขังมันไว้ในกรงเอามาแข่งขันกัน  ฟังเสียง  จนเป็นค่านิยมบางคนเลี้ยงไว้ดูเล่น  บางคนเลี้ยงเพื่อทำธุรกิจ  ทุกคนที่มีกำลังซื้อ  ดูไปแล้วเขาช่างมีความสุขจังแต่มันก็แค่ความสุขที่ได้มาจากการกักขัง การทำทุกวิถีทางที่ทำให้ผู้อื่นขาดอิสระภาพในการ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 สิงหาคม 2552
Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 431 , 18:30:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่ามกลางความงดงามของธรรมชาติ  จากที่เราเห็น ถ้าจะมองไปแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีสองด้านเสมอ คือด้านมืดกับด้านสว่าง  เต็มไปด้วยการดำเนินชีวิตที่ต้องดิ้นรน เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการ  บางคนถึงกลับหน้ามืดตามัว  ปล่อยให้กิเลสครอบงำ  จนลืมไปแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง  แต่ก็ยังทำ  ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นเพราะว่าความไม่รู้จักพอของเรานั่นเอง  ถ้าทุกคนในโลกนี้หรือว่าในสังคมใดก็ตาม  รู้จักคำว่าพอแ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 กรกฎาคม 2552
Posted by อิสระเสรี , ผู้อ่าน : 365 , 09:23:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งต่าง ๆ ทั้งหลาย  ที่เกิดขึ้นทั้งหมดในโลกนี้  ย่อมมีที่มา  มีทั้งเหตุและผลเสมอ  มันขึ้นอยู่กับว่าจาเป็นเหตุและผลที่ควรจะยอมรับหรือไม่ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก  จนทำให้ใครหลายคนพากันรุมด่า  รุมว่าทำไมฝนจึงได้กลั่นแกล้งเช่นนี้  แต่อีกด้านหนึ่งก็ยังมีใครต่อใครอีกหลายคนที่ยังเฝ้ารอสายฝนรอแล้วรอเล่านานมากแล้วที่ไม่ได้สัมผัสกับสายฝน   ....

อ่านต่อ


/2